Trang Chủ > Suy Niệm > Các Thánh

Suy niệm Lời Chúa Lễ Kính Trọng Thể CTTĐVN- Lm. Đan Vinh HSTM
Các hành hình.jpg
Lạy Chúa, xưa Chúa đã dạy các môn đệ rằng: “Anh em sống giữa thế gian, nhưng không được theo thói thế gian”. Xin cho chúng con đừng bao giờ bỏ Chúa để chạy theo cám dỗ của thế gian, ma quỉ và chiều theo các đam mê xác thịt. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng: “Con nhà tông không giống lông, cũng giống cánh”, để chúng con luôn xứng đáng là con cháu của các Anh Hùng Tử Đạo Việt Nam. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Josaphat - Lm. Anton Maria Vũ Quốc Thịnh
Thánh Josaphat.jpegThánh Josaphat chịu tử đạo tại Vitebsk (Biélorussie) ngày 12 tháng 11 năm 1623, được phong thánh năm 1867 và được ghi vào niên lịch năm 1882. Lễ nhớ ngài làm chúng ta sống lại một trong những trang sử bi hùng nhất của lịch sử đại kết.
Thánh Josaphat tên thật là Jean Kuncewycz, sinh khoảng năm 1580 ở Wolodymyr (Ucraina) trong một gia đình quí tộc theo Chính Thống Giáo, từ tuổi trẻ đã gắn bó với Giáo Hội Ucraina hiệp nhất với Rôma, sau khi ngài bỏ nghề buôn bán tại Vilna (Lituanie), trung tâm văn hóa và tôn giáo của dân tộc Ruthènes. Dân tộc này đã được rao giảng Tin Mừng bởi người Hi Lạp, nhưng sau cuộc ly khai của Photius (thế kỷ X) và của Michel Cérulaire (1054), họ bỏ Giáo Hội Rôma để theo phái ly khai phương Đông.
Suy niệm Lễ Mẹ Mân Côi - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chuỗi Mân Côi.jpgThưa quý OBACE, không phải ngẫu nhiên Giáo Hội đưa vào lời Kinh cầu Đức Bà lời chúc tụng: Đức Mẹ phù hộ các giáo hữu – Đức Mẹ yên ủi kẻ âu lo. Lời chúc tụng này như là lời đúc kết niềm tin của Giáo Hội, tin tưởng cậy trông vào sự che chở bảo vệ của Đức Mẹ mỗi khi các tín hữu gặp khó khăn thử thách và những lo âu sợ hãi. Trong lịch sử, nhiều lần Đức Mẹ đã can thiệp, an ủi các tín hữu trên toàn thế giới khi họ gặp gian nan thử thách.
Suy niệm lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu
Teresa.jpgLàm trẻ nhỏ, là trẻ nhỏ, dễ bị coi thường, dễ bị người khác bắt nạt. Là trẻ nhỏ chẳng khác gì sống cuộc sống không có địa vị, không có chỗ đứng trước mặt xã hội, thế giới. Ta có thể thấy cảnh những người nghèo khổ bị người giàu có, người danh giá khinh bỉ, ghét bỏ… Thế giới, xã hội vốn trọng địa vị, danh vọng, giàu sang, tiền bạc lên trên hết. Con người tôn sùng cá nhân chủ nghĩa, sống hưởng thụ, lợi nhuận, ngoài ra tất cả chỉ là thứ bị loại bỏ, coi rẻ.
Suy niệm Lễ Đức Mẹ Sầu Bi (15/09/2021) - Duyên Trần
Mẹ sầu bi.jpgHôm nay toàn thể Giáo Hội mừng kính lễ Đức Mẹ sầu bi, bài Tin Mừng tuy rất ngắn nhưng đủ để miêu tả khung cảnh chiều Canvê đầy xót xa và u buồn trong phút “trăng trối” của Chúa Giêsu. Dù lời Chúa không thuật lại là Mẹ đã khóc nhưng chúng ta có thể hình dung một nỗi đau đến tột cùng đang diễn ra vào thời khắc ấy, trong sâu thẳm cõi lòng của Đức Maria. Chắc chắn những giọt nước mắt đã tuôn ra và trái tim Mẹ đã rỉ máu.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Mẹ Lên Trời (15.08) - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
Mẹ Lên trời.jpgMừng lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời trong hoàn cảnh cách ly phong tỏa toàn xã hội này, chúng ta cùng chiêm ngắm Đức Mẹ với tước hiệu: Đức Mẹ thăm viếng, yêu ủi kẻ âu lo. Cuộc đời của Mẹ được ghi dấu ấn bằng việc bước đến với Chúa, bước đến với anh chị em để chia sẻ, an ủi và phục vụ.
Suy niệm Lễ Chúa Hiển Dung - Lm. Tam Thái
lễ hiển dung.jpgTheo năm phụng vụ, Giáo Hội đi được một nửa hành trình, lẽ thường Việt Nam chúng ta hay nói: “Hát lâu chầu mỏi”, dễ làm cho việc thờ tự trở nên ngội lạnh, trong đời sống gia đình, và ngay cả trong đời sống tru trì. Vì thế lễ Chúa Hiển Dung như là một ngọn lửa để đốt lên trong lòng người tín hữu sự sốt sắng, tình yêu và sự nhiệt huyết cho hành trình đức tin.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Kính Thánh Maria Madalena - Lm. Duy Khang
Maria Madalena.jpgMaria Mađalêna được cả 4 Phúc Âm nhắc đến, là người phụ nữ tội lỗi nổi tiếng thời đó (Lc 7,36-50), được Chúa tha thứ mọi tội lỗi, nhờ lòng yêu mến thẳm sâu của bà. Chúa nói với người Pharisiêu:Tôi bảo ông, tội bà rất nhiều mà đã được tha rồi, vì bà đã yêu mến nhiều” (Lc 7,47). Trong truyền thống của Giáo Hội đã nhìn nhận người phụ nữ đó chính là Maria Mađalêna.
Suy niệm Lời Chúa lễ Thánh Tôma Tông đồ - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THANH TOMA.jpgTrong bài Tin Mừng của Thánh Lễ kính Thánh Tô-ma Tông Đồ, thánh sử Gioan kể cho chúng ta nghe về hành trình đức tin của thánh nhân và mời gọi chúng ta nhận ra chính chúng ta nơi hành trình này.
Đá tảng đức tin của Tông đồ Phê-rô - Lm. Đan Vinh HHTM
images (1).jpgSau khi Si-mon đại diện cho Nhóm Mười Hai khẳng định Người là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống (15-16), ông đã được khen là có phúc (17), được đổi tên thành Phê-rô và được hứa xây Hội Thánh trên nền tảng đức tin mà ông vừa tuyên xưng, tiên báo Hội Thánh ấy sẽ trường tồn, bất chấp ma quỷ chống phá (18). Sau cùng Người cũng trao cho ông chìa khóa Nước Trời với quyền cầm buộc và tháo cởi (19).
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Truyền Tin - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
XIN VÂNG.jpg
Thiên Chúa có khả năng làm phát sinh sự sống ở nơi mà con người không còn hi vọng gì và không thể làm gì được nữa
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh GIUSE - Lm Giuse Đỗ Nghĩa Trí
le thanh giuse.jpgThánh Giuse, một con người nên thánh bằng sống yên lặng bên ngoài và bên trong tâm hồn, để gặp gỡ trò chuyện và sống thân mật với Chúa
HÃY ĐẾN CÙNG THÁNH GIUSE - Gm. Louis Nguyễn Anh Tuấn

g.jpg

Thế giới hôm nay cần thánh Giuse hơn bao giờ hết. Con người ngày nay hoang mang, bối rối không tìm thấy ý nghĩa

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Stephano Tử Đạo - Lm J.P
THÁNH STEPHANO.jpg
Chúng ta đang sống trong những ngày Giáo Hội long trọng mừng kỷ niệm Chúa Cứu Thế Giáng Sinh làm người cứu chuộc nhân loại, Giáo Hội chọn ngày 26/12 để mừng kính thánh Stêphanô – vị thánh tử đạo tiên khởi là muốn cho mọi người Kitô hữu nhìn thấy một đời sống chứng nhân anh dũng, một đức tin kiên vững sống động vào Đức Giêsu
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội - Nt. M. Anh Thư. OP

snmevonhiem.jpg


Nhờ đặc ân Vô nhiễm Nguyên tội, Đức Mẹ đã đạp đầu con rắn như biểu hiện sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa đã chiến thắng thế gian nhiều mưu mô xảo quyệt

Ngày 28 tháng Mười: Lễ Thánh Si-mon và Thánh Giu-đa Tông đồ.
thánh si mon va giu đa.jpgiO agN 10x350.pngChúng ta được biết rất ít về hai thánh Tông dồ Si-mon và Giu-đa vì hình như các ngài chỉ được Chúa Giê-su chọn như những người phụ tá”.
Ngày 15 Tháng Chín: "Lễ Đức Me Sầu Bi"
mẹ sau bi.jpgiO agN 10x350.pngNhững người con yêu của Mẹ Ma-ri-a mới hoan hỉ mừng lễ sinh nhật của Mẹ được một tuần (ngày 8 tháng 9), thì hôm nay ngậm ngùi trong ngày lễ Kính Mẹ sầu Bi (ngày 15 tháng 9). Có phải vì vô tình mà Giáo Hội đặt hai lễ đó cách nhau có bảy ngày chăng?
Ngày 28 Tháng Tám: Thánh Âu-gút-ti-nô Giám mục Tiến Sĩ Hội Thánh

augustino.jpgiO agN 10x350.pngiO agN 10x350.pngNhững người được gọi là đại thánh, thường là những người có một đời sống trổi vượt thời bình sinh và còn để lại nhiều ảnh hưởng tốt đẹp sau khi qua đời. Thánh Âu-gút-ti-nô, vị Giám mục khiêm tốn ở Phi Châu, xứng đáng được ghi vào sổ bộ các thánh thời danh của Hội Thánh. Ngài là một trong bốn vị Tiến sĩ danh tiếng thuộc Giáo Hội Phi Châu.

Chân phước Gioan-Phaolô II – Sứ giả Hòa bình
1.jpgtrong suot 10x350.pngNgày 1-5-2011, tại Rôma, Đức Gioan-Phaolô II được Giáo Hội tôn phong tước hiệu Chân phước. Không riêng người Công giáo mà cả những người thuộc các tôn giáo khác cũng hòa chung niềm vui thánh thiện này...
Gioan Phaolô II. Vị Giáo Hoàng chiêm niệm
GioanPhaoloII dep.JPGtrong suot 10x350.pngCon đường đời sống của đức cố thánh cha Gioan Phaolô đệ nhị, tuy có những quãng chông gai khó khăn, có thể nói là con đường thăng tiến đi lên từ những chức vị trong Giáo Hội, đến vinh quang giữa trần thế...


|<< Đầu << Trước [1] 2 Sau >> Cuối >>|