Trang Chủ > Truyền Giáo > Hoạt Động

[Vui bước Tin Mừng] Tìm Chúa trong vùng đất mới
hoạt động truyền giáo.jpgSài Gòn - Đà Lạt là một tuyến giao thông luôn tấp nập chật chội, nhất là những dịp lễ nghỉ. Nhưng mỗi lần đi qua lại trên trục lộ này, tôi không để ý đến những điều đó, mà chỉ nghe tim mình rạo rực, cảm giác mát dịu của khí trời, cũng như những lần thót tim ở những khúc cua tử thần của đèo Bảo Lộc.
ĐTC Phanxicô: truyền giáo là nhiệt huyết của một đức tin chưa thoả_ Văn Yên, SJ - Vatican News

ĐỨC tHÁNH CHA.jpegĐức Thánh Cha đã gởi thư cho các Hội Giáo hoàng Truyền giáo đang họp nhau ở Lyon. Tại đây vào Chúa nhật tới, Đức Hồng y Tagle sẽ phong chân phước cho chị Pauline Jaricot, vị sáng lập Hội Truyền bá Đức tin. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng việc truyền giáo của Giáo hội không phải là chiêu dụ tín đồ mà là chứng tá.

Chị Pauline Jaricot là nguồn gợi hứng về truyền giáo cho chúng ta ngày nay_G. Trần Đức Anh, O.P

Chị Pauline Jariot.jpegChị Pauline Jaricot là một nữ giáo dân người Pháp đã thành lập Hội Truyền Bá đức tin cách đây 200 năm và sẽ được phong chân phước vào ngày 22 tháng Năm tới đây tại Lyon.

Cha Rafael Marco và dự án giúp đỡ trẻ em khiếm thị ở Niger - Hồng Thủy - Vatican News

TRẺ EM KHIẾM THỊ.jpegVới 78 năm tuổi đời, cha Rafael Marco, một nhà truyền giáo thuộc Hội Truyền giáo châu Phi, đã hoạt động truyền giáo tại châu Phi hơn 50 năm. Từ Niger, cha đã nói về dự án giúp đỡ cho các trẻ em khiếm thị ở Gaya, thuộc nước Niger, một dự án được bắt đầu từ một ý tưởng khiêm tốn để gần gũi với những người bị bỏ rơi.

Thiếu nhi Công giáo Hàn Quốc tích cực tham gia truyền giáo - Ngọc Yến - Vatican News

Thiếu nhi tham gia truyền giáo.jpegTheo bản tin mới nhất của Hội Nhi đồng Truyền giáo (POSI), trong thời gian qua, và ngay cả trong thời đại dịch, các thiếu nhi Công giáo Hàn Quốc đã tích cực tham gia vào các hoạt động truyền giáo.

Đời sống truyền giáo của ông Carlo và bà Lillina - Ngọc Yến - Vatican News

Đời sống truyền giáo của ông carlo và bà lillina.jpegChứng tá của bà Lillina và ông Carlo, một trong số những giáo dân sống vùng truyền giáo Amazon. Hai ông bà khẳng định: “Điều quan trọng là luôn mở rộng cánh cửa đón tiếp người khác”.

Hoạt động truyền giáo của Giáo hội Úc trong năm 2022 - Ngọc Yến - Vatican News

hoạt động truyeeng giáo ở úc.jpegTrong những ngày vừa qua, Cơ quan Truyền giáo Công giáo Úc - Ban Giám đốc Quốc gia của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo tại Úc, cho biết hoạt động truyền giáo của Giáo hội Úc trong năm 2022 liên quan đến việc cử hành các sự kiện lịch sử của Các Hội Giáo hoàng Truyền giáo, và tập trung tăng cường truyền thông kỹ thuật số.

Ngày Nhi đồng Truyền giáo của Giáo hội Tây Ban Nha - Ngọc Yến - Vatican News

Truyêng giáo 14-01.jpegChúa Nhật này, 16/01, Giáo hội Tây Ban Nha cử hành Ngày Nhi đồng Truyền giáo để giúp các nhà truyền giáo trong hoạt động phục vụ thiếu nhi.

Niềm vui của nhà truyền giáo - Thiện Tâm
nhà truyền giáo.jpegCha Rafael Marco Casamayor thuộc Hội Thừa sai châu Phi đã kể câu chuyện mà ngài được truyền cảm hứng khi đến thăm thành phố Gaya, Niger.
Giáo hội Ba Lan mời gọi các tín hữu hỗ trợ các nhà truyền giáo trong lễ Hiển Linh - Ngọc Yến - Vatican News

Giáo hội Ba Lan.jpegNhân lễ Hiển Linh, ở Ba Lan cũng là Ngày Truyền giáo, Đức cha Jan Piotrowski, Chủ tịch Uỷ ban Giám mục về Truyền giáo gửi sứ điệp, mời gọi các tín hữu cử hành ngày này trong tinh thần hỗ trợ 1.800 nhà truyền giáo Ba Lan đang hoạt động ở 99 quốc gia.

Hướng đến ba sự kiện lớn của Giáo hội tại Roma trong năm 2022 - Hồng Thủy - Vatican News
Sứ Mạng truyền giáo.jpeg
Đại dịch Covid-19 đã hoành hành khắp thế giới hơn hai năm, kéo theo những ảnh hưởng và hậu quả nghiêm trọng đối với con người trong mọi lĩnh vực, trong đó có những hoạt động và sinh hoạt của Giáo hội. 
Giáo hội Thụy Sĩ dành cuộc lạc quyên vào tháng Mười giúp Giáo hội Việt Nam - Nt. Hồng Thủy - Vatican news
Nhà thờ Phú Nhai.jpgNgày 28/6/2021, các giám mục Thụy Sĩ đã đưa ra lời kêu gọi các tín hữu quảng đại đóng góp trong cuộc lạc quyên nhân dịp tháng Mười – tháng truyền giáo – năm nay, được tiến hành vào ngày 24/10/2021, và cho biết chiến dịch năm nay sẽ dành để trợ giúp Giáo hội Việt Nam.
Các Hội Giáo hoàng truyền giáo tổ chức đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho Myanmar- Nt. Hồng Thủy - Vatican news
Myanmar.jpeg
Liên hiệp Giáo hoàng Truyền giáo đã tổ chức buổi đọc kinh Mân Côi vào lúc 4:30 chiều ngày 29/6, giờ Roma, để cầu nguyện cho hòa bình tại Myanmar. Buổi đọc kinh có sự tham dự trực tiếp và trực tuyến của các đại diện của các hội Giáo hoàng truyền giáo, các nhân viên của Bộ Loan báo Tin mừng cho các Dân tộc, các thành viên của “Hiệp hội linh mục, tu sĩ nam nữ của Myanmar ở Roma”, những người trong những tháng gần đây đã giúp cộng đồng quốc tế biết đến tình cảnh bi đát của nước này.
Ba cái búa - Sr. Maria Thanh Tú
heart_shaped_sun_by_ifreeze.jpgTừ "ba cái búa" - gia sản của một người dân tộc Jrai - được chôn theo truyền thống, với trăn trở về những khác biệt về văn hóa, người nữ tu đã dùng những hình ảnh đơn giản và gần gũi để khuyến khích người dân bỏ đi những gì là lạc hậu, không đúng. Từ "ba cái búa", mà người dân tin rằng nếu lấy về dùng sẽ bị người chết về đòi lại, người nữ tu đã giúp người dân hiểu là cần cầu nguyện để linh hồn người chết được hưởng hạnh phúc trên Nước Trời với Chúa, chứ không cần chôn theo các đồ đạc.
GIÊSU - ĐIỂM HẸN CỦA NGƯỜI LƯƠNG DÂN
hình 1.1.jpegChúng tôi, chị em lớp tiền vĩnh khấn dòng Đaminh Thừa sai Phú Cường và Chứng Nhân Đức Tin được có cơ hội trải nghiệm một chuyến đi thực tế đến vùng truyền giáo họ đạo Rạch Vọp, Giáo phận Cần Thơ. Qua cuộc trải nghiệm thực tế này, chúng tôi được tìm hiểu và khám phá sâu hơn những phương cách, sự dấn thân truyền giáo của quý cha và bà con giáo dân nơi đây. Thật đáng khâm phục và trân trọng.
CHUYẾN ĐÒ GIÊSU
chu de.pngSau một năm miệt mài, chuyên tâm với công việc học hành, giờ là lúc những người tu sĩ chúng tôi thuộc lớp Tiền vĩnh khấn của hai Hội Dòng: Đaminh Thừa Sai Phú Cường và Chứng Nhân Đức Tin ra đi và trải nghiệm thực tế. Chúng tôi thật may mắn có cơ hôị, được chứng kiến đời sống sinh hoạt hàng ngày của các anh chị em lương dân trực thuộc Họ đạo Rạch Vọp, Giáo phận Cần Thơ.
XUÂN ĐẾN VỚI NGƯỜI NGHÈO_Lm. Dom Nguyễn văn Phương
hình 1.jpg"Xuân đến với người nghèo" là chủ đề khởi đi từ sáng kiến mục vụ của Cha Giuse Vũ Đức Hiệp chánh xứ Tân Triều mỗi dịp Xuân về Tết đến.

GIÁO XỨ TRUYỀN GIÁO_Linh mục Giuse Phạm văn Nhân.
mission.jpgMuốn ra đi Loan Báo Tin Mừng cứu rỗi các linh hồn ,thì đừng quên cứu chữa trước thân xác khổ đau của họ nhé. Vì làm Chứng Nhân Tình Thương của Chúa có giá trị hơn những bài giảng hùng hồn....
THAM LUẬN ĐẠI HỘI TRUYỀN GIÁO GIÁO PHẬN XUÂN LỘC. Nhiều tác giả
can_loai_bo_ngon_ngu_chat.jpgiO agN 10x350.png...Để trở thành một nhà giáo không khó, nhưng để yêu nghề và tận tâm với nghề thì quả thực là điều không dễ chút nào, đặc biệt là trong bối cảnh học đường ngày nay. “Tiên học lễ, hậu học văn”...
THAM LUẬN ĐẠI HỘI TRUYỀN GIÁO: TRUYỀN GIÁO THÔNG QUA BÁC ÁI PHỤC VỤ. Lm. Jos Nguyễn văn Tịch
DHTG Sang 02.1.2013 (20).jpgiO agN 10x350.pngGắn bó với những phận người nhỏ bé mong manh của những người lao phổi, ung thư, siđa, thai nhi, cơ nhỡ, mù loà chúng tôi đến với muôn dân, với những người đau khổ và lương dân ...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|