Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

Suy niệm Lời Chúa Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
duc tin.jpgChúa Thánh Thần giúp cho các tông đồ trở thành một cộng đoàn đức tin, tin Chúa Giêsu đã phục sinh. Trước đây, với cái chết của Chúa Giêsu, các tông đồ rơi vào hoảng loạn, tinh thần sa sút. Các ông còn sống, còn thở, nhưng tâm hồn và tinh thần thì dường như đã chết. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống_Lm Đan Vinh - HSTM
thu 2 tuan VI.jpgChúa Ki-tô Phục Sinh đã hiện đến mang lại cho các môn đệ sự bình an và niềm vui. Sau đó Người sai các ông đi, cũng như chính Người đã được Chúa Cha sai. Cuối cùng, để giúp các ông chu toàn sứ vụ, Người đã thổi hơi ban Thánh Thần cho các ông. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
LỄ CTT (2).jpgNghe lời của Đức Giê-su trong bài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay, cũng như trong lời đối thoại của Người với người phụ nữ Samari, chúng ta cần chú ý đến chiều kích nhưng không của ân huệ “Nước Hằng Sống” : “Ai khát, hãy đến mà uống”; “chị sẽ xin và Ngài sẽ ban
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh_Nt. M. Anh Thư, OP

T6 T7 PS.jpegChấp nhận đi theo Chúa là chúng ta phải chấp nhận lội ngược dòng, chấp nhận thiệt thòi đi vào đường hẹp của Tin Mừng. Vì đường Cứu Độ không phải là con đường của dễ dãi, của hưởng thụ nhưng là con đường từ bỏ.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Phục Sinh_Tân Quang

T5 T7 PS.jpg đâu và ở mọi thời con người luôn cần sự hiệp nhất, sự đoàn kết vì thiếu sự đoàn kết, thiếu sự hiệp nhất thì một cộng đoàn, một tập thể, một nhóm lớp, một giáo xứ, một tổ chức và chính trong mỗi người chúng ta cũng gây nên những xung đột, những mâu thuẫn và dẫn đến sự đổ vỡ.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Duy Khang
T4 T7 PS.pngBài Tin Mừng hôm nay là những tâm tình cầu nguyện của Chúa Giêsu dành cho các môn đệ trong bối cảnh Ngài sắp ra đi trở về cùng Chúa Cha. Chúa yêu thương các môn đệ, nên Ngài không bỏ mặc các ông giữa thế gian. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Sau Tuần VII Phục Sinh_Thầy Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
T3 T7 PS.jpgHôm nay toàn thể Giáo Hội mừng Lễ Kính Đức Trinh Nữ Maria đi viếng bà thánh Ê-li-sa-bét, và bài Tin Mừng thuật lại chuyến viếng thăm của Đức Maria đến nhà chị họ Người là bà Ê-li-sa-bét. Tác giả đã họa lại một bức tranh rất sống động về biến cố Đức Mẹ Maria vội vã lên đường đi thăm viếng bà Ê-li-sa-bét. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh_ Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
T2 T7 PS.jpgTừ xưa, việc loan báo Tin Mừng đã là việc rất khó khăn. Nhưng khó không có nghĩa điều đó làm cho các vị thừa sai nản lòng, mà nó lại càng làm gia tăng lòng nhiệt thành, để rồi các Ngài luôn ước muốn được Phúc Tử Đạo vì Chúa. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên_Lm Đan Vinh - HSTM
le-thang-thien-a-mt-28-16-20.jpg

Tin mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giê-su sau khi phục sinh đã hiện ra với các môn đệ vào chiều ngày Thứ Nhất trong tuần, nhằm mục đích dạy các ông hiểu Người trải qua cuộc tử nạn và phục sinh đúng như lời Thánh kinh, và các ông có bổn phận làm chứng về những điều mắt thấy tai nghe ấy. 

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
lễ Chúa thăng thiên.jpgCác cháu mẹ Việt Nam thường dành cả cuộc đời vất vả, không dám ăn, không dám mặc, để dành tiền, dành của lại cho con. Điều này khiến cho nhiều đứa con sống thụ động chờ đợi của cải từ cha mẹ. Khi đã được thừa hưởng một khối tài sản không phải vất vả mà có, nhiều người cũng không biết sử dụng sao cho phù hợp và có ích.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
T7 T6 PS.jpgTrong suốt ba năm các môn đệ theo Chúa Giêsu, hầu như Chúa Giêsu luôn là người nhìn thấy những vấn đề và cũng là người đứng ra để giải gỡ những khó khăn mà các ông phải đối diện. Có thể nói, các môn đệ đã quen có Thầy Giêsu ở kề bên và lo lắng cho mình. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh_Nt. Maria Phạm Thực, OP
thu 6 tuan VI.jpg“Ở dưới bầu trời này, mọi sự đều có lúc, mọi việc đều có thời….một thời để khóc lóc, một thời để vui cười; một thời để than van, một thời để múa nhảy” (Gv 3, 1.4). Chúng ta thử ngẫm nghĩ xem trên đời có cái gì là vĩnh viễn chăng. Các vị tiền nhân đã thấy những sự hư vô, chóng qua ở đời và thấy rằng chẳng có gì là mãi mãi. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh_Lm Phêrô Trần Lê Thành Nhân
CN 6 PS.jpgĐối với người theo suy nghĩ thế gian, thập giá Chúa Giêsu là một thất bại và là sự tủi nhục. Tuy nhiên, với những ai có lòng yêu mến Chúa và say mê kiếm tìm chân lý thì họ lại nhận ra nơi thập giá Chúa vô vàn bài học. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh_Nt. Thiên Thảo SJP
thu 3 tuan VI.jpgNgày hôm nay, Thánh Thần vẫn đang hiện diện thật sống động trong lòng Giáo hội của Đức Giêsu. Ngài đồng hành và hướng dẫn Giáo hội trên mọi nẻo đường của sứ vụ mà Đức Giêsu đã trao phó. Có Ngài chỉ lối đưa đường, Giáo hội không thể sai lầm trong các giáo huấn liên quan đến đức tin và luân lý.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Duy Khang
T3 T6 PS.jpgCó thể nói: thời đại này là thời đại của Chúa Thánh Thần. Ngài hiện diện trong Hội Thánh. Ngài dẫn đưa Hội Thánh đến Chân lý vẹn toàn và thúc đẩy Hội Thánh làm chứng về Ðức Giêsu chịu chết và sống lại, ban ơn cứu độ cho toàn thế giới. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh_Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP
T2 T6 PS.jpgTrước khi hoàn tất sứ vụ tại trần gian để về cùng Chúa Cha, Đức Giêsu đã trấn an các tông đồ, giúp các ông không quá lo lắng và buồn sầu vì sự ra đi của Người. Đức Giêsu cho biết, Chúa Thánh Thần – Đấng phát xuất từ Chúa Cha, sẽ đến trần gian tiếp tục công việc của Người.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Phục Sinh_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN 6 PS.jpgMột trong những nét đặc biệt của Thượng hội đồng Giám mục thế giới lần này, đó là thực hiện tiến trình thỉnh ý dân Chúa. Qua việc thỉnh ý này, các Giám mục muốn lắng nghe tiếng nói của mọi thành phần dân Chúa. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Phục Sinh_LM ĐAN VINH - HHTM
thứ ba tuần VI.jpgĐã đến lúc chúng ta phải hiểu rằng đức tin không chỉ là một cảm giác nhưng là sự quảng đại dâng hiến, một sự cậy trông phó thác tuyệt đối vào Chúa quan phòng, như lời thưa “xin vâng ý Chúa Cha” của Chúa Giê-su trong vườn Cây Dầu : “Cha ơi, nếu được, xin cho chén này rời khỏi con. Nhưng xin đừng theo ý con, mà xin theo ý Cha” (Mt 26,39). 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
T7 T5 PS.jpgTrích đoạn Tin Mừng hôm nay đề cập đến một trong những não trạng thường thấy trong đời sống nhân loại và có thể nhận thấy rất rõ, rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay là chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, đề cao cái tôi của mình và sẵn sàng loại trừ những gì xem ra không giống hoặc trái ngược với mình.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T6 T5 PS(2).jpgSứ điệp Tin Mừng hôm nay hẳn đã quá quen với các Kitô hữu. Mỗi người dễ dàng đọc thuộc và chính xác điều Chúa Giêsu truyền dạy những ai tin nhận Người: Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. Đây là lệnh truyền, là điều buộc phải thực hiện, là đặc nét và tiêu chuẩn kiểm định ai sẽ là môn đệ thực sự của Chúa Giêsu.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|