Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 19

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP

T7 TUẦN 19 TN.jpgTrong trích đoạn Tin Mừng hôm nay, các môn đệ có thái độ xem thường trẻ em nên đã ngăn cản các em đến với Đức Giêsu nên đã được nhắc nhở Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng”. Trẻ em có tâm hồn đơn sơ, chúng chưa có khả năng tự vệ nên cần được bảo vệ, cần được tôn trọng và yêu thương.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực, OP
T 6 TUẦN 19 TN.jpg“Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly” (Mt 19,6). Đây là lời khẳng định mà Đức Giêsu muốn lặp lại trong ý định ngàn đời của Thiên Chúa khi kết hợp người nam và người nữ trong giao ước hôn nhân. Dẫu rằng trải qua bao thay đổi thời đại trong cái nhìn, quan niệm, lối sống…
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên_Tân Quang

T 5 TUẦN 19 TN.jpgTha thứ lỗi lầm người đã xúc phạm ta hay tha bổng nợ nần của người vay mượn ta và yêu thương kẻ ghét ta. Sao mà tất cả đều khó làm quá! Vì cái tôi, vì danh dự, vì tiền bạc, vì yếu đuối, vì bản ngã...Thế mà Thiên Chúa vẫn không ngừng kêu mời chúng ta: Hãy thứ tha và yêu thương!

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
T 4 TUẦN 19 TN.jpgChúng ta là những người con của Thiên Chúa, và là những hạt giống được Thiên Chúa tuyển chọn và yêu thương, Ngài đã gieo chúng ta vào lòng đất là thế giới này. Tất cả chúng ta là những Ki-tô hữu đều là những hạt giống của Thiên Chúa được gieo trồng trong mảnh đất của nhân loại, nhưng liệu các hạt giống đều được trổ sinh hoa trái như nhau chăng? 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên_Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
T 3 TUẦN 19 TN.jpgLời Chúa hôm nay là lời mời gọi mỗi người chúng ta hãy trở nên như trẻ nhỏ. Có lẽ hình ảnh tươi đẹp nhất của cuộc sống mà ai cũng đều trân trọng, đó là quãng đời tuổi thơ. Tuổi thơ là niềm vui của cha mẹ, là mầm sống tương lai cho Giáo hội, cho quê hương. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ hai Tuần XIX Thường Niên_Lm Giuse Mai Văn Điệp
T2 TUẦN 19 TN.jpgĐoạn Lời Chúa hôm nay kể về những sự việc rất đỗi bình thường trong cuộc sống. Các môn đệ nghe Thầy mình báo trước những điều bất trắc có thể xảy đến và các ông cảm thấy buồn. Những dự đoán không mấy vui vẻ về tương lai và những công việc chẳng thú vị gì cần phải thực hiện là điều ai cũng phải đối diện trong mỗi ngày sống của mình. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm C_Lm. Đan Vinh - HSTM

CN 19 TN C(2).jpgTrong Tin mừng hôm nay, Đức Giê-su dạy các môn đệ phải sẵn sàng đón Người lại đến, bằng thái độ luôn tỉnh thức và sẵn sàng mở cửa đón chủ về nhà vào bất cứ giờ nào lúc đêm khuya, như người quản lý trung tín và khôn ngoan, luôn sẵn sàng chu toàn bổn phận cấp phát lương thực cho gia nhân theo lệnh của ông chủ.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 19 TNC.jpgĐối với người Kitô hữu, chúng ta còn một niềm hy vọng lớn lao mà mỗi người hằng khao khát mong đợi, đó là niềm hy vọng Nước Trời mai sau. Chính vì niềm hy vọng này, mà người tín hữu dám chấp nhận đánh đổi cuộc sống hiện tại và cả mạng sống để mong đạt được hạnh phúc Nước Trời.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường niên - Duyên Trần
123.jpgHãy đưa bài học tha thứ vào đời sống của mỗi người chúng ta để suy ngẫm và cảm nhận rằng “Hạnh phúc thay, kẻ lỗi lầm mà được tha thứ, người có tội mà được khoan dung.” (Tv 32,1) Nếu như trong những hoàn cảnh chính mình là người có lỗi, chúng ta có mong muốn được thứ tha và đón nhận hay không? Người xưa dạy rằng “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vậy thì tiếc gì mà chúng ta không bắt tay nhau giải hòa, không dành cho nhau ánh mắt vị tha và không thể mở lòng để ôm lấy những yếu đuối của nhau. Đời sống sẽ đẹp biết bao nếu chúng ta “có một tấm lòng” sẵn sàng “để gió cuốn đi”.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường niên - Nt. M. Anh Thư, OP
t4-t-19.jpgTrong việc sửa lỗi cho nhau, Chúa Giêsu đi từng bước một: từ việc khuyên bảo trực tiếp nhưng kín đáo với người có lỗi, sau đó mới mời thêm hai ba nhân chứng, và cuối cùng mới đưa họ đến với Hội Thánh. Việc sửa lỗi cần có sự hỗ trợ của nhiều người.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường niên - Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
T3 T19.jpgBài Tin mừng hôm nay dùng hình ảnh hạt lúa để diễn tả đời sống con người. Mỗi Kitô cũng mang trong mình một hạt lúa. Theo gương Đức Giêsu, mọi Kitô hữu cũng cần chuyển hoá đời mình để mục nát và trổ sinh hoa trái.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIX Thường niên - Lm. J.P
Mt 27.jpgVào thời Chúa Giêsu, hàng năm mọi người đàn ông Do Thái từ 20 tuổi trở lên phải đóng thuế cho Đền Thờ với số tiền là 2 đồng tiền, tương đương với 2 ngày công lao động. Số tiền đóng thuế này dùng để chi vào những sinh hoạt tôn giáo, việc bảo trì và tu sửa Đền Thờ. Đối với người Do Thái, việc đóng thuế cho Đền Thờ đó là một nghĩa vụ tự nhiên và chính đáng.
Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
ĐM2.jpg
Lời Chúa trong ngày lễ tôn kính trọng thể Đức Maria Lên Trời mời gọi chúng ta nhận ra rằng, con đường  "Lên Trời" của Mẹ, là con đường " Thăm Viếng "
Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
ĐM.jpg
Nếu chúng ta cũng lắng nghe và tuân giữa Lời Thiên Chúa, chúng ta sẽ trở thành người thân của Đức Giê-su, người con của Mẹ, và do đó, chúng ta trở thành người thân của nhau không phân biệt gia đình hay dân tộc
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên-Trích Mỗi Ngày Một Niềm Vui
JesusPreaching.jpg

Người Kitô hữu chúng ta đừng để mình bị cám dỗ chạy theo tâm thức trần tục. Giải pháp cho vấn đề không phải là luật lệ do con người đặt ra, nhưng là tình thương, là trở về với Thiên Chúa và chương trình nguyên thủy của Ngài khi tạo dựng con người. Ðiều này đòi hỏi nhiều cố gắng hy sinh, nhưng đó là bí quyết để con người sống trọn ơn gọi của mình và đạt hạnh phúc vĩnh cửu
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên - Fr. Jude Siciliano, op
tên đầy tớ sát nhân.jpg
Bài Tin Mừng hôm nay chúng ta cần quan tâm suy nghĩ, bởi chúng ta cũng thường vô ơn như vậy trước mặt Đức Chúa Trời, lãnh nhận muôn vàn ơn thánh của Ngài mà không hề đáp trả
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
moi-phuc.jpg
Đừng tự trói buộc bản thân mình vào những u sầu phiền não để rồi mất hết tự do, mất đi khả năng 
yêu thương. Hãy thiết lập mối quan hệ và đối xử thân ái với mọi người xung quanh
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên - Lm.Giuse Nguyễn Duy Khang
ChuaTreNho5.jpg
Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cần tôn trọng, yêu thương và phục vụ những người bé mọn, chính là sống tình liên đới, hiệp  thông và chia sẻ, không laoị trừ một ai
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm A-Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
cn19tna4.jpg
Có nhiều lúc chúng ta để cho chiếc thuyền cuộc đời và chiếc thuyền gia đình vắng bóng sự hiện diện của Chúa. Lúc đó, ma quỷ sẽ chớp thời cơ, lợi dụng để gây sóng gió và sức ép trên gia đình, làm lung lạc đức tin và nhằm nhấn chìm chúng ta
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t7t19.jpgTrẻ em có chỗ trong Nước Trời và trong Giáo Hội tại thế. Các em cũng là thành viên trong cộng đoàn đức tin. Lời dạy của Đức Giêsu vẫn mãi âm vang nơi chúng ta: “Hãy để trẻ em đến với tôi, đừng ngăn cấm chúng.” Chúng ta đã làm gì để đưa các em đến với Giêsu?


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|