Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Việt Nam

Thư mục vụ Mùa Chay 2022 của Giáo phận Qui Nhơn: Hoán cải và hiệp hành
T4 lễ tro.jpgVới Thứ Tư Lễ Tro, toàn thể Hội Thánh bước vào một thời gian đặc biệt gọi là Mùa Chay. Đây là cơ hội thuận tiện và đầy ân sủng để mỗi người chuẩn bị tâm hồn mừng Đại lễ Phục sinh, kỷ niệm mầu nhiệm Đức Kitô sống lại vinh quang để đem lại cho nhân loại sự sống đích thực và vĩnh cửu.
Đại diện Toà Thánh gặp gỡ các thiện nguyện viên phục vụ bệnh nhân Covid-19_Nt. Hồng Thủy - Vatican News

Thiện nguyện viên covid 19.jpegVào lúc 3 giờ chiều Chúa Nhật 20/2/2022, tại Trung tâm Mục vụ tổng giáo phận Sài Gòn, Đức tổng giám mục Marek Zalewski, Đại diện không thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, đã gặp gỡ các thiện nguyện viên linh mục và tu sĩ đã phục vụ bệnh nhân tại các bệnh viện chữa trị Covid-19 trong thời gian đại dịch bùng phát mạnh mẽ tại Sài Gòn.

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Thư gửi Cộng đồng Dân Chúa về một số lưu ý trong đời sống đức tin
HĐGMVN.jpgVới trách nhiệm mục tử, chúng tôi gửi thư này đến anh chị em, để đồng hành và giúp anh chị em sống đức tin một cách đúng đắn theo giáo huấn của Hội Thánh.   
Hiệp Hành Là Lối Sống Của Hội Thánh - Đức TGM Giuse Nguyễn Năng
 GH hiệp hành - ĐC Nguyễn Năng.jpgToàn thể Dân Chúa khắp nơi đang tích cực thực hiện tiến trình của Thượng Hội Đồng Giám mục thế giới lần thứ 16 vào năm 2023, bắt đầu từ cấp giáo phận, với chủ đề : “Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành : hiệp thông – tham gia – sứ vụ”.
Giáo hội Hiệp Hành: Giáo hội nhìn từ bên trong

GH HIỆP HÀNH.jpgHọc hỏi về Thượng Hội Đồng Giám Mục 2023: Hãy nhìn, hãy sống và hãy là Giáo Hội từ bên trong

THƯ GỬI SINH VIÊN, HỌC SINH CÔNG GIÁO NHÂN DỊP MỪNG LỄ CHÚA GIÁNG SINH 2021

ubgdcg-800x585.jpgCác con thân mến,

Chúng ta đã bắt đầu Năm Phụng Vụ mới với một Mùa Vọng im lìm và lặng lẽ hơn bao giờ hết và Lễ Giáng Sinh đến. 
Uỷ Ban Giáo Dục Công Giáo: Thư gởi anh chị em giáo chức Công giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2021

ubgdcg-800x585.jpgNhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam sắp đến, bằng lá thư này, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm thông và khích lệ chân thành đến tất cả quý thầy cô, những người mà tôi biết rằng trong lúc này đang hết sức mình thích nghi với những khó khăn trước mắt, để tiếp tục thực thi sứ mạng cao cả của mình.

Những chuyến hàng “Thương quá Sài Gòn ơi!” - Vatican news
giáo phận huế.jpeg"Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi, ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người. Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời, phố to phố nhỏ đang hụt hơi!" Sài Gòn đang đau bệnh. Đáp lời kêu gọi của Đức cha Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam trong thư “Thương quá Sài Gòn ơi!” , những chuyến xe chở đầy yêu thương đã và đang hướng về Sài Gòn và miền Nam thân yêu. Từ các giáo phận, đến các dòng tu; từ những người Kinh, đến người sắc tộc; ai ai cũng muốn chia sẻ nỗi đau của người Sài Gòn.
THƯƠNG QUÁ SÀI GÒN ƠI ! THƯ KÊU GỌI CỦA ĐỨC CHA GIUSE NGUYỄN CHÍ LINH CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC GỬI ĐỒNG BÀO CÔNG GIÁO VIỆT NAM

logo.jpgKính thưa Quý Đức Hồng Y, Quý Đức Cha và mọi thành phần Dân Chúa Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành ổ dịch lớn nhất nước với hàng ngàn ca nhiễm mỗi ngày. Thủ Tướng chính phủ đã ban hành chỉ thị 16, đặt thành Phố Hồ Chi Minh trong tình trạng giãn cách toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0g ngày 09/07/2021. Phải quyết liệt như thế may ra có thể kìm hãm được phần nào thảm hoạ đang hung hãn lan tràn. Nhưng đây lại là một tình huống tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường.

Các giám mục Việt Nam kêu gọi Dân Chúa liên đới và tương thân để phòng chống đại dịch - Vatican News Tiếng Việt

ĐC Nguyễn Chí Linh.jpegTrước tình hình đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp tại Việt Nam, ngày 2/6 Đức cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng giám mục Giáo phận Huế, Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, đã nhân danh các Hồng y và Giám mục Việt Nam gửi thư kêu gọi cộng đồng Dân Chúa Việt Nam “hãy mau mắn vào cuộc, chung tay góp sức, san sẻ công việc với mọi thành phần xã hội và Giáo hội trong công cuộc phòng chống đại dịch.”

TGP.SÀI GÒN: Thư mục vụ trong hoàn cảnh giãn cách ngày 31-5-2021
SAIGON-mucvu.jpgThư mục vụ Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Năng gửi quý cha trong Tổng Giáo phận trước tình hình giãn cách xã hội ngày 31-5-2021
ĐTC nhận đơn từ nhiệm của Giám mục Gp Hà Tĩnh và bổ nhiệm Giám quản Tông tòa
Đức Cha NTH.jpegTrưa ngày 19/3 phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo Đức Thánh Cha Phanxicô đã chấp thuận đơn từ nhiệm Giám mục Chính tòa giáo phận Hà Tĩnh của Đức cha Phao-lô Nguyễn Thái Hợp. Cùng ngày, Tòa Thánh cũng bổ nhiệm Đức cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, hiện là giám mục phụ tá tổng giáo phận thành phố Hồ Chí Minh, làm Giám quản Tông tòa giáo phận Hà Tĩnh.
Ngẫm nghĩ về Thời gian - Pr. Lê Hoàng Nam, SJ
thời gian.jpeg

Cuộc đời tại thế dài lắm thì cũng chỉ trên dưới trăm năm. Đã có một thời ta chưa từng tồn tại. Rồi cũng sẽ đến một thời ta không còn hít thở bầu không khí như lúc này đây.....
Bùng…! Little Stream

dịch bệnh.1.jpg

Trước thềm năm mới âm lịch 2021 cận kề, bất ngờ thông tin dịch Covid lại lần nữa bùng lên khiến nhiều người rơi vào trạng thái lo lắng

Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, tân TGM Hà Nội
duc cha thien.jpegĐức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, tân TGM Hà Nội
Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam
Tân Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.jpgVATICAN. Ngày 21-5-2018, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Marek Zalewski làm Tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú của Tòa Thánh Tại Việt Nam.
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM THƯ MỤC VỤ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM.jpgTừ ngày 3 đến ngày 10 tháng 3 năm 2018, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã thực hiện chuyến viếng thăm mộ hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô (Ad Limina Apostolorum) theo quy định của Giáo luật. 
R.I.P – Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa
Đức TGM Phaolô Bùi Văn Đọc đã về với Chúa.jpgĐức TGM Phaolô đang ở Roma tham dự Ad Limina cùng với các Đức Giám Mục Việt Nam, sau khi dâng lễ tại Nhà thờ Thánh Phaolô ngoại thành hôm thứ ba ngày 06/3/2018, ngài đã bị đột quỵ và được đưa vào bệnh viện ở Rôma cấp cứu nhưng ngài đã đột ngột qua đời. Một cha người Ý đã kịp xức dầu cho ngài. 
Đức Thánh Cha gặp gỡ 33 Giám Mục Việt Nam
Đức Thánh Cha gặp gỡ 33 Giám Mục Việt Nam.jpgVATICAN. ĐTC Phanxicô khuyến khích các GM mang lại cho Giáo Hội tại Việt Nam niềm vui loan báo Tin Mừng.
Các Giám Mục Việt Nam viếng mộ Thánh Phêrô Tông Đồ
Các Giám Mục Việt Nam viếng mộ Thánh Phêrô Tông Đồ.jpgVATICAN. Sáng thứ bẩy, 3-3-2018, 32 GM thuộc HĐGM Việt Nam đã viếng mộ thánh Phêrô Tông Đồ và dâng thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô, mở đầu cho tuần lễ hành hương tại mộ hai thánh Tông Đồ và thăm Tòa Thánh.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|