Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 14

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên_Lm Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh

khôn như rắn.jpgXưa cũng như nay, người ta còn dùng rắn để chữa nhiều bệnh. Chúa Giêsu mượn hình ảnh con rắn để dạy các môn đệ cũng như những ai muốn làm môn đệ Ngài khi thi hành sứ vụ phải biết khôn ngoan cẩn trọng nhưng không quỷ quyệt, luồn lách, thâm độc, Sự khôn ngoan này phải xuất phát từ tấm lòng từ bi chân thành, ngay thẳng, đơn sơ như chim bồ câu.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T5 TUẦN 14 (3).jpgBình an. Có thể nói đó là ước mơ căn bản, là khát vọng thẳm sâu nơi tâm hồn và là đích điểm cho mọi nỗ lực kiếm tìm của con người. Người ta mê mải kiếm tiền để có thể sống bình an; tìm cách thỏa mãn đam mê để tận hưởng bình an; hoặc mở rộng các tương quan để giữ được bình an. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên_Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T4 TUẦN 14 TN C.jpgSống trong bối cảnh xã hội văn minh hiện đại ngày nay, người ta ít khi phải chứng kiến cảnh nô lệ như trong xã hội thời xa xưa. Cảnh nô lệ giữa người với người như trước có thể không còn trước mắt chúng ta. Tuy nhiên, lại có một cảnh nô lệ vẫn xảy ra ở mọi nơi và mọi thời, đó chính là cảnh con người bị nô lệ cho các đam mê, nết xấu và tội lỗi. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên C_Lm Đan Vinh - HSTM

CN14TN.jpgĐức Giê-su chỉ định bảy mươi hai người làm môn đệ và sai họ từng hai người đi thực tập truyền giáo. Các ông làm theo lời Thầy dạy và đã đạt được kết quả mỹ mãn.Cụ thể là ma quỷ đã phải chịu khuất phục trước các ông.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí

CN 14 TN C.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi tất cả chúng ta là con của Chúa, là Kitô hữu chúng ta không thể là những người gieo rắc chiến tranh, đau khổ, bất hoà, bất an cho người khác. Trái lại, mỗi người phải trở nên sứ giả của sự bình an, đem bình an của Chúa đến cho thế giới và cho những người chung quanh.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên - Lm. J.P
rao giảng.pngNơi trang Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy Chúa Giêsu đã cho biết số phận của các môn đệ và những người theo Chúa, đó là bị ghét bỏ, lý do chỉ là vì họ đã được Tin Mừng biến đổi, chính vì thế mà họ trở nên khác những người khác. Tin Mừng biến đổi cách sống của họ, cuộc sống ngay chính, tốt lành, thánh thiện, liêm khiết của họ sẽ bị những người khác ghét bỏ. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIVThường Niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc

sách.jpgSự tận căn này được tỏ hiện nơi mầu nhiệm sinh ra của Đức Giê-su và sẽ được sống đến cùng nơi biến cố Thập Giá của Người, mà chúng ta cử hành mỗi ngày trong Thánh Lễ. Chính khi chúng ta cảm nếm và yêu mến sự hiền lành và khiêm nhường tận căn của Đức Giê-su (x. Mt 11, 28-30), chúng ta sẽ tìm lại được sự bình an sâu thẳm, niềm vui bền vững, và có được lòng khao khát sống như Ngài và chết như Ngài, như thánh Tê-pha-nô.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV - Thường niên - Lm. Tam Thái
trái tim.jpgSứ mạng người môn đệ là Tin mừng, sự trao tặng của người môn đệ là bình an, hy sinh của người môn đệ là niềm vui, và thành quả của môn đệ là hạnh phúc. Vì thế người kitô hữu hãy "Để cho Lòng Thương Xót điều khiển chính là một nét đặc trưng chính yếu của Thiên Chúa. Quyền năng của Ngài được biểu lộ ngay trong đó.”
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường niên - Nt. Thiên Thảo SJP
thứ 4 tuần 14.jpgĐoạn Tin Mừng hôm nay xác định cho chúng ta đặc tính cốt yếu của ơn gọi làm tông đồ: đó là một hồng ân nhưng không của Thiên Chúa, chứ không phải do công trạng của con người. Vì Chúa chọn những ai Người muốn, để họ ở với Người và được Người sai đi (x.Mc 3,13-14).
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV - Thường niên- Lm. Duy Khang
Môn đệ.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu cứu chữa một người câm bị quỷ ám. Sau đó, Chúa đi vào các thành phố và làng mạc để rao giảng Tin Mừng Nước Trời, chữa lành nhiều người đau yếu bệnh tật. Chúa bày tỏ trái tim của mục tử nhân lành, trước một đám đông người đang tất tưởi bơ vơ, không được chăm sóc. Và khi thấy công việc Loan báo Tin Mừng cứu độ quá cần thiết, như cánh đồng lúa chín mà chưa có thợ gặt, Chúa mời gọi các môn đệ cộng tác với Chúa để mang Tin Mừng cứu độ đến cho mọi người.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV - Thường niên-Nt. Anna Têrêsa Thiên Hoàng, OP
 thứ 2 tuần 14.jpgVới lòng tin, viên thủ lãnh không màng vinh vang, khiêm tốn tìm đến với Chúa Giêsu, bái lạy, rồi xin Ngài chữa con gái ông. Với lòng tin, người đàn bà bị băng huyết vượt qua nỗi sợ nữ nhi và mặc cảm ô uế, quyết tiến đến chạm vào tua áo Chúa để được chữa lành. Chúa Giêsu đã làm cả hai toại nguyện.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
Mc 6,1-6.jpg
Tất cả những khó khăn đau khổ, bắt bớ ngày nay mà các nhà truyền giáo hay còn gọi là các ngôn sứ của Chúa đang phải chịu cũng là điều Đức Giêsu đã trải qua và đã nói trước: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng là ở chính quê hương mình.”
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
chúa nhật 14.jpgSau một thời gian đi khắp nơi rao giảng Tin Mừng Nước Trời, Đức Giê-su đã về thăm quê hương là làng Na-da-rét. Dân làng ngạc nhiên trước lời giảng khôn ngoan và thán phục trước các phép lạ Người làm ở khắp nơi. Nhưng họ lại đặt nghi vấn về gia thế của Người nên không tin Người là Đấng Thiên Sai. Chính óc thành kiến khiến dân làng Na-da-rét đã tự loại mình ra khỏi ơn cứu độ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên- Lm. Duy Khang
T7T14QN.jpg“Đừng sợ!”, đó là điểm nhấn trong bài Tin Mừng hôm nay. Bóng tối của thế gian, sức mạnh của thần dữ, sa tan luôn rình rập và đe dọa lòng tin của các tông đồ và của mọi tín hữu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t5t14qn.jpgLời dặn của Đức Giê-su muốn nhắc nhở chúng ta rằng, sứ vụ của chúng ta phải được thi hành dựa trên ơn Chúa, chứ không phải là dựa trên các phương tiện và tài năng của chúng ta ; và nếu có các phương tiện và tài năng, thì tất cả là ơn huệ Chúa ban để chia sẻ và phục vụ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t3t14qn.jpgMột chút chạnh lòng hoặc một chút tủi thân! Phải chăng đó là cảm xúc của tôi, bạn, anh chị và quí vị sau khi đọc Trình Thuật hôm nay, trong tư cách một tác viên Tin Mừng ? Có phải ta chẳng được ban “quyền” gì mà vẫn “phải” ra đi, “phải” lên đường thi hành sứ vụ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên -Lm. J.P
t3 t14qn.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành căn bệnh câm nơi tâm hồn chúng con, và xin Chúa giúp mỗi người chúng con đừng bao giờ có những lời nói ác ý như những người Pharisiêu nơi trang Tin Mừng hôm nay.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên- MM Tân, SJ.

t2t14c.jpgĐể ngang qua những cảnh đời bất hạnh, Thiên Chúa tiếp tục thi thố quyền năng của Người, Quyền năng của lòng thương xót. Khi lòng thương xót Thiên Chúa lên tiếng, và có tiếng người đáp lại thì những ngôi nhà rách nát sẽ mang khuôn mặt mới, đầy ắp nghĩa tình. đủ sức chống chọi với gió mưa.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH- HHTM
cn14 tn c.jpgĐức Giê-su chỉ định bảy mươi hai người làm môn đệ và sai họ từng hai người đi thực tập truyền giáo. Các ông làm theo lời Thầy dạy và đã đạt được kết quả mỹ mãn.Cụ thể là ma quỷ đã phải chịu khuất phục trước các ông.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn14tnc.jpgXin cho chúng ta luôn ý thức Lời Chúa mời gọi và sai đi, để từng ngày sống, từng công việc, từng lời nói của chúng ta sẽ đem đến niềm vui và bình an cho gia đình và những người chúng ta gặp gỡ.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|