Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 14

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên - Lm. J.P
rao giảng.pngNơi trang Tin Mừng hôm nay, chúng ta thấy Chúa Giêsu đã cho biết số phận của các môn đệ và những người theo Chúa, đó là bị ghét bỏ, lý do chỉ là vì họ đã được Tin Mừng biến đổi, chính vì thế mà họ trở nên khác những người khác. Tin Mừng biến đổi cách sống của họ, cuộc sống ngay chính, tốt lành, thánh thiện, liêm khiết của họ sẽ bị những người khác ghét bỏ. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIVThường Niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc

sách.jpgSự tận căn này được tỏ hiện nơi mầu nhiệm sinh ra của Đức Giê-su và sẽ được sống đến cùng nơi biến cố Thập Giá của Người, mà chúng ta cử hành mỗi ngày trong Thánh Lễ. Chính khi chúng ta cảm nếm và yêu mến sự hiền lành và khiêm nhường tận căn của Đức Giê-su (x. Mt 11, 28-30), chúng ta sẽ tìm lại được sự bình an sâu thẳm, niềm vui bền vững, và có được lòng khao khát sống như Ngài và chết như Ngài, như thánh Tê-pha-nô.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV - Thường niên - Lm. Tam Thái
trái tim.jpgSứ mạng người môn đệ là Tin mừng, sự trao tặng của người môn đệ là bình an, hy sinh của người môn đệ là niềm vui, và thành quả của môn đệ là hạnh phúc. Vì thế người kitô hữu hãy "Để cho Lòng Thương Xót điều khiển chính là một nét đặc trưng chính yếu của Thiên Chúa. Quyền năng của Ngài được biểu lộ ngay trong đó.”
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường niên - Nt. Thiên Thảo SJP
thứ 4 tuần 14.jpgĐoạn Tin Mừng hôm nay xác định cho chúng ta đặc tính cốt yếu của ơn gọi làm tông đồ: đó là một hồng ân nhưng không của Thiên Chúa, chứ không phải do công trạng của con người. Vì Chúa chọn những ai Người muốn, để họ ở với Người và được Người sai đi (x.Mc 3,13-14).
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV - Thường niên- Lm. Duy Khang
Môn đệ.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu cứu chữa một người câm bị quỷ ám. Sau đó, Chúa đi vào các thành phố và làng mạc để rao giảng Tin Mừng Nước Trời, chữa lành nhiều người đau yếu bệnh tật. Chúa bày tỏ trái tim của mục tử nhân lành, trước một đám đông người đang tất tưởi bơ vơ, không được chăm sóc. Và khi thấy công việc Loan báo Tin Mừng cứu độ quá cần thiết, như cánh đồng lúa chín mà chưa có thợ gặt, Chúa mời gọi các môn đệ cộng tác với Chúa để mang Tin Mừng cứu độ đến cho mọi người.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV - Thường niên-Nt. Anna Têrêsa Thiên Hoàng, OP
 thứ 2 tuần 14.jpgVới lòng tin, viên thủ lãnh không màng vinh vang, khiêm tốn tìm đến với Chúa Giêsu, bái lạy, rồi xin Ngài chữa con gái ông. Với lòng tin, người đàn bà bị băng huyết vượt qua nỗi sợ nữ nhi và mặc cảm ô uế, quyết tiến đến chạm vào tua áo Chúa để được chữa lành. Chúa Giêsu đã làm cả hai toại nguyện.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
Mc 6,1-6.jpg
Tất cả những khó khăn đau khổ, bắt bớ ngày nay mà các nhà truyền giáo hay còn gọi là các ngôn sứ của Chúa đang phải chịu cũng là điều Đức Giêsu đã trải qua và đã nói trước: “Ngôn sứ có bị rẻ rúng, thì cũng là ở chính quê hương mình.”
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
chúa nhật 14.jpgSau một thời gian đi khắp nơi rao giảng Tin Mừng Nước Trời, Đức Giê-su đã về thăm quê hương là làng Na-da-rét. Dân làng ngạc nhiên trước lời giảng khôn ngoan và thán phục trước các phép lạ Người làm ở khắp nơi. Nhưng họ lại đặt nghi vấn về gia thế của Người nên không tin Người là Đấng Thiên Sai. Chính óc thành kiến khiến dân làng Na-da-rét đã tự loại mình ra khỏi ơn cứu độ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên- Lm. Duy Khang
T7T14QN.jpg“Đừng sợ!”, đó là điểm nhấn trong bài Tin Mừng hôm nay. Bóng tối của thế gian, sức mạnh của thần dữ, sa tan luôn rình rập và đe dọa lòng tin của các tông đồ và của mọi tín hữu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t5t14qn.jpgLời dặn của Đức Giê-su muốn nhắc nhở chúng ta rằng, sứ vụ của chúng ta phải được thi hành dựa trên ơn Chúa, chứ không phải là dựa trên các phương tiện và tài năng của chúng ta ; và nếu có các phương tiện và tài năng, thì tất cả là ơn huệ Chúa ban để chia sẻ và phục vụ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t3t14qn.jpgMột chút chạnh lòng hoặc một chút tủi thân! Phải chăng đó là cảm xúc của tôi, bạn, anh chị và quí vị sau khi đọc Trình Thuật hôm nay, trong tư cách một tác viên Tin Mừng ? Có phải ta chẳng được ban “quyền” gì mà vẫn “phải” ra đi, “phải” lên đường thi hành sứ vụ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên -Lm. J.P
t3 t14qn.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành căn bệnh câm nơi tâm hồn chúng con, và xin Chúa giúp mỗi người chúng con đừng bao giờ có những lời nói ác ý như những người Pharisiêu nơi trang Tin Mừng hôm nay.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên- MM Tân, SJ.

t2t14c.jpgĐể ngang qua những cảnh đời bất hạnh, Thiên Chúa tiếp tục thi thố quyền năng của Người, Quyền năng của lòng thương xót. Khi lòng thương xót Thiên Chúa lên tiếng, và có tiếng người đáp lại thì những ngôi nhà rách nát sẽ mang khuôn mặt mới, đầy ắp nghĩa tình. đủ sức chống chọi với gió mưa.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH- HHTM
cn14 tn c.jpgĐức Giê-su chỉ định bảy mươi hai người làm môn đệ và sai họ từng hai người đi thực tập truyền giáo. Các ông làm theo lời Thầy dạy và đã đạt được kết quả mỹ mãn.Cụ thể là ma quỷ đã phải chịu khuất phục trước các ông.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn14tnc.jpgXin cho chúng ta luôn ý thức Lời Chúa mời gọi và sai đi, để từng ngày sống, từng công việc, từng lời nói của chúng ta sẽ đem đến niềm vui và bình an cho gia đình và những người chúng ta gặp gỡ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T7T14TN.jpgDù cuộc đời còn nhiều cái xấu và người xâu. Chúng ta đừng vì sợ cái xấu, sợ người xấu mà quên cộng tác với người lành. Đặc biệt chúng ta là tông đồ Kitô, nên hãy can đảm rao giảng công khai bằng chính đời sống chứng nhân giữa môi trường đang sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên
thu 6 tuan XIV TN.jpgChúa Giêsu báo trước những thử thách trong đời tông đồ: "Này, Thầy sai các con đi như những con chiên ở giữa sói rừng.” Các môn đệ Chúa bị nhà cầm quyền đe dọa, bắt bớ, đánh đập, tước đi mạng sống, bị người đời ghen ghét, loại trừ, không thể không sợ hãi. Thế nhưng, các môn đệ Chúa vẫn chấp nhận và sẵn sàng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 5 tuan XIVTN.jpgLạy Thầy Giêsu nhân lành, con muốn được tiếp bước Thầy trên hành trình loan báo Nước Thiên Chúa. Xin chỉ dạy con. Xin thanh luyện con. Xin biến đổi con. Để ngày qua ngày, con dần trở thành một tông đồ, một tác viên, một sứ giả Tin Mừng đích thật, như lòng Thầy hằng mong ước
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thu 4 Tuan XIV TN.pngGiáo hội được Chúa Giêsu thiết lập trên nền tảng mười hai tông đồ, để tiếp nối công trình cứu độ của Người cho đến tận thế. Vì thế, truyền giáo là căn tính của Giáo hội và của mỗi người chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên_Tam Thái
thu 3 Tuan XIV Thuong nien.JPGPhụng vụ bài đọc hôm nay, đề cập đến lẽ sống người môn đệ theo Chúa Giêsu, trong cuộc sống hằng ngày, người môn đệ hành động phải có chất Giêsu, trong con người của mình.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|