Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 14

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên- Lm. Duy Khang
T7T14QN.jpg“Đừng sợ!”, đó là điểm nhấn trong bài Tin Mừng hôm nay. Bóng tối của thế gian, sức mạnh của thần dữ, sa tan luôn rình rập và đe dọa lòng tin của các tông đồ và của mọi tín hữu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t5t14qn.jpgLời dặn của Đức Giê-su muốn nhắc nhở chúng ta rằng, sứ vụ của chúng ta phải được thi hành dựa trên ơn Chúa, chứ không phải là dựa trên các phương tiện và tài năng của chúng ta ; và nếu có các phương tiện và tài năng, thì tất cả là ơn huệ Chúa ban để chia sẻ và phục vụ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t3t14qn.jpgMột chút chạnh lòng hoặc một chút tủi thân! Phải chăng đó là cảm xúc của tôi, bạn, anh chị và quí vị sau khi đọc Trình Thuật hôm nay, trong tư cách một tác viên Tin Mừng ? Có phải ta chẳng được ban “quyền” gì mà vẫn “phải” ra đi, “phải” lên đường thi hành sứ vụ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên -Lm. J.P
t3 t14qn.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa chữa lành căn bệnh câm nơi tâm hồn chúng con, và xin Chúa giúp mỗi người chúng con đừng bao giờ có những lời nói ác ý như những người Pharisiêu nơi trang Tin Mừng hôm nay.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên- MM Tân, SJ.

t2t14c.jpgĐể ngang qua những cảnh đời bất hạnh, Thiên Chúa tiếp tục thi thố quyền năng của Người, Quyền năng của lòng thương xót. Khi lòng thương xót Thiên Chúa lên tiếng, và có tiếng người đáp lại thì những ngôi nhà rách nát sẽ mang khuôn mặt mới, đầy ắp nghĩa tình. đủ sức chống chọi với gió mưa.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH- HHTM
cn14 tn c.jpgĐức Giê-su chỉ định bảy mươi hai người làm môn đệ và sai họ từng hai người đi thực tập truyền giáo. Các ông làm theo lời Thầy dạy và đã đạt được kết quả mỹ mãn.Cụ thể là ma quỷ đã phải chịu khuất phục trước các ông.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn14tnc.jpgXin cho chúng ta luôn ý thức Lời Chúa mời gọi và sai đi, để từng ngày sống, từng công việc, từng lời nói của chúng ta sẽ đem đến niềm vui và bình an cho gia đình và những người chúng ta gặp gỡ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T7T14TN.jpgDù cuộc đời còn nhiều cái xấu và người xâu. Chúng ta đừng vì sợ cái xấu, sợ người xấu mà quên cộng tác với người lành. Đặc biệt chúng ta là tông đồ Kitô, nên hãy can đảm rao giảng công khai bằng chính đời sống chứng nhân giữa môi trường đang sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên
thu 6 tuan XIV TN.jpgChúa Giêsu báo trước những thử thách trong đời tông đồ: "Này, Thầy sai các con đi như những con chiên ở giữa sói rừng.” Các môn đệ Chúa bị nhà cầm quyền đe dọa, bắt bớ, đánh đập, tước đi mạng sống, bị người đời ghen ghét, loại trừ, không thể không sợ hãi. Thế nhưng, các môn đệ Chúa vẫn chấp nhận và sẵn sàng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 5 tuan XIVTN.jpgLạy Thầy Giêsu nhân lành, con muốn được tiếp bước Thầy trên hành trình loan báo Nước Thiên Chúa. Xin chỉ dạy con. Xin thanh luyện con. Xin biến đổi con. Để ngày qua ngày, con dần trở thành một tông đồ, một tác viên, một sứ giả Tin Mừng đích thật, như lòng Thầy hằng mong ước
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thu 4 Tuan XIV TN.pngGiáo hội được Chúa Giêsu thiết lập trên nền tảng mười hai tông đồ, để tiếp nối công trình cứu độ của Người cho đến tận thế. Vì thế, truyền giáo là căn tính của Giáo hội và của mỗi người chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên_Tam Thái
thu 3 Tuan XIV Thuong nien.JPGPhụng vụ bài đọc hôm nay, đề cập đến lẽ sống người môn đệ theo Chúa Giêsu, trong cuộc sống hằng ngày, người môn đệ hành động phải có chất Giêsu, trong con người của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên- Nt. Maria Phương Trâm, OP
thu 2t14tn.jpgChúa Giêsu đã chữa lành cho người đàn bà bị bệnh  loạn huyết lâu năm và cho con gái vị kỳ mục sống lại nhờ lòng tin mạnh mẽ của họ. Điều này cho ta thấy, Ngài không đến để chữa trị những căn bệnh thông thường phần xác mà Ngài còn chữa trị căn bệnh nơi chính tâm hồn của họ. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Tuần XIV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn14 btn.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Chúa vốn là nhà giảng thuyết tài năng, thế mà Chúa cũng đành chịu thất bại trước sự cứng lòng tin của những người đồng hương Na-da-rét. Nhiều lần chúng con cũng phải bị thất bại khi bị anh em lương dân từ chối không tin và có khi còn thốt ra những lời xúc phạm đến Chúa và Hội Thánh…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn 14  tnb.jpgTrước đây, người công giáo mạnh dạn hiên ngang mang thánh giá Chúa hoặc tràng hạt trên cổ để thể hiện mình là người có đạo; vào quán ăn, họ không ngại ngùng khi làm dấu thánh giá. Nhưng nay, thánh giá chỉ được đeo trên tai như đồ trang sức, nhiều người không còn cảm thấy tự hào vì mình thuộc về Chúa Kitô.
Suy Niệm Lời Chúa Tuần XV Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thu 4 tuan XV.jpgLạy Chúa, chúng con chúc tụng và ngợi khen Chúa, vì Chúa là Chủ tể trời đất, là Cha của mỗi người chúng con. Xin ban cho sự yếu đuối của con Thánh Thần, để nhờ Ngài, con được biến đổi nên người bé mọn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu 7 tuan XIV.jpgLạy Chúa, suy nghĩ của con người giới hạn và thiển cận như thế. Chúng con sợ rất nhiều thứ trong cuộc đời này. Nhưng có một điều chúng con luôn tin tưởng rằng, có Chúa quan phòng, nâng đỡ, chúng con không sợ mất Chúa, không sợ mất đức tin. “Giáo quyền” này có lệch lạc như thế nào đi chăng nữa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB.
thu 6 tuan XIV.jpgNguyện xin Chúa gìn giữ mọi thành phần Dân Chúa được luôn trung thành theo Chúa Kitô và biết thoát khỏi tinh thần thỏa hiệp vì một chút dễ dãi lợi lộc trần gian nào đó.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần XIV.jpgLời dặn của Đức Giê-su thật là nhiệm nhặt: «Đừng kiếm vàng bạc hay tiền giắt lưng. Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi dép hay cầm gậy». 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên_Tam Thái
thu 4 tuan XIV.jpgSự chọn gọi các môn đệ của Chúa Giêsu là có chủ đích: Đó là để sai đi, công bố Tin Mừng Nước Trời, cùng với sứ mạng, các môn đệ được trao cho quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|