Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 14

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T7T14TN.jpgDù cuộc đời còn nhiều cái xấu và người xâu. Chúng ta đừng vì sợ cái xấu, sợ người xấu mà quên cộng tác với người lành. Đặc biệt chúng ta là tông đồ Kitô, nên hãy can đảm rao giảng công khai bằng chính đời sống chứng nhân giữa môi trường đang sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên
thu 6 tuan XIV TN.jpgChúa Giêsu báo trước những thử thách trong đời tông đồ: "Này, Thầy sai các con đi như những con chiên ở giữa sói rừng.” Các môn đệ Chúa bị nhà cầm quyền đe dọa, bắt bớ, đánh đập, tước đi mạng sống, bị người đời ghen ghét, loại trừ, không thể không sợ hãi. Thế nhưng, các môn đệ Chúa vẫn chấp nhận và sẵn sàng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 5 tuan XIVTN.jpgLạy Thầy Giêsu nhân lành, con muốn được tiếp bước Thầy trên hành trình loan báo Nước Thiên Chúa. Xin chỉ dạy con. Xin thanh luyện con. Xin biến đổi con. Để ngày qua ngày, con dần trở thành một tông đồ, một tác viên, một sứ giả Tin Mừng đích thật, như lòng Thầy hằng mong ước
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thu 4 Tuan XIV TN.pngGiáo hội được Chúa Giêsu thiết lập trên nền tảng mười hai tông đồ, để tiếp nối công trình cứu độ của Người cho đến tận thế. Vì thế, truyền giáo là căn tính của Giáo hội và của mỗi người chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên_Tam Thái
thu 3 Tuan XIV Thuong nien.JPGPhụng vụ bài đọc hôm nay, đề cập đến lẽ sống người môn đệ theo Chúa Giêsu, trong cuộc sống hằng ngày, người môn đệ hành động phải có chất Giêsu, trong con người của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên- Nt. Maria Phương Trâm, OP
thu 2t14tn.jpgChúa Giêsu đã chữa lành cho người đàn bà bị bệnh  loạn huyết lâu năm và cho con gái vị kỳ mục sống lại nhờ lòng tin mạnh mẽ của họ. Điều này cho ta thấy, Ngài không đến để chữa trị những căn bệnh thông thường phần xác mà Ngài còn chữa trị căn bệnh nơi chính tâm hồn của họ. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Tuần XIV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn14 btn.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Chúa vốn là nhà giảng thuyết tài năng, thế mà Chúa cũng đành chịu thất bại trước sự cứng lòng tin của những người đồng hương Na-da-rét. Nhiều lần chúng con cũng phải bị thất bại khi bị anh em lương dân từ chối không tin và có khi còn thốt ra những lời xúc phạm đến Chúa và Hội Thánh…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn 14  tnb.jpgTrước đây, người công giáo mạnh dạn hiên ngang mang thánh giá Chúa hoặc tràng hạt trên cổ để thể hiện mình là người có đạo; vào quán ăn, họ không ngại ngùng khi làm dấu thánh giá. Nhưng nay, thánh giá chỉ được đeo trên tai như đồ trang sức, nhiều người không còn cảm thấy tự hào vì mình thuộc về Chúa Kitô.
Suy Niệm Lời Chúa Tuần XV Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thu 4 tuan XV.jpgLạy Chúa, chúng con chúc tụng và ngợi khen Chúa, vì Chúa là Chủ tể trời đất, là Cha của mỗi người chúng con. Xin ban cho sự yếu đuối của con Thánh Thần, để nhờ Ngài, con được biến đổi nên người bé mọn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIV Thường Niên_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu 7 tuan XIV.jpgLạy Chúa, suy nghĩ của con người giới hạn và thiển cận như thế. Chúng con sợ rất nhiều thứ trong cuộc đời này. Nhưng có một điều chúng con luôn tin tưởng rằng, có Chúa quan phòng, nâng đỡ, chúng con không sợ mất Chúa, không sợ mất đức tin. “Giáo quyền” này có lệch lạc như thế nào đi chăng nữa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB.
thu 6 tuan XIV.jpgNguyện xin Chúa gìn giữ mọi thành phần Dân Chúa được luôn trung thành theo Chúa Kitô và biết thoát khỏi tinh thần thỏa hiệp vì một chút dễ dãi lợi lộc trần gian nào đó.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần XIV.jpgLời dặn của Đức Giê-su thật là nhiệm nhặt: «Đừng kiếm vàng bạc hay tiền giắt lưng. Đi đường, đừng mang bao bị, đừng mặc hai áo, đừng đi dép hay cầm gậy». 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIV Thường Niên_Tam Thái
thu 4 tuan XIV.jpgSự chọn gọi các môn đệ của Chúa Giêsu là có chủ đích: Đó là để sai đi, công bố Tin Mừng Nước Trời, cùng với sứ mạng, các môn đệ được trao cho quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP.
thu 3 tuan XIV.jpgLạy Chúa Giêsu là Đấng giàu lòng thương xót, Chúa đã đoái thương đến những giới hạn của thân phận con người, xin hãy đến chữa lành chúng con khỏi mọi chứng bệnh tâm hồn và thể xác. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên_Lm. Paul Nguyen Nguyen
thu 2 tuan XIV.jpgThiên Chúa là Đấng luôn sẵn sàng giúp đỡ con người. Điều ấy được chứng tỏ qua thái độ và hành động của Chúa Giêsu trong tin mừng hôm nay, khi Ngài cứu chữa con gái ông trưởng hội đường và người phụ nữ băng huyết.
CHỦ NHẬT 14 TN A: TIN MỪNG MẠC KHẢI CHO NGƯỜI BÉ MỌN- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

giesu.jpgTin mừng của Nước Trời không thể bị đồng hóa với bất cứ hệ thống tư tưởng nào của con người. Đó là một BÍ MẬT mà chỉ có những tâm hồn được chuẩn bị mới có thể đón nhận được mà thôi. Tin mừng được loan đi khắp thế giới, khởi từ một biến cố trái ngược với những gì người ta chờ đợi nhất: thập giá Đức Ki tô. ..

SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT XIV: SỐNG HIỀN LÀNH VÀ KHIÊM NHƯỜNG- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chuavacanhdong.jpgHôm nay Chúa Giêsu mời gọi chúng ta sống vượt trên bản năng, huấn luyện, thuần hóa con người mình, để sống theo lời mời gọi của Ngài: Hãy học với tôi vì tôi có lòng hiền lành và khiêm nhường. Hãy đến với tôi hỡi những ai mang gánh nặng nề, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng...
SUY NIỆM CHÚA NHẬT 14 THƯỜNG NIÊN A: ỨNG XỬ HIỀN HẬU VÀ KHIÊM NHƯỜNG NOI GƯƠNG CHÚA GIÊ-SU- Lm. Đan Vinh
4b1677ae_4d9a2289_jesus-children.jpgĐức Giê-su ngợi khen Chúa Cha vì đã tỏ mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn. Người hứa sẽ mặc khải về Chúa Cha và ban sự sống đời đời cho những ai tin vào Người. Người kêu gọi dân Do thái đang sống dưới ách Luật Mô-sê và những kẻ đang chịu lầm than vất vả hãy đến để được ơn nâng đỡ....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần XIV Thường Niên C: ĐỪNG SỢ_ Lm. Đaminh Nguyễn Thành Tiến
c.jpg... Đức Giêsu cho biết: khi thi hành sứ mạng truyền giáo, người môn đệ Chúa có thể bị bắt bớ, bị nộp, bị đánh đập, và bị giết chết....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIV Thường Niên Năm C: "ỨNG XỬ CỦA TRỜI"_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
ỨNG XỬ CỦA TRỜI.jpgTrước hết, Chúa Giêsu muốn tôi, bạn và anh chị đừng bao giờ quên và thoái lui trong nhiệm vụ loan báo Tin Mừng đầy khó khăn trắc trở như chiên ở giữa sói.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|