Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 26

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVI Thường Niên_Tân Quang

T3 TUẦN 26 TN.jpgCuộc sống sứ vụ của người phục vụ không phải lúc nào cũng thuận lợi, xuôi chèo mát mái hay luôn được hoan nghênh, được tiếp đón được ca tụng nhưng đời người phục vụ lắm lúc bị hiểu lầm, bị ganh ghét. Nhưng vì sự thật chúng ta sống cho lý tưởng đó.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN26B.jpgTin Mừng hôm nay trình bày lời Đức Giê-su giáo huấn các môn đệ. Sau khi dạy các môn đệ loại bỏ thói ganh tị, Người nêu ra nguyên tắc ứng xử: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta”. Người hứa ban thưởng cho những ai sẵn sàng tiếp đón các môn đệ. Người cũng đe phạt những ai làm cớ vấp ngã cho các ông. Người còn dạy phải chọn hạnh phúc Nước Trời hơn các bộ phận thiết yếu như tay, chân hay đôi mắt của mình.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN-26-B-2018.jpgKhi thấy người khác, nhất là bạn hữu thành công hoặc làm những việc tốt đẹp, như việc bác ái từ thiện, có những người khó chịu, không vui, tìm cách làm giảm nhẹ thành công của họ, tìm cách chê bai, nói xấu hoặc trong lòng cảm thấy có gì đó không thích. Cảm xúc và những cách phản ứng đó thể hiện sự ghen tỵ trong con người: ghen tỵ khi người khác giàu hơn mình, thành công hơn, may mắn hơn và làm nhiều việc tốt hơn mình. Đây là một thói xấu thường thấy nơi con người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVI Thường Niên - Lm . Duy Khang
c.jpg
Tại sao Chúa Giêsu lại muốn cho các môn đệ được thừa hưởng “gia tài thiêng liêng” cao quý như thế? 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
cac thien than ho thu.jpg

Thiên thần hộ mệnh còn là người bạn mách bảo ta làm đẹp lòng Chúa, hướng dẫn đi theo đường lối của Ngài
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVI Thường Niên - Nt . Maria Nguyễn Thị Anh Thư.OP
ChuaTreNho5.jpg
Giá trị của cuộc sống không căn cứ trên số đo chiều cao của một người, chất lượng của cuộc sống, không tính bằng sự hơn thua về nhan sắc hay hình thức bên ngoài nhưng dựa vào thái độ chúng ta đối xử với mọi người
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVI Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
T7T26.jpgXin cho chúng con đừng mặc cảm vì người công giáo chỉ là thiểu số trên quê hương Việt Nam, nhưng xin cho chúng con mạnh dạn làm chứng cho Chúa trong việc xây dựng một xã hội công bằng và huynh đệ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên - Lm. JB
 t6t26.jpgCông tâm nhận ra những gì mình chưa đúng, chưa tốt trước những ân huệ của Chúa, là bước đầu tiên của hành trình quay trở về giao hòa với Thiên Chúa, và cũng là cửa ngõ để bước vào hồng ân của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVI Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH – HHTM
cn26c.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU, Xin cho con nhìn thấy những La-da-rô nghèo khó đang ở chung quanh con và đang cần đến sự giúp đỡ của con. Xin cho con nhìn thấy Chúa đang hiện thân trong những người nghèo khó đến với con, để con không xua đuổi, nhưng tiếp đón họ cách thân tình. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVI Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t7t26tn.jpgNhững người bé mọn sống đức tín của mình trong những chuyện nhỏ, nhưng họ biết chắc không một nghĩa cử yêu thương nào của họ là uổng phí cả. Chúa Giêsu mặc khải Cha cho chúng ta, và khi chúng ta thật sự biết Cha rồi, thì chúng ta được chia sẻ quyền lực của Người trên các biến cố.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên- Nt. M. Anh Thư, OP
THU 6 TUAN 26 TN.jpgLòng hiếu thảo của chúng ta phải được thể hiện qua việc làm cụ thể như giúp đỡ người khác. Khi chia sẻ cho người khác một chiếc bánh nhỏ, một lời cảm thông yêu thương sẽ mang lại cho chúng ta niềm vui tràn trề.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên -Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 5t26tn.jpgPhép lạ sẽ xảy ra trong đời ta, trong Giáo hội, nếu ta biết sám hối ăn năn bằng việc mở lòng ra đón nhận Lời Chúa dạy, và khi đã nhận nén bạc Lời của Chúa rồi, ta hãy làm cho nén bạc đó sinh hoa lợi như lòng Chúa mong muốn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVI Thường Niên- NT Anna Kim Luyến SSS
CN14 TNB.jpg Ước mong lời tha thiết của vị đại diện Đức Kitô nơi trần thế một thúc bách như  để trong mỗi bậc sống, chúng ta đều biết cầu nguyện cho công việc truyền giáo của Giáo Hội và chính chúng ta cũng là người dám đem Tin Mừng của Chúa đến cho những người chưa biết Chúa đang ở gần chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVI Thường Niên -Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 t26tn.jpgĐó là vì lời của Đức Giê-su không phải là chữ viết hay lề luật, cứ thế mà đem ra thực hành, nhưng lời của Ngài là thần khí, mặc khải cho chúng ta một hướng đi, một năng động sống ; và mỗi người và mỗi thời được mời gọi sống theo cách của mình, theo khả năng của mình, mức độ trưởng thành thiêng liêng của mình, theo tình yêu của mình dành cho Chúa và cho tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVI Thường Niên- LỄ CÁC THIÊN THẦN HỘ THỦ -Lm. J.P
le thien than.jpgNgày xưa người ta tin rằng thiên thần là những thần linh giữ vai trò quan trọng trong việc liên lạc giữa thế giới Thiên Chúa và con người ; niềm tin này đã được thấy nói trong Cựu Ước, cho dù không được giải thích rõ ràng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVI Thường Niên Lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu - Trinh Nữ - Lễ Kính- Lm Nguyễn Cao Siêu SJ
THANH TERESA.jpg"Thầy bảo thật anh em nếu anh em không trở lại và trở nên như trẻ thơ, anh em sẽ chẳng bao giờ vào được nước trời". Đây là một câu nói quan trọng của Đức Giêsu. Như thế điều kiện để được vào nước trời là phải quay trở lại, và trở nên như trẻ thơ, sống theo tinh thần của trẻ thơ .
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
CN26TNB.jpgXin cho chúng con tránh thái độ tự tôn khi nghĩ mình phải hơn người khác, nhưng biết khiêm tốn tự hạ và chân thành phục vụ noi gương Chúa xưa, hầu chúng con tích cực góp phần làm chứng cho Chúa, cùng hợp tác xây dựng “Trời Mới Đất Mới”, để mọi người đều được hưởng niềm vui ơn cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 26TNB.jpgĐể vượt qua sự hẹp hòi, ghen tỵ ích kỷ, phe nhóm này, Chúa Giêsu chỉ cho các tông đồ thấy: Tất cả mọi người đều được mời gọi làm việc nhân danh Chúa, cho dù một việc thật nhỏ bé tầm thường trước mắt thế gian, nhưng đối với Thiên Chúa, nó vẫn có giá trị và ý nghĩa lớn lao.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVI Thường Niên_Lm. J.P
thu 6 tuan XXVI.jpgLạy Chúa, xin đừng để chúng con làm nô lệ cho của cải vật chất. Xin cho Lời Chúa luôn là động lực thúc đẩy và hướng dẫn chúng ta trong mọi sinh hoạt hàng ngày, để trong khi mưu cầu cho cuộc sống, chúng con luôn tìm gặp Chúa trong tha nhân và trong mọi biến cố cuộc đời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVI Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 5 tuan XXVI.pngLạy Chúa Giêsu yêu mến, tạ ơn Chúa đã xót thương chọn gọi và tin tưởng sai con ra đi loan báo Tin Mừng. Xin luôn để mắt nhắc nhở, dặn dò và uốn nắn con. Con mong ước được dần trở nên những chiên con có đủ tình yêu, can đảm, khiêm tốn và đơn sơ đem bình an, sự chữa lành và tình yêu Chúa cho con người hôm nay.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|