Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 21

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên - Lm. J.P

người quản lý.jpg

Cuốn sổ cuộc đời chúng ta được mở rộng, trong đó mọi sự đều được ghi chép. Khi Vị Thẩm Phán ngự tòa, thì mọi bí ẩn sẽ bị lộ ra, không tài nào che dấu nổi.

Suy Niệm Lời Chúa Lễ nhớ Thánh Nữ Mô-ni-ca-Lm.Giuse Nguyễn Văn Lộc
thánh monica.jpg
Chúa chạnh lòng thương trước nỗi đau của người mẹ mất người con trai duy nhất, trước mọi nỗi đau của loài người chúng ta; và Ngài chạnh lòng thương một cách nhưng không
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
c.jpg
Lời Chúa nhắc nhớ chúng ta hãy canh thức, là đưa chúng ta trở về với sự thật của cuộc sống, đó là chúng ta phải luôn sẵn sàng, để trả lại cho Chúa sự sống của chúng ta
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên - Tam Thái

chúa và các luật sư.jpg

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta quá dễ dãi với chính mình, nhưng lại hà khắc với anh em. Vì thế phụng vụ hôm nay đưa chúng ta đến cái nhìn mới là: Kỷ luật với chính mình, nhưng thương xót với tha nhân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên - Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
thánh batolômêo.jpg
Đức tin và sự gần gũi của chúng ta với Chúa Giêsu trở nên sống động, có ý nghĩa và hữu ích hơn khi chúng ta chia sẻ Người cho mọi người. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên Năm A-Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
phêrô tuyên xưng đức tin.jpg

Hội Thánh thu nhỏ là Giáo xứ và cũng là gia đình của mỗi người. Hội Thánh tại địa phương và Hội Thánh tại gia này được xây dựng không chỉ trên nền tảng đức tin của thánh Phêrô mà còn trên đời sống đức tin và các việc bác ái yêu thương của mỗi người, của các bậc cha mẹ và con cái.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy XXII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t721.jpgNgười ta vẫn hay có cái nhìn tĩnh và buồn về đời sống Kitô hữu. Đó là một đời sống cam chịu, nhẫn nhục, cúi đầu vâng phục Ý Chúa, một đời sống khổ đau vì phải bước theo Chúa Giêsu vác thánh giá. Nhìn như thế đúng nhưng không đủ. Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta một cái nhìn khác, 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T21.jpgĐức Giêsu nói: “Nước Trời sẽ giống như mười cô trinh nữ mang đèn ra đi gặp gỡ chàng rể”. Đó là dụ ngôn về mười cô trinh nữ. Để giúp chúng ta hiểu, nhận ra và sống mầu nhiệm Nước Trời, Đức Giê-su dùng nhiều dụ ngôn: người gieo giống, cỏ lùng, hạt cải, men trong bột, kho báu, ngọc quí… 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên- Lm. J.P
T5T21.jpgTheo Kinh Thánh, tỉnh thức là thái độ của một người “đang tỉnh thức chờ đợi”, không ngủ mê, không thụ động, nhưng canh chừng, luôn phòng bị để kịp đối phó với kẻ thù tấn công bất ngờ (x. Tv 127,1).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên- NT Anna Kim Luyến SSS
T4T21.jpg Chúng ta phải nhìn nhận rằng: có những lúc chúng ta cũng sống hình thức bên ngoài như những người kinh sư và người Pharisêu bị Đức Giêsu khiển trách trong Tin Mừng hôm nay. Vì có những lúc chúng ta đọc kinh thờ phượng Chúa nhưng lòng trí chúng ta lại không hướng về Chúa!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t3t21.jpgHẳn đã có thể có có chút sợ hãi, lo lắng hoặc xấu hổ trong tôi, bạn, anh chị và quí vị khi đọc những lời không mấy dễ nghe của Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay. Ngài trách mắng những kinh sư và Pharisêu giả hình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t21.jpgNhưng Đức Giêsu, với tư cách là thầy thuốc, Ngài không chỉ chuẩn bệnh, nhưng con chữa bệnh nữa. Ngài chữa lành căn bệnh của chúng ta không chỉ bằng lời mặc khải, nhưng còn bằng chính cách sống của Ngài với con người và Thiên Chúa Cha, bằng chính mầu nhiệm Thập Giá.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn21c.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Cửa hẹp ít người muốn bước vào, nhưng Chúa lại chọn đi qua cửa hẹp và đòi chúng con cũng phải qua cửa ấy để vào Nước Trời. Cửa hẹp chúng con phải qua chính là những đau khổ thập giá, là sự hy sinh từ bỏ các đam mê lạc thú bất chính…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn21 c.jpgXin Chúa cho chúng ta và mọi thành viên trong gia đình, trong cộng đoàn luôn biết chú tâm chiến đấu mỗi ngày để có thể được vào dự tiệc Nước Trời nơi Thiên Chúa dành sẵn và đang chờ đợi chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 7 tuan 21 tn.jpgThật là ngạc nhiên khi Chúa trao không đồng đều, kẻ thì được nhiều, người thì được ít. Nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là mỗi người sử dụng những nén bạc đó ra sao. Bỏi thế người đã lãnh năm nén bạc và người lãnh hai nén bạc nếu biết sử dụng tốt thì cũng được thưởng như nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên - Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
THU 6 TUAN 21 TN.jpgTin Mừng hôm nay có nói: Năm cô khôn ngoan cũng ngủ như năm cô khờ dại, thế mà được coi là có thái độ tỉnh thức, bởi vì tuy ngủ nhưng họ đã chuẩn bị những thứ sẵn sàng cần thiết. Như thế, tỉnh thức không phải là không được nghỉ ngơi. Tỉnh thức là chu toàn trách nhiệm: khi chưa xong thì phải lo cho xong, khi đã xong rồi thì mới có quyền được nghỉ ngơi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên- Lm.Giuse Nguyễn Duy Khang
THU 5 TUAN 21 TN.jpgChúa muốn chúng ta cũng trở nên những người quản lý tốt lành và khôn ngoan, luôn thức tỉnh và sẵn sàng gìn giữ các ân huệ Chúa ban, để không hao hụt mà còn biết sinh lợi và chia sẻ với anh chị em, trong khi chúng ta chờ đợi Ngày Chúa đến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên
thu tu tuan 21 tn.jpgXin cho ánh sáng chân lý của Chúa chiếu giãi vào mọi ngỏ ngách của lòng người, hầu xua tan những góc tối nguy hại đang còn ẩn nấp đâu đó nơi cỏi lòng con người hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 3 TUAN 21  TN.jpgCó thể nói, đó là bệnh “đạo đức giả” mà Đức Giê-su muốn cho các kinh sư và người Pha-ri-sêu, và qua họ, cho con người thuộc mọi thời, trong đó có mỗi người chúng ta hôm nay, nhận ra. Và khi nhận ra, người ta đã bắt đầu bước vào hành trình chữa lành rồi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 3 TUAN 21 TN.jpgTrước khi nói về cách xưng hô mà chúng ta nghe trong bài Tin Mừng kính nhớ thánh Augustinô hôm nay, Đức Giêsu mời gọi các môn đệ đi theo Người thuộc mọi thời, trong đó có chúng ta hôm nay, đừng sống theo các luật sĩ và những người Pha-ri-sêu.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|