Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 21

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang

T 7 Tuần 21 TN.jpgTrong cuộc sống hằng ngày, chúng ta có nhiều dịp để thi thố những khả năng Chúa ban, nhưng không phải để tìm kiếm những tiền bạc, vật chất, sống hưởng thụ và tìm kiếm những khoái lạc và sa ngã, nhưng là để gia tăng tình yêu Chúa, phục vụ Giáo Hội, và phục vụ tha nhân. 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên_Maria Trần Thị Thu Trang, OP

T6 Tuần 21 TN.jpgSự khôn ngoan là điều đáng ao ước mà ai cũng muốn thủ đắc. Kinh Thánh nói đến sự khôn ngoan như là một phẩm tính của Thiên Chúa hay nói cách khác đó là vẻ đẹp của Người. Chính Vua Salômôn đã xin cho mình ơn trọng đại ấy khi được xức dầu làm vua Israel.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP

T5 Tuần 21 TN.jpgCó bài hát mang tên: “chờ đợi là hạnh phúc”. Chờ đợi có thật sự hạnh phúc hay chỉ là sự mệt mỏi? Chờ một ai đó mà mình quý mến có lẽ chờ đến lúc nào cũng được. Nhưng nếu người đó mình không ưa thích thì việc chờ đợi trở nên nặng nề. Vậy người Ki-tô hữu chúng ta với tâm thức chờ đợi ngày Chúa đến lần thứ 2 như thế nào?

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ

thánh Batomeo.jpgThánh tông đồ Bartôlômêô hôm nay chúng ta mừng kính chỉ được các sách Tin Mừng nhắc tên trong danh sách các tông đồ mà không có thêm bất cứ một chi tiết nào khác. Tuy nhiên, nếu đón nhận giả thuyết cho rằng ngài chính là Nathanael, người Cana xứ Galilê được Philipphê mời đến gặp Đức Giêsu như bài Tin Mừng hôm nay thuật lại, chúng ta có thể rút ra từ nơi ngài những bài học cụ thể cho đời sống đức tin của mình.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực, OP

T3 Tuần 21 Thường Niên.jpgCuộc sống con người có biết bao nhiêu điều và đủ mọi thứ bao vây tư bề. Dường như con người cứ như một cỗ máy, cứ xoay vần xoay vần mãi mà không biết điều gì là quan trọng nhất của cuộc sống. Tin Mừng hôm nay như một lời cảnh tỉnh chúng ta nhìn lại và xét xem điều gì là quan trọng nhất, cốt yếu nhất, căn bản nhất cần quan tâm và thực hành.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực, OP

T3 Tuần 21 Thường Niên.jpgCuộc sống con người có biết bao nhiêu điều và đủ mọi thứ bao vây tư bề. Dường như con người cứ như một cỗ máy, cứ xoay vần xoay vần mãi mà không biết điều gì là quan trọng nhất của cuộc sống. Tin Mừng hôm nay như một lời cảnh tỉnh chúng ta nhìn lại và xét xem điều gì là quan trọng nhất, cốt yếu nhất, căn bản nhất cần quan tâm và thực hành.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên - Lm. J.P

người quản lý.jpg

Cuốn sổ cuộc đời chúng ta được mở rộng, trong đó mọi sự đều được ghi chép. Khi Vị Thẩm Phán ngự tòa, thì mọi bí ẩn sẽ bị lộ ra, không tài nào che dấu nổi.

Suy Niệm Lời Chúa Lễ nhớ Thánh Nữ Mô-ni-ca-Lm.Giuse Nguyễn Văn Lộc
thánh monica.jpg
Chúa chạnh lòng thương trước nỗi đau của người mẹ mất người con trai duy nhất, trước mọi nỗi đau của loài người chúng ta; và Ngài chạnh lòng thương một cách nhưng không
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
c.jpg
Lời Chúa nhắc nhớ chúng ta hãy canh thức, là đưa chúng ta trở về với sự thật của cuộc sống, đó là chúng ta phải luôn sẵn sàng, để trả lại cho Chúa sự sống của chúng ta
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên - Tam Thái

chúa và các luật sư.jpg

Trong cuộc sống đôi khi chúng ta quá dễ dãi với chính mình, nhưng lại hà khắc với anh em. Vì thế phụng vụ hôm nay đưa chúng ta đến cái nhìn mới là: Kỷ luật với chính mình, nhưng thương xót với tha nhân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên - Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
thánh batolômêo.jpg
Đức tin và sự gần gũi của chúng ta với Chúa Giêsu trở nên sống động, có ý nghĩa và hữu ích hơn khi chúng ta chia sẻ Người cho mọi người. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên Năm A-Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
phêrô tuyên xưng đức tin.jpg

Hội Thánh thu nhỏ là Giáo xứ và cũng là gia đình của mỗi người. Hội Thánh tại địa phương và Hội Thánh tại gia này được xây dựng không chỉ trên nền tảng đức tin của thánh Phêrô mà còn trên đời sống đức tin và các việc bác ái yêu thương của mỗi người, của các bậc cha mẹ và con cái.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy XXII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t721.jpgNgười ta vẫn hay có cái nhìn tĩnh và buồn về đời sống Kitô hữu. Đó là một đời sống cam chịu, nhẫn nhục, cúi đầu vâng phục Ý Chúa, một đời sống khổ đau vì phải bước theo Chúa Giêsu vác thánh giá. Nhìn như thế đúng nhưng không đủ. Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta một cái nhìn khác, 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T21.jpgĐức Giêsu nói: “Nước Trời sẽ giống như mười cô trinh nữ mang đèn ra đi gặp gỡ chàng rể”. Đó là dụ ngôn về mười cô trinh nữ. Để giúp chúng ta hiểu, nhận ra và sống mầu nhiệm Nước Trời, Đức Giê-su dùng nhiều dụ ngôn: người gieo giống, cỏ lùng, hạt cải, men trong bột, kho báu, ngọc quí… 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên- Lm. J.P
T5T21.jpgTheo Kinh Thánh, tỉnh thức là thái độ của một người “đang tỉnh thức chờ đợi”, không ngủ mê, không thụ động, nhưng canh chừng, luôn phòng bị để kịp đối phó với kẻ thù tấn công bất ngờ (x. Tv 127,1).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên- NT Anna Kim Luyến SSS
T4T21.jpg Chúng ta phải nhìn nhận rằng: có những lúc chúng ta cũng sống hình thức bên ngoài như những người kinh sư và người Pharisêu bị Đức Giêsu khiển trách trong Tin Mừng hôm nay. Vì có những lúc chúng ta đọc kinh thờ phượng Chúa nhưng lòng trí chúng ta lại không hướng về Chúa!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t3t21.jpgHẳn đã có thể có có chút sợ hãi, lo lắng hoặc xấu hổ trong tôi, bạn, anh chị và quí vị khi đọc những lời không mấy dễ nghe của Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay. Ngài trách mắng những kinh sư và Pharisêu giả hình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t21.jpgNhưng Đức Giêsu, với tư cách là thầy thuốc, Ngài không chỉ chuẩn bệnh, nhưng con chữa bệnh nữa. Ngài chữa lành căn bệnh của chúng ta không chỉ bằng lời mặc khải, nhưng còn bằng chính cách sống của Ngài với con người và Thiên Chúa Cha, bằng chính mầu nhiệm Thập Giá.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn21c.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Cửa hẹp ít người muốn bước vào, nhưng Chúa lại chọn đi qua cửa hẹp và đòi chúng con cũng phải qua cửa ấy để vào Nước Trời. Cửa hẹp chúng con phải qua chính là những đau khổ thập giá, là sự hy sinh từ bỏ các đam mê lạc thú bất chính…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn21 c.jpgXin Chúa cho chúng ta và mọi thành viên trong gia đình, trong cộng đoàn luôn biết chú tâm chiến đấu mỗi ngày để có thể được vào dự tiệc Nước Trời nơi Thiên Chúa dành sẵn và đang chờ đợi chúng ta.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|