Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 21

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 7 tuan 21 tn.jpgThật là ngạc nhiên khi Chúa trao không đồng đều, kẻ thì được nhiều, người thì được ít. Nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là mỗi người sử dụng những nén bạc đó ra sao. Bỏi thế người đã lãnh năm nén bạc và người lãnh hai nén bạc nếu biết sử dụng tốt thì cũng được thưởng như nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên - Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
THU 6 TUAN 21 TN.jpgTin Mừng hôm nay có nói: Năm cô khôn ngoan cũng ngủ như năm cô khờ dại, thế mà được coi là có thái độ tỉnh thức, bởi vì tuy ngủ nhưng họ đã chuẩn bị những thứ sẵn sàng cần thiết. Như thế, tỉnh thức không phải là không được nghỉ ngơi. Tỉnh thức là chu toàn trách nhiệm: khi chưa xong thì phải lo cho xong, khi đã xong rồi thì mới có quyền được nghỉ ngơi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên- Lm.Giuse Nguyễn Duy Khang
THU 5 TUAN 21 TN.jpgChúa muốn chúng ta cũng trở nên những người quản lý tốt lành và khôn ngoan, luôn thức tỉnh và sẵn sàng gìn giữ các ân huệ Chúa ban, để không hao hụt mà còn biết sinh lợi và chia sẻ với anh chị em, trong khi chúng ta chờ đợi Ngày Chúa đến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên
thu tu tuan 21 tn.jpgXin cho ánh sáng chân lý của Chúa chiếu giãi vào mọi ngỏ ngách của lòng người, hầu xua tan những góc tối nguy hại đang còn ẩn nấp đâu đó nơi cỏi lòng con người hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 3 TUAN 21  TN.jpgCó thể nói, đó là bệnh “đạo đức giả” mà Đức Giê-su muốn cho các kinh sư và người Pha-ri-sêu, và qua họ, cho con người thuộc mọi thời, trong đó có mỗi người chúng ta hôm nay, nhận ra. Và khi nhận ra, người ta đã bắt đầu bước vào hành trình chữa lành rồi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 3 TUAN 21 TN.jpgTrước khi nói về cách xưng hô mà chúng ta nghe trong bài Tin Mừng kính nhớ thánh Augustinô hôm nay, Đức Giêsu mời gọi các môn đệ đi theo Người thuộc mọi thời, trong đó có chúng ta hôm nay, đừng sống theo các luật sĩ và những người Pha-ri-sêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên Năm B-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J
T2T21 TN.jpgKhi đến với Chúa, chúng con cũng thường mang mặt nạ. Có những hành vi đạo đức bên ngoài để che giấu cái trống rỗng bên trong. Có những lời kinh đọc trên môi, nhưng không có chỗ trong tâm hồn, và ngược hẳn với cuộc sống thực tế.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXI Thường Niên Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
CN21   TNB.jpgTin mừng hôm nay cho thấy: Chúa đã ngán ngẩm trước đức tin vụ lợi của đám đông dân chúng và các môn đệ. Có lẽ hôm nay Chúa cũng đang ngán ngẩm khi thấy con cũng chỉ biết lo tìm kiếm lợi lộc tiền bạc vật chất, và dửng dưng trước những ơn ích thiêng liêng phần hồn. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXI Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN21 TNB.jpgCâu trả lời của Phêrô nói lên quyết tâm của Nhóm Mười Hai và cũng nói lên lý do và sự xác tín của các ông vào Chúa Giêsu. Các ông không thể bỏ Chúa vì các ông tin rằng, chỉ có Chúa mới có lời ban sự sống. 
SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN 21 THƯỜNG NIÊN A: NIỀM VUI CHÚA BAN- Lm. Duy Khang

sprouting-seed-1.jpgTrong cuộc sống của tất cả mọi người, ai cũng mang một trọng trách đối với bản thân, hoặc với gia đình, hoặc với Giáo Hội, hoặc với xã hội. Tuy nhiên, nhiều khi chính bản thân ta lại quên đi bổn phận của mình, quên đi trọng trách của mình.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên_Tam Thái
thu 6 tuan XXI.jpgDụ ngôn mười trinh nữ đi đón chàng rể, rõ ràng là Chúa Giêsu lấy tập tục đính hôn của người Do Thái, để gởi cho thính giả một thông điệp thật tuyệt vời về Nước Trời. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thứ 5 tuần XXI.jpg“Hãy sẵn sàng” đó là thái độ sống có trách nhiệm, với niềm xác tín vào Đức Giêsu Kitô, giúp cho chúng ta biết sống yêu thương nhau hơn trong giáo huấn của Chúa, bởi đâu có yêu thương, thì nơi đó có Chúa hiện diện
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan XXI.jpgChúng ta có thể coi đó là căn bệnh “đạo đức giả” hay “giả hình” với những biểu hiện khác nhau, cần được làm rõ để được chữa lành, không phải chỉ của những kinh sư và người Pha-ri-sêu, nhưng của loài người và từng người chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 3 tuan XXI.jpgCuộc sống con người là sự đan dệt giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối, linh thánh và phàm tục. Đôi lúc người ta lầm lẫn không thể phân biệt đâu là điều chân thật với giả dối, khôn ngoan với ngu muội. 
CHÚA NHẬT XXI TN A: GIÁO HỘI CỦA CHÚA KITÔ VÀ ĐỨC TIN CỦA PHÊRÔ- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
4aa3500f_devee1024.jpgTừ ngày được Chúa Giêsu thành lập đến nay, Giáo Hội không ngừng bị ma quỷ và thế gian tấn công. Dường như những năm gần đây, sự tấn công của ma quỷ và thế gian nhắm vào Giáo Hội ngày càng nhiều hơn, mạnh hơn và thâm độc hơn....
CHỦ NHẬT 21 THƯỜNG NIÊN- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
woman with cross.jpgThình thoảng chúng ta gặp những người có phản ứng thái quá, thậm chí khinh thường Lề luật mà truyền thống để lại và thay vào đó một kiểu diễn tả tâm tình tôn giáo ngẩu hứng của mình. Tin mừng của Chúa Giê su Ki tô là một Hồng ân, đó là một món quà mà chúng ta là những người nhận lãnh....
Suy niệm Lời Chúa, thứ bảy tuần XXI Thường Niên C: LỄ NHỚ THÁNH NỮ MÔ-NI-CA_ Xuân Hạ, OMI
monica.jpg...Mô-ni-ca lấy một người chồng ngoại giáo, dù rất yêu quý vợ nhưng ông lại làm cho bà thêm đau khổ vì những nết xấu của ông và không muốn tin vào Chúa. Nhưng với sự kiên trì cầu nguyện, đến cuối đời ông đã chấp nhận đức tin Công Giáo, đó là niềm an ủi lớn lao ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên Năm C_Lm Giuse Nguyễn Ngọc Quốc Huy
Caminho-da-Cruz.jpg

...Để có thể sống tỉnh thức, sẵn sàng chờ đón Chúa đến bất ngờ, mỗi người chúng ta cần bước đi trong ánh sáng Lời Chúa. Việc suy niệm Lời Chúa hằng ngày giúp chúng ta muốn điều Chúa muốn và sẵn sàng dấn thân phục vụ trong yêu thương. Cầu nguyện và suy niệm Lời Chúa trước Thánh Thể là bí quyết... 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên Năm C_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
thứ 6 Tuần XXI.jpg

Ðoạn Tin Mừng hôm nay nhắc ta rằng Chúa đến bất ngờ, như chú rể đến lúc nửa đêm. Chúng ta phải sẵn sàng như năm cô phù dâu khôn ngoan, hân hoan ra đón chú rể, tay cầm đèn thắp sáng….

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên Năm C_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần XXI.jpgTrong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su nói cho chúng ta về ngày của Con Người: “Anh em hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến”. (c. 42


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|