Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 21

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy XXII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t721.jpgNgười ta vẫn hay có cái nhìn tĩnh và buồn về đời sống Kitô hữu. Đó là một đời sống cam chịu, nhẫn nhục, cúi đầu vâng phục Ý Chúa, một đời sống khổ đau vì phải bước theo Chúa Giêsu vác thánh giá. Nhìn như thế đúng nhưng không đủ. Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta một cái nhìn khác, 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T21.jpgĐức Giêsu nói: “Nước Trời sẽ giống như mười cô trinh nữ mang đèn ra đi gặp gỡ chàng rể”. Đó là dụ ngôn về mười cô trinh nữ. Để giúp chúng ta hiểu, nhận ra và sống mầu nhiệm Nước Trời, Đức Giê-su dùng nhiều dụ ngôn: người gieo giống, cỏ lùng, hạt cải, men trong bột, kho báu, ngọc quí… 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên- Lm. J.P
T5T21.jpgTheo Kinh Thánh, tỉnh thức là thái độ của một người “đang tỉnh thức chờ đợi”, không ngủ mê, không thụ động, nhưng canh chừng, luôn phòng bị để kịp đối phó với kẻ thù tấn công bất ngờ (x. Tv 127,1).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên- NT Anna Kim Luyến SSS
T4T21.jpg Chúng ta phải nhìn nhận rằng: có những lúc chúng ta cũng sống hình thức bên ngoài như những người kinh sư và người Pharisêu bị Đức Giêsu khiển trách trong Tin Mừng hôm nay. Vì có những lúc chúng ta đọc kinh thờ phượng Chúa nhưng lòng trí chúng ta lại không hướng về Chúa!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t3t21.jpgHẳn đã có thể có có chút sợ hãi, lo lắng hoặc xấu hổ trong tôi, bạn, anh chị và quí vị khi đọc những lời không mấy dễ nghe của Chúa Giêsu trong Tin Mừng hôm nay. Ngài trách mắng những kinh sư và Pharisêu giả hình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t21.jpgNhưng Đức Giêsu, với tư cách là thầy thuốc, Ngài không chỉ chuẩn bệnh, nhưng con chữa bệnh nữa. Ngài chữa lành căn bệnh của chúng ta không chỉ bằng lời mặc khải, nhưng còn bằng chính cách sống của Ngài với con người và Thiên Chúa Cha, bằng chính mầu nhiệm Thập Giá.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn21c.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Cửa hẹp ít người muốn bước vào, nhưng Chúa lại chọn đi qua cửa hẹp và đòi chúng con cũng phải qua cửa ấy để vào Nước Trời. Cửa hẹp chúng con phải qua chính là những đau khổ thập giá, là sự hy sinh từ bỏ các đam mê lạc thú bất chính…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXI Thường Niên- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn21 c.jpgXin Chúa cho chúng ta và mọi thành viên trong gia đình, trong cộng đoàn luôn biết chú tâm chiến đấu mỗi ngày để có thể được vào dự tiệc Nước Trời nơi Thiên Chúa dành sẵn và đang chờ đợi chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXI Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 7 tuan 21 tn.jpgThật là ngạc nhiên khi Chúa trao không đồng đều, kẻ thì được nhiều, người thì được ít. Nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là mỗi người sử dụng những nén bạc đó ra sao. Bỏi thế người đã lãnh năm nén bạc và người lãnh hai nén bạc nếu biết sử dụng tốt thì cũng được thưởng như nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên - Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
THU 6 TUAN 21 TN.jpgTin Mừng hôm nay có nói: Năm cô khôn ngoan cũng ngủ như năm cô khờ dại, thế mà được coi là có thái độ tỉnh thức, bởi vì tuy ngủ nhưng họ đã chuẩn bị những thứ sẵn sàng cần thiết. Như thế, tỉnh thức không phải là không được nghỉ ngơi. Tỉnh thức là chu toàn trách nhiệm: khi chưa xong thì phải lo cho xong, khi đã xong rồi thì mới có quyền được nghỉ ngơi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên- Lm.Giuse Nguyễn Duy Khang
THU 5 TUAN 21 TN.jpgChúa muốn chúng ta cũng trở nên những người quản lý tốt lành và khôn ngoan, luôn thức tỉnh và sẵn sàng gìn giữ các ân huệ Chúa ban, để không hao hụt mà còn biết sinh lợi và chia sẻ với anh chị em, trong khi chúng ta chờ đợi Ngày Chúa đến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXI Thường Niên
thu tu tuan 21 tn.jpgXin cho ánh sáng chân lý của Chúa chiếu giãi vào mọi ngỏ ngách của lòng người, hầu xua tan những góc tối nguy hại đang còn ẩn nấp đâu đó nơi cỏi lòng con người hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 3 TUAN 21  TN.jpgCó thể nói, đó là bệnh “đạo đức giả” mà Đức Giê-su muốn cho các kinh sư và người Pha-ri-sêu, và qua họ, cho con người thuộc mọi thời, trong đó có mỗi người chúng ta hôm nay, nhận ra. Và khi nhận ra, người ta đã bắt đầu bước vào hành trình chữa lành rồi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXI Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 3 TUAN 21 TN.jpgTrước khi nói về cách xưng hô mà chúng ta nghe trong bài Tin Mừng kính nhớ thánh Augustinô hôm nay, Đức Giêsu mời gọi các môn đệ đi theo Người thuộc mọi thời, trong đó có chúng ta hôm nay, đừng sống theo các luật sĩ và những người Pha-ri-sêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên Năm B-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J
T2T21 TN.jpgKhi đến với Chúa, chúng con cũng thường mang mặt nạ. Có những hành vi đạo đức bên ngoài để che giấu cái trống rỗng bên trong. Có những lời kinh đọc trên môi, nhưng không có chỗ trong tâm hồn, và ngược hẳn với cuộc sống thực tế.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXI Thường Niên Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
CN21   TNB.jpgTin mừng hôm nay cho thấy: Chúa đã ngán ngẩm trước đức tin vụ lợi của đám đông dân chúng và các môn đệ. Có lẽ hôm nay Chúa cũng đang ngán ngẩm khi thấy con cũng chỉ biết lo tìm kiếm lợi lộc tiền bạc vật chất, và dửng dưng trước những ơn ích thiêng liêng phần hồn. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXI Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN21 TNB.jpgCâu trả lời của Phêrô nói lên quyết tâm của Nhóm Mười Hai và cũng nói lên lý do và sự xác tín của các ông vào Chúa Giêsu. Các ông không thể bỏ Chúa vì các ông tin rằng, chỉ có Chúa mới có lời ban sự sống. 
SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN 21 THƯỜNG NIÊN A: NIỀM VUI CHÚA BAN- Lm. Duy Khang

sprouting-seed-1.jpgTrong cuộc sống của tất cả mọi người, ai cũng mang một trọng trách đối với bản thân, hoặc với gia đình, hoặc với Giáo Hội, hoặc với xã hội. Tuy nhiên, nhiều khi chính bản thân ta lại quên đi bổn phận của mình, quên đi trọng trách của mình.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXI Thường Niên_Tam Thái
thu 6 tuan XXI.jpgDụ ngôn mười trinh nữ đi đón chàng rể, rõ ràng là Chúa Giêsu lấy tập tục đính hôn của người Do Thái, để gởi cho thính giả một thông điệp thật tuyệt vời về Nước Trời. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXI Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thứ 5 tuần XXI.jpg“Hãy sẵn sàng” đó là thái độ sống có trách nhiệm, với niềm xác tín vào Đức Giêsu Kitô, giúp cho chúng ta biết sống yêu thương nhau hơn trong giáo huấn của Chúa, bởi đâu có yêu thương, thì nơi đó có Chúa hiện diện


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|