Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 16

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
gieo giong.jpgKhi nói về Nước Trời, Đức Giê-su dùng nhiều dụ ngôn: dụ ngôn Người Gieo Giống, dụ ngôn Cỏ Lùng, dụ ngôn Hạt Cải, dụ ngôn Nắm Men, dụ ngôn Kho Tàng, dụ ngôn Viên Ngọc và dụ ngôn Mẻ Lưới. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

sinh hoa ket qua.jpgLạy Chúa Giêsu, con đường dài nhất là con đường từ tai đến tay. Chúng con thường xây nhà trên cát, vì chỉ biết thích thú nghe Lời Chúa dạy, nhưng lại không dám đem ra thực hành. Chính vì thế Lời Chúa chẳng kết trái nơi chúng con.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
MẦU NHIỆM NƯỚC TRỜI.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, tạ ơn Chúa đã cho con chia sẻ sứ vụ của Chúa. Xin thanh tẩy trí con, để con hiểu biết Chúa mỗi ngày một hơn. Xin thanh luyện hồn con, để con ngày thêm yêu mến Chúa, thêm khao khát hiến thân cho Nước Trời. Xin củng cố chân con, để con hăng say hơn, tận tụy hơn trên đường sứ vụ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên_Nguyễn Văn Nghị
Mt 12, 46-50.jpgHai mối quan hệ, trong ý định và kế hoạch của Thiên Chúa không mâu thuẫn nhau nhưng bổ túc cho nhau. Quan hệ gia đình là vườn ươm ơn gọi làm con Thiên Chúa, là trường dạy con người gắn bó với nhau trên nền tảng thực thi Lời Chúa. Quan hệ giữa những con người làm theo ý Cha là nền tảng và là điểm đến của quan hệ gia đình ruột thịt của người Kitô hữu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên_Tam Thái
thu 2 Tuan XVI.jpgPhụng vụ hôm nay mời gọi chúng ta: “Làm điều Thiên Chúa muốn, và nhận ra Thiên Chúa muốn điều con người làm”.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVI Thường Niên B_Linh mục Giuse Đỗ Đức Trí
shepherd.jpgChúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta có được trái tim và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu để chúng ta cũng biết chạnh thương khi nhiều người chung quanh chúng ta chưa được biết Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVI Thường Niên B_LM ĐAN VINH - HHTM
cn xvi.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Hiểu biết, cảm thông và chia sẻ nỗi đau của tha nhân, chính là bổn phận của mỗi tín hữu, đặc biệt là các mục tử hôm nay. Ơn gọi của chúng con là trở nên khí cụ bình an của Chúa; Là đi bước trước đến với tha nhân, hiểu biết cảm thông với những nỗi đau và nguyện vọng của họ, để sẵn sàng phục vụ với tình thương xót noi gương Chúa xưa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 6 tuan XVI.jpgDụ ngôn người gieo giống của Đức Giêsu là một dụ ngôn đầy nét hy vọng.Nếu có một lúc nào đó người môn đệ chán nản vì thấy có bao hạt giống được gieo vãi mà chẳng thu lại được gì, bao điều cản trở sự lớn lên của Nước Thiên Chúa,

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc
thu 5 tuan XVI.pngSứ điệp Lời Chúa trong ngày hôm nay chúc phúc cho chúng ta, vì chúng ta đã biết lắng nghe Lời Chúa để đem ra thực hành, biết dùng con mắt của mình để chiêm ngưỡng, ngắm nhìn những việc làm của Chúa mà đem ra thực thi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên_Tam Thái
thư 4 tuan XVI.jpgĐức Maria là hoa trái của hai thánh Gioakim và thánh Anna, xem quả thì biết cây, Tin mừng tuy không kể về cuộc đời của hai ngài, nhưng chiêm ngắm Mẹ Maria, chúng ta nhận ra được nền giáo dục mà Mẹ Maria lãnh nhận từ nơi cha mẹ thật tuyệt hảo.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên_Lm. J.P
thu 5 tuan XVI.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thực thi Lời Chúa để có thể trở thành thành viên trong gia đình của Thiên Chúa. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết noi gương Mẹ Maria khi luôn lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày
SUY NIỆM TIN MỪNG THỨ HAI TUẦN 16 THƯỜNG NIÊN- Nt. Maria Chinh Anh, OP
1 adu-05-pray-boldly.jpgDân thành Ni-ni-vê đã chỉ nghe lời giảng của ngôn sứ Giô-na một lần mà đã thành tâm sám hối, còn chúng ta đã nghe lời mời gọi sám hối của chính Lời Thiên Chúa rất nhiều lần, chúng ta có thấy mình cần phải sám hối không? ..
CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM A: LÒNG KIÊN NHẪN VÀ BAO DUNG CỦA THIÊN CHÚA_ Lm. Đan Vinh
grass01.jpgBài Tin Mừng hôm nay về ba dụ ngôn diễn tả lòng kiên nhẫn và bao dung của Thiên Chúa trong việc ban ơn cứu độ loài người như sau: Dụ Ngôn Cỏ Lùng (24-30), cho thấy trong Nước Trời do Đức Giê-su thiết lập vẫn có kẻ xấu xen lẫn với người tốt. ..
CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM A: THIÊN CHÚA XÓT THƯƠNG VÀ LUÔN KIÊN NHẪN ĐỢI CHỜ_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1 giao mùa.jpgTrải qua dòng lịch sử, chúng ta thấy luôn có sự đối nghịch giữa cách hành xử của con người và của Thiên Chúa. Con người thường nóng vội, mất kiên nhẫn, còn Thiên Chúa lại luôn kiên nhẫn đợi chờ... 
CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM A: THIÊN CHÚA KIÊN TRÌ VÀ ĐẦY KHOAN DUNG_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
ban tay jesus.jpgNước Trời không đến trong sức mạnh, nhưng được hình thành giữa lòng nhân loại tội lỗi được TÌNH YÊU THIÊN CHÚA dần dần chuyển hoá. Do đó vấn đề không phải là loại bỏ phân rác để cành hoa khoe sắc,...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên C: Dụ Ngôn cỏ Lùng_ Lm. Peter Bùi Quốc Khánh SDB
co lung.jpg...Giáo hội là một đoàn người đang trên đường lữ hành, có người đang đi về với Chúa và có người xa Ngài. Chúng ta là những người đang tiến bước trên con đường lữ hành ấy với sự hân hoan cảm thông và tha thứ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên Năm C: "Họ để Người ở đâu?"_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thanh madalena.jpgMối tương quan thân thiết giữa Đức Giêsu và Maria Mađalêna đã được một vài tác giả khai thác và dựng thành truyện.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên Năm C: "PHÚC HAY HỌA ?"_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 5 tuan XVI.jpgChúa có thể làm được mọi sự, nhưng Ngài tôn trọng tự do của con người đến nỗi dễ dàng bó tay khi con người đã chọn chạy đi, chọn chạy khỏi cung đường yêu thương và quỹ đạo cứu độ của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên Năm C: "CỘI NGUỒN ÂN PHÚC"_Tam Thái
me va chua giesu.jpgTin mừng không nói Chúa Giêsu đang nói với đám đông về đề tài gì, những chắc một điều là, sứ mạng của Người ở trần gian là nối lại sự liên hệ giữa con người với Thiên Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên C: ƠN XIN_ Lm. Nguyễn Nguyên
1 duc tin.jpg...Lời Chúa hôm nay cũng đang chất vấn về thái độ đức tin của mỗi người chúng ta. Người Do thái không tin và chống lại Chúa, còn ta nếu tin thì phải thay đổi cuộc sống theo lời Chúa dạy. ...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|