Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 16

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thứ 7 tuần XVI.jpgTạ ơn Chúa cho con thêm cơ hội để nhìn lại hành trình và chọn lựa của con. Xin tha thứ cho những lần con lạc đường hoặc cố tình quay lưng với chon lựa của mình vì chủ quan hoặc lạm dụng lòng xót thương của Chúa. Con muốn là lúa tốt. Con muốn được vào kho lẫm của Chúa suốt đời. Xin giúp con
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 6 tuần XVI.jpgChúng ta hãy xin Chúa dùng tình yêu của thánh Phao dành cho Chúa để làm bùng cháy lòng khao khát hiểu biết và yêu mến Chúa của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
Thứ 5 Tuần XVI.jpgLạy Chúa Ba Ngôi, Ngài là mẫu mực của tình yêu tinh ròng, xin cho các kitô hữu chúng con trở thành tình yêu cho trái tim khô cằn của thế giới. Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên_Tam Thái
gieogiong1.jpgNếu như Chúa nhân nhượng chấp nhận thua thiệt, thì mảnh đất tâm hồn của mỗi người, muốn trổ sinh hoa trái thì cũng phải nhân nhượng chấp nhận được cày xới, để trở nêm mảnh đất tốt.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
Mt 12, 46-50.jpgXin Chúa cho chúng con luôn sống theo thánh ý Chúa bằng việc sống theo Tin Mừng, thực thi luật yêu thương như Chúa dạy. Nhờ đó, tất cả loài người chúng con được liên kết với Chúa và với nhau luôn mãi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên Lễ Kính Thánh Nữ Maria Mác-đa-la-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t16.jpgHành trình đi theo Chúa của bà Maria Mác-đa-la là một hành trình thật đẹp và đáng ước ao. Hành trình này cần được tái hiện lại trong hành trình theo Đức Giêsu-Kitô của mỗi người chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên-LM ĐAN VINH - HHTM
cn16c.jpgMột tín hữu sẽ có nếp sống đạo đức quân bình khi vừa lo chu tòan việc bổn phận phục vụ Chúa và tha nhân như Mác-ta, nhưng đồng thời không quên kết hiệp với Chúa như Ma-ri-a. Đừng đợi đến khi xong việc mới nhớ đến Chúa. Vì chính khi đang bận rộn phục vụ tha nhân, là lúc chúng ta cần được Chúa ban ơn trợ giúp bằng sự cầu nguyện.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn16 c.jpgHình ảnh cô Matta lo việc cơm nước, cô Maria ngồi bên chân Chúa còn muốn nói đến hai nếp sống đạo: Đó là đời sống cầu nguyện và hoạt động tông đồ. Đã có nhiều khi Giáo Hội và nhiều người nhắm đến những hoạt động tông đồ đến độ xem nhẹ đời sống cầu nguyện và suy gẫm Lời Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
gieo giong.jpgKhi nói về Nước Trời, Đức Giê-su dùng nhiều dụ ngôn: dụ ngôn Người Gieo Giống, dụ ngôn Cỏ Lùng, dụ ngôn Hạt Cải, dụ ngôn Nắm Men, dụ ngôn Kho Tàng, dụ ngôn Viên Ngọc và dụ ngôn Mẻ Lưới. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J

sinh hoa ket qua.jpgLạy Chúa Giêsu, con đường dài nhất là con đường từ tai đến tay. Chúng con thường xây nhà trên cát, vì chỉ biết thích thú nghe Lời Chúa dạy, nhưng lại không dám đem ra thực hành. Chính vì thế Lời Chúa chẳng kết trái nơi chúng con.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
MẦU NHIỆM NƯỚC TRỜI.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, tạ ơn Chúa đã cho con chia sẻ sứ vụ của Chúa. Xin thanh tẩy trí con, để con hiểu biết Chúa mỗi ngày một hơn. Xin thanh luyện hồn con, để con ngày thêm yêu mến Chúa, thêm khao khát hiến thân cho Nước Trời. Xin củng cố chân con, để con hăng say hơn, tận tụy hơn trên đường sứ vụ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên_Nguyễn Văn Nghị
Mt 12, 46-50.jpgHai mối quan hệ, trong ý định và kế hoạch của Thiên Chúa không mâu thuẫn nhau nhưng bổ túc cho nhau. Quan hệ gia đình là vườn ươm ơn gọi làm con Thiên Chúa, là trường dạy con người gắn bó với nhau trên nền tảng thực thi Lời Chúa. Quan hệ giữa những con người làm theo ý Cha là nền tảng và là điểm đến của quan hệ gia đình ruột thịt của người Kitô hữu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên_Tam Thái
thu 2 Tuan XVI.jpgPhụng vụ hôm nay mời gọi chúng ta: “Làm điều Thiên Chúa muốn, và nhận ra Thiên Chúa muốn điều con người làm”.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVI Thường Niên B_Linh mục Giuse Đỗ Đức Trí
shepherd.jpgChúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta có được trái tim và lòng trắc ẩn của Chúa Giêsu để chúng ta cũng biết chạnh thương khi nhiều người chung quanh chúng ta chưa được biết Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVI Thường Niên B_LM ĐAN VINH - HHTM
cn xvi.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Hiểu biết, cảm thông và chia sẻ nỗi đau của tha nhân, chính là bổn phận của mỗi tín hữu, đặc biệt là các mục tử hôm nay. Ơn gọi của chúng con là trở nên khí cụ bình an của Chúa; Là đi bước trước đến với tha nhân, hiểu biết cảm thông với những nỗi đau và nguyện vọng của họ, để sẵn sàng phục vụ với tình thương xót noi gương Chúa xưa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 6 tuan XVI.jpgDụ ngôn người gieo giống của Đức Giêsu là một dụ ngôn đầy nét hy vọng.Nếu có một lúc nào đó người môn đệ chán nản vì thấy có bao hạt giống được gieo vãi mà chẳng thu lại được gì, bao điều cản trở sự lớn lên của Nước Thiên Chúa,

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc
thu 5 tuan XVI.pngSứ điệp Lời Chúa trong ngày hôm nay chúc phúc cho chúng ta, vì chúng ta đã biết lắng nghe Lời Chúa để đem ra thực hành, biết dùng con mắt của mình để chiêm ngưỡng, ngắm nhìn những việc làm của Chúa mà đem ra thực thi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên_Tam Thái
thư 4 tuan XVI.jpgĐức Maria là hoa trái của hai thánh Gioakim và thánh Anna, xem quả thì biết cây, Tin mừng tuy không kể về cuộc đời của hai ngài, nhưng chiêm ngắm Mẹ Maria, chúng ta nhận ra được nền giáo dục mà Mẹ Maria lãnh nhận từ nơi cha mẹ thật tuyệt hảo.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên_Lm. J.P
thu 5 tuan XVI.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thực thi Lời Chúa để có thể trở thành thành viên trong gia đình của Thiên Chúa. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết noi gương Mẹ Maria khi luôn lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày
SUY NIỆM TIN MỪNG THỨ HAI TUẦN 16 THƯỜNG NIÊN- Nt. Maria Chinh Anh, OP
1 adu-05-pray-boldly.jpgDân thành Ni-ni-vê đã chỉ nghe lời giảng của ngôn sứ Giô-na một lần mà đã thành tâm sám hối, còn chúng ta đã nghe lời mời gọi sám hối của chính Lời Thiên Chúa rất nhiều lần, chúng ta có thấy mình cần phải sám hối không? ..


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|