Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 16

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên_Lm Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T7 T16 TN.jpgTrải qua những kinh nghiệm của cuộc sống, nhiều người sẽ nhận ra rằng sống trên trần gian thực sự là một cuộc chiến liên lỉ nếu muốn trở nên con người hoàn thiện và tìm được hạnh phúc bền vững. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc

T6 T 16 TN.jpgHành trình đi theo Chúa của bà Maria Mác-đa-la là một hành trình thật đẹp và đáng ước ao. Hành trình này cần được tái hiện lại trong hành trình theo Đức Giêsu-Kitô của mỗi người chúng ta.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang

T5 T 16 TN.jpgĐức Giêsu đi khắp mọi nơi, gặp gỡ đủ mọi thành phần trong xã hội: già trẻ lớn bé, giàu sang hay thấp hèn, người công chính hay người tội lỗi,…cốt để mời gọi con người đón nghe Tin Mừng cứu độ. Ngài kêu gọi những người thu thuế, các cô gái điếm, từ bỏ con đường tội lỗi, biết hoán cải và trở về với Chúa, và tin vào Ngài.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Nt. Thiên Thảo SJP
T5 T 16 TN.jpgĐức Giêsu được Chúa Cha sai đến trần gian để mặc khải mầu nhiệm Nước Trời cho con người. Để giúp họ có thể hiểu được phần nào mầu nhiệm cao cả ấy, Ngài đã dùng những hình ảnh rất cụ thể trong đời thường qua những dụ ngôn. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên _Lm Giuse Mai Văn Điệp

T4 T 16 TN.jpgChúng ta cần cố gắng trở nên “đất tốt” bằng việc đón nhận Lời Chúa vào trong tâm hồn mình, dọn sạch những gai góc sỏi đá và tội lỗi có nguy cơ bóp chết Lời, cho phép Lời được nuôi dưỡng để Lời có thể phát triển trên đất ấy. Thiên Chúa làm được mọi sự nhưng Ngài cần con người chúng ta cộng tác.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
T3 T 16 TN.jpgTình nghĩa gia đình là một trong những tình cảm quý giá và đẹp đẽ của con người. Chính Thiên Chúa đã tạo dựng con người có nam có nữ, cho họ kết hợp với nhau bằng giao ước hôn nhân, và làm cho sự kết hợp ấy trổ sinh hoa trái cụ thể là những sự sống mới. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T2 T 16 TN.jpgBản văn chỉ cho biết các Kinh sư và Phariêsu xin Chúa Giêsu làm dấu lạ mà không nói rõ vì sao họ lại xin dấu lạ. Nhưng lời nhận xét của Chúa Giêsu cho thấy một sự thật đau lòng: Những kinh sư và Pharisêu này, vốn được coi là phụ mẫu chi dân, là thầy dạy đường trọn lành, thực chất họ thuộc thế hệ ngoại tình và gian ác. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN TUẦN 16 TNC.jpgTin Mừng Luca cũng kể lại một cuộc đón tiếp Chúa Giêsu của gia đình Mátta, Maria và Lagiarô; cùng điều Chúa Giêsu mong đợi nơi cuộc tiếp đón này. Gia đình Bêtania là nơi Chúa Giêsu thường ghé thăm mỗi lần lên Giêrusalem. Thánh Luca cho thấy, không phải vì quen quá hoá nhàm, hoặc gần quá hoá coi thường
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên Năm C_Lm. Đan Vinh - HSTM
CN 16 TNC (2).jpgu chuyện trong Tin mừng hôm nay có 3 nhân vật chính : Đức Giê-su và hai chị em Mác-ta Ma-ri-a. Hai chị em này phục vụ Đức Giê-su mỗi người một cách : Mác-ta thì bận rộn lo việc cơm nước, đang khi Ma-ri-a lại ngồi bên chân Thầy và nghe Lời Người. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên - Lm. Tam Thái
cỏ lùng.jpgThế giới luôn hỗn tạp, pha trộn giữa cái ác và cái tốt, điều này không phải xuất hiện ở thế giới hiện đại, nhưng cũng xuất hiện từ thời Chúa Giêsu. Vì thế phụng vụ hôm nay giải thích cho chúng ta về sự hỗn tạp này, đồng thời giúp cho những người công chính an tâm sống tốt trong một thế giới vàng thau lẫn lộn.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên - Nt. Anna Têrêsa Thiên Hoàng, OP
 T6-XVI TN - Mt 13,18-23.jpgCó lẽ hình ảnh mảnh đất tốt mà Chúa Giêsu giải thích dụ ngôn người gieo giống trong Tin Mừng hôm nay thu hút phần lớn độc giả là tôi, bạn, anh chị và quývị. Không khó để chúng ta hiểu được lời giải thích của Chúa Giêsu: Mảnh đất tốt biểu trưng cho những ai nghe Lời Chúa, hiểu được Lời Chúa và đem Lời Chúa ra thực hành. Chính việc thực hành Lời Chúa quyết định cho khả năng sinh hoa kết quả nơi mỗi người. Nói cách khác: chỉ nghe và hiểu Lời Chúa hoặc cảm nhận Lời Chúa rồi thôi thì chưa đủ. Cần thực hành Lời Chúa nữa.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
thứ 4 tuần 16.jpgTrong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dùng dụ ngôn “Người gieo giống” để mô tả số phận của Lời Chúa và thái độ đón nhận của con người. Thiên Chúa được ví như người nông dân nọ tung gieo hạt giống. Có hạt rơi xuống vệ đường bị người qua kẻ lại đạp lên và chim chóc đến ăn mất. Có những hạt rơi trên sỏi đá, nên không đâm rễ được. Có hạt rơi vào bụi gai, gai mọc lên làm nó chết nghẹt. Có hạt rơi vào đất tốt nên sinh hoa kết quả gấp trăm ngàn lần.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVI Thường Niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 3 tuần16.jpgTương quan thân thuộc dựa trên việc thi hành ý muốn của Thiên Chúa làm nên Gia Đình mới mà Đức Giê-su rao giảng, xây dựng và trao ban chính sự sống của mình để nuôi dưỡng và làm cho hoàn tất, được mở ra cho tất cả mọi người. Dấu chỉ cho việc mở rộng đến vô hạn là chữ “chị” được Đức Giê-su thêm vào, khi nói về Gia Đình mới: “Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi.”
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên - Duyên Trần
Giona.jpgNếu chỉ đọc đoạn Tin Mừng trên trong bối cảnh tách biệt, chúng ta sẽ thắc mắc tại sao Chúa Giêsu lại “tiết kiệm” trong việc làm dấu lạ như vậy? Chẳng phải Người đã làm rất nhiều phép lạ sao? Vậy thì điều mà các kinh sư và người Pharisêu mong muốn: “Thưa Thầy, chúng tôi muốn thấy Thầy làm một dấu lạ” có gì là không đúng? Phản ứng của Chúa Giêsu có quá gay gắt không, khi đáp lại họ: “Thế hệ gian ác và ngoại tình này đòi dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ngôn sứ Giô-na”?
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
16B.jpg
Có thể nói rằng các mục tử trong Giáo Hội luôn là mục tiêu tấn công của ma quỷ, thế gian và những trào lưu xã hội. Chúng ta có thể thấy đại đa số các ngài là những người kiên cường, trung thành với sứ mạng, hết mình chiến đấu để bênh vực, bảo vệ đoàn chiên cho dù bị thương tích tù đày.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM

Chúa nhật 16B.jpgLà mục tử tốt lành luôn cảm thông với nỗi vất vả của các môn đệ, nên sau cuộc hành trình truyền giáo, Đức Giê-su đã bảo các ông hãy lên thuyền đến nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi. Nhưng khi thuyền vừa cập bến, nhìn thấy cảnh đám đông dân chúng từ xa kéo đến đang chờ đợi để nghe giảng Tin Mừng, thì Người lại “chạnh lòng xót thương” họ, và quên việc nghỉ ngơi để tiếp tục rao giảng Tin Mừng cho họ.

 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVI Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thứ 7 tuần XVI.jpgTạ ơn Chúa cho con thêm cơ hội để nhìn lại hành trình và chọn lựa của con. Xin tha thứ cho những lần con lạc đường hoặc cố tình quay lưng với chon lựa của mình vì chủ quan hoặc lạm dụng lòng xót thương của Chúa. Con muốn là lúa tốt. Con muốn được vào kho lẫm của Chúa suốt đời. Xin giúp con
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 6 tuần XVI.jpgChúng ta hãy xin Chúa dùng tình yêu của thánh Phao dành cho Chúa để làm bùng cháy lòng khao khát hiểu biết và yêu mến Chúa của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
Thứ 5 Tuần XVI.jpgLạy Chúa Ba Ngôi, Ngài là mẫu mực của tình yêu tinh ròng, xin cho các kitô hữu chúng con trở thành tình yêu cho trái tim khô cằn của thế giới. Xin dạy chúng con biết yêu như Ngài, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVI Thường Niên_Tam Thái
gieogiong1.jpgNếu như Chúa nhân nhượng chấp nhận thua thiệt, thì mảnh đất tâm hồn của mỗi người, muốn trổ sinh hoa trái thì cũng phải nhân nhượng chấp nhận được cày xới, để trở nêm mảnh đất tốt.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|