Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 24

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên_Nt. Thiên Thảo SJP

T 7 TUẦN 24 TN.jpgĐức Giêsu chính là Ngôi Lời Thiên Chúa, Ngài được Cha sai đến trần gian để nói Lời của Thiên Chúa cho con người. Những ai biết thành tâm đón nhận Lời sẽ được lãnh ơn cứu độ và hưởng hạnh phúc đời đời.

Suy niệm Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Mai Văn Điệp, OP
T 6 TUẦN 24 TN.jpgi Tin Mừng hôm nay được các nhà chú giải đặt tựa đề là: “Những người phụ nữ đi theo Đức Giêsu”. Phụ nữ vẫn bị xem thường trong xã hội Do Thái bấy giờ. Thế nhưng, các bà được thánh sử Luca nhắc đến cách trân trọng. Và Đức Giêsu, có lẽ Ngài cũng dành cho các bà sự ưu ái đặc biệt. 
Suy niệm Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
LỄ MẸ SẦU BI.jpgLiền sau lễ Suy Tôn Thánh Giá, lễ tôn vinh tình yêu tự huỷ và tự hiến của Chúa Giêsu vì ơn cứu độ của nhân loại, Giáo Hội cho chúng ta mừng lễ Đức Mẹ với tước hiệu Mẹ Sầu Bi, để suy niệm về những đau khổ Mẹ đã đón nhận để hiệp thông và hiệp công cùng với Chúa Giêsu, Con của Mẹ, vì phần rỗi của nhân loại. 
¬Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T4 Tuần 23 TN (2).jpgThánh lễ Suy Tôn Thánh Giá hôm nay như một cơ hội để khơi dậy, củng cố và làm mới lại niềm tin, lòng trông cậy và tình mến đã ít nhiều phai nhạt nơi không ít các Kitô hữu. Thiên Chúa thương thế gian đên nỗi đã ban Con Một Ngài cho thế gian. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T 3 TUẦN 24 TN.jpgCó lẽ, khi được hỏi, những người lớn như chúng ta cũng sẽ đưa ra một câu trả lời tương tự, dựa trên sự xứng đáng của con người trong tương quan ân sủng với Chúa: con người phải sống xứng đáng, phải giữ luật, thì Chúa mới ban an ơn; hay nói cách khác và một cách rộng hơn, ơn cứu độ là có điều kiện. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên Năm C_Nt. M. Anh Thư, OP
T2 TUẦN 23 TN C.jpgMột chiếc thuyền chở những du khách đang đi trên biển bỗng gặp cơn bão lớn. Mọi người đều sợ hãi và cầu xin với thần linh của họ để sớm thoát khỏi cơn bão tố. Trên thuyền có một em bé người Do Thái cũng quỳ gối cầu nguyện. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm C_Lm Đan Vinh – HSTM
CN 24 TN C (2).jpgThấy Đức Giê-su gần gũi với những người thu thuế và tội lỗi, nhóm Pha-ri-sêu và kinh sư lên tiếng trách cứ Người. Bấy giờ Người đã dùng ba dụ ngôn diễn tả lòng thương xót và niềm vui của Thiên Chúa đối với những tội nhân biết hối cải là: “Con chiên bị lạc”, “Đồng bạc bị đánh mất” và “Người Cha nhân hậu”.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN 24 TN C.jpgTrong tuần thường huấn các linh mục giáo phận Xuân Lộc vừa qua, Đức Cha có mời cha Phanxicô Xaviê (Fx) Trần An, dòng Biển Đức Thiên An – Huế, đến chia sẻ. Thời trai trẻ Ngài đã từng là một con nghiện ma tuý nay được ơn trở về từ bỏ ma tuý, gia nhập dòng Biển Đức và trở thành một linh mục. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường niên - Lm. Duy Khang

thứ 4 tuần 16.jpgBài Tin mừng hôm nay nói đến việc đón nghe Lời Chúa qua dụ ngôn người gieo hạt giống.

Khi người gieo hạt giống, có những hạt rơi trên vệ đường, có những hạt rơi trên đá sỏi, có nhiều hạt lại rơi vào bụi gai, và rất nhiều hạt gieo xuống khu đất tốt. Chỉ những hạt lúa rơi vào đất tốt thì mới sinh nhiều bông hạt.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
Chúa_Giêsu_Gioanna_Susanna_MariaMadalena.jpgKhi vào trần gian Chúa Giêsu đã mong ước thánh hóa địa cầu, chiếu tỏa ánh vinh quang của Thiên Chúa. Với sứ mạng cao cả ấy, Người đã khẳng định với các môn đệ: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên. Thầy còn một phép rửa phải chịu và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất” (Lc 12,49-50). Chúa Giêsu chính là ngọn lửa tình thương của Thiên Chúa soi chiếu vào thế gian, soi sáng cho con người tìm thấy con đường cứu độ. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường niên - Lm. Duy Khang
Tin-mung-Mt-85-17.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại câu chuyện viên sĩ quan là người ngoại giáo đến xin Chúa chữa bệnh cho người đầy tớ, với lòng tin mạnh mẽ. Người ngoại nhưng có đức tin, một đức tin vững mạnh, vì hiếm có ai là người ngoại giáo nào mà biết chạy đến với Chúa để van xin Ngài cứu giúp bao giờ! Người ngoại này vững tin vào quyền năng của Chúa, chỉ cần Chúa phán một lời thôi đủ để chữa bệnh cho người đầy tớ được lành mạnh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên - Thiên Thảo SJP
phụ nữ theo chúa 1 .jpg
Giáo hội luôn trân trọng và nâng đỡ những người nữ tốt lành, họ là những người nữ tỳ đích thực của Chúa Kitô theo mẫu gương Mẹ Maria
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Đức Mẹ Sầu Bi - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
đức mẹ sầu bi.jpg
Trong tình yêu không có đau khổ, và nếu có đau khổ, thì đau khổ này đã được yêu rồi 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIV Thường Niên Năm A - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
THA THỨ.jpg
Thiên Chúa đối xử khoan dung nhân hậu với ta, thì ta cũng phải khoan dung độ lượng với anh em mình. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên-Lm, JB. Duy Khang
T7T24.jpgHôm nay Giáo hội cử hành lễ Thánh Matthêu, tông đồ, tác giả sách Tin mừng. Chúng ta suy niệm về con người của thánh nhân và sứ vụ tông đồ của ngài để học gương của người tông đồ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T24.jpgKhi đi theo Đức Ki-tô, các bà không bỏ hết mọi sự như các tông đồ, nhưng đem theo của cải để giúp Đức Giê-su và các môn đệ. Ở đây, chúng ta có thể nghiệm ra được cách Đức Giê-su tôn trọng hành trình của mỗi người, hay mỗi giới. Hành trình mà ngày nay chúng ta gọi là “ơn gọi”. Theo Đức Kitô, trở nên môn đệ của Ngài, nhưng mỗi người mỗi cách, mỗi ơn gọi mỗi khác.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Thiên Thảo SJP
Thứ 5 Tuần XXIV TN.jpgLạy Chúa Giêsu là Vị Lương Y tâm hồn. Con vững tin nơi Ngài có đủ quyền năng chữa lành. Xin Ngài thương xót con và thanh tẩy tâm hồn con. Xin ban thêm lòng tin, để con không nản lòng trước những yếu đuối, không lùi bước trước những khó khăn thử thách, nhưng luôn can đảm tiến lên với sức mạnh của ơn thánh. Xin thương nâng đỡ những tâm hồn đang yếu đuối lầm lỡ biết quay về với lòng thương xót tha thứ của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Bertrand Nguyễn Thanh Hoài
Thứ 4 Tuần XXIV TN.jpgLạy Chúa, xin mở tai để chúng con biết lắng nghe Tin mừng của Thiên Chúa. Xin mở lòng để chúng con sẵn sàng thực thi giáo huấn của Tin mừng Người. Xin ban lòng khiêm tốn để ngõ hầu chúng con sẵn sàng mang giá trị Tin mừng đến những người chung quanh qua việc chia sẻ vật chất và tinh thần với anh chị em chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
Thứ 3 Tuần XXIV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, Khi làm người, Chúa đã nhận trái đất này làm quê hương. Chúa đã ban nó cho chúng con như một quà tặng tuyệt vời. Nếu rừng không còn xanh, dòng suối không còn sạch, và bầu trời vắng tiếng chim. thì đó là lỗi của chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên- Nt. Maria Anh Thư, OP
T2T24.jpgLạy Chúa Giêsu, cuộc đời của Ngài là lời nguyện cầu đẹp lòng Thiên Chúa Cha, xin cho đời sống chúng con trở nên lời nguyện cầu thấm đẫm tin yêu được trao gửi đến mọi người. Xin Chúa chúc lành cho mọi ước nguyện thánh thiện của chúng con được thành toàn trong tình thương của Chúa.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|