Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 24

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên_Lm JP.
thứ 7 tuần XXIV.jpgLạy Chúa, xin Chúa biến đổi tâm hồn con thành mảnh đất tốt. Xin Chúa giúp con biết cầy xới, nhổ hết gai góc, và nhặt đi những sỏi đá của ích kỷ hẹp hòi, của những đam mê tội lỗi, của gian tham, lừa lọc, của thù hận và ghen ghét. Và khi đó cuộc đời của con sẽ sinh nhiều hoa trái tốt lành, thánh thiện hơn. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 5.jpgLạy Chúa Giêsu thương chọn người tội lỗi, Chúa biết rõ tình trạng tâm hồn và mọi ước lớn nhỏ nơi con. Xin dành cho con ân huệ đổi đời, là những đổi thay bé nhỏ mỗi ngày, để dần dần, con được nên giống Chúa. Và để anh chị em nhìn thấy Chúa nơi lối sống của con, nghe được tiếng Chúa qua lời rao giảng của con. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
56124b83f5d36d381.jpgTrong cầu nguyện chúng ta hãy xác tín rằng, chúng ta chắc chắn sẽ nghe được Lời Chúa, là sự Khôn Ngoan thần linh, bởi vì chúng ta được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa; và Đức Ki-tô, Ngôi Lời Thiên Chúa, chính là hình ảnh Thiên Chúa vô hình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thứ  3 tuần XXIV.jpgThánh Gioan tông đồ đã nói: “Thiên Chúa là tình yêu”. Con người chính là đối tượng được Thiên Chúa yêu thương. Tình yêu xuất phát từ con tim và còn được thể hiện qua hành động. Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy Ðức Giêsu luôn quan tâm đến nỗi khổ của bà góa nghèo.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Thứ XXIV Thường Niên Năm A_Lm. Paul Nguyễn Văn Đông.
CN TUAN XXIV.jpgHôm nay Chúa Giêsu so sánh Thiên Chúa với một Vị Vua nhân từ và quảng đại. Ngài sẵn lòng tha một món nợ khổng lồ cho người đầy tớ của mình. Mười ngàn yến vàng, sáu mươi triệu yến bạc: Một món nợ kết xù như thế là cực kỳ to lớn. 
Suy Niệm Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên C: SỰ KỲ DIỆU NƠI HẠT GIỐNG_ Lm. GB Nguyễn Trường Sơn
1 khoe khoang.jpg...Lời Chúa hôm nay chính là sự kỳ diệu nơi hạt giống, để ngang qua đó, Chúa Giêsu muốn gởi sứ điệp: Lời của Ngài cũng có sức kỳ diệu nơi tâm hồn mỗi người như vậy... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên Năm C_Lm. Phaolô NGUYỄN NGUYÊN
thu 6 tuan XXIV.jpgSứ mệnh và trách nhiệm loan báo sứ điệp Tin mừng, không chỉ dành riêng cho nam giới. Theo như thánh sử Luca hôm nay cho biết, thì trong đoàn truyền giáo của Chúa Giêsu, ngoài những môn đệ mà Chúa đã tuyển chọn, còn có các phụ nữ nữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Quanh Năm_ LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ_ Nữ Tỳ Thánh Thể
thu 4 tuan XXIV.jpgHôm nay toàn thể Giáo Hội mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá. Lễ này được cử hành sau Lễ Cung Hiến Thánh Đường Phục Sinh. Chúa Kitô đã chiến thắng sự chết và thánh giá của Người là hình ảnh tiêu biểu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên C: LÒNG TIN MẠNH MẼ_ Nt. Maria Anh Thư, OP
1 phó thác.jpgMột chiếc thuyền chở những du khách đang đi trên biển bỗng gặp cơn bão lớn. Mọi người đều sợ hãi và cầu xin với thần linh của họ để sớm thoát khỏi cơn bão tố. Trên thuyền có một em bé người Do Thái cũng quỳ gối cầu nguyện...
CHỦ NHẬT 24 THƯỜNG NIÊN_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
1 tha thu.jpgThiên Chúa là Ai? Người phản ứng như thế nào trước tội lỗi của chúng ta? Thánh Kinh cho ta thấy Dung mạo đích thật của Thiên Chúa nơi Lòng Thương xót, nơi Tình yêu tha thứ tất cả.... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên C: THIÊN CHÚA LÀ CHA GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1 khiem nhuong.jpg

Ảnh hưởng văn hóa Đông Phương, người cha thường giấu kín cảm xúc của mình kể cả khi thể hiện tình thương với con cái. Vì thế, trong gia đình, người cha thường thể hiện sự nghiêm khắc, ...

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên C: BAO DUNG NHÂN HẬU NOI GƯƠNG CHÚA CHA GIÀU LÒNG THƯƠNG XÓT_ Lm. ĐAN VINH
ben-Giesu.jpg

Thấy Đức Giêsu gần gũi với những người thu thuế và tội lỗi, nhóm Pharisêu và kinh sư lên tiếng trách cứ Người. Bấy giờ Người đã dùng ba dụ ngôn diễn tả lòng thương xót và niềm vui của Thiên Chúa đối với những tội nhân biết hối cải...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên B: NHÌN ĐẾN NGÀY BỘI THU_ Lm. Thiên An
gieo_hat.jpgiO agN 10x350.pngBối cảnh của dụ ngôn này, Chúa Giêsu đang đứng trước những khó khăn. Ngài bị đuổi khỏi hội đường, các kinh sư và các đạo sĩ Do Thái cùng các nhà lãnh đạo tôn giáo đã ra mặt chống đối Ngài, ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên B: "THAM GIA VÀO VIỆC TRUYỀN GIÁO"_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang

hình anh.jpgiO agN 10x350.pngBài Tin Mừng hôm nay thuật lại nét đẹp của một số phụ nữ đi theo và cộng tác với Chúa Giêsu và các môn đệ của Người rao giảng Tin Mừng. Tin Mừng nêu rõ danh tính của các phụ nữ này: “Bà Maria cũng gọi là Mađalêna, người đã được trừ khỏi bảy quỷ ám, bà Gioanna vợ của Chusa, viên quản lý của Hêrôđê, bà Susanna và nhiều bà khác”.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên B: "Yêu Nhiều Tha Nhiều"_Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh
rua chan.jpgiO agN 10x350.pngThánh Phaxicô Salêsiô Giám Mục, ngài có một người giúp việc bê tha rượu chè. Một đêm kia, anh ta say mèm. Mọi người trong nhà đã lên giường ngủ hết rồi, chỉ còn một mình thánh nhân thức khuya đọc sách. Chính ngài đã dìu anh ta về giường của mình và lấy mền đắp cho anh ta, rồi sáng hôm sau ngài mới nói cho anh ta biết lỗi lầm.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên: "Chủ Quan, Phiến Diện"_Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh
thu 4 tuan 24.jpgiO agN 10x350.pngSống trong một thế giới đầy màu sắc và ánh sáng thì ai cũng lo đề phòng chứng tật mù loà. Ai lại không xót thương chắc ẩn. Mắc phải mù lòa, con người cảm thấy như mất nửa cuộc đời. Không những mất niềm vui do cái nhìn mang lại, họ còn chịu bao nhiêu thiệt thòi khi không cảm nhận được những sự việc xảy ra chung quanh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên B: "LỄ MẸ SẦU BI"_ Nt. Maria Anh Thư, OP
sau bi.jpgiO agN 10x350.pngSau khi nguyên tổ loài người phạm tội, cửa thiên đàng đóng lại, chiếc màn đen tối của đau khổ và chết chóc che phủ khắp trần gian, con người tự tách mình ra khỏi vòng tay yêu thương của Thiên Chúa. Bà Evà - Người đàn bà đầu tiên của nhân loại bị nguyền rủa một cách đáng thương. Vì thế Thiên Chúa đã chọn Đức Maria để cộng tác vào công trình cứu độ của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ 2 Tuần XXIV Thường Niên B: Lễ Suy Tôn Thánh Giá_ Lm. Giuse Trần Quốc Thắng
thanh gia.jpgiO agN 10x350.pngBài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy thể hiện sự khiêm nhường để khẳng định niềm tin của viên sĩ quan.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên B_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

phan I.Kinh hang ngay.jpgiO agN 10x350.png...Phải hành động theo ĐỨC TIN. Tin vào Thiên Chúa cứu thoát những kẻ nghèo đòi hỏi người ki tô hữu phải trở nên những đôi tay và bàn chân của Thiên Chúa, nghĩa là họ phải phục vụ Ngài trong đời sống cụ thể....

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên B: VÀO TRONG VINH QUANG NGANG QUA ĐAU KHỔ_Lm. Đan Vinh
thac mac 2 t.jpgiO agN 10x350.pngSau khi nghe biết dư luận quần chúng, Đức Giê-su đòi các môn đệ phải xác định đức tin vào Người: “Anh em bảo Thầy là ai ?” Phê-rô đã đại diện Nhóm Mười Hai tuyên xưng đức tin : “Thầy là Đấng Ki-tô”....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|