Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 24

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường niên - Lm. Duy Khang

thứ 4 tuần 16.jpgBài Tin mừng hôm nay nói đến việc đón nghe Lời Chúa qua dụ ngôn người gieo hạt giống.

Khi người gieo hạt giống, có những hạt rơi trên vệ đường, có những hạt rơi trên đá sỏi, có nhiều hạt lại rơi vào bụi gai, và rất nhiều hạt gieo xuống khu đất tốt. Chỉ những hạt lúa rơi vào đất tốt thì mới sinh nhiều bông hạt.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
Chúa_Giêsu_Gioanna_Susanna_MariaMadalena.jpgKhi vào trần gian Chúa Giêsu đã mong ước thánh hóa địa cầu, chiếu tỏa ánh vinh quang của Thiên Chúa. Với sứ mạng cao cả ấy, Người đã khẳng định với các môn đệ: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên. Thầy còn một phép rửa phải chịu và lòng Thầy khắc khoải biết bao cho đến khi việc này hoàn tất” (Lc 12,49-50). Chúa Giêsu chính là ngọn lửa tình thương của Thiên Chúa soi chiếu vào thế gian, soi sáng cho con người tìm thấy con đường cứu độ. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường niên - Lm. Duy Khang
Tin-mung-Mt-85-17.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại câu chuyện viên sĩ quan là người ngoại giáo đến xin Chúa chữa bệnh cho người đầy tớ, với lòng tin mạnh mẽ. Người ngoại nhưng có đức tin, một đức tin vững mạnh, vì hiếm có ai là người ngoại giáo nào mà biết chạy đến với Chúa để van xin Ngài cứu giúp bao giờ! Người ngoại này vững tin vào quyền năng của Chúa, chỉ cần Chúa phán một lời thôi đủ để chữa bệnh cho người đầy tớ được lành mạnh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên - Thiên Thảo SJP
phụ nữ theo chúa 1 .jpg
Giáo hội luôn trân trọng và nâng đỡ những người nữ tốt lành, họ là những người nữ tỳ đích thực của Chúa Kitô theo mẫu gương Mẹ Maria
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Đức Mẹ Sầu Bi - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
đức mẹ sầu bi.jpg
Trong tình yêu không có đau khổ, và nếu có đau khổ, thì đau khổ này đã được yêu rồi 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIV Thường Niên Năm A - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
THA THỨ.jpg
Thiên Chúa đối xử khoan dung nhân hậu với ta, thì ta cũng phải khoan dung độ lượng với anh em mình. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên-Lm, JB. Duy Khang
T7T24.jpgHôm nay Giáo hội cử hành lễ Thánh Matthêu, tông đồ, tác giả sách Tin mừng. Chúng ta suy niệm về con người của thánh nhân và sứ vụ tông đồ của ngài để học gương của người tông đồ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T24.jpgKhi đi theo Đức Ki-tô, các bà không bỏ hết mọi sự như các tông đồ, nhưng đem theo của cải để giúp Đức Giê-su và các môn đệ. Ở đây, chúng ta có thể nghiệm ra được cách Đức Giê-su tôn trọng hành trình của mỗi người, hay mỗi giới. Hành trình mà ngày nay chúng ta gọi là “ơn gọi”. Theo Đức Kitô, trở nên môn đệ của Ngài, nhưng mỗi người mỗi cách, mỗi ơn gọi mỗi khác.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Thiên Thảo SJP
Thứ 5 Tuần XXIV TN.jpgLạy Chúa Giêsu là Vị Lương Y tâm hồn. Con vững tin nơi Ngài có đủ quyền năng chữa lành. Xin Ngài thương xót con và thanh tẩy tâm hồn con. Xin ban thêm lòng tin, để con không nản lòng trước những yếu đuối, không lùi bước trước những khó khăn thử thách, nhưng luôn can đảm tiến lên với sức mạnh của ơn thánh. Xin thương nâng đỡ những tâm hồn đang yếu đuối lầm lỡ biết quay về với lòng thương xót tha thứ của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên_Bertrand Nguyễn Thanh Hoài
Thứ 4 Tuần XXIV TN.jpgLạy Chúa, xin mở tai để chúng con biết lắng nghe Tin mừng của Thiên Chúa. Xin mở lòng để chúng con sẵn sàng thực thi giáo huấn của Tin mừng Người. Xin ban lòng khiêm tốn để ngõ hầu chúng con sẵn sàng mang giá trị Tin mừng đến những người chung quanh qua việc chia sẻ vật chất và tinh thần với anh chị em chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
Thứ 3 Tuần XXIV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, Khi làm người, Chúa đã nhận trái đất này làm quê hương. Chúa đã ban nó cho chúng con như một quà tặng tuyệt vời. Nếu rừng không còn xanh, dòng suối không còn sạch, và bầu trời vắng tiếng chim. thì đó là lỗi của chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên- Nt. Maria Anh Thư, OP
T2T24.jpgLạy Chúa Giêsu, cuộc đời của Ngài là lời nguyện cầu đẹp lòng Thiên Chúa Cha, xin cho đời sống chúng con trở nên lời nguyện cầu thấm đẫm tin yêu được trao gửi đến mọi người. Xin Chúa chúc lành cho mọi ước nguyện thánh thiện của chúng con được thành toàn trong tình thương của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn24 c.jpgTin vào lòng thương xót và tha thứ của Chúa, chúng ta cũng phải quảng đại nhân từ với anh em, với vợ, chồng, con cái, khi họ lầm lỗi hoặc khi họ làm tổn thương đến ta. Tất cả chúng ta đều là “nhân vô thập toàn” có những lúc sai lỗi, lỡ lầm. Điều quan trọng là, ta biết cảm thông và giúp nhau, tạo cơ hội và khuyến khích nhau làm lại cuộc đời. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn24c.jpgLẠY CHA. Chúng con thường hay cư xử như người con thứ trong bài dụ ngôn khi muốn tự do bay nhảy ngoài vòng tay che chở của Cha. Nhưng chính sự tự do ấy đã biến chúng con trở thành nô lệ cho ba thù là ma quỷ, thế gian và xác thịt mình.
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Bảy Tuần XXIV Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T7T24TN.pngNgười đi gieo đã gieo trong tình thương yêu. Tình yêu thương của ông dạt dào lắm, nên ông đã không ngại hao tốn tiền của, tâm trí, sức lực. Tình thương ấy bao la lắm, nên ông động lòng thương đến cả những mảnh đất chai cứng, đá sỏi, gai góc. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIV Thường Niên- Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT
Mathew5.jpgLêvi là tên gọi của thánh Matthêu tông đồ,thánh sử. Tin Mừng thuật lại khi Chúa Giêsu đi ngang qua bàn thuế, Người gọi Lêvi. Lêvi không chần chừ,không do dự,ông đứng dậy khỏi bàn thu thuế mà đi theo Chúa Giêsu.Ơn gọi của Lêvi thật là huyền diệu !
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIV Thường Niên- Lm. Duy Khang
thu 5 t24tn.jpgChúng ta hãy đặt trọn niềm tin vào Chúa là Đấng giàu lòng thương xót và tin chắc rằng Chúa sẵn sàng đón nhận chúng ta, và quên đi quá khứ lầm lỗi của chúng ta. “Chúng ta tất cả đều cần đến ơn tha thứ của Thiên Chúa giải thoát khỏi sự dữ, tội lỗi và cái chết.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIV Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc, S.J.
t4 t24 tn.jpgVậy thì phải có những điều kiện gì để anh em, chị em nhận ra nhau ? Phải như thế nào để thế hệ của Đức Giêsu và thế hệ của chúng ta nhận ra Thiên Chúa nơi các dấu chỉ, và nhất là nơi « Dấu Chỉ Giêsu » ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIV Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Quốc Huy
thu 2 t24 tn.pngMỗi người chúng ta hãy vững tin vào Chúa. Thiên Chúa chạnh lòng thương đối với những ai đang gặp đau đớn về thể xác và tinh thần. Chúng ta cũng phải biết chạnh lòng thương như Chúa Giêsu đối với những người đang gặp đau khổ, thử thách…
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIV Thường Niên- Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2T24TN.jpgXin cho lời nói chúng ta trao cho nhau mỗi ngày, cũng là lời tạo ra « tương quan sự sống » theo khuôn mẫu của Lời Chúa, thay vì tạo ra « tương quan sự chết ». Xin cho Lời Chúa cư ngụ trong lời của chúng ta. Lời Chúa cũng là chân lí, vì một khi Ngài nói là “đúng” mãi mãi. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|