Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 5

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng - Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t7t5.jpgVới trình thuật Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều theo Tin Mừng hôm nay, hẳn nhiều người trong tôi, bạn, anh chị và quý vị thêm một lần nữa xúc động dù đã đọc, nghe hoặc suy gẫm nhiều lần.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thu 6 tuan V.jpgTin Mừng hôm nay đã thuật lại cho chúng ta việc Chúa chữa lành cho một người vừa điếc vừa ngọng được nghe và nói được. Chúa đã chữa lành cho anh bằng những cử chỉ rất đơn sơ nhẹ nhàng cùng với lời cầu nguyện.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên_Tam Thái.
thu 5 Tuan V.jpgMỗi người chúng ta nhìn lại đời sống truyền giáo của mình. Chúng ta đã trình bày đức tin, đời sống đạo để cho anh chị em các tôn  giáo nhận ra Công giáo tốt hơn, đẹp hơn hay chưa?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên_Nt. Maria Phương Trâm, OP
thu 4 tuan V.jpgMang danh là Kitô hữu, từ khi lãnh nhận bí tích Rửa tội, chúng ta thuộc về Chúa Kitô vì vậy chúng ta phải nên gương mẫu về đời sống đạo đức, sống thật với con người của mình từ bên trong lẫn bên ngoài. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan V.jpgLạy Chúa, xin cho con quả tim của Chúa. Xin cho con đừng khép lại trên chính mình, nhưng xin cho quả tim con quảng đại như Chúa vươn lên cao, vượt mọi tình cảm tầm thường để mặc lấy tâm tình bao dung tha thứ.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T2T5.jpgĐám đông dân chúng hôm nay đã tự mở cánh cửa lỏng mình cho Đấng chữa lành, và vì thế họ đã được khỏi. Còn chúng ta thì lòng vẫn đầy dẫy những ích kỷ, tự kiêu, đam mê. Nhiều khi lại còn mặc cảm, chống đối và than van. Xin Chúa cho ta luôn biết mở lòng ra để có thể chạm đến Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm B_LM. ĐAN VINH - HHTM
cn 5 b.jpgBài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay cho thấy nhịp sống mỗi ngày của Chúa Giêsu với các việc cầu nguyện, rao giảng và chữa lành bệnh tật thể xác cũng như tâm hồn của con người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm B-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn5 b.jpgThánh Marcô đã thuật lại một ngày sống và cũng là một ngày đầy ắp công việc của Chúa Giêsu, từ sáng sớm cho đến chiều tối. Ngày sống của Chúa Giêsu được cân bằng bởi việc cầu nguyện và phục vụ.
CHỦ NHẬT 6 TN: Bậc thang giá trị theo Chúa Giê su_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
DUC AI.jpgChúa Giê su mời gọi chúng ta hãy làm một sự lựa chọn nền tảng. Lề luật Thiên Chúa trong Mười điều răn không bị phá hủy khi Chúa Giê su đến. Ngược lại, nó được mở rộng vì được nội tâm hóa.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ bảy Tuần V Thường Niên_ Lm. Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
hoa bánh.jpgTrước hết, chúng ta được mời gọi hình dung “một đám rất đông”, khoảng bốn ngàn người! Hình ảnh nói lên cả loài người chúng ta. Và họ đã ở với Đức Giê-su đến ba ngày mà không có gì ăn...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên_Tam Thái
thu 6 Tuan V.jpgViệc tách anh ta ra khỏi đám đông, với dụng ý để đám đông không hiểu lầm Ngài chỉ là một lương y cao tay, bổn phận của đám đông phải khám phá ra Ngài là Đấng đến trần gian để cứu chuộc, tái tạo lại con người. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên_Nt. M. Anh Thư OP.
thứ 5 tuần V.jpgTin Mừng thuật lại, khi đến địa hạt Tia, Đức Giêsu có ý đi âm thầm không muốn cho dân chúng biết. Có thể Người đến đó để nghỉ ngơi hay để tránh đụng độ với nhóm Pharisêu? Điều đó không quan trọng đối với một người đàn bà xứ Canaan. 
Công bố Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha
Công bố Sứ điệp Mùa Chay 2017 của Đức Thánh Cha.jpgVATICAN. Trong sứ điệp Mùa Chay, ĐTC mời gọi các tín hữu lắng nghe Lời Chúa, để nhận ra và phụng sự Chúa Kitô trong tha nhân, nhất là những người nghèo khổ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Thường Niên A: MUỐI CHO ĐỜI VÀ ÁNH SÁNG CHO TRẦN GIAN_Lm. Đan Vinh
14485591260780329.jpg...Tin Mừng hôm nay cũng mời gọi chúng ta hãy trở nên “Ánh Sáng và Muối Đất”. Đó cũng là lệnh Đức Giêsu truyền cho chúng ta: Một khi đã lắng nghe, suy niệm và sống Lời Chúa, thì bấy giờ chúng ta sẽ trở thành nguồn sáng...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Thường Niên A: ANH EM LÀ ÁNH SÁNG CHO ĐỜI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ra di.jpgTrở nên ánh sáng không chỉ soi đường cho chính mình mà còn cho người khác. Ở đâu có ánh đèn sáng, nơi đó khách bộ hành cảm thấy an tâm. Ở đâu có ngọn hải đăng, nơi đó sẽ làm cho người đi biển biết hướng về bình an... 
THỨ SÁU SAU LỄ TRO: "TINH THẦN CỦA VIỆC GIỮ LUẬT"_Nt. Maria Anh Thư, OP
cau nguyen.jpgTrong sứ điệp mùa chay, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở chúng ta sống tinh thần mùa chay là phải diễn tả đức tin của mình qua từng hành động cụ thể. 
Thánh Hóa Công Ăn Việc Làm: "Mưu sự tại nhân - Thành sự tại Thiên"_ Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
hoa màu.jpgHôm nay Giáo hội mời gọi chúng ta trao phó công việc làm ăn cho Thiên Chúa. Chúng ta tin rằng Thiên Chúa quyền năng, Ngài điều khiển mọi loài. Ngài là Đấng cho mưa thuận gió hoà trên kẻ lành người dữ.
MỒNG BỐN TẾT: THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM: "NĂM MỚI SẼ LÀM GÌ ?"_
thanh hoa.jpgQua thái độ của ông chủ và những người đầy tớ trong câu chuyện của Tin Mừng, Chúa Giêsu chỉ cho thấy: Thiên Chúa chính là ông chủ tốt lành, Ngài ban cho mỗi người những khả năng và tài năng khác nhau.
THỨ TƯ LỄ TRO: TRỞ VỀ ĐỂ TẬN HƯỞNG LÒNG XÓT THƯƠNG_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ash.jpg...Năm nay, Mùa Chay của Giáo Hội trùng vào dịp tết, là dịp thuận lợi để chúng ta lắng nghe lời mời gọi trở về của Thiên Chúa. Nếu như ngày tết, mọi người nghe được tiếng gọi của trái tim để trở về với gia đình, thì mùa chay đến,... 
Mồng Hai Tết: Tri Ân Ông bà cha mẹ_ Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
mung hai.JPGĐạo truyền thống Việt Nam được coi là đạo hiếu. Cốt tuỷ của Đạo hiếu là Đức Hiếu thảo được thể hiện qua hai điều: Tôn kính cha mẹ lúc còn sống và thờ kính cha mẹ, ông bà khi các ngài qua đời....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|