Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 5

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
Thứ bảy tuần V TN.jpgĐã ba ngày rồi, đám đông dân chúng ở với Chúa để nghe Chúa giảng dạy. Họ đói. Chúa biết điều đó và Ngài không muốn để họ ra về với trái tim căng tràn sức sống bên cạnh chiếc bao tử rỗng không. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên_Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T6, T5 TN.jpgTrong tương quan giữa người với người hoặc giữa con người với Thiên Chúa, có những lúc vì quá yêu thương khi phải thấy người mình yêu đau khổ mà chẳng thể nói lên lời. Đó là kinh nghiệm mà Chúa Giêsu đã để lại cho chúng ta. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
T5, T5 TN C.jpgTrong Kinh Thánh có nhắc đến một số người phụ nữ nhưng không nêu tên cụ thể như người phụ nữ bị còng lưng, người phụ nữ bị bệnh loạn huyết, và hôm nay thánh Maccô đề cập đến người phụ nữ Hy Lạp gốc Phênixi thuộc xứ Xyri. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T4, T5 TN.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay giải thoát chúng ta khỏi quan niệm lệch lạc về lương thực, đó là coi khinh lương thực, nhìn lương thực như một thứ cám dỗ, như dịp tội, hay như cạm bẫy. Vì thế, để đền tội hay trở nên thánh thiện, phải ăn chay, nhịn ăn nhịn uống.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên_ Nt. Thiên Thảo SJP
THỨ TƯ TUẦN V TN.jpgChúng ta đang sống trong một thế giới với nhiều tiến bộ về khoa học, nhưng khía cạnh nhân bản và tâm linh lại đang dần suy thoái và bị xem nhẹ. Con người như  mất dần cảm thức về tội, vì muốn loại Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
tHỨ 3 tuần V TN.jpgTrong dân gian ta có câu nói ‘Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm’. Vệ sinh sạch sẽ là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe. Kinh Thánh nhiều lần nói đến vấn đề sạch và dơ trong đời sống con người. Các kinh sư và nhóm người Pharisêu thường chú trọng đến việc sạch sẽ ở hình thức hơn là nội tâm
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên - Tân Quang
Thứ 2 tuần V TN.jpgNếu chúng ta xem lại những mạch văn ở trên thì những phép lạ của Đức Giê-su tuy chưa nhiều nhưng những dấu chỉ đó cho thấy quyền năng của Đức Giêsu như thế nào? Qua những việc chữa bệnh, Người đi trên mặt biển, hóa bánh ra nhiều...
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Thường Niên C_Lm Đan Vinh - HSTM

CN V TN C.jpgBài Tin mừng hôm nay cho thấy Đức Giê-su đã ngồi trên thuyền của Si-mon mà rao gảng Tin mừng cho dân chúng, và sau đó đã cho Si-mon đánh bắt được một mẻ cá lạ lùng. Trước phép lạ này, Si-mon đã tuyên xưng đức tin : Đức Giê-su là Con Thiên Chúa và đã “Từ bỏ mọi sự mà đi theo Người”.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Thường Niên C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN V TN C CHA TRÍ.jpgTin Mừng Luca thuật lại câu chuyện những chàng trai trẻ đầu tiên đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của Đức Giêsu, trở nên môn đệ của Ngài và bước đi theo Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Giao Thừa - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
lễ giao thừa.jpg
Năm 2020 vừa qua quả thật là một năm có nhiều biến cố lớn ảnh hưởng đến toàn thế giới, khiến cho mọi người đều lo âu. Ngày từ những ngày đầu năm, đại dịch do virus Vũ Hán xảy ra đã cướp đi sinh mạng của nhiều người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Thường Niên - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.

CN 20.jpgLạy Chúa Giêsu, có những ngày con cảm thấy đời sống thật nặng nề; có những lúc con muốn buông trôi, để mặc cho dòng đời đưa đẩy; có những khoảng thời gian dài, con như mảnh đất khô khan cằn cỗi. Xin cho con ánh sáng của Chúa để con biết lối mà đi.

Suy Niệm Lời Thứ Tư Tuần V Thường Niên - Lm Duy Khang

moi-phuc.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng thấu suốt mọi tâm can của con người. Chúa nhìn thấy rõ bản chất con người của chúng con còn nhiều thói hư tật xấu, yếu đuối bất toàn. Xin Chúa là Đấng thương xót, thanh tẩy và tha thứ cho chúng con để chúng con nên giống Chúa mỗi ngày.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P

các môn đệ dùng bữa.jpg

Đành rằng giả hình ở đâu và đời nào cũng có, nhưng giả hình trong việc bãi bỏ Lời Chúa thì nguy hại khôn lường. Không những hại người, mà trước hết hại chính mình, như uống độc dược vào thân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
JesusPreaching.jpgHình ảnh ngoài đường ngoài chợ, đầy các bệnh nhân, diễn tả thân phận loài người chúng ta thuộc mọi thời, bởi vì không ai trong chúng ta có thế tránh được bệnh tật.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH - HHTM

c.jpgTrong đời sống thường nhật, chúng ta cũng thường bị rơi vào tình trạng khẩn cấp không biết phải làm gì.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan V.jpgChúng ta được mời gọi dâng cho Chúa «tất cả», tất cả những gì chúng ta có và những gì chúng ta là ; và cái «tất cả» của chúng ta thì nhỏ bé và giới hạn như «bảy cái bánh», nhưng chúng ta được mời gọi trao vào tay Chúa. Đây là cử chỉ mang chiều kích bí tích Thánh Thể: «bảy chiếc bánh», là chính con người chúng ta, đã trở thành của Chúa và chính Chúa;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Thường Niên_Bertrand Nguyễn Thanh Hoài
thu 6 tuan V.jpgBạn mong đợi Đức Giêsu giúp như thế nào khi bạn cần sự giúp đỡ nơi Ngài? Bạn chạy đến Ngài với sự sợ hãi, nghi ngờ hay với lòng tin và sự tin tưởng?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 4 tuan V.jpgLạy Chúa, Chúa đã dựng nên loài người giống hình ảnh Chúa mang bản tính thiện toàn tốt đẹp, nhưng vì tội lỗi chúng con đã làm cho hình ảnh ấy hoen mờ và méo mó. Xin cho chúng con biết sám hối ăn năn, khiêm tốn chạy đến với lòng thương xót của Chúa để được chữa lành, hầu thân thể và tâm hồn chúng con được thanh luyện nên trong sạch trước tình thương của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thứ 3 tuần V.jpgChúng ta cùng cầu nguyện cho nhau, và cho nhiều người tín hữu khác, sống đạo đức, thánh thiện hơn, sống bác ái, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, để xứng đáng là con cái Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Thường Niên_Thầy Đaminh Nguyễn Duy Tân, SJ
thứ 2 tuần V.jpgĐấng chữa lành cũng là Đấng chăm sóc con người, không chỉ là chuyện người bệnh chạm vào tua áo, mà là chăm sóc, dạy dỗ và dẫn dắt, trong tất cả là thương xót và tha thứ.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|