Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 17

Suy niệm Thứ Bảy tuần XVII Thường niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
thứ 7 tuần 17.jpgCuộc sống con người là sự đan dệt giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa linh thánh và phàm tục. Đôi lúc người ta lầm lẫn không thể phân biệt đâu là điều chân thật với giả dối, đâu là khôn ngoan với ngu muội. Có lúc người ta hoang mang lo sợ, bất lực khi thấy cái ác đè bẹp sự thiện. Câu chuyện về cuộc đời và cái chết của thánh Gioan Tẩy Giả là một minh chứng cho cuộc giao tranh giữa thiện và ác.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên - Duyên Trần
thứ 6 tuần 17.jpgTin Mừng hôm nay không dài nhưng khi đọc lên chúng ta sẽ thấy phần nhiều là những câu hỏi. Có thể đếm được năm câu liên tiếp, bộc lộ thái độ rất đỗi ngạc nhiên từ phía những đồng hương của Chúa Giêsu. Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?” Bấy nhiêu đó câu hỏi dường như đủ cho thấy một thân thế hết sức bình thường của Chúa Giêsu mà những người hỏi đã biết quá rõ, từ khi Người còn là một đứa trẻ được mẹ ẵm trên tay.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên - Nt. Thiên Thảo SJP

rau-mầm-lượng-lớn.jpgĐức Giêsu được Chúa Cha sai đến trần gian để thiết lập Nước Trời, và Ngài cũng chính là hiện thân của Nước Trời. Để thiết lập Nước ấy, Đức Giêsu đã quy tụ Nhóm Mười Hai gồm đủ mọi thành phần: người đã có gia đình hay còn độc thân, người ít học hay có học vị, người bị xếp vào hàng tội lỗi, người theo nhóm quá khích, hay người sẽ phản bội sau này. Tất cả đều được Chúa yêu thương tuyển chọn và huấn luyện để xây dựng Nước Trời ngay tại thế là Giáo Hội Chúa hôm nay.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVII Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
5 chiến bánh và 2 con cá.jpgTin Mừng Gioan cũng kể một câu chuyện Chúa Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều nuôi đám đông hàng ngàn người ăn no mà vẫn còn dư mười hai thúng bánh vụn. Chắc chắn câu chuyện thánh Gioan thuật lại còn mang nhiều ý nghĩa phong phú hơn. Phép lạ xảy ra trong khung cảnh một đám đông dân chúng đi theo Chúa Giêsu đã nhiều ngày và họ được chứng kiến các phép lạ Chúa làm.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN-17-B-2018.jpgĐức Giê-su chứng tỏ là Mô-sê Mới khi làm phép lạ nhân năm chiếc bánh và hai con cá ra nhiều để nuôi dân chúng ăn no, giống như trong thời kỳ Xụất hành, Mô-sê đã làm phép lạ nuôi dân Ít-ra-en trong sa mạc bằng man-na từ trời rơi xuống. Phép lạ nhân bánh ra nhiều là hình bóng của bí tích Thánh Thể mà Đức Giê-su sẽ thiết lập trong bữa Tiệc Ly Vượt Qua trước cuộc khổ nạn.
Thánh Inhaxiô Loyola Linh mục sáng lập Dòng Tên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
st-ignatius.jpgĐể diễn tả lòng yêu mến Đức Giê-su, thánh I-nhã đã đi hành hương Đất Thánh bằng cách đi bộ và đi bằng tàu, trong sự phó thác và khó nghèo tột bậc để nên giống Chúa Giêsu. Ngài đã ước ao ở lại Đất Thánh luôn để lúc nào cũng được kính viếng những nơi thánh (Tự Thuật, số 45)
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên Năm A - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
4-26 hienra voimonde.jpgChúng ta được mời gọi mở lòng mình ra, mở cuộc đời của chúng ta ra, mở từng ngày sống của chúng ta ra, để đón nhận Đức Giê-su là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên Năm A – Lm.J.P
Suy-Niem-Tin-Mung-Mt-13,47-53.jpgDụ ngôn “Lưới cá” muốn nói với chúng ta rằng: Nơi trần thế, kẻ lành người dữ hằng ở bên nhau, cùng nhau sống. Cho nên đừng phàn nàn oán trách khi thấy những việc không tốt xảy ra trong đời sống hàng ngày.
Lễ Thánh nữ Martha
mattha - Copy.jpgChúa là sự sống lại và là sự sống, Ngài luôn hiện diện bên cạnh chúng ta. Ngài mong ước trao ban cho chúng ta sự sống và tình yêu của Ngài. Để mỗi người chúng ta được sống và sống dồi dào
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên Năm A - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
unnamed11.jpg
Sự phân loại sau cùng là điều tất yếu, vì sẽ đến lúc ánh sáng, sự sống và sự thiện sẽ phải tách rời tuyệt đối khỏi bóng tối, sự chết và sự dữ ; đó là lúc chúng ta phải trở về với Chúa; và thời điểm này có thể làm cho chúng ta sợ hãi, bởi vì chúng ta hay tự xếp bậc, xếp loại mình, hoặc xếp bậc, xếp loại nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên Năm A - Tam Thai
 mustard_seed-1024x768.jpgPhụng vụ hôm nay mời gọi người kitô hữu, hãy làm cho đức tin của mình được lớn lên, được phát triển và luôn gắn liên với Thiên Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên- Lm. JB
T7T17QN.jpgChúng ta hãy nhìn lại cuộc sống của bản thân để biết nhận ra những sai trái, những sai lầm đã vấp phạm, vì đã không sống theo lương tâm, sự thật, hoặc luật Chúa truyền.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên- Lm. Tam Thái
t7 17.jpgVấn nạn: Tin đạo chứ không tin kẻ có đạo, đó là điều chúng ta thường nghe nơi những người lương nói về người công giáo. Vì thế nghĩa vụ của chúng ta là phải xóa đi định kiến này nơi những người anh em, bằng cách sống đạo của chúng ta. Vậy xóa đi bằng cách nào?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
CN3TN C.jpgBài Tin Mừng hôm nay nói cho chúng ta về một nghịch lý lớn nhất thuộc về đức tin Ki-tô của chúng ta, nghĩa là về niềm tin nơi Đức Giê-su Nazareth, là Đấng đến từ chính Thiên Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên_Lm Mi-ca-e Vũ An Lộc
thứ 5 tuần XVII.jpgTin mừng ngày hôm nay, Chúa Giê-su ví Nước Trời như chiếc lưới cá thả xuống biển. Nước Trời chính là Lời Chúa, Giáo huấn và những đòi buộc của Ngài đối với người nghe. Biển là trần gian, là cuộc sống này. Cá là toàn thể nhân loại. Là những người đang sống trên trái đất này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
Thứ Tư Tuần XVII.jpgĐể hiểu và sống mầu nhiệm Nước Trời, chúng ta cần lắng nghe nhiều dụ ngôn, vì mỗi dụ ngôn nói cho chúng ta một khía cạnh về mầu nhiệm Nước Trời và soi sáng cho nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên_ Lm. J.P
thu 3 tuan XVII.jpgLạy Chúa, Xin Chúa giúp mỗi người chúng con, nhất là những người làm cha, làm mẹ, đừng bao giờ tiếp tay cho ma quỷ khi gieo cỏ lùng là những hành vi tội lỗi, là gương mù gương xấu cho con cái, nhưng luôn biết gieo những hạt giống tốt nơi tâm hồn các em như là : thành thật, khiêm tốn, chăm chỉ, tha thứ
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên_ NT Anna Luyến SSS
thứ 2 tuần XVII tn.pngLạy Chúa Giêsu, chúng con tin Chúa là Đấng đầu tiên sống lại từ cõi chết và là sự sống thật. Chúa là niềm vui, niềm hy vọng cho đời chúng con, bởi nơi Chúa sự chết đã bị tiêu diệt.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên C _Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhật 17.jpgXin cho chúng ta luôn xác tín vào Thiên Chúa là Cha yêu thương, Ngài luôn muốn và làm điều tốt cho con người, Ngài không thể làm ngơ khi thấy con mình đau khổ, thiếu thốn chạy đến với Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên C_Lm. Đan Vinh
chúa nhật 17 tn.jpgCầu nguyện là thưa chuyện với Chúa, như tổ phụ Áp-ra-ham trong bài đọc một hôm nay, hoặc như Đức Giê-su đã dành lúc sáng sớm tinh sương hoặc đêm khuya thanh vắng để đàm đạo với Chúa Cha, Đấng đã sai Người đến.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|