Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 17

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên-NT Anna Kim Luyến SSS
T7T17TN.jpgTin Mừng hôm nay thuật lại cái chết bi thảm của vị ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước đó là Gioan Tẩy Giả, người dọn đường cho Chúa Cứu Thế đến. Cái chết của ông chứng minh cho lòng can đảm dám sống cho sự thật và chết cho sự thật vì yêu luật Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T17TN.jpgNhư thế, nơi ngôi vị của Đức Giê-su, nơi hành động và lời nói của Ngài, có điều gì đó vượt qua cái biết khách quan thuộc bình diện lịch sử. Đức Giê-su vừa là một con người như chúng ta, vừa siêu vượt con người. Đó chính là nghịch lý của đức tin Ki-tô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên- Lm J.P
t5 t17tn.jpgLà con cái Chúa, chúng ta hãy tỉnh thức làm lành trước mặt Thiên Chúa, rồi Ngài sẽ thu tích con cái vào kho lẫm nước trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên-Lm Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB

t4t17tn.jpgXin Chúa giúp sức để chúng ta biết gìn giữ kho tàng ân sủng, kho tàng đức tin được kiên vững; đồng thời làm cho kho tàng ân sủng, kho tàng đức tin của Chúa được phát triển luôn mãi trong đời sống; và hãy trung thành với các kho tàng ấy để đạt đích điểm cuôí cùng là kho tàng Nước Chúa.

 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên-Lm.Duy Khang
T2T17TN.jpgLạy Chúa Giêsu, trong cuộc sống của chúng con, sự dữ, ma quỷ và sự xấu luôn rình rập và muốn tiêu diệt chúng con. Xin Chúa thương giải thoát và cứu chúng con khỏi mọi sự dữ. Xin Chúa giúp chúng con chiến đấu để dành phần thắng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên Năm B--LM ĐAN VINH - HHTM
CN17 TNB.jpgNgoài ra, qua việc dạy môn đệ đi thu lại những miếng bánh vụn, Đức Giê-su muốn dạy chúng ta bài học phải tránh lãng phí các ơn lành Chúa ban như : Sức khoẻ, tài năng, trí tuệ, thời giờ… Vì chúng đều là những hồng ân của Chúa và cần được bảo quản để chia sẻ cho nhiều người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN17tnb.jpg“Chúng ta kiếm gì cho họ ăn đi” – đó là điều Chúa Giêsu muốn chúng ta thực hiện mỗi ngày. Chúa muốn chúng ta chứ không phải ai khác, là người chia sẻ với anh chị em chung quanh. Chúng ta không thể làm ngơ, không thể tránh né trước sự đói khổ cả tinh thần và thể xác của anh em. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần 17 Thường Niên: GIOAN TẨY GIẢ - CHỨNG NHÂN TIN MỪNG- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
gioan tay gia.jpgKhi đọc xong trình thuật Tin Mừng hôm nay, biết đâu độc giả sẽ thở dài ngao ngán, hoặc chậc lưỡi xót xa, hay lắc đầu rười rượi trước sức mạnh sự dữ và mưu đồ đen tối của lòng người....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên_Nt. Maria Phương Trâm
1 giao mùa.jpgVề quê là một điều quá đỗi bình thường với một người tha phương, người ta về quê với nhiều lý do khác nhau, người ta cũng về quê để thăm lại quê hương xứ sở, thăm lại những người thân yêu ruột thịt
Suy Niệm Lời Chúa Thứ NămTuần XVII Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thứ 5 tuan XVII.pngHạnh phúc Nước Trời là thực tại thiêng liêng, siêu việt mà chúng ta đang hước tới, thúc giục chúng ta chọn lựa lối sống theo Tin Mừng của Chúa, để được sống bên Chúa trong nước vĩnh cửu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên_Tam Thái.
thu 4 tuan XVII.jpgThái độ của người lãnh nhận Nước Trời là phải ra công tìm kiếm chứ không phải ngồi chờ. Để có được thành quả, người tìm kiếm phải đào bới, chăm chỉ và cần mẫn. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thứ ba tuần XVII.jpgĐức Giêsu thường dùng dụ ngôn để giảng dạy cho muôn dân, đó là những câu chuyện rất thực tế đến từ kinh nghiệm đời thường của dân chúng, nhờ vậy mà họ dễ hiểu và thấy Đức Giêsu thật gần với họ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
4b1677ae_4d9a2289_jesus-children.jpg...Chúng ta hay nghĩ Đức Giê-su ngự trên ngai hay trên tòa; nhưng ở đây, Ngài hiện diện thật là bình dị và thật là gần gũi giữa chúng ta. Và Đức Giê-su thích hiện diện ở giữa chúng ta như thế đó: ngay trong môi trường sống của chúng ta...
CHÚA NHẬT XVII TN A: CHỌN LỰA CÁCH KHÔN NGOAN_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
tinh_yeu.jpgCó một người ăn xin ăn mặc rách rưới, trên tay cầm một cái ly cũ kỹ bẩn thỉu. Một lần nọ, người ăn xin bước vào một tiệm bán đồ cổ để xin ăn. Khi anh đưa cái ly bẩn thỉu cho ông chủ tiệm để xin chút thức ăn, ...
CHÚA NHẬT 17 THƯỜNG NIÊN A: KHÔN NGOAN TỪ BỎ CỦA CẢI ĐỜI NÀY LẤY NƯỚC TRỜI ĐỜI SAU_ Lm. Đan Vinh
1.JPGTrong Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su tiếp tục dùng ba dụ ngôn là Kho Báu, Ngọc Quý và Lưới Cá, nhằm trình bày những khía cạnh khác nhau của Nước Trời mà Người sắp thiết lập: Nước Trời có giá trị thiêng liêng giống như một kho báu hay một viên ngọc quý giá, mà người khám phá ra, ...
CHỦ NHẬT 17 TN A: NƯỚC TRỜI LÀ TẤT CẢ- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

tai-xuong.jpgĐức Ki tô nhận thấy rõ tình trạng trì trệ nơi con người. Những bước chân chậm chạp uể oải khiến mọi sự dường như dậm chân tại chỗ. Trong tình hình bi đát và khẩn cấp đó, Ngài mời gọi các môn đệ phải bắt đầu lại, phải lên đường ngay..

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên Năm C: "LÒNG TIN CHÂN THÀNH"_ Nt Phương Trâm
thứ 4 tuan XVIII.jpgChắc hẳn người phụ nữ Canaan trong trình thuật Tin Mừng của Thánh Matthêu hôm nay biết rõ chỗ đứng và vị trí của mình trước Đức Giêsu, bà không phải là người Do thái mà là một người Canaan ngoại giáo.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bẩy Tuần XVII Thường Niên C
chuavacanhdong.jpg...Chúa Giêsu nói: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống” (Ga 14,12). Khi tôn trọng sự thật là ta đang sống với Đấng Chân Thật trong cuộc đời mình... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên Năm C: "TIN LÀ ĐƯỢC SỐNG"_Nt. Maria Anh Thư, OP
thanh matta.jpg

Tin mừng thuật lại Đức Giêsu có hai lần đến Bêtania thăm chị em Mácta, Maria và Ladarô. Lần thứ nhất Đức Giêsu cùng các môn đệ đến và được tiếp đón nồng hậu...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên Năm C: "SỨ GIẢ CỦA NƯỚC TRỜI"_Xuân Hạ
thứ 5 tuan XVII.jpgMầu Nhiệm  Nước Trời là một điều thật khó hiểu cho người nghe Lời Chúa, ở đó diễn tả một mô mẫu của vương quốc hạnh phúc mà thực tại trần thế không có được, là điều mà trong suy tư tự nhiên của con người khó chạm đến cách thấu đáo.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|