Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 17

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên- Lm. JB
T7T17QN.jpgChúng ta hãy nhìn lại cuộc sống của bản thân để biết nhận ra những sai trái, những sai lầm đã vấp phạm, vì đã không sống theo lương tâm, sự thật, hoặc luật Chúa truyền.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên- Lm. Tam Thái
t7 17.jpgVấn nạn: Tin đạo chứ không tin kẻ có đạo, đó là điều chúng ta thường nghe nơi những người lương nói về người công giáo. Vì thế nghĩa vụ của chúng ta là phải xóa đi định kiến này nơi những người anh em, bằng cách sống đạo của chúng ta. Vậy xóa đi bằng cách nào?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
CN3TN C.jpgBài Tin Mừng hôm nay nói cho chúng ta về một nghịch lý lớn nhất thuộc về đức tin Ki-tô của chúng ta, nghĩa là về niềm tin nơi Đức Giê-su Nazareth, là Đấng đến từ chính Thiên Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên_Lm Mi-ca-e Vũ An Lộc
thứ 5 tuần XVII.jpgTin mừng ngày hôm nay, Chúa Giê-su ví Nước Trời như chiếc lưới cá thả xuống biển. Nước Trời chính là Lời Chúa, Giáo huấn và những đòi buộc của Ngài đối với người nghe. Biển là trần gian, là cuộc sống này. Cá là toàn thể nhân loại. Là những người đang sống trên trái đất này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
Thứ Tư Tuần XVII.jpgĐể hiểu và sống mầu nhiệm Nước Trời, chúng ta cần lắng nghe nhiều dụ ngôn, vì mỗi dụ ngôn nói cho chúng ta một khía cạnh về mầu nhiệm Nước Trời và soi sáng cho nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên_ Lm. J.P
thu 3 tuan XVII.jpgLạy Chúa, Xin Chúa giúp mỗi người chúng con, nhất là những người làm cha, làm mẹ, đừng bao giờ tiếp tay cho ma quỷ khi gieo cỏ lùng là những hành vi tội lỗi, là gương mù gương xấu cho con cái, nhưng luôn biết gieo những hạt giống tốt nơi tâm hồn các em như là : thành thật, khiêm tốn, chăm chỉ, tha thứ
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên_ NT Anna Luyến SSS
thứ 2 tuần XVII tn.pngLạy Chúa Giêsu, chúng con tin Chúa là Đấng đầu tiên sống lại từ cõi chết và là sự sống thật. Chúa là niềm vui, niềm hy vọng cho đời chúng con, bởi nơi Chúa sự chết đã bị tiêu diệt.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên C _Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhật 17.jpgXin cho chúng ta luôn xác tín vào Thiên Chúa là Cha yêu thương, Ngài luôn muốn và làm điều tốt cho con người, Ngài không thể làm ngơ khi thấy con mình đau khổ, thiếu thốn chạy đến với Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên C_Lm. Đan Vinh
chúa nhật 17 tn.jpgCầu nguyện là thưa chuyện với Chúa, như tổ phụ Áp-ra-ham trong bài đọc một hôm nay, hoặc như Đức Giê-su đã dành lúc sáng sớm tinh sương hoặc đêm khuya thanh vắng để đàm đạo với Chúa Cha, Đấng đã sai Người đến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên-NT Anna Kim Luyến SSS
T7T17TN.jpgTin Mừng hôm nay thuật lại cái chết bi thảm của vị ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước đó là Gioan Tẩy Giả, người dọn đường cho Chúa Cứu Thế đến. Cái chết của ông chứng minh cho lòng can đảm dám sống cho sự thật và chết cho sự thật vì yêu luật Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T17TN.jpgNhư thế, nơi ngôi vị của Đức Giê-su, nơi hành động và lời nói của Ngài, có điều gì đó vượt qua cái biết khách quan thuộc bình diện lịch sử. Đức Giê-su vừa là một con người như chúng ta, vừa siêu vượt con người. Đó chính là nghịch lý của đức tin Ki-tô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên- Lm J.P
t5 t17tn.jpgLà con cái Chúa, chúng ta hãy tỉnh thức làm lành trước mặt Thiên Chúa, rồi Ngài sẽ thu tích con cái vào kho lẫm nước trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên-Lm Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB

t4t17tn.jpgXin Chúa giúp sức để chúng ta biết gìn giữ kho tàng ân sủng, kho tàng đức tin được kiên vững; đồng thời làm cho kho tàng ân sủng, kho tàng đức tin của Chúa được phát triển luôn mãi trong đời sống; và hãy trung thành với các kho tàng ấy để đạt đích điểm cuôí cùng là kho tàng Nước Chúa.

 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên-Lm.Duy Khang
T2T17TN.jpgLạy Chúa Giêsu, trong cuộc sống của chúng con, sự dữ, ma quỷ và sự xấu luôn rình rập và muốn tiêu diệt chúng con. Xin Chúa thương giải thoát và cứu chúng con khỏi mọi sự dữ. Xin Chúa giúp chúng con chiến đấu để dành phần thắng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên Năm B--LM ĐAN VINH - HHTM
CN17 TNB.jpgNgoài ra, qua việc dạy môn đệ đi thu lại những miếng bánh vụn, Đức Giê-su muốn dạy chúng ta bài học phải tránh lãng phí các ơn lành Chúa ban như : Sức khoẻ, tài năng, trí tuệ, thời giờ… Vì chúng đều là những hồng ân của Chúa và cần được bảo quản để chia sẻ cho nhiều người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XVII Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN17tnb.jpg“Chúng ta kiếm gì cho họ ăn đi” – đó là điều Chúa Giêsu muốn chúng ta thực hiện mỗi ngày. Chúa muốn chúng ta chứ không phải ai khác, là người chia sẻ với anh chị em chung quanh. Chúng ta không thể làm ngơ, không thể tránh né trước sự đói khổ cả tinh thần và thể xác của anh em. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần 17 Thường Niên: GIOAN TẨY GIẢ - CHỨNG NHÂN TIN MỪNG- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
gioan tay gia.jpgKhi đọc xong trình thuật Tin Mừng hôm nay, biết đâu độc giả sẽ thở dài ngao ngán, hoặc chậc lưỡi xót xa, hay lắc đầu rười rượi trước sức mạnh sự dữ và mưu đồ đen tối của lòng người....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên_Nt. Maria Phương Trâm
1 giao mùa.jpgVề quê là một điều quá đỗi bình thường với một người tha phương, người ta về quê với nhiều lý do khác nhau, người ta cũng về quê để thăm lại quê hương xứ sở, thăm lại những người thân yêu ruột thịt
Suy Niệm Lời Chúa Thứ NămTuần XVII Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thứ 5 tuan XVII.pngHạnh phúc Nước Trời là thực tại thiêng liêng, siêu việt mà chúng ta đang hước tới, thúc giục chúng ta chọn lựa lối sống theo Tin Mừng của Chúa, để được sống bên Chúa trong nước vĩnh cửu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên_Tam Thái.
thu 4 tuan XVII.jpgThái độ của người lãnh nhận Nước Trời là phải ra công tìm kiếm chứ không phải ngồi chờ. Để có được thành quả, người tìm kiếm phải đào bới, chăm chỉ và cần mẫn. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|