Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 17

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên_Tân Quang

T7 T 17 TN.jpgNgười ta nói: "Sự thật mất lòng". Và còn hơn thế nữa! "Nói thật thì thiệt thân". Quả đúng như vậy, trong cuộc sống thường ngày chẳng mấy ai thích nghe điều nhắc nhở, bình phẩm, sửa dạy mặc dù đương sự nhận ra chính họ cũng sai quấy, cũng mắc những khuyết điểm ấy thế nhưng mấy ai vui vẻ lãnh nhận những điều sửa dạy.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Duy Khang

T6 T 17 TN.jpgTrước hết, ta luôn biết chọn phần tốt nhất của Maria là ưu tiên việc lắng nghe và sống Lời Chúa hằng ngày; dành thời giờ để cầu nguyện và sống kết hợp với Chúa mọi nơi, mọi lúc. Đừng vì công ăn việc làm mà quên đi việc đi tham dự Thánh lễ và rước lễ, siêng năng đọc kinh tối trong gia đình.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên_Nt. Maria Trần T. Thu Trang, OP

T5 T 17 TN.jpgTrong kho tàng văn chương Ấn giáo, có ghi lại câu chuyện như sau: Có một đệ tử đến thưa với vị linh đạo của mình: "Thưa thầy, con muốn gặp Chúa". Vị linh đạo chỉ đáp trả bằng một cái mỉm cười thinh lặng.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVII Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP

T4 T 17 TN.jpgBài Tin Mừng cho chúng ta thấy, chuyện người kia hay chuyện thương gia, họ tìm được kho báu, ngọc quý, họ vui mừng mà bán đi tất cả tài sản để mua cho bằng được thứ mà họ coi là quý giá nhất.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
T3 T 17 TN.jpgNhà văn Oscar Wilde đã viết trong một tác phẩm của mình rằng: “Điều khác biệt duy nhất giữa một thánh nhân và một tội nhân là thánh nhân nào cũng có quá khứ, và tội nhân nào cũng có tương lai.” Điều này có nghĩa không ai là hoàn hảo, và không người nào lại không có cơ hội để trở nên tốt hơn.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực, OP
T2 TUẦN 17 TN.jpgTrên con đường lên Giêrusalem, khi Đức Giêsu loan báo cuộc Thương Khó lần thứ ba rồi nhưng môn đệ của Ngài vẫn chưa hiểu được sứ mạng của Ngài. Họ cứ tưởng Ngài sắp bắt đầu công cuộc giải phóng Itraen. Họ vẫn hy vọng theo Ngài bấy nhiêu lâu cũng sẽ được lợi gì đó chăng. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVII Thường Niên Năm C_Lm. Đan Vinh - HSTM

CN 17 TN C(2).jpgTheo đề nghị của môn đệ, Đức Giê-su đã dạy các ông cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha và kèm theo 3 lời khuyên về sự cầu nguyện như sau : Một là lời cầu nguyện phải vừa có tâm tình yêu mến lại vừa ngắn gọn phong phú. Hai là phải kiên trì cầu xin và đừng ngã lòng. Ba là phải vững tin Chúa sẽ ban ơn lành hồn xác giúp ta được ơn cứu độ.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVII Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 17 TN C.jpgTrong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đã dạy chúng ta sống tương quan cha con thân mật với Thiên Chúa, cầu nguyện cùng Thiên Chúa, đồng thời kiên trì, tin tưởng trong khi cầu nguyện. Trước hết, Chúa dạy cho các môn đệ thưa chuyện với Thiên Chúa trong tư cách là những người con, được cùng với Chúa Giêsu để gọi Thiên Chúa là Abba: Cha ơi! Thưa cha!
Suy niệm Thứ Bảy tuần XVII Thường niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
thứ 7 tuần 17.jpgCuộc sống con người là sự đan dệt giữa thiện và ác, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa linh thánh và phàm tục. Đôi lúc người ta lầm lẫn không thể phân biệt đâu là điều chân thật với giả dối, đâu là khôn ngoan với ngu muội. Có lúc người ta hoang mang lo sợ, bất lực khi thấy cái ác đè bẹp sự thiện. Câu chuyện về cuộc đời và cái chết của thánh Gioan Tẩy Giả là một minh chứng cho cuộc giao tranh giữa thiện và ác.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên - Duyên Trần
thứ 6 tuần 17.jpgTin Mừng hôm nay không dài nhưng khi đọc lên chúng ta sẽ thấy phần nhiều là những câu hỏi. Có thể đếm được năm câu liên tiếp, bộc lộ thái độ rất đỗi ngạc nhiên từ phía những đồng hương của Chúa Giêsu. Bởi đâu ông này được sự khôn ngoan và quyền làm phép lạ như vậy? Nào ông chẳng phải là con bác thợ mộc sao? Nào mẹ ông chẳng phải là bà Maria, và Giacôbê, Giuse, Simon, Giuđa chẳng phải là anh em ông sao? Và chị em ông, nào chẳng phải những người ở nơi chúng ta sao? Vậy bởi đâu ông được những sự ấy?” Bấy nhiêu đó câu hỏi dường như đủ cho thấy một thân thế hết sức bình thường của Chúa Giêsu mà những người hỏi đã biết quá rõ, từ khi Người còn là một đứa trẻ được mẹ ẵm trên tay.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên - Nt. Thiên Thảo SJP

rau-mầm-lượng-lớn.jpgĐức Giêsu được Chúa Cha sai đến trần gian để thiết lập Nước Trời, và Ngài cũng chính là hiện thân của Nước Trời. Để thiết lập Nước ấy, Đức Giêsu đã quy tụ Nhóm Mười Hai gồm đủ mọi thành phần: người đã có gia đình hay còn độc thân, người ít học hay có học vị, người bị xếp vào hàng tội lỗi, người theo nhóm quá khích, hay người sẽ phản bội sau này. Tất cả đều được Chúa yêu thương tuyển chọn và huấn luyện để xây dựng Nước Trời ngay tại thế là Giáo Hội Chúa hôm nay.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVII Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
5 chiến bánh và 2 con cá.jpgTin Mừng Gioan cũng kể một câu chuyện Chúa Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều nuôi đám đông hàng ngàn người ăn no mà vẫn còn dư mười hai thúng bánh vụn. Chắc chắn câu chuyện thánh Gioan thuật lại còn mang nhiều ý nghĩa phong phú hơn. Phép lạ xảy ra trong khung cảnh một đám đông dân chúng đi theo Chúa Giêsu đã nhiều ngày và họ được chứng kiến các phép lạ Chúa làm.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN-17-B-2018.jpgĐức Giê-su chứng tỏ là Mô-sê Mới khi làm phép lạ nhân năm chiếc bánh và hai con cá ra nhiều để nuôi dân chúng ăn no, giống như trong thời kỳ Xụất hành, Mô-sê đã làm phép lạ nuôi dân Ít-ra-en trong sa mạc bằng man-na từ trời rơi xuống. Phép lạ nhân bánh ra nhiều là hình bóng của bí tích Thánh Thể mà Đức Giê-su sẽ thiết lập trong bữa Tiệc Ly Vượt Qua trước cuộc khổ nạn.
Thánh Inhaxiô Loyola Linh mục sáng lập Dòng Tên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
st-ignatius.jpgĐể diễn tả lòng yêu mến Đức Giê-su, thánh I-nhã đã đi hành hương Đất Thánh bằng cách đi bộ và đi bằng tàu, trong sự phó thác và khó nghèo tột bậc để nên giống Chúa Giêsu. Ngài đã ước ao ở lại Đất Thánh luôn để lúc nào cũng được kính viếng những nơi thánh (Tự Thuật, số 45)
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVII Thường Niên Năm A - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
4-26 hienra voimonde.jpgChúng ta được mời gọi mở lòng mình ra, mở cuộc đời của chúng ta ra, mở từng ngày sống của chúng ta ra, để đón nhận Đức Giê-su là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVII Thường Niên Năm A – Lm.J.P
Suy-Niem-Tin-Mung-Mt-13,47-53.jpgDụ ngôn “Lưới cá” muốn nói với chúng ta rằng: Nơi trần thế, kẻ lành người dữ hằng ở bên nhau, cùng nhau sống. Cho nên đừng phàn nàn oán trách khi thấy những việc không tốt xảy ra trong đời sống hàng ngày.
Lễ Thánh nữ Martha
mattha - Copy.jpgChúa là sự sống lại và là sự sống, Ngài luôn hiện diện bên cạnh chúng ta. Ngài mong ước trao ban cho chúng ta sự sống và tình yêu của Ngài. Để mỗi người chúng ta được sống và sống dồi dào
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVII Thường Niên Năm A - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
unnamed11.jpg
Sự phân loại sau cùng là điều tất yếu, vì sẽ đến lúc ánh sáng, sự sống và sự thiện sẽ phải tách rời tuyệt đối khỏi bóng tối, sự chết và sự dữ ; đó là lúc chúng ta phải trở về với Chúa; và thời điểm này có thể làm cho chúng ta sợ hãi, bởi vì chúng ta hay tự xếp bậc, xếp loại mình, hoặc xếp bậc, xếp loại nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên Năm A - Tam Thai
 mustard_seed-1024x768.jpgPhụng vụ hôm nay mời gọi người kitô hữu, hãy làm cho đức tin của mình được lớn lên, được phát triển và luôn gắn liên với Thiên Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên- Lm. JB
T7T17QN.jpgChúng ta hãy nhìn lại cuộc sống của bản thân để biết nhận ra những sai trái, những sai lầm đã vấp phạm, vì đã không sống theo lương tâm, sự thật, hoặc luật Chúa truyền.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|