Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 22

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên Năm C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí

CN 22 TN C (2).jpgThưa quý ông bà anh chị em, Tác giả sách Huấn ca dạy chúng ta: “Con hãy làm việc của mình cách nhã nhặn, con sẽ được nhiều người yêu mến. Càng làm lớn, con càng phải tự hạ, như thế con sẽ được đẹp lòng Chúa. Thiên Chúa được tôn vinh nơi kẻ khiêm nhường.”

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên Năm C_Lm Đan Vinh - HSTM

CN 22 TN C.jpgQua bài Tin mừng hôm nay, Đức Giê-su đã dạy các người Pha-ri-sêu và cũng dạy các môn đệ hai bài học đối nhân xử thế: Một là khi được mời dự tiệc phải biết hành xử khiêm tốn bằng cách tránh tranh giành chỗ ngồi hơn kém. Hai là người chủ tiệc phải tránh phân biệt giàu nghèo để mời cả những người nghèo khó, tàn tật... đến dự. 

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên - Lm. Tam Thái
t7 tuần 22.jpgCùng một sự việc khi chúng ta nhìn dưới lăng kính tình yêu thì sẽ tốt, nếu chúng ta nhìn bằng lăng kính soi mói thì sẽ xấu.
Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần XXII - Mùa Thường Niên - Lm. Duy Khang

t5 tuần 22.jpgBài Tin mừng hôm nay cho thấy: Chúa Giêsu đã ban cho ông Simon một mẻ cá lớn, dù các ông đã miệt mải cả đêm mà không bắt được một con cá nào. Simon nhận ra sự bất lực của mình, biết cậy dựa vào Chúa, biết vâng theo ý Chúa: “vì lời Thầy, con sẽ thả lưới".Từ mẻ lưới đầy cá, ông rất đỗi ngạc nhiên và thán phục quyền năng của Chúa Giêsu. Ông còn được Chúa mời gọi trở nên những ngư phủ bắt lưới người: "Ðừng sợ hãi: từ đây con sẽ là kẻ chinh phục người ta". Chúa muốn Simon và các bạn ông trở thành người của Chúa, cộng tác với Chúa để ra đi loan báo Tin Mừng cứu độ cho muôn dân.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII - Mùa Thường Niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
t4 tuần 22.jpgĐọc trình thuật Tin Mừng hôm nay trong bối cảnh dịch Covid diễn biến nghiêm trọng, hẳn trong tôi, bạn, anh chị và quý vị thấy mình như được tăng cường đức tin và được bồi thêm đức cậy. Thật vậy, hình ảnh Chúa Giêsu cúi xuống gần bà mẹ vợ ông Phêrô và chữa lành bà đã thật sự chạm đến trái tim đang thổn thức, âu lo và hoang mang của nhiều người chúng ta giữa đại dịch này. Ngoài ra, ta cũng có thể hình dung Chúa Giêsu tiếp tục cúi xuống để đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa lành họ.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường niên B - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
t3 tuần 22.jpgChúng ta hãy hình dung ra người bị quỉ thần ô uế nhập trong hội đường. Ngày nay, hiện tượng này hầu như không còn nữa ; nhưng không vì thế mà các quỉ thần ô uế không có mặt và hoạt động mạnh mẽ. Bằng chứng là đời sống của chúng ta hiện này bị chi phối nặng nề bởi những năng động xấu, đến từ ma quỉ : ghen tị, ghen ghét, nghi ngờ, nóng giận, gian dối, lừa đảo, không tôn trọng người khác, bạo lực, ham muốn vô độ, sợ chân lí, mưu đồ, bạo lực, phi nhân, thú tính…
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên B - Lm Đỗ Đức Trí
CN22 TNB.jpgCó lẽ dân tộc nào trên thế giới cũng có tập tục riêng, thể hiện những nét đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc đó. Tuy nhiên, có những tập tục được lưu giữ mà những thế sau không còn biết ý nghĩa của nó là gì, hoặc tại sao lại giữ tập tục đó. Ví dụ: Một số tập tục được lưu truyền qua các các dịp tết lễ, tang ma của người Việt Nam, tập tục trong các sinh hoạt tôn giáo, có những điều không còn phù hợp, có những thứ không còn ý nghĩa, nhưng vì là tập tục, nên người ta vẫn duy trì nó. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
các môn đệ bứt lúa ngày sa bát.jpg
Thiên Chúa ban lề luật, nhưng đồng thời, Người cũng là Đấng thương xót, bao dung, không lên án, nhưng cứu vớt 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên - Lm.J.P
CHÚA GS.jpg
Cuộc đời của người Kitô hữu tuy có những giai đoạn ăn chay sám hối, nhưng chủ yếu là vui mừng như đang dự tiệc cưới và được ở gần chàng rể
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên - Lm. Duy Khang

l.jpg

Tùy theo khả năng mỗi người, chúng ta hãy cố gắng chu toàn bổn phận Chúa trao phó, như Phêrô: “Vì lời Chúa, con sẽ thả lưới”.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên - Lm.Tam Thái.
nhạc phụ ông Phêrô.jpg
Kitô hữu sống đượm tình Tin mừng không phải chỉ dừng lại ở những việc đạo đức, nhưng còn hệ tại ở cách sống sẻ chia với anh chị em mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
chuagiesu.jpg
Trong cuộc sống hôm nay, ma quỷ, sự ác vẫn đang trói buộc khiến con người khổ sở và mất tự do. Nhưng Thiên Chúa yêu thương đã ban cho con người Lề Luật, để ai thi hành thì sẽ được cứu độ. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên Năm A-Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
 CN XXII.jpg
Không có thành công nào mà không phải trả giá bằng sự kiên trì, cũng không có niềm vui hạnh phúc nào mà không trải qua sự hy sinh. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên- Lm.J.P
T7T22.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa đến chính là để giải phóng con người chúng con khỏi những lầm lạc, khỏi ách nặng nề của lề luật do biệt phái luật sĩ tạo ra và đưa chúng con vào sống tình con thảo với Thiên Chúa là Cha. Xin Chúa giúp chúng con hết lòng tin cậy nơi Chúa và yêu mến Chúa trên hết mọi sự.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên- MM TÂN, SJ

T6T22.jpgLời Chúa trong Tin Mừng hôm nay, nhiều người cũng nghe, nhưng mỗi người hiểu mỗi cách : Người cảm nhận Chúa hiện diện và trò chuyện với mình : mời gọi, yêu thương, chăm sóc, ủi an. Người lại chỉ nghe như một câu chuyện với những bài học của hai ngàn năm trước. Phải chăng tất cả tùy thuộc ước muốn mỗi người trong cuộc sống, Nếu vậy thì những ước muốn đến từ đâu?

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

T5T22.jpgNhưng một lần nữa, Simon dám tin vào Lời Chúa, để cho Chúa tự do lôi kéo mình. Ông đã bỏ lại bao điều ông yêu mến. Khi bỏ lại hai thuyền đầy cá, ông tin rằng những mẻ cá mới đang đợi ông. Chúa vẫn gọi tôi ra khỏi lối mòn quen thuộc, khỏi những điều tưởng như không thể đổi. Tôi có sẵn sàng lên đường theo Ngài không?

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên-Lm. JB. Trường Sơn.
t4t22.jpgKitô hữu sống đượm tình Tin mừng không phải chỉ dừng lại ở những việc đạo đức, nhưng còn hệ tại ở cách sống sẻ chia với anh chị em mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên- Lm. Duy Khang
t3t22.jpgBài Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho chúng ta về lời giảng dạy của Chúa có sức cuốn hút phi thường, gây kinh ngạc cho người nghe, và quyền năng của Ngài đã xua đuổi ma quỷ ra khỏi người bị quỷ ám.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2T22.jpgKhi Ngài tràn đầy Thần Khí (c. 14), Đức Giê-su mới bắt đầu giảng dạy. Vì thế, lời của Người chính là “Lời Chúa”, và chúng ta hãy ngạc nhiên về điều này: Đức Giê-su vẫn chưa làm phép lạ nào, chưa làm điều gì lạ thường, Ngài mới chỉ nói thôi; và lời của Ngài đánh động người nghe đến độ Ngài được mọi người tôn vinh:
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN22C.jpgCần nhìn nhận sự thật, nhận biết cả ưu lẫn khuyết điểm của mình. Trong việc tông đồ cần nhận ra sự bất toàn của mình để khiêm tốn cầu xin Chúa ban ơn trợ giúp, như Đức Giê-su đã dạy môn đệ: ”Vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được !” (Ga 15,5b).


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|