Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 22

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
các môn đệ bứt lúa ngày sa bát.jpg
Thiên Chúa ban lề luật, nhưng đồng thời, Người cũng là Đấng thương xót, bao dung, không lên án, nhưng cứu vớt 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên - Lm.J.P
CHÚA GS.jpg
Cuộc đời của người Kitô hữu tuy có những giai đoạn ăn chay sám hối, nhưng chủ yếu là vui mừng như đang dự tiệc cưới và được ở gần chàng rể
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên - Lm. Duy Khang

l.jpg

Tùy theo khả năng mỗi người, chúng ta hãy cố gắng chu toàn bổn phận Chúa trao phó, như Phêrô: “Vì lời Chúa, con sẽ thả lưới”.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên - Lm.Tam Thái.
nhạc phụ ông Phêrô.jpg
Kitô hữu sống đượm tình Tin mừng không phải chỉ dừng lại ở những việc đạo đức, nhưng còn hệ tại ở cách sống sẻ chia với anh chị em mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
chuagiesu.jpg
Trong cuộc sống hôm nay, ma quỷ, sự ác vẫn đang trói buộc khiến con người khổ sở và mất tự do. Nhưng Thiên Chúa yêu thương đã ban cho con người Lề Luật, để ai thi hành thì sẽ được cứu độ. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên Năm A-Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
 CN XXII.jpg
Không có thành công nào mà không phải trả giá bằng sự kiên trì, cũng không có niềm vui hạnh phúc nào mà không trải qua sự hy sinh. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên- Lm.J.P
T7T22.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa đến chính là để giải phóng con người chúng con khỏi những lầm lạc, khỏi ách nặng nề của lề luật do biệt phái luật sĩ tạo ra và đưa chúng con vào sống tình con thảo với Thiên Chúa là Cha. Xin Chúa giúp chúng con hết lòng tin cậy nơi Chúa và yêu mến Chúa trên hết mọi sự.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên- MM TÂN, SJ

T6T22.jpgLời Chúa trong Tin Mừng hôm nay, nhiều người cũng nghe, nhưng mỗi người hiểu mỗi cách : Người cảm nhận Chúa hiện diện và trò chuyện với mình : mời gọi, yêu thương, chăm sóc, ủi an. Người lại chỉ nghe như một câu chuyện với những bài học của hai ngàn năm trước. Phải chăng tất cả tùy thuộc ước muốn mỗi người trong cuộc sống, Nếu vậy thì những ước muốn đến từ đâu?

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

T5T22.jpgNhưng một lần nữa, Simon dám tin vào Lời Chúa, để cho Chúa tự do lôi kéo mình. Ông đã bỏ lại bao điều ông yêu mến. Khi bỏ lại hai thuyền đầy cá, ông tin rằng những mẻ cá mới đang đợi ông. Chúa vẫn gọi tôi ra khỏi lối mòn quen thuộc, khỏi những điều tưởng như không thể đổi. Tôi có sẵn sàng lên đường theo Ngài không?

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên-Lm. JB. Trường Sơn.
t4t22.jpgKitô hữu sống đượm tình Tin mừng không phải chỉ dừng lại ở những việc đạo đức, nhưng còn hệ tại ở cách sống sẻ chia với anh chị em mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên- Lm. Duy Khang
t3t22.jpgBài Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho chúng ta về lời giảng dạy của Chúa có sức cuốn hút phi thường, gây kinh ngạc cho người nghe, và quyền năng của Ngài đã xua đuổi ma quỷ ra khỏi người bị quỷ ám.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2T22.jpgKhi Ngài tràn đầy Thần Khí (c. 14), Đức Giê-su mới bắt đầu giảng dạy. Vì thế, lời của Người chính là “Lời Chúa”, và chúng ta hãy ngạc nhiên về điều này: Đức Giê-su vẫn chưa làm phép lạ nào, chưa làm điều gì lạ thường, Ngài mới chỉ nói thôi; và lời của Ngài đánh động người nghe đến độ Ngài được mọi người tôn vinh:
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN22C.jpgCần nhìn nhận sự thật, nhận biết cả ưu lẫn khuyết điểm của mình. Trong việc tông đồ cần nhận ra sự bất toàn của mình để khiêm tốn cầu xin Chúa ban ơn trợ giúp, như Đức Giê-su đã dạy môn đệ: ”Vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được !” (Ga 15,5b).
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXII Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN22TNC.jpgNgười làm lớn biết hạ mình để quan tâm, chăm sóc cho người bề dưới; bạn bè biết hạ mình, khiêm tốn trong công việc trong sinh hoạt thường ngày sẽ đem lại niềm vui cho nhau và còn góp phần đem lại hoà bình cho thế giới.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên - Tam Thái
9-08 SN duc me 2.jpgMỗi người đều có ngày sinh nhật, ngày chào đời, ngày ghi dấu giây phút một con người thực sự được “có mặt trên đời”. Đây là ngày mà người ta nhớ đến như một kỷ niệm, mốc thời gian đáng nhớ,  bắt đầu cho một cuộc đời mới của một con người trên trần gian.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên- Nt. Maria Phương Trâm, OP.
THU 6 TUAN 22 TN.jpgTrình thuật Tin mừng hôm nay cho thấy hai hình ảnh cụ thể là sự hiện diện của Tân lang và rượu mới trong bầu da mới nhằm giải thích cho các biệt phái và luật sĩ hiểu rõ việc làm của các môn đệ và những đòi hỏi của Tin mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên-Lm. Nguyễn Cao Siêu, SJ
THU 5 TUAN 22 TN.jpgKhi-bỏ lại hai thuyền đầy cá, ông tin rằng những mẻ cá mới đang đợi ông. Chúa vẫn gọi tôi ra khỏi lối mòn quen thuộc, khỏi những điều tưởng như không thể đổi. Tôi có sẵn sàng lên đường theo Ngài không?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên-Lm. Nguyễn Cao Siêu SJ
THU 4 TUAN 22 Lc-4,38-44.JPGĐức Giêsu không chỉ mê phục vụ cho đám đông, Ngài còn mê ở một mình, mê cầu nguyện, mê chỗ vắng. Nhưng các đám đông hối hả đi tìm Ngài, vì nhiều người cần chữa bệnh. Khi bắt được Ngài, họ không cho Ngài lìa bỏ họ (c.42).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên- NT Anna Kiều Thị Kim Luyến SSS
THU 3 TUAN 22 TN.pngLạy Chúa Giêsu, chúng con kính cẩn chắp tay cúi đầu tạ ơn Chúa, vì đã rất nhiều lần trong đời Lời Chúa đã cứu chúng con khỏi tay quỷ dữ. Chúng con cảm nghiệm rằng: mỗi ngày sống trên đời là mỗi ngày chúng con còn chiến đấu với ma quỷ, 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 2 TUAN 22TN.jpgNhưng thay vì trả đũa bạo lực bằng bạo lực, Đức Giê-su « băng qua giữa họ mà đi. » Trong mầu nhiệm Thương Khó cũng vậy, Đức Giêsu thinh lặng vượt qua giữa cơn lốc phản bội, ghen tị, sỉ nhục, gian dối, bạo lực để đi qua bờ bên kia của sự sống mới.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|