Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 29

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIX Thường Niên_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
t 6 tuần 29 tn.jpgTrong trích đoạn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nhắc nhở đám đông học biết trở nên nhạy cảm để ứng đáp thích hợp với những dấu chỉ thời đại như cách họ nhạy cảm với “cảnh sắc đất trời”. Nói một cách nào đó, Chúa Giêsu khuyến khích dân chúng trở nên khôn ngoan, chứ đừng chỉ dừng lại ở sự thông minh. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIX Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực
t 5 tuần 29 tn.jpgCó một cuộc sống an vui trong cảnh hoà bình là ước mong không phải của riêng ai mà là của toàn nhân loại. Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử cho đến hôm nay thế giới vẫn còn đó bao đau thương bởi chiến tranh, hận thù, chia rẽ. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIX Thường niên - Lm. Tam Thái
T4 T29.jpgVTV1 hài hước khi bình luận về trách nhiệm của một số công trình thất cách: Tàu thuyền đóng mới có một năm bị hen rỉ được đổ lỗi: “Vì nước biển năm nay mặn”. Cá chết vì mưa lớn. Phố nhà giàu Phú Mỹ Hưng hôi do gió thổi ngược từ bãi rác Đa Phước. Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi sụt, lún, thấm nước do biến đổi khí hậu. . . Mỗi khi có sự cố xẩy ra từ các công trình, đều đổ thừa cho Ông Trời, mà có ai bác thang lên hỏi Ông Trời, nên cứ đổ cho Ông Trời chẳng ai thắc mắc, và người dân đành chịu vậy. Phụng vụ hôm nay nói lên những trách nhiệm phải có khi được trao cho sứ vụ.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIX Thường niên - Nt. Anna Têrêsa Thiên Hoàng, OP
thứ ba29.jpg“Hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn” – mệnh lệnh này của Chúa Giêsu mời gọi tôi, bạn và anh chị dừng lại để nhận ra sứ điệp ẩn sau hình ảnh một người thắt lưng tề chỉnh và cầm đèn cháy sáng trên tay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIX Thường Niên - Nt . Thiên Thảo SJP
kho tàng.jpg
Con người hôm nay rất quan tâm đến vấn đề của cải, và có khi còn đặt của cải ở một vị trí rất cao trong đời sống thường ngày
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIX Thường Niên Năm A - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
c.jpg
Con người thường bị sự ích kỷ và lòng tham chi phối, bị cuốn hút vào việc tìm kiếm những của ở thế gian này và muốn biến nó thành của riêng mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIX Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t7t29.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa biết con cần hoán cải. Chúa cũng biết con chưa hoán cải thật sự. Xin giúp con nhìn ra các cơ hội Chúa đang trao cho con, và giúp con hoán cải thật sự.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIX Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T29.jpgTrong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su nói trực tiếp đến khả năng phân định của những người đương thời, qua đó nói với chính chúng ta hôm nay. Và phân định phải là một trong những đặc nét làm nên chân dung của người môn đệ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIX Thường Niên- Lm. Nguyễn Cao Siêu, S.J.
T5T29.jpgNhiệt độ của trái đất có chiều hướng nóng dần lên. Ðó là một điều đáng sợ. Nhưng điều đáng sợ hơn lại là sự lạnh lùng giữa người với người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIX Thường Niên- Lm. Tam Thái
T4T29.jpgTrong Tin mừng, người quản gia nghĩ: “Chủ ta còn lâu mới về, và bắt đầu đánh đập tôi trai tớ gái và chè chén say sưa”. Anh tìm niềm vui nơi đam mê, rượu chè bê tha. Anh tìm niềm vui qua cậy quyền cậy thế, đánh đập tôi tớ dưới quyền. anh tìm niềm vui qua tham nhũng qua việc phân phát của ăn. Kết quả ông chủ về vào lúc anh không ngờ và hậu quả là bị liệt vào những kẻ bất tín, bất trung.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIX Thường Niên- Lm. Duy Khang
t3t29.jpgLạy Chúa Giêsu, xin giúp chúng con luôn biết tỉnh thức, chuẩn bị sẵn sàng đón chờ ngày Chúa quang lâm, bằng niềm tin vào Chúa, bằng tình yêu phục vụ với mọi người, và luôn tin tưởng, phó thác vào tay Chúa gìn giữ, nâng đỡ. Và xin Chúa đón nhận chúng con trong vương quốc vĩnh hằng của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIX Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t29.jpgNhững tranh chấp về quyền lợi hay của cải là điều thường xẩy ra trong cuộc sống, không chỉ giữa các nhóm hay các gia đình, nhưng còn giữa những người trong cùng một gia đình, như chúng ta thấy trong bài Tin Mừng: “Thưa Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia gia tài cho tôi” (c. 13)
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIX Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
cn29 c.jpgLạy Chúa Giê-su. Điều làm cho Chúa đau lòng là có nhiều người đã bị mất đức tin, trong đó có thể có cả con nữa. Nhiều lúc chính con đã không tin vào hiệu lực của lời cầu xin : Khi gặp khổ đau hoạn nạn, con thường than thân trách phận, mà không biết mở miệng cầu xin Chúa ban ơn trợ giúp.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIX Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn29c.jpgHôm nay cũng là ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, chúng ta cùng cầu nguyện xin Chúa mở lòng để mọi người đón nhận Tin Mừng của Chúa và xin cho chúng ta biết dùng đời sống gương sáng của mình để đem Chúa đến cho anh chị em chung quanh
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXIX Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
le truyengiao.jpgCách truyền giảng của Chúa Giê-su và các Tông đồ:Đi bước trước tiếp cận người lương: Đức Giê-su đã mở lời trước xin người phụ nữ Sa-ma-ri cho uống nước và từ đó đã nói với chị về Nước Hằng Sống. Rồi người phụ nữ này đã về làng đưa dân làng ra gặp Đức Giê-su và mời Người vào giảng Tin Mừng cho cả làng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIX Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 7 TUAN 29 TN.jpgVậy mỗi ngày, chúng ta được mời gọi mở lòng và mở cuộc đời của chúng ta ra, để đón nhận Lời và Sự Sống của Người, để chính Người là Hạt Giống bất diệt mời gọi chúng ta “sám hối”, thương xót, tái sinh và làm sinh hoa kết quả gấp trăm trong đời sống của chúng ta, hôm nay và mãi mãi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIX Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 5 tuan 29 tn.jpgÍt là, ngay hôm nay thôi, nơi con sống, chỗ con làm, người con gặp gỡ, lạy Chúa Giêsu yêu mến, cho con đủ can đảm để thắp và giữ được que lửa yêu thương, cảm thông, phục vụ và tha thứ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIX Thường Niên- Nt. M. Anh Thư, OP
thu tu tuan 29 tn.jpgQua bài Tin mừng hôm nay, Chúa nhắc nhở chúng ta nhận biết ngày giờ của Chúa sẽ đến và bộ mặt thế gian này sẽ qua đi nhanh như một giấc mộng, sẽ tan biến như làn khói, mọi thứ sẽ trở về cát bụi hư vô. Lúc đó mỗi chúng ta sẽ phải trả lẽ trước mặt Thiên Chúa về những việc làm của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIX Thường Niên- Lm. Tam Thái
thu 2 tuan 29 tn.jpgHiển nhiên theo luật thừa kế, dân Do Thái đã có luật Môsê trong sách (Đnl 21, 17) hướng dẫn và người ta có thể nhờ các Thầy thông luật làm trọng tài và giám định trong việc phân chia tài sản. Vậy khi có người đến nhờ Chúa Giêsu phân xử việc tranh chấp tài sản, điều này khiến chúng ta hiểu...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXIX Thường Niên Năm B LỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
LE TRUYEN GIAO.jpgHằng năm, Giáo Hội dành trọn một Chúa nhật trong tháng mười để cử hành ngày Khánh Nhật Truyền Giáo. Không phải chỉ có ngày hôm nay là ngày truyền giáo, mà bản chất và sứ mạng của Giáo hội là Loan Báo Tin Mừng. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|