Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 19

SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A: YÊU THƯƠNG, GIÁO DỤC TRẺ EM- Lm. Duy Khang
4b1677ae_4d9a2289_jesus-children.jpgTrẻ thơ đáng yêu, vì chúng giống như thiên thần. Tuy nhiên tình trạng ngày nay xảy ra ở nhiều nơi cho thấy, chẳng những con người đã không yêu thương các trẻ em, mà còn ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thu 6 tuan XIX.jpgLạy Chúa Giêsu, xin làm cho đời sống hôn nhân ngày nay được ấm êm và hạnh phúc. Xin cho chúng con hiểu rằng: vì yêu thương mà Chúa đã chết vì chúng con, đến lượt chúng con cũng phải yêu thương nhau như Chúa yêu thương Giáo Hội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan XIX.jpgGiữa một thế giới đề cao quyền lực và lợi nhuận, xin dạy con biết phục vụ âm thầm. Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt, xin dạy con biết yêu thương tự hiến.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thứ 5 tuần XIX.jpgLạy Chúa Giêsu, cuộc đời chúng con diễn ra quanh những chiếc bàn, làm bằng những chất liệu khác nhau, kiểu dáng khác nhau, đặt ở những chỗ khác nhau.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX_LM ĐAN VINH - HHTM
MeLenTroi_5.jpgLẠY MẸ. Hôm nay cùng với Hội thánh hoàn cầu, chúng con long trọng mừng lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Xin cho chúng con biết chạy đến với Mẹ mỗi khi gặp gian nan thử thách như bị thất bại trong việc làm ăn; Những lúc con không biết phải làm gì để vượt qua hoàn cảnh khó khăn nan giải...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời_
le me len troi.jpgThế giới chúng ta đang sống có bảy kỳ quan, mỗi kỳ quan đều là một kiệt tác, mỗi kỳ quan đều là một nghệ thuật và mỗi kỳ quan đều nói lên được cái đẹp, nét riêng mà tạo hóa đã tặng ban cho nhân loại. Đó là những kỳ quan mang tính vật chất, đó là những công trình do thiên nhiên tạo nên.
CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN A: TÍN THÁC VÀO QUYỀN NĂNG THIÊN CHÚA- Lm. Đan Vinh
cn19tna4.jpg

Sau phép lạ hóa bánh ra nhiều (x. Mt 14,13-21), Đức Giê-su lên núi cầu nguyện và thuyền các môn đệ thì đã ra khơi và gặp khó khăn vì ngược gió. Khoảng 3 giờ sáng, Người đã đi trên mặt biển mà đến với thuyền các ông. Người đã trấn an khi các môn đệ sợ hãi vì tưởng mình thấy ma....

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN A: THỬ THÁCH TRONG ĐỨC TIN- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
a.jpg...Chúa Giêsu thấu hiểu tâm trạng của học trò mình, Ngài trấn an họ: Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ! Tuy nhiên, ông Phêrô đã không dễ dàng để tin, ông đã muốn thách thức Chúa: Nếu quả thật là Thầy, thì xin cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài. Chúa Giêsu đã chiều theo ý của Phêrô và cho ông bước trên mặt nước mà đến với Chúa... .
CHỦ NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN: LẠY THẦY XIN CỨU CON ! Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

jesus-pulls-peter-from-water.jpgCó nhiều lúc cuộc sống trở nên gánh nặng khủng khiếp. Chân trời dường như bị bít kín. Quá thất vọng, người ta có cảm giác như bị nhấn chìm sâu trong vực thẳm. Thế rồi đột nhiên, một ân nhân xuất hiện, và bất ngờ người ta tìm lại được lại niềm hi vọng...

Suy Niệm Tin Mừng Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Nt. Maria Chinh Anh, OP
thu 4 tuan XIX.jpg“Nếu hạt lúa gieo vào lòng đất có chấp nhận tan vỡ, nó mới sinh được nhiều hạt khác”. Đây là nguyên lý, là qui trình của tình yêu và sự sống mà Thiên Chúa đã phú ban khi tác thành vạn vật – một định luật của thiên nhiên.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần thứ 19 Thường Niên C: Chúa Giêsu với trẻ thơ
ChuaTreNho5.jpg

Người Do Thái coi khinh trẻ nhỏ, vì chúng chưa đến hội đường để học cho nên chưa biết Luật Môisê. Trong chuyện này, các môn đệ cũng theo quan niệm khinh thường trẻ nhỏ như thế, cho nên khi người ta đem chúng đến với Chúa Giêsu thì các ông đuổi. Đó là thái độ khai trừ....

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên Năm C_Nt. Maria Anh Thư, OP
Thứ 6 tuần XIX.jpg

Trình thuật Tin Mừng hôm nay một lần nữa khẳng định cho chúng ta biết tình yêu Thiên Chúa là nguyên lý của cuộc sống được thể hiện qua tình yêu hôn nhân giữa người nam và người nữ. Khi yêu nhau, hai con người sẽ lìa bỏ cha mẹ để kết hợp với nhau làm nên một thân thể trọn vẹn.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền
nen bac.jpgDụ ngôn hôm nay nhắc nhở chúng ta: Chúa đã tha thứ cho khối lượng tội lỗi to lớn của ta, đến lượt ta, ta cũng phải tha thứ cho những lỗi lầm nhỏ bé của anh em.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIX Thường Niên Năm C_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 2 tuan XIX.jpgGương Chúa Giêsu hôm nay mời gọi tôi, bạn và anh chị nhìn lại lòng mình, nhìn lại đời mình để nghiêm chỉnh xem xét trách nhiệm bản thân trước sự sa ngã của tha nhân. 
CHỦ NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN_Lm. PhaoLô Nguyễn Văn Đông
fallin.jpgKhi mời gọi chúng ta đến với một tình yêu toàn hảo, Mạc khải ki tô giáo bảo đảm với chúng ta rằng Tình yêu ấy có khả năng sáng tạo vĩnh cửu. Như thế, sự sống có thể trở thành thử thách, nhưng thử thách có một ý nghĩa....
SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN C: PHẢI TỈNH THỨC ĐỂ SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA THẾ NÀO?_ Lm. Đan Vinh
kinh thanh.jpg

Lời Chúa Giêsu hôm nay dạy chúng ta : "Hãy bán của cải mình đi mà bố thí. Hãy sắm lấy những túi tiền chẳng bao giờ cũ rách, .... Vì kho tàng của anh em ở đâu, thì lòng anh em cũng ở đó” (Lc 12,33).

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên_Lm Giuse Trần Quốc Thắng
gia dinh 1.jpgiO agN 10x350.pngBài Tin Mừng hôm nay nhắc nhở với những người sống trong bậc hôn nhân gia đình luôn ý thức hai đặc tính của hôn nhân Công Giáo đó là: đơn hôn và bất khả phân ly, qua sự kết liên từ nơi Thiên Chúa bằng sợi dây hôn phối.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên B_Nt. Maria Chinh Anh, OP
tha thu.jpgiO agN 10x350.pngNgười ta thường định nghĩa yêu là hiến thân, là hy sinh, là quên mình, là cho đi cách vô vị lợi….Nhưng người ta quên rằng tha thứ có vị trí rất cao trong tình yêu – yêu vô điều kiện, tha thứ vô điều kiện. Và bởi vì người ta quên mất yêu là tha thứ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên: "SỬA LỖI CHO NHAU"_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
sua loi.JPGiO agN 10x350.pngNgười xưa dạy: “Nhân vô thập toàn” – Không ai hoàn hảo cả, chẳng ai vẹn toàn tất cả. Vì là con người, nên dễ mắc lỗi, sai lầm.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên: "BÓNG CẢ TRONG DÁNG HÈN"_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 tuan 19.jpg
  1. iO agN 10x350.pngTrình thuật Tin Mừng hôm nay bắt đầu bằng câu hỏi các môn đệ đặt ra cho Chúa Giêsu: “Chớ thì ai là người lớn nhất trong Nước Trời”.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|