Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 19

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t7t19.jpgTrẻ em có chỗ trong Nước Trời và trong Giáo Hội tại thế. Các em cũng là thành viên trong cộng đoàn đức tin. Lời dạy của Đức Giêsu vẫn mãi âm vang nơi chúng ta: “Hãy để trẻ em đến với tôi, đừng ngăn cấm chúng.” Chúng ta đã làm gì để đưa các em đến với Giêsu?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên- Nt. M. Anh Thư, OP
t6t19.gifLạy Chúa Giêsu là vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu Thiên Chúa, xin cho đời sống gia đình chúng con diễn tả vẻ đẹp của Thiên Chúa qua thái độ lắng nghe, cảm thông và tha thứ cho nhau, hầu cho thế giới này tỏa sáng vẻ đẹp tình yêu của Thiên Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
mẹ lên trời.jpgVới sứ mạng loan báo Tin Mừng, chúng ta hay lo lắng về những việc lớn và khả năng lớn ; còn Mẹ thực hiện như thế đó, ngang qua những việc rất nhỏ bé, nhưng với lòng mến rất lớn lao.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
chua va tre thojpg.jpgChúa Giêsu kêu gọi các môn đệ phải có trách nhiệm bảo vệ, nâng đỡ những người bé nhỏ. Những người bé nhỏ ở đây là những người nghèo, những người vô gia cư, những người không có gì bảo đảm cho cuộc sống trong đời thường, vì bị hất hủi, khinh miệt, bỏ rơi và bị đối xử bất công.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t7t19tn.jpgHãy để các trẻ nhỏ đến với Chúa Giêsu đừng ngăn cấm chúng. Xin Chúa giúp chúng ta chu toàn trách nhiệm này, với ý thức rằng ân sủng và chúc lành của Chúa kho tàng quí giá mà chúng ta có thể trao lại cho con cái chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T19TN.jpgLời cam kết tình yêu của Thiên Chúa là Chân Lý, nghĩa là luôn luôn đúng. Lời cam kết của chúng ta, trong giao ước hôn nhân cũng như trong lời tuyên khấn, cũng được mời gọi trở nên “chân lí”, nghĩa là luôn luôn đúng, vì chúng ta được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên-Lm.JB
T5T19TN.jpgNơi trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy tha thứ cho nhau. Thiết nghĩ rằng sửa lỗi cho nhau và tha thứ cho nhau trong đời sống cộng đoàn là những cách thế để diễn tả tình yêu, để có thể xây dựng cộng đoàn và để mỗi người chúng ta được lớn lên trong tình yêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư tuần XIX Thường Niên Lễ Đức Mẹ Lên Trời-Lm. Anton Nguyễn Cao Siêu SJ
le me len troi.jpgSuy niệm trong ngày mừng lễ Đức Maria được đưa lên trời cả hồn lẫn xác, phụng vụ lại cho chúng ta chiêm ngắm một đức Maria trong đời thường lúc ấy mẹ là một cô thiếu nữ, vượt đoạn đường dài hơn 100 cây số đi từ Galilê lên Giude đi để thăm bà chị họ cao niên đang mang thai.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba tuần XIX Thường Niên- Lm. Anton Nguyễn Cao Siêu SJ
chua cuu.jpg
Để vào được nước trời, để làm người lớn nhất trong nước đó cần phải trở nên như trẻ thơ, tay trắng, không tự hào, tự mãn về mình, không cậy dựa vào đức đạo đức của bản thân nhưng vào tình thương của Chúa, như thế người lớn nhất trong Nước Trời lại là người bé nhỏ khiêm nhu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIX Thường Niên Năm B- Lm . Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 2t17tn.pngChúa Giêsu đã chịu chết và sống lại để chu toàn sứ mạng Chúa Cha trao phó cho Ngài. Chúa dạy chúng con nhận biết tình yêu cứu độ của Chúa, nhờ đó chúng con được tẩy xóa tội lỗi và được làm con cái của Chúa. Chúa thúc giục chúng con can đảm, dấn thân và loan báo mầu nhiệm này cho thế giới.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm B-LM. ĐAN VINH - HHTM
cn 19 tnb.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Mỗi lần dự lễ là chúng con được Chúa kêu gọi ăn Lời Chúa và Thánh Thể do Chúa tặng ban. Khi lên rước lễ là chúng con được đón nhận cả nhân tính và thần tính của Chúa. Xin giúp chúng con siêng năng dự lễ mỗi ngày để được Lời Chúa giáo huấn và được Mình Chúa dưỡng nuôi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn19tnb.jpgXin Chúa cho mỗi người, dù đang phải tìm kiếm cơm ăn áo mặc hoặc công việc, nhưng vẫn dành ưu tiên cho việc tìm kiếm bánh đem lại sự sống đời đời cho mình và gia đình, bánh mà Chúa Giêsu đã ban tặng cho nhân loại.
SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XIX THƯỜNG NIÊN A: YÊU THƯƠNG, GIÁO DỤC TRẺ EM- Lm. Duy Khang
4b1677ae_4d9a2289_jesus-children.jpgTrẻ thơ đáng yêu, vì chúng giống như thiên thần. Tuy nhiên tình trạng ngày nay xảy ra ở nhiều nơi cho thấy, chẳng những con người đã không yêu thương các trẻ em, mà còn ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên_Xuân Hạ, OMI
thu 6 tuan XIX.jpgLạy Chúa Giêsu, xin làm cho đời sống hôn nhân ngày nay được ấm êm và hạnh phúc. Xin cho chúng con hiểu rằng: vì yêu thương mà Chúa đã chết vì chúng con, đến lượt chúng con cũng phải yêu thương nhau như Chúa yêu thương Giáo Hội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan XIX.jpgGiữa một thế giới đề cao quyền lực và lợi nhuận, xin dạy con biết phục vụ âm thầm. Giữa một thế giới say mê thống trị và chiếm đoạt, xin dạy con biết yêu thương tự hiến.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thứ 5 tuần XIX.jpgLạy Chúa Giêsu, cuộc đời chúng con diễn ra quanh những chiếc bàn, làm bằng những chất liệu khác nhau, kiểu dáng khác nhau, đặt ở những chỗ khác nhau.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX_LM ĐAN VINH - HHTM
MeLenTroi_5.jpgLẠY MẸ. Hôm nay cùng với Hội thánh hoàn cầu, chúng con long trọng mừng lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Xin cho chúng con biết chạy đến với Mẹ mỗi khi gặp gian nan thử thách như bị thất bại trong việc làm ăn; Những lúc con không biết phải làm gì để vượt qua hoàn cảnh khó khăn nan giải...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Lễ Mẹ Hồn Xác Lên Trời_
le me len troi.jpgThế giới chúng ta đang sống có bảy kỳ quan, mỗi kỳ quan đều là một kiệt tác, mỗi kỳ quan đều là một nghệ thuật và mỗi kỳ quan đều nói lên được cái đẹp, nét riêng mà tạo hóa đã tặng ban cho nhân loại. Đó là những kỳ quan mang tính vật chất, đó là những công trình do thiên nhiên tạo nên.
CHÚA NHẬT 19 THƯỜNG NIÊN A: TÍN THÁC VÀO QUYỀN NĂNG THIÊN CHÚA- Lm. Đan Vinh
cn19tna4.jpg

Sau phép lạ hóa bánh ra nhiều (x. Mt 14,13-21), Đức Giê-su lên núi cầu nguyện và thuyền các môn đệ thì đã ra khơi và gặp khó khăn vì ngược gió. Khoảng 3 giờ sáng, Người đã đi trên mặt biển mà đến với thuyền các ông. Người đã trấn an khi các môn đệ sợ hãi vì tưởng mình thấy ma....

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN A: THỬ THÁCH TRONG ĐỨC TIN- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
a.jpg...Chúa Giêsu thấu hiểu tâm trạng của học trò mình, Ngài trấn an họ: Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ! Tuy nhiên, ông Phêrô đã không dễ dàng để tin, ông đã muốn thách thức Chúa: Nếu quả thật là Thầy, thì xin cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài. Chúa Giêsu đã chiều theo ý của Phêrô và cho ông bước trên mặt nước mà đến với Chúa... .


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|