Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 19

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường niên - Duyên Trần
123.jpgHãy đưa bài học tha thứ vào đời sống của mỗi người chúng ta để suy ngẫm và cảm nhận rằng “Hạnh phúc thay, kẻ lỗi lầm mà được tha thứ, người có tội mà được khoan dung.” (Tv 32,1) Nếu như trong những hoàn cảnh chính mình là người có lỗi, chúng ta có mong muốn được thứ tha và đón nhận hay không? Người xưa dạy rằng “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Vậy thì tiếc gì mà chúng ta không bắt tay nhau giải hòa, không dành cho nhau ánh mắt vị tha và không thể mở lòng để ôm lấy những yếu đuối của nhau. Đời sống sẽ đẹp biết bao nếu chúng ta “có một tấm lòng” sẵn sàng “để gió cuốn đi”.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường niên - Nt. M. Anh Thư, OP
t4-t-19.jpgTrong việc sửa lỗi cho nhau, Chúa Giêsu đi từng bước một: từ việc khuyên bảo trực tiếp nhưng kín đáo với người có lỗi, sau đó mới mời thêm hai ba nhân chứng, và cuối cùng mới đưa họ đến với Hội Thánh. Việc sửa lỗi cần có sự hỗ trợ của nhiều người.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường niên - Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
T3 T19.jpgBài Tin mừng hôm nay dùng hình ảnh hạt lúa để diễn tả đời sống con người. Mỗi Kitô cũng mang trong mình một hạt lúa. Theo gương Đức Giêsu, mọi Kitô hữu cũng cần chuyển hoá đời mình để mục nát và trổ sinh hoa trái.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIX Thường niên - Lm. J.P
Mt 27.jpgVào thời Chúa Giêsu, hàng năm mọi người đàn ông Do Thái từ 20 tuổi trở lên phải đóng thuế cho Đền Thờ với số tiền là 2 đồng tiền, tương đương với 2 ngày công lao động. Số tiền đóng thuế này dùng để chi vào những sinh hoạt tôn giáo, việc bảo trì và tu sửa Đền Thờ. Đối với người Do Thái, việc đóng thuế cho Đền Thờ đó là một nghĩa vụ tự nhiên và chính đáng.
Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
ĐM2.jpg
Lời Chúa trong ngày lễ tôn kính trọng thể Đức Maria Lên Trời mời gọi chúng ta nhận ra rằng, con đường  "Lên Trời" của Mẹ, là con đường " Thăm Viếng "
Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
ĐM.jpg
Nếu chúng ta cũng lắng nghe và tuân giữa Lời Thiên Chúa, chúng ta sẽ trở thành người thân của Đức Giê-su, người con của Mẹ, và do đó, chúng ta trở thành người thân của nhau không phân biệt gia đình hay dân tộc
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên-Trích Mỗi Ngày Một Niềm Vui
JesusPreaching.jpg

Người Kitô hữu chúng ta đừng để mình bị cám dỗ chạy theo tâm thức trần tục. Giải pháp cho vấn đề không phải là luật lệ do con người đặt ra, nhưng là tình thương, là trở về với Thiên Chúa và chương trình nguyên thủy của Ngài khi tạo dựng con người. Ðiều này đòi hỏi nhiều cố gắng hy sinh, nhưng đó là bí quyết để con người sống trọn ơn gọi của mình và đạt hạnh phúc vĩnh cửu
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên - Fr. Jude Siciliano, op
tên đầy tớ sát nhân.jpg
Bài Tin Mừng hôm nay chúng ta cần quan tâm suy nghĩ, bởi chúng ta cũng thường vô ơn như vậy trước mặt Đức Chúa Trời, lãnh nhận muôn vàn ơn thánh của Ngài mà không hề đáp trả
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
moi-phuc.jpg
Đừng tự trói buộc bản thân mình vào những u sầu phiền não để rồi mất hết tự do, mất đi khả năng 
yêu thương. Hãy thiết lập mối quan hệ và đối xử thân ái với mọi người xung quanh
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên - Lm.Giuse Nguyễn Duy Khang
ChuaTreNho5.jpg
Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cần tôn trọng, yêu thương và phục vụ những người bé mọn, chính là sống tình liên đới, hiệp  thông và chia sẻ, không laoị trừ một ai
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIX Thường Niên Năm A-Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
cn19tna4.jpg
Có nhiều lúc chúng ta để cho chiếc thuyền cuộc đời và chiếc thuyền gia đình vắng bóng sự hiện diện của Chúa. Lúc đó, ma quỷ sẽ chớp thời cơ, lợi dụng để gây sóng gió và sức ép trên gia đình, làm lung lạc đức tin và nhằm nhấn chìm chúng ta
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t7t19.jpgTrẻ em có chỗ trong Nước Trời và trong Giáo Hội tại thế. Các em cũng là thành viên trong cộng đoàn đức tin. Lời dạy của Đức Giêsu vẫn mãi âm vang nơi chúng ta: “Hãy để trẻ em đến với tôi, đừng ngăn cấm chúng.” Chúng ta đã làm gì để đưa các em đến với Giêsu?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên- Nt. M. Anh Thư, OP
t6t19.gifLạy Chúa Giêsu là vẻ đẹp thuần khiết của tình yêu Thiên Chúa, xin cho đời sống gia đình chúng con diễn tả vẻ đẹp của Thiên Chúa qua thái độ lắng nghe, cảm thông và tha thứ cho nhau, hầu cho thế giới này tỏa sáng vẻ đẹp tình yêu của Thiên Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
mẹ lên trời.jpgVới sứ mạng loan báo Tin Mừng, chúng ta hay lo lắng về những việc lớn và khả năng lớn ; còn Mẹ thực hiện như thế đó, ngang qua những việc rất nhỏ bé, nhưng với lòng mến rất lớn lao.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIX Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
chua va tre thojpg.jpgChúa Giêsu kêu gọi các môn đệ phải có trách nhiệm bảo vệ, nâng đỡ những người bé nhỏ. Những người bé nhỏ ở đây là những người nghèo, những người vô gia cư, những người không có gì bảo đảm cho cuộc sống trong đời thường, vì bị hất hủi, khinh miệt, bỏ rơi và bị đối xử bất công.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t7t19tn.jpgHãy để các trẻ nhỏ đến với Chúa Giêsu đừng ngăn cấm chúng. Xin Chúa giúp chúng ta chu toàn trách nhiệm này, với ý thức rằng ân sủng và chúc lành của Chúa kho tàng quí giá mà chúng ta có thể trao lại cho con cái chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIX Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T19TN.jpgLời cam kết tình yêu của Thiên Chúa là Chân Lý, nghĩa là luôn luôn đúng. Lời cam kết của chúng ta, trong giao ước hôn nhân cũng như trong lời tuyên khấn, cũng được mời gọi trở nên “chân lí”, nghĩa là luôn luôn đúng, vì chúng ta được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIX Thường Niên-Lm.JB
T5T19TN.jpgNơi trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy tha thứ cho nhau. Thiết nghĩ rằng sửa lỗi cho nhau và tha thứ cho nhau trong đời sống cộng đoàn là những cách thế để diễn tả tình yêu, để có thể xây dựng cộng đoàn và để mỗi người chúng ta được lớn lên trong tình yêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư tuần XIX Thường Niên Lễ Đức Mẹ Lên Trời-Lm. Anton Nguyễn Cao Siêu SJ
le me len troi.jpgSuy niệm trong ngày mừng lễ Đức Maria được đưa lên trời cả hồn lẫn xác, phụng vụ lại cho chúng ta chiêm ngắm một đức Maria trong đời thường lúc ấy mẹ là một cô thiếu nữ, vượt đoạn đường dài hơn 100 cây số đi từ Galilê lên Giude đi để thăm bà chị họ cao niên đang mang thai.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba tuần XIX Thường Niên- Lm. Anton Nguyễn Cao Siêu SJ
chua cuu.jpg
Để vào được nước trời, để làm người lớn nhất trong nước đó cần phải trở nên như trẻ thơ, tay trắng, không tự hào, tự mãn về mình, không cậy dựa vào đức đạo đức của bản thân nhưng vào tình thương của Chúa, như thế người lớn nhất trong Nước Trời lại là người bé nhỏ khiêm nhu.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|