Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Phận Xuân Lộc

Lời Chủ Chăn Gp. Xuân Lộc tháng 03-2022: Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành

GIÁO PHẬN XUÂN LỘC.jpgNgày 01 tháng 3 sắp tới, ngày tĩnh tâm thường kỳ tại các Giáo hạt, cũng là ngày áp Thứ Tư Lễ Tro, ngày Phụng vụ Hội Thánh đưa toàn thể dân Chúa vào sa mạc, chúng ta dành thời gian suy tư, cầu nguyện và triển khai chương trình ‘Hội Thánh Hiệp Hành’ tại Giáo phận Xuân Lộc chúng ta.

Thư mục vụ Giáo phận Xuân Lộc tháng 01-2022_ Đức Cha: Gioan Đỗ Văn Ngân
GIÁO PHẬN XUÂN LỘC.jpgThư mục vụ Giáo phận Xuân Lộc
Tháng 01-2022
Giáo Phận Xuân Lộc Khai Mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục XVI tại địa phương cấp Giáo phận - Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P

giao-phan-xuan-loc-thu-chung-ve-chuong-trinh-muc-vu.jpgSáng Chúa Nhật ngày 28/11/2021, tại Nhà Thờ Chánh Tòa Xuân Lộc, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Giáo phận đã chủ sự Thánh Lễ Khai Mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục XVI tại địa phương Cấp Giáo phận. Cũng trong Thánh Lễ này, Đức Cha Gioan đã công bố chủ đề Năm Mục Vụ 2021-2022 của Giáo phận và mời gọi Gia đình Giáo phận thực thi.

Lời Chủ Chăn Tháng 12 - 2021: Nguyện Cầu… Những ‘Bản Diệu Ca’
LOI CHU CHAN 2021 fix.jpg

Thiên Chúa là Tình Yêu (1Ga 4: 16). Tình yêu của Thiên Chúa dành cho Israel và của dân đối với Thiên Chúa được diễn tả đắc ý nhất bằng liên hệ vợ chồng. Tình yêu nằm nơi yếu tính của con người, hoạ ảnh Thiên Chúa, đã hiện tỏ với sắc thái hiện sinh.


Giáo phận Xuân Lộc: Thư chung về chương trình mục vụ năm phụng vụ 2021 – 2022

giao-phan-xuan-loc-thu-chung-ve-chuong-trinh-muc-vu.jpgKính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, các Chủng sinh, và Anh Chị Em Giáo hữu Giáo phận Xuân Lộc

Anh chị em thân mến! 

Hiệp cùng Đức Cha Cố Đaminh, Đức Cha Cố Giuse và Cha Tổng Đại diện, từ Nhà thờ Chính Toà Giáo phận, tôi xin chân thành kính thăm từng người với tâm tình thương yêu trong gia đình Giáo phận.

Lịch Phụng vụ tháng 8 - 2021
BiaLich2021.jpgÝ CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA
Ý chung–Cầu cho Hội Thánh.
Xin cho Hội Thánh nhận lãnh từ Chúa Thánh Thần ân sủng và sức mạnh để tự canh tân dưới ánh sáng Tin Mừng.
Lời Chủ Chăn Tháng 8-2021

LOI CHU CHAN 2021 fix.jpgNhững dòng đơn sơ này ngỏ cùng anh chị em là những người thân thương ruột thịt vì thuộc cùng một gia đình ‘chỉ có một Chúa, một đức tin, một phép thanh tẩy. Chỉ có một Thiên Chúa và là Cha mọi người hết thảy, Đấng trên  mọi người, giữa mọi người, và trong mọi người’ (Ep 4: 5.6). Ruột thịt… chung một dòng Thánh Thần, nhựa sống phục sinh… Ruột thịt… chung đời dâng hiến, còn ‘ở trong thế gian’ (Ga 17: 11), nhưng ‘không thuộc về thế gian’ (Ga 17: 14) mà ‘thuộc về Cha’ (Ga 17: 9).

Thư Chung của Đức Cha Giáo phận gửi đến Quý Cha trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tái bùng phát

Bishop_John_Do_Van_Ngan,_Xuan_Loc,_Vietnam.jpgTrọng kính Quý Cha Quản hạt và Quý Cha, 

Lá thơ ngỏ này được gởi đến Quý Cha trong tâm tình ‘những người thợ’ trong cùng một ‘vườn nho’ của Chúa, để gợi ý giúp nhau chăm sóc ‘vườn nho’ mến thương này, giữa những thách đố hiện tại của những cơn đại dịch Covid-19 bùng phát. Mọi người đều mang trách nhiệm trước sức khoẻ của bản thân và anh chị em mình, nhưng chức năng và thẩm quyền thì tuỳ cương vị mỗi người.

Thông báo của TGM trước tình hình nhiều nơi phải phong tỏa

TGM-XL-e1596592282207.jpgTrên địa bàn tỉnh Đồng Nai cũng như nhiều nơi khác trong cả nước, tình hình đại dịch Covid đang ngày càng nghiêm trọng hơn. Tại Giáo phận Xuân Lộc, nhiều đoạn đường, nhiều khu vực đã phải phong tỏa và áp dụng theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (cách ly nhà với nhà, ấp với ấp…), nhất là toàn bộ khu vực Gia Kiệm (dọc Quốc lộ 20, từ Gx. Hưng Bình cho đến Núi Cúi).

Sắc lệnh phân tách giáo hạt Xuân Lộc thành Giáo hạt Long Khánh và Giáo hạt Gia Ray
Bishop_John_Do_Van_Ngan,_Xuan_Loc,_Vietnam.jpg

Ngày 22 tháng 05 năm 2021, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân đã ra sắc lệnh phân tách giáo hạt Xuân Lộc thành giáo hạt Long Khánh và giáo hạt Gia Ray.
Thông Báo về Chương Trình Trực Tuyến Hằng Ngày
tructuyenthoiCOVID.jpgThông Báo về Chương Trình Trực Tuyến Hằng Ngày
Tổng Giáo Phận Hà Nội: Thư Mục Vụ Xuân Tân Sửu 2021 - Tổng Giám Mục Giuse Vũ Văn Thiên

duc_tgm_giuse_vvt.jpg

Chúng ta đang sống những ngày cuối của năm Canh Tý và đang hân hoan chào đón xuân mới Tân Sửu. Trong tâm tình Đức tin, chúng ta hãy dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì những hồng ân Ngài thương ban trong năm qua, đồng thời xin Ngài chúc lành cho năm mới sắp khởi đầu.

ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc

2 giám mục.jpegTrưa thứ Bảy, 16/1 (giờ Roma), Toà Thánh thông báo: Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhận đơn từ nhiệm của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo và bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, làm tân giám mục chính tòa giáo phận Xuân Lộc.

Lời Chủ Chăn - Tháng 01 năm 2021 - Gm. Giuse Đinh Đức Đạo

loi-chu-chan.jpg

Mầu Nhiệm Lòng Chúa Thương Xót và Sứ Vụ Linh Mục, Tu SĩLỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO GIÁO PHẬN XUÂN LỘC 2019
THÁNH LỄ KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO GIÁO PHẬN XUÂN LỘC
Trực Tiếp Đức Mẹ Núi Cúi - Đại Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội 02/12/2017
BAN LOAN BÁO TIN MỪNG XIN CHÚC MỪNG ĐỨC CHA PHỤ TÁ GIÁO PHẬN XUÂN LỘC
IMG_1683.JPGBAN LOAN BÁO TIN MỪNG XIN CHÚC MỪNG ĐỨC CHA PHỤ TÁ GIÁO PHẬN XUÂN LỘC
Tân Giám Mục Phụ Tá Xuân Lộc: Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân
Tân Giám Mục Phụ Tá Xuân Lộc.jpgTIN VIỆT NAM. Hôm 2-5-2017, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm GM Phụ tá giáo phận Xuân Lộc.
Lịch các khoá học Tác Viên Tin Mừng năm 2017
Lịch các khoá học Tác Viên Tin Mừng năm 2017


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|