Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 18

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVIII Thường niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 7 t18.jpgVì lòng tin và cầu nguyện không phải làm nên những hiện tượng ngoạn mục “chuyển núi dời non” ở bên ngoài, nhưng còn làm nên những điều kỳ diệu và bền vững hơn, đó là giải thoát chúng ta khỏi sự dữ và cả sự chết, mở tai và mở miệng của chúng ta ra với Chúa, và để cho chính Chúa hành động, vì Người là Ngôi Lời chữa lành tình trạng tật nguyền, Người là ánh sáng xua tan bóng đêm, Người là sự sống mạnh hơn sự chết.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên - Nt. Thiên Thảo SJP
02-22-phero-con-la-da.jpgSau một thời gian rao giảng Tin Mừng và làm nhiều phép lạ, Đức Giêsu muốn biết cái nhìn của dân chúng về Ngài, nên hỏi các môn đệ: “Người ta nói Con Người là ai?” (c.13). Họ chỉ đơn giản nghĩ Ngài là Gioan Tẩy giả hay một ngôn sứ (x.c.14). Dân chúng chưa thể nhận ra Ngài là Đấng Mêsia, dù sau phép lạ hóa bánh ra nhiều, họ cũng muốn tôn Ngài làm vua.
Suy niệm lời Chúa Thứ Ba Tuần XVIII - Thường niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
Chúa cứu Phê rô.jpg Hẳn là tôi, bạn, anh chị và quý vị cảm thấy nhẹ lòng hơn, tin tưởng hơn và hy vọng hơn sau khi đọc trình thuật Tin Mừng hôm nay. Ta nhẹ lòng hơn vì được gợi nhắc quyền năng của Chúa Giêsu. Ta tin tưởng hơn vì nhận ra rằng Ngài vẫn ở đây, giữa những xốn xang lo ngại vì đại dịch Covid. Hy vọng hơn vì biết rằng chính Chúa sẽ cứu chữa dân Ngài, chính Chúa sẽ dẫn đưa nhân loại đang oằn mình trước dịch bệnh và thiên tai đi vào lộ trình yêu thương, đi vào hành trình sự sống mà Ngài đã an bài.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2 tuần 18.jpgCác môn đệ phân phát bánh, nhưng không còn là bánh của mình nữa, nhưng là từ bàn tay của Chúa. Chúa không làm cho bánh rơi xuống từ trời ào ào, như xưa Đức Chúa cho Manna đổ xuống từ trời như mưa rào, nhưng Đức Giêsu làm cho những gì có sẵn, dù rất nhỏ bé và giới hạn sinh sôi nẩy nở đến vô hạn. Đó lạ dấu lạ cả thể, nhưng lại được thực hiện ngang qua một hành động rất đỗi bình thường nhưng ý nghĩa thật lớn lao.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
Chúa nhật 17B.jpgCó một vài người nói rằng, việc tặng một hai suất cơm tình thương cho người nghèo sẽ chẳng giải quyết được gì, không đem lại no ấm cho người nghèo, những ngày khác trong tuần của họ sẽ thế nào? Vâng, đúng vậy! Nếu chỉ đơn thuần nhìn vào một hộp cơm được trao tặng, thì chỉ giải quyết được một bữa ăn. Nhưng bên trong hộp cơm nóng sốt ấy, không chỉ có cơm và đồ ăn, mà còn có biết bao sự quan tâm, chia sẻ yêu thương của nhiều người và sự hy sinh cụ thể của những anh chị em phục vụ.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN 17 TNB.jpgĐức Giê-su cảnh cáo dân chúng đi tìm Người vì muốn được ăn thứ bánh vật chất mau hư nát. Ngay cả Man-na thời Xuất Hành cũng không phải là bánh bởi trời thực sự và không cứu được cho người ta khỏi chết. Họ cần phải đi tìm Bánh bởi trời đích thực là Đức Giê-su, Đấng từ trời mà đến và ban sự sống đời đời cho trần gian. Bánh Hằng Sống đó chính là Mình Máu Đức Giê-su trong bí tích Thánh Thể mà Người sẽ thiết lập.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVIII Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
treolennuithanh_1.jpgPhải từ bỏ chính mình nghĩa là phải đặt cuộc đời ta vào kế hoạch của Chúa, là đặt tự do, lý trí và ý chí ta vào ý muốn của Chúa. Phải vác thập giá mình là tự nguyện mang lấy gánh nặng bổn phận mỗi ngày, là mang lấy những yếu đuối giới hạn của bản thân cũng như của tha nhân trong sự vâng phục và phó thác hoàn toàn cho tình yêu quan phòng của Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
ĐGS biến hình trên núi.jpg
Trên hành trình đi theo Đức Ki-tô trong ơn gọi gia đình và nhất là trong đời sống dâng hiến, chúng ta hãy ước ao và xin Chúa ban cho chúng ta kinh nghiệm thiêng liêng nền tảng này : Đức Ki-tô trở nên chói ngời trong cuộc đời và ơn gọi của chúng ta ; và ước gì cuộc sống hằng ngày của chúng ta với những đòi hỏi của ơn gọi, là lời diễn tả tâm tình vui sướng : “Lạy Chúa, chúng con ở đây, thật là hay!”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên _ Lm.J.P
cn20tna.jpg
Gương đức tin của người phụ nữ Canaan mời gọi chúng ta kiểm điểm lại đức tin của chính mình. Liệu trong đời sống chúng ta có yếu lòng tin và nhiều lần đã cậy dựa vào những mưu kế hay phương tiện trần gian hơn là phó thác vào Chúa hay không ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên_ Lm. Duy Khang
c.jpg
Chúa Giêsu đang làm một cuộc cách mạng về lề luật Do Thái và muốn các giới chức Do Thái cần có cái nhìn mới về lối sống “nệ hình thức luật” của họ. Ngài không sợ bị đụng chạm đến luật của tiền nhân. Ngài muốn cải hóa lối sống vị luật của người Do Thái

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên- Tam Thai
g.jpg
Chúa Giêsu là nhà lãnh đạo công chính và không mỵ dân, Ngài không dung túng cho điều xấu nhưng rất giầu lòng thương xót.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm A - Lm Giesu Đỗ Đức Trí
5chicbanh.jpg
Không ai nghèo đến độ không có gì để cho người khác. Khi mỗi Kitô hữu mỗi ngày làm những việc bác ái cụ thể nho nhỏ với lòng yêu mến, Chúa sẽ biến những việc yêu thương chia sẻ ấy thành niềm vui hạnh phúc cho nhiều người
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên - Tam Thái
T2 18.jpgMôsê mới là Đức Giêsu, Ngài mang trọng trách trung gian giữa Thiên Chúa và loài người. Chúa Giêsu nhận ra nỗi khổ của dân trước khi dân kêu cầu, và Ngài đủ quyền năng để thương xót dân, chữa lành kẻ đau bệnh và nuôi dưỡng dân chúng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH – HHTM
CN18 C.jpgMột chàng thanh niên đến yêu cầu Đức Giê-su can thiệp để anh trai phải chia gia tài cho anh, nhưng Người đã từ chối can thiệp. Nhân dịp này Người đã dạy mọi người phải tránh thói tham lam ích kỷ, cũng đừng trông cậy tiền bạc sẽ bảo đảm cho tương lai đời mình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN18C.jpgXin Chúa giúp chúng ta luôn sáng suốt và khôn ngoan để tìm kiếm hạnh phúc đời đời cho mình và gia đình, làm cho đời sống đạo của chúng ta trở nên phong phú và có ý nghĩa. Xin đừng để chúng ta trở nên những con người nghèo nàn thiếu thốn tình yêu thương và lòng bác ái đối với anh em.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVIII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
T7T18TN.jpgLạy Thầy Giêsu yêu mến, trong thing lặng nội tâm và khát khao cháy bỏng có được đức tin bằng hạt cải, con cất tiếng khóc, từ sâu thẳm con tim và sức lực con, con nài xin Thầy chỉ cho biết đâu là điểm yếu kém nhất trong đức tin của con. Xin giúp con chấp nhận và hướng dẫn con cải thiện điểm yếu ấy mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVIII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
t6t18tn le t laurenso.jpgHôm nay Giáo hội mừng kính thánh Laurensô, một vị tử đạo bất khuất theo sát mẫu gương Thầy Chí Thánh Giêsu. Thánh nhân đã hiến thân một đời để phục vụ Giáo hội, và đã lấy cái chết của mình để chứng minh tình yêu đối với Chúa và Giáo hội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên- Tam Thái
t5t18tn.jpgNếu một lúc nào đó trái tim chúng ta bị lu mờ, bị rong rêu che lấp luật yêu thương của Chúa, thì chúng ta sẽ thấy việc Chúa Giêsu làm là điên dại, là vô bổ. Nhưng nếu trái tim chúng ta  đậm nét khắc của Chúa, thì chúng ta sẽ nhận ra đó là tình yêu, yêu cho đến chết.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên- Nt. Maria Phương Trâm, OP
t4t18tn.jpgĐức Giêsu chữa lành con gái người phụ nữ Canaan không vì bà là người ngoại giáo mà vì lòng tin mạnh mẽ của bà. Đối với Chúa, niềm tin chân thành thôi chưa đủ để lãnh nhận ơn lành từ Chúa, mà niềm tin đó còn cần có sự kiên trì, khiêm tốn và hơn nữa đó là lòng trông cậy, tin tưởng tuyệt đối vào tình thương và quyền năng của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
t3t18tn.jpgThử thách của các môn đệ nói về hay làm chúng ta nhớ tới những thử thách riêng của mỗi người chúng ta. Vậy đâu là những thử thách mà chúng ta đang phải đối diện ? Nhưng Lời Chúa trong trình thuật Tin Mừng này còn mời gọi chúng ta phải biết nhận định để nhận ra sự hiện diện của Chúa ngay trong lòng thử thách.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|