Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 18

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên - Tam Thái
T2 18.jpgMôsê mới là Đức Giêsu, Ngài mang trọng trách trung gian giữa Thiên Chúa và loài người. Chúa Giêsu nhận ra nỗi khổ của dân trước khi dân kêu cầu, và Ngài đủ quyền năng để thương xót dân, chữa lành kẻ đau bệnh và nuôi dưỡng dân chúng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH – HHTM
CN18 C.jpgMột chàng thanh niên đến yêu cầu Đức Giê-su can thiệp để anh trai phải chia gia tài cho anh, nhưng Người đã từ chối can thiệp. Nhân dịp này Người đã dạy mọi người phải tránh thói tham lam ích kỷ, cũng đừng trông cậy tiền bạc sẽ bảo đảm cho tương lai đời mình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN18C.jpgXin Chúa giúp chúng ta luôn sáng suốt và khôn ngoan để tìm kiếm hạnh phúc đời đời cho mình và gia đình, làm cho đời sống đạo của chúng ta trở nên phong phú và có ý nghĩa. Xin đừng để chúng ta trở nên những con người nghèo nàn thiếu thốn tình yêu thương và lòng bác ái đối với anh em.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVIII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
T7T18TN.jpgLạy Thầy Giêsu yêu mến, trong thing lặng nội tâm và khát khao cháy bỏng có được đức tin bằng hạt cải, con cất tiếng khóc, từ sâu thẳm con tim và sức lực con, con nài xin Thầy chỉ cho biết đâu là điểm yếu kém nhất trong đức tin của con. Xin giúp con chấp nhận và hướng dẫn con cải thiện điểm yếu ấy mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVIII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
t6t18tn le t laurenso.jpgHôm nay Giáo hội mừng kính thánh Laurensô, một vị tử đạo bất khuất theo sát mẫu gương Thầy Chí Thánh Giêsu. Thánh nhân đã hiến thân một đời để phục vụ Giáo hội, và đã lấy cái chết của mình để chứng minh tình yêu đối với Chúa và Giáo hội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên- Tam Thái
t5t18tn.jpgNếu một lúc nào đó trái tim chúng ta bị lu mờ, bị rong rêu che lấp luật yêu thương của Chúa, thì chúng ta sẽ thấy việc Chúa Giêsu làm là điên dại, là vô bổ. Nhưng nếu trái tim chúng ta  đậm nét khắc của Chúa, thì chúng ta sẽ nhận ra đó là tình yêu, yêu cho đến chết.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên- Nt. Maria Phương Trâm, OP
t4t18tn.jpgĐức Giêsu chữa lành con gái người phụ nữ Canaan không vì bà là người ngoại giáo mà vì lòng tin mạnh mẽ của bà. Đối với Chúa, niềm tin chân thành thôi chưa đủ để lãnh nhận ơn lành từ Chúa, mà niềm tin đó còn cần có sự kiên trì, khiêm tốn và hơn nữa đó là lòng trông cậy, tin tưởng tuyệt đối vào tình thương và quyền năng của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
t3t18tn.jpgThử thách của các môn đệ nói về hay làm chúng ta nhớ tới những thử thách riêng của mỗi người chúng ta. Vậy đâu là những thử thách mà chúng ta đang phải đối diện ? Nhưng Lời Chúa trong trình thuật Tin Mừng này còn mời gọi chúng ta phải biết nhận định để nhận ra sự hiện diện của Chúa ngay trong lòng thử thách.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên-Nt. M. Anh Thư, OP
t2t16tn.jpgTrong cuộc sống bộn bề công việc, đôi lúc chúng ta cảm thấy mệt mỏi và mong muốn được người khác trợ giúp. Những lúc gặp gian nan thử thách khiến tâm hồn xao xuyến, chúng ta mong muốn được người nâng đỡ để tìm lại niềm vui và sự bình an trong tâm hồn.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 18TNB.jpgNhờ Lời Chúa nhắc nhở hôm nay, xin cho mỗi người dù đang mang gánh nặng gia đình và những lo toan của bản thân, thì cũng luôn biết đặt ưu tiên cho việc tìm kiếm sự sống đời đời qua việc lãnh nhận lương thực thần linh là Mình Máu Chúa và để cho Lời Chúa hướng dẫn đời sống mình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
CN18TNB.jpgLạy Chúa, chúng con rất sợ bị lâm vào cảnh nghèo đói bần cùng, nên thường mải mê tìm kiếm những của cải chóng qua mà chẳng thiết tha gì với của cải thiêng liêng là Lời Chúa và Thánh Thể Chúa. Xin Chúa tha thứ và giúp chúng con luôn biết tìm kiếm Chúa là hạnh phúc và là lẽ sống của cuộc đời chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ bảy Tuần XVIII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
1 phó thác.jpg...Bệnh tật hay tai nạn và thậm chí cả sự chết gây ra đau khổ, nhưng như chính chúng ta có kinh nghiệm, lại là cơ hội tạo ra tình liên đới, quan tâm, chăm sóc, đôi khi đi đến hòa giải nữa, nghĩa là tạo ra tình thương. ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVIII Thường Niên A: HÃY TỰ HỎI_ Lm. Tam Thái
nh.jpgPhụng vụ hôm nay gợi lại cho chúng ta hai phương pháp để nhận biết có Thiên Chúa, đó là Mạc Khải và Truy Vấn. Hai phương pháp này hỗ trợ cho nhau, nhờ đó giúp chúng ta có được đức tin tinh ròng, vững chắc và xác tín....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên: PHÉP LẠ BÁNH HÓA NHIỀU- Lm. J.P
moi-phuc.jpgCác Tông đồ của Chúa lo sợ trước một thách thức không thể vượt qua được trên bình diện con người, đó là 5.000 người đàn ông không kể đàn bà con trẻ đang gặp cảnh đói không có gì ăn và vào lúc trời sắp tối, có nghĩa là mọi sinh hoạt buôn bán giữa người với người dường như bị đóng lại... 
THỨ NĂM TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN: LỄ THÁNH LAURENSÔ PHÓ TẾ TỬ ĐẠO- Nt. M. Anh Thư OP
1299114687love_jesus.jpgSự sống con người vốn đáng quý, bởi nó bắt nguồn từ chính Thiên Chúa. Trong sự vâng phục Chúa Cha, Chúa Giêsu đã được sai đến để yêu thương cứu chuộc con người khỏi mọi tội lỗi, và cho con người sự sống vĩnh cửu....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên
14485591260780329.jpg...Niềm tin mạnh mẽ và kiên trì đã khiến Chúa không nỡ từ chối ban ơn. Xét cho cùng chúng con thực không xứng đáng để Chúa ban ơn cho, con không có quyền đòi Chúa làm phép lạ. Ðiều con có thể làm được và phải làm, đó là tin tưởng vào Chúa...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên: ĐỪNG SỢ- Lm. Nguyễn Huy
jesus-peter-walk-on-water.jpg   ...Nếu thiếu niềm tin vào Chúa, chúng ta sống trong nhiều nỗi lo sợ. khi các môn đệ thấy Chúa Giêsu đi trên mặt biển, tiến lại gần thuyền, họ hoảng sợ vì chưa nhận ra Ngài....
CHÚA NHẬT XVIII CHÚA HIỂN DUNG: GƯƠNG MẶT CỦA THIÊN CHÚA-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chuavacanhdong.jpgMột trong những khao khát sâu thẳm trong tâm hồn con người đó là được tiếp xúc và nhìn thấy gương mặt của Thiên Chúa. Sự khao khát này khiến cho người Do Thái cứ muốn tìm kiếm một hình ảnh cụ thể nào đó về Thiên Chúa của họ. 
CHỦ NHẬT LỄ HIỂN DUNG: VINH QUANG QUA THẬP GIÁ- Lm. PhaoLô Nguyễn Văn Đông
hiendung.jpgLễ Chúa Biến hình được cử hành 40 ngày trước lễ suy tôn Thánh Giá (14/9) để củng cố đức tin cho các môn đệ trước những thử thách của biến cố thập giá mà nhiều người vấp phạm....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVIII Thường Niên Năm C_Tam Thái
hạt cải 1.jpg

Khi các môn đệ hỏi Chúa: "Tại sao chúng con đây lại không trừ nổi tên quỷ ấy?", và Chúa Giêsu trả lời: "Tại anh em kém tin! Thầy bảo thật anh em: nếu anh em có lòng tin lớn bằng hạt cải thôi, …có gì mà anh em không làm được.” |<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|