Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 18

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVIII Thường Niên_Nt. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tiên, OP
T 5 T18 TN.jpgHôm nay, cùng với Giáo Hội, chúng ta được mừng lễ Chúa Hiển Dung. Đây  là biến cố diễn ra sáu ngày sau khi Chúa loan báo về cuộc khổ nạn và sự phục sinh của Ngài. Các môn đệ và ngay cả những người môn đệ thân tín nhất là Phêrô, Gioan và Giacôbê, không thể hiểu và không muốn chấp nhận cuộc khổ nạn của Ngài. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T6 TUẦN 18 TN (2).jpgLời mời gọi hoặc điều kiện theo Chúa trên đây không còn lạ lẫm với nhiều người. Cái lạ lẫm, nếu có, đó chính là nhiều người muốn theo Chúa nhưng lại không vác nổi, không dám vác hoặc không muốn vác thập giá mình để đi theo Chúa. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên_Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T 5 T18 TN.jpgTrong cuộc sống, có hai phạm trù trái nghịch nhưng lại luôn song hành với nhau, đó là những thứ gọi là mong manh với phía còn lại gọi là sự bền vững. Mong manh thì nhất thời, bấp bênh và không chắc chắn. Đối lại, bền vững thì lâu dài, ổn định và bảo đảm. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
T 4 T 18 TN.jpgTrong Kinh Thánh có nhắc đến một số người phụ nữ nhưng không nêu tên cụ thể như người phụ nữ bị còng lưng, người phụ nữ bị bệnh loạn huyết, và hôm nay thánh Matthêu đề cập đến người phụ nữ Canaan. Mặc dù không nêu rõ tên tuổi nhưng người phụ nữ này được xem là nhân vật điển hình của những phụ nữ thuộc dân ngoại. 
Suy niệm Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên_Nt. Thiên Thảo SJP

T3 T 18 TN.jpgGiữa bao công việc bề bộn của sứ vụ, Đức Giêsu vẫn dành những khoảnh khắc thân mật bên Chúa Cha. Đó là những phút giây thâm sâu nhất trong cuộc đời dương thế của Ngài. Nhờ đó, Ngài có thể nghe được và hiểu được ý Cha để chu toàn.


Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
T2 T 18 TN.jpgTrích đoạn Tin Mừng hôm nay kể lại bối cảnh Đức Giêsu hóa bánh ra nhiều cho đám đông dân chúng ăn no nê. Đây là lần thứ nhất Đức Giêsu làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, thánh sử Matthêu muốn giới thiệu với dân chúng một Đấng Cứu Độ đã đến trong thế gian để đem lại cho con người sự sống đời đời. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên C_Lm Đan Vinh - HSTM
CN 18 (2) TNC.jpgMột chàng thanh niên đến yêu cầu Đức Giê-su can thiệp để anh trai phải chia gia tài cho anh, nhưng Người đã từ chối can thiệp. Nhân dịp này Người đã dạy mọi người phải tránh thói tham lam ích kỷ, cũng đừng trông cậy tiền bạc sẽ bảo đảm cho tương lai đời mình. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN 18 TN C.jpgDo ảnh hưởng chung của thế giới, tình hình đồng tiền mất giá, giá cả leo thang khiến cho nhiều người lo lắng. Những người nghèo thì lo lắng kiếm tiền lo cho gia đình. Trái lại, giàu như những quan chức, đại gia nhưng cũng ăn không ngon ngủ không yên, vì phải sống trong thấp thỏm lo âu. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XVIII Thường niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 7 t18.jpgVì lòng tin và cầu nguyện không phải làm nên những hiện tượng ngoạn mục “chuyển núi dời non” ở bên ngoài, nhưng còn làm nên những điều kỳ diệu và bền vững hơn, đó là giải thoát chúng ta khỏi sự dữ và cả sự chết, mở tai và mở miệng của chúng ta ra với Chúa, và để cho chính Chúa hành động, vì Người là Ngôi Lời chữa lành tình trạng tật nguyền, Người là ánh sáng xua tan bóng đêm, Người là sự sống mạnh hơn sự chết.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên - Nt. Thiên Thảo SJP
02-22-phero-con-la-da.jpgSau một thời gian rao giảng Tin Mừng và làm nhiều phép lạ, Đức Giêsu muốn biết cái nhìn của dân chúng về Ngài, nên hỏi các môn đệ: “Người ta nói Con Người là ai?” (c.13). Họ chỉ đơn giản nghĩ Ngài là Gioan Tẩy giả hay một ngôn sứ (x.c.14). Dân chúng chưa thể nhận ra Ngài là Đấng Mêsia, dù sau phép lạ hóa bánh ra nhiều, họ cũng muốn tôn Ngài làm vua.
Suy niệm lời Chúa Thứ Ba Tuần XVIII - Thường niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
Chúa cứu Phê rô.jpg Hẳn là tôi, bạn, anh chị và quý vị cảm thấy nhẹ lòng hơn, tin tưởng hơn và hy vọng hơn sau khi đọc trình thuật Tin Mừng hôm nay. Ta nhẹ lòng hơn vì được gợi nhắc quyền năng của Chúa Giêsu. Ta tin tưởng hơn vì nhận ra rằng Ngài vẫn ở đây, giữa những xốn xang lo ngại vì đại dịch Covid. Hy vọng hơn vì biết rằng chính Chúa sẽ cứu chữa dân Ngài, chính Chúa sẽ dẫn đưa nhân loại đang oằn mình trước dịch bệnh và thiên tai đi vào lộ trình yêu thương, đi vào hành trình sự sống mà Ngài đã an bài.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVIII Thường Niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2 tuần 18.jpgCác môn đệ phân phát bánh, nhưng không còn là bánh của mình nữa, nhưng là từ bàn tay của Chúa. Chúa không làm cho bánh rơi xuống từ trời ào ào, như xưa Đức Chúa cho Manna đổ xuống từ trời như mưa rào, nhưng Đức Giêsu làm cho những gì có sẵn, dù rất nhỏ bé và giới hạn sinh sôi nẩy nở đến vô hạn. Đó lạ dấu lạ cả thể, nhưng lại được thực hiện ngang qua một hành động rất đỗi bình thường nhưng ý nghĩa thật lớn lao.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
Chúa nhật 17B.jpgCó một vài người nói rằng, việc tặng một hai suất cơm tình thương cho người nghèo sẽ chẳng giải quyết được gì, không đem lại no ấm cho người nghèo, những ngày khác trong tuần của họ sẽ thế nào? Vâng, đúng vậy! Nếu chỉ đơn thuần nhìn vào một hộp cơm được trao tặng, thì chỉ giải quyết được một bữa ăn. Nhưng bên trong hộp cơm nóng sốt ấy, không chỉ có cơm và đồ ăn, mà còn có biết bao sự quan tâm, chia sẻ yêu thương của nhiều người và sự hy sinh cụ thể của những anh chị em phục vụ.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
CN 17 TNB.jpgĐức Giê-su cảnh cáo dân chúng đi tìm Người vì muốn được ăn thứ bánh vật chất mau hư nát. Ngay cả Man-na thời Xuất Hành cũng không phải là bánh bởi trời thực sự và không cứu được cho người ta khỏi chết. Họ cần phải đi tìm Bánh bởi trời đích thực là Đức Giê-su, Đấng từ trời mà đến và ban sự sống đời đời cho trần gian. Bánh Hằng Sống đó chính là Mình Máu Đức Giê-su trong bí tích Thánh Thể mà Người sẽ thiết lập.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XVIII Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
treolennuithanh_1.jpgPhải từ bỏ chính mình nghĩa là phải đặt cuộc đời ta vào kế hoạch của Chúa, là đặt tự do, lý trí và ý chí ta vào ý muốn của Chúa. Phải vác thập giá mình là tự nguyện mang lấy gánh nặng bổn phận mỗi ngày, là mang lấy những yếu đuối giới hạn của bản thân cũng như của tha nhân trong sự vâng phục và phó thác hoàn toàn cho tình yêu quan phòng của Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVIII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
ĐGS biến hình trên núi.jpg
Trên hành trình đi theo Đức Ki-tô trong ơn gọi gia đình và nhất là trong đời sống dâng hiến, chúng ta hãy ước ao và xin Chúa ban cho chúng ta kinh nghiệm thiêng liêng nền tảng này : Đức Ki-tô trở nên chói ngời trong cuộc đời và ơn gọi của chúng ta ; và ước gì cuộc sống hằng ngày của chúng ta với những đòi hỏi của ơn gọi, là lời diễn tả tâm tình vui sướng : “Lạy Chúa, chúng con ở đây, thật là hay!”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XVIII Thường Niên _ Lm.J.P
cn20tna.jpg
Gương đức tin của người phụ nữ Canaan mời gọi chúng ta kiểm điểm lại đức tin của chính mình. Liệu trong đời sống chúng ta có yếu lòng tin và nhiều lần đã cậy dựa vào những mưu kế hay phương tiện trần gian hơn là phó thác vào Chúa hay không ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XVIII Thường Niên_ Lm. Duy Khang
c.jpg
Chúa Giêsu đang làm một cuộc cách mạng về lề luật Do Thái và muốn các giới chức Do Thái cần có cái nhìn mới về lối sống “nệ hình thức luật” của họ. Ngài không sợ bị đụng chạm đến luật của tiền nhân. Ngài muốn cải hóa lối sống vị luật của người Do Thái

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVII Thường Niên- Tam Thai
g.jpg
Chúa Giêsu là nhà lãnh đạo công chính và không mỵ dân, Ngài không dung túng cho điều xấu nhưng rất giầu lòng thương xót.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVIII Thường Niên Năm A - Lm Giesu Đỗ Đức Trí
5chicbanh.jpg
Không ai nghèo đến độ không có gì để cho người khác. Khi mỗi Kitô hữu mỗi ngày làm những việc bác ái cụ thể nho nhỏ với lòng yêu mến, Chúa sẽ biến những việc yêu thương chia sẻ ấy thành niềm vui hạnh phúc cho nhiều người


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|