Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 7

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang

thu 6 tuan XI.jpgBài Tin Mừng cho thấy: các trẻ em được cha mẹ chúng đưa đến cùng Chúa Giêsu và xin Người chúc lành cho chúng. Tuy nhiên, các môn đệ xua đuổi các trẻ em, không cho chúng đến gần Chúa.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên_Nt. Thiên Thảo SJP
Trẻ em và Chúa Giêsu.jpgTrong đoạn Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã thể hiện một tình yêu thương đặc biệt dành cho trẻ em: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa thuộc về những ai giống như chúng” (c 14). 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên_Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP
Thứ 6, tuàn 7 tn.jpgNgay từ khởi đầu, Thiên Chúa đã ấp ủ và sáng tạo nên con người có nam có nữ, để xây dựng một gia đình đầy tình yêu: “Người nam sẽ lìa bỏ cha mẹ mà gắn bó với vợ mình, và cả hai sẽ trở thành một xương một thịt”. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Thường Niên_Lm. Giuse Phạm Hoàng Vũ

T5, T7 TN.jpgKhi đọc và suy niệm bài Tin Mừng trong phụng vụ hôm nay, chúng ta có thể bị ấn tượng bởi chữ “bé nhỏ”, và tâm tình cụ thể được gợi lên là “đừng xem thường những điều bé nhỏ”.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Thường Niên_ Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T4, T7 TN.jpgGioan bức xúc, bực bội và có phần ganh tỵ khi chứng kiến người ngoài nhóm dùng danh của Thầy ông để làm phép lạ. Gioan nghĩ người ấy đang vụ lợi kiểu “thấy người sang bắt quàng làm họ”. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T3, T7 TN.jpgTrên đường đi theo Đức Giêsu, đến một lúc nào đó, các môn đệ tranh cãi với nhau xem ai là người lớn nhất. Cả ba Tin Mừng Nhất Lãm đều thuật lại cuộc tranh luận và đặt ngay sau khi Đức Giê-su loan báo lần thứ hai cuộc Thương Khó mà Ngài sẽ trải qua. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP

T2, T7 TN.jpgTrích đoạn Tin Mừng hôm nay cho thấy quyền năng vô song của Thiên Chúa trước ma quỷ và thần dữ. Người không chiến thắng bằng bạo lực cơ bắp nhưng bằng niềm tin yêu mãnh liệt, bằng sự nhẫn nại bền bỉ trong nguyện cầu.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Thường Niên_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh

T2, T7 TN.jpgCác môn đệ đã không hiểu lý do tại sao họ không trừ quỷ cho em bé này được. Chúa Giê-su trả lời ngay rằng họ thiếu đức tin. Chúa không nói họ không có đức tin nhưng vì đức tin của họ chưa đủ, còn non yếu. “Mọi sự đều có thể với người tin”.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật VII Thường Niên_Lm. Đan Vinh - HSTM
CN 7 TC C (2).jpgBài Tin mừng hôm nay là bản tóm lược các lời Đức Giê-su dạy về cách cư xử đối với kẻ thù và những kẻ gian ác, để xứng đáng làm con Thiên Chúa và được tóm lại như sau...
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật VII Thường Niên_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 7 TNC.jpgTin Mừng hôm nay còn đòi chúng ta phải dám sống khác, sống tốt hơn những người chung quanh và hơn cả những người dân ngoại. Người đời thường cư xử với nhau theo kiểu “có qua, có lại”. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Thường Niên_Tam Thái
thu 4 tuan VII.jpgNhờ chay tịnh mà có phần chia sẻ với những người đau khổ, khó khăn, đồng thời con người cũng phải đền bù tội do mình gây ra bằng việc làm như: giúp đỡ người nghèo khó, thăm viếng bệnh nhân và khuyên bảo tội nhân quay về với Chúa…
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
thu 3 tuan VII.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa biết mức độ tìm kiếm uy danh trong con. Xin thánh hóa và giúp con chọn cách của Chúa: sống khiêm nhường và tận tụy phục vụ mọi người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
Thu 2 tuan VII.jpgLạy Cha, thế giới hôm nay cũng như hôm qua vẫn có những người bơ vơ lạc hướng vì không tìm được một người để tin ; vẫn có những người đã chết từ lâu mà vẫn tưởng mình đang sống ;
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Chúa Nhật VII Thường Niên Năm A_Lm. Đan Vinh
CHUA NHAT VII NAM A.jpgLạy Chúa Giê-su, hình ảnh đẹp nhất là hình ảnh của Chúa xưa kia trên núi Sọ: Dù đang bị đám đông thù ghét phỉ báng, hành hạ, đòi phải đóng đinh vào thập giá mà Chúa vẫn nhẫn nhịn chịu đựng và còn cầu xin Chúa Cha tha cho những kẻ làm hại mình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Chúa Nhật VII Thường Niên Năm A_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
chua nhat VII.jpgSống cách quảng đại đối với những con người cụ thể như thế, là chúng ta thực hành đòi hỏi của luật Tin Mừng hôm nay. Xin Chúa giúp chúng ta dám thực thi những đòi hỏi này vì Thiên Chúa của ta là Đấng Thánh, Ngài luôn muốn và chờ đợi ta nên thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên -Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.
THU-BAY-TUAN-VII.jpgBài Tin Mừng hôm nay kể chuyện Đức Giêsu với trẻ em.  Chắc các em còn nhỏ nên cần có người đưa các em đến với Ngài.  Đó có thể là cha mẹ hay một người trong gia tộc.  Những người đưa các em đến phải có lòng tin vào Đức Giêsu...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan 7.jpgVợ chồng chọn nhau, nhưng còn được mời gọi đón nhận nhau như quà tặng yêu thương của Thiên Chúa, trong một Giao Ước được Thiên Chúa đóng ấn vĩnh cửu. Tình yêu và Giao Ước của Thiên Chúa mới là đá tảng vững bền cho đời sống hôn nhân và gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Thường Niên_Lm. J.P
thu 5 tuan VII.jpgLạy Chúa Giêsu, nơi trang Tin Mừng hôm nay Chúa dạy chúng con phải tránh làm gương xấu và phải tránh xa dịp tội. Chúng con cùng nài xin Chúa ban thêm cho mỗi người chúng con sức mạnh và lòng can đảm để chúng con có thể thực thi lời Chúa dạy trong cuộc sống hàng ngày hầu có thể đem lại hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Thường Niên_ NT Anna Kim Luyến SSS
thư 4 tuan VII.jpgLạy Chúa Giêsu, con tha thiết cầu xin Chúa ban cho nhân loại chúng con được ơn nhận biết, yêu mến và tin tưởng vào Danh Thánh Chúa là Đấng cứu độ duy nhất của trần gian, để ngày sau, muôn dân chúng con cùng được hợp đoàn với thần thánh trên trời ca tụng Chúa muôn đời vinh hiển
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 2  T7.jpgVì lòng tin và cầu nguyện mở lòng, mở tai và mở miệng của chúng ta ra với Chúa, và để cho chính Chúa hành động, vì Người là Ngôi Lời chữa lành tình trạng câm điếc, Người là ánh sáng xua tan bóng đêm, Người là sự sống mạnh hơn sự chết.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|