Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 4

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Vọng C_ Nt. M. Anh Thư, OP
thu 5 tuan IV.jpgBài Tin Mừng theo thánh Luca hôm nay giới thiệu cho chúng ta một nhân vật khá đặc biệt trong lịch sử cứu độ của Thiên Chúa đó là ông Dacaria. Ông là chồng bà Êlisabét, người chị họ của Đức Maria.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Vọng C_Lm Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh

thu 6 tuan IV MV.jpgChắc hẳn bài ca của Dacaria hôm nay sẽ không lạ gì đối với những ai thường xuyên đọc Kinh Phụng Vụ ban sáng. Với người vừa đọc, rất có thể lúc này họ cũng cảm nhận chút vui, chút rộn ràng trong lòng bởi chính ca từ, nhịp điệu và ý thơ của bài ca này.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Mùa Vọng C_ Nt. Maria Phạm Thực
thứ năm IV.jpg
Hôm nay là ngày cuối cùng của Mùa Vọng chuẩn bị mừng lễ Chúa Giáng Sinh. Đây là một niềm vui không do tổ chức, trang trí hay những sinh hoạt bên ngoài. Nhất là trong bối cảnh mà đại dịch vẫn đang hoành hành khắp nơi.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư tuần IV Mùa Vọng - Nt. Maria Nguyễn Kim Khánh
Chúa nhật IV MV C.jpg
Lời của Thiên Chúa vẫn luôn ngỏ với con người. Bởi lẽ vì yêu thương và muốn cứu độ con người mà Thiên Chúa vẫn muốn bày tỏ ý định của mình cho con người. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Mùa Vọng Năm C - Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
thu 4 tuan IIIMV.jpgLàm sao chúng ta có thể yêu người khác khi chúng ta không mang trong mình tình yêu? Sau biến cố truyền tin, Mẹ Maria đã cưu mang Con Thiên Chúa trong cung lòng. “Người Con” ấy chính là Tình yêu, như lời thánh Gioan có nói “Thiên Chúa là Tình yêu”. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng Năm C - Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
cn 4 mv b.jpg

Lời Chúa sau Chúa nhật IV mùa vọng, mời gọi mỗi người Kitô hữu chiêm ngắm tình thương cao cả vô biên và sự quan phòng của Thiên Chúa trong chương trình cứu thế.


Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Mùa Vọng C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ĐGS SINH RA.jpgHôm nay, Lời Chúa cho chúng ta thấy giữa lúc nhân loại đang chìm ngập trong tối tăm đau khổ, chết chóc, trói buộc, Thiên Chúa đã bước đến thăm viếng nhân loại. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Mùa Vọng - Lm Giuse Nguyễn Duy Khang

thứ năm IV.jpg

Bài Tin Mừng ghi lại lời chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa, cùa ông Giacaria nói tiên tri về việc Thiên Chúa sắp ngự xuống trần gian để cứu độ nhân loại

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Mùa Vọng - Lm J.P
gioan.jpg
Chúng ta được sinh ra hiện diện trên mặt đất này cũng là một hồng ân của Thiên Chúa, hồng ân sự sống
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Mùa Vọng

cn 4 mv b.jpg

Mùa xuân tại đất thánh ấy mà: lúc mà ngàn hoa đua thắm, rực rỡ trên các sườn đồi. Địa đàng đã tái diễn trong khỏanh khắc ở hạ giới.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng - Nt. M. Anh Thư, OP

thu 4 tuan Tuan IV Mua Vong.jpg

Phụng vụ Lời Chúa hôm nay giới thiệu cho chúng ta một nhân vật không thể thiếu trong lịch sử cứu độ của Thiên Chúa, đó là Đức Maria. 

 

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Mùa Vọng - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

cn 4 mv b.jpg

Lời Chúa quả quyết cho chúng ta rằng: Thiên Chúa sẽ thiết lập vương quốc mới, và triều đại của Ngài sẽ tồn tại mãi mãi. Vương quốc Thiên Chúa thiết lập chắc chắn không phải là vương quốc theo nghĩa chính trị ở trần gian, mà là vương quốc Nước Trời

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Mùa Vọng - Lm ĐAN VINH - HHTM

cn 4 mv b.jpg

Trong những ngày cuối của mùa Vọng này, mỗi tín hữu chúng ta cần làm gì để cộng tác với Thiên Chúa trong chương trình cứu độ loài người noi gương Mẹ Ma-ri-a ?  

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 3 tuan IV.jpgThiên Chúa làm những điều kỳ diệu cho con người, cụ thể cho hai trường hợp: em bé chết được sống lại, người đàn bà bị bệnh lâu năm được chữa khỏi.
Suy Niệm Lời Chúa Ngày 24 tháng 12 Mùa Vọng A: Thinh Lặng Cõi Lòng_ Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh
1 ngoi-sao-giang-sinh-32838-8-.jpg...Khi chúng ta biết nhìn nhận nhau bằng con mắt trong sạch và đơn sơ, chúng ta sẽ nhận ra được chiều sâu của mọi sự. Khi chúng ta biết để cho tâm hồn được lắng đọng, chúng ta sẽ cảm nhận được sự bình an đích thực....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Vọng A- Nt. Maria Chinh Anh OP
n.jpg...tất cả những con người ấy đang cần được sự đồng cảm, khích lệ hoặc giúp đỡ, và Thiên Chúa muốn bạn làm gì đó cho họ, ngoài việc tận lực dùng những khả năng Chúa ban để làm cho thế giới này thêm tươi đẹp và hạnh phúc, vì chính Con của Người cũng đã đến làm một trong những người như thế... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm tuần IV Mùa Vọng A: NGỢI CA LÒNG THƯƠNG XÓT- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
 1 maryandelizabeth2.jpgHẳn không ai trong tôi, bạn và anh chị đi vào giờ suy niệm hôm nay mà không biết đến bài ca này. Không chừng có người đang hát cùng Mẹ Maria nữa. Magnificat ! Bài ca mang cung bậc cảm xúc phong phú ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Mùa Vọng Năm C_Lm. Giuse Nguyễn Văn Văn Lộc
thu 4 tuan Tuan IV Mua Vong.jpgMỗi khi đọc hay hát bài ca Magnificat của Mẹ Maria, chúng ta được mời gọi nhận lời của Mẹ làm của mình, nếu không lời của chúng sẽ chỉ là giả tạo
Người mục tử nói lên sự thật
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Mùa Vọng Năm C
thu 3 Tuan IV MV.jpgThiên Chúa yêu thương và tuyển chọn Mẹ Maria, chứ không với một thiếu nữ Do Thái nào khác. Thiên Chúa ban cho Mẹ đầy ơn phúc: "Kính chào Bà đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Bà. Bà được chúc phúc giữa các người phụ nữ"


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|