Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 3

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Thường Niên _Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
CN Tuần XII.jpgLời Chúa làm cho hư vô chuyển thành hiện hữu ; hỗn mang trở thành trật tự ; kêu gào trở nên yên lặng. Chúng ta hãy lắng nghe một lần nữa lời trách của Đức Giê-su dành cho các môn đệ: “Sao nhát thế? Làm sao mà anh em vẫn chưa có lòng tin?” 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Thường Niên_Tôma Aquinô Trần Vũ Hoàng
Thứ 7 tuần 3 TN.jpgĐời người cũng giống như một chiếc thuyền lúc êm xuôi, lúc dập dìu khi phải gánh chịu những con sóng lớn. Đó phải chăng từ những con sóng là tiền bạc vật chất, những con sóng là danh lợi địa vị.....
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
Thứ 6 tuần 3 TN.jpgChúa Giêsu muốn dùng cả hai dụ ngôn hạt lúa và hạt cải để nói lên sức mạnh của Nước Thiên Chúa. Cho dù, hạt lúa và hạt cải là nhỏ bé, nhưng bên trong đều ẩn dấu một năng lực tuyệt diệu, phi thường. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Thường Niên_Lm Giuse Mai Văn Điệp, OP
alb64_cau_nguyen.jpgChúa Giêsu thường dùng các hình ảnh để trình bày một sứ điệp nào đó của Ngài. Trong đoạn văn Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dùng hình ảnh “cái đèn”, “cái đấu”, để mặc khải cho chúng ta điều Ngài muốn nói.
Suy niệm Lời chúa Lễ Thánh Ti-mô-thê và thánh Ti-tô, giám mục_Lm. Giuse Phạm Hoàng Vũ
Lễ Kính Thánh Timothe và Tito.jpgTrong ngày lễ nhớ hai thánh giám mục Timôthê và Titô, những môn đồ trổi trang và nghĩa thiết của thánh Phaolô, Giáo Hội cho chúng ta nghe lại lời thăm hỏi động viên hết sức chân thành và cảm động của thánh nhân cho học trò Timôthê....
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_ Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P

Thứ 3, tuần 3 thường niên.jpgSự hiện diện của Mẹ và các anh em tạo điều kiện cho Chúa tiếp tục giảng dạy dân chúng. Ngài khẳng định những ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, đều thuộc về gia đình của Ngài.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Thường Niên_ Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
Thứ 2 tuần 3 TN.jpgTrước hết, bằng “ngôn ngữ dụ ngôn”, Người mời gọi các kinh sư hãy học biết “phân định thiêng liêng”, nghĩa là phân biệt những gì thuộc về Thiên Chúa, nguồn của sự sống, ánh sáng và sự thiện và những gì thuộc về Satan, đó là sự chết, bóng tối và sự dữ. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Thường - Tam Thái
CGS dẹp yên biển.jpg
Sứ điệp lời Chúa gởi đến chúng ta, khi nhận lãnh một trách nhiệm trong cộng đoàn, nhận lãnh một trách nhiệm trong gia đình, đây không phải công việc riêng tư, cá nhân, nhưng phải ý thức người cùng hội cùng thuyền với Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III - lúc Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

hình mọc lên.jpg

Hoa trái của đời ta hoặc thành quả những việc ta làm, một cách nào đó, hoàn toàn tùy thuộc Chúa, không hoàn toàn do ta. Điều này mời gọi mỗi người hãy để Chúa làm gì đó cho cuộc đời ta, cho những việc ta làm.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Thường Niên- Lm Duy Khang
đèn.jpgNguời Kitô hữu sống Lời Chúa chính là tỏa sáng chân lý của Tin Mừng vào trong thế giới hôm nay. Dù sống ở đâu, làm gì, người Kitô hữu chúng ta vẫn mãi mãi là ngọn đèn sáng đặt trên giá đèn cho một thế giới mà bóng tối vẫn còn dầy đặc, bao trùm lên cuộc sống của con người
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Thường Niên_ Nt. Thiên Thảo SJP

Thứ 2 tuần 3 TN.jpgĐức Giêsu đến trần gian để cứu độ con người và thiết lập vương quốc Nước Trời. Ngài đến để giải thoát con người khỏi thế lực ma quỷ bằng quyền năng của Thiên Chúa. Ngài đến để mở mang Nước Trời ngay tại thế, vì nước của Xa tan không thể tồn tại và sẽ bị diệt vong.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
dụ người gieo giống.jpg
Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dùng dụ ngôn “Người gieo giống” để mô tả số phận của Lời Chúa qua thái độ đón nhận của con người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm B- Lm Giuse Đỗ Đức Trí

diraogiang.jpgLời Chúa hôm nay cũng nhắc chúng ta sống sám hối bằng cách sống siêu thoát buông bỏ, để biết tín thác vào Chúa. Dù ta đang phải bươn chải với cuộc sống cơm áo gạo tiền, chúng ta vẫn được mời gọi sống tín thác vào Chúa, dám chọn Chúa làm cùng đích và là hạnh phúc đích thật cho cuộc đời chúng ta.

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH – HHTM

l.jpg

Ngày nay Chúa Giê-su cũng kêu gọi các tín hữu theo làm môn đệ Người bằng nhiều cách khác nhau: Người thì được Chúa gọi khi nghe một bài giảng trong thánh lễ; Người thì cảm phục gương sáng tốt lành, nghe lời khuyên của một linh mục hay một nữ tu thân quen; Người thì được ơn Chúa gọi sau một biến cố như qua cơn bệnh nặng, sau một thất bại, sau khi bị lừa đảo, ….

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm B - Lm Thái Nguyên

220.jpg

Ai cũng mong cuộc sống được thăng hoa, an bình, tốt đẹp, nhưng luôn đòi hỏi người khác phải thay đổi chứ không ý thức mình phải  đổi thay

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 7 tuần III TN.jpgLạy Cha từ ái, đây là niềm tin của con. Con tin Cha là Tình yêu, và mọi sự Cha làm đều vì yêu chúng con. Cả những khi Cha mạnh tay cắt tỉa, cả những khi Cha thinh lặng hay vắng mặt, cả những khi Cha như chịu thua sức mạnh của ác nhân, con vẫn tin Cha là Cha toàn năng nhân ái.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan III.jpgXin cho con tim chúng ta bừng cháy, khi nhận ra “điều kín ẩn” này và quảng đại mở lòng ra để cho Chúa Thánh Thần hoàn tất mầu nhiệm Nước Thiên Chúa và mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Giê-su Ki-tô nơi cuộc đời của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Thường Niên_ Lm Micae Vũ An Lộc
thu 4 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giê-su, thế giới ngày nay có quá nhiều những lối sống ảo, xin cho chúng con có tâm hồn chân thật của Chúa để nói về chân lý cho thế giới hôm nay. Lạy Chúa Giê-su, xã hội đương đại chứa đầy những triết thuyết vô thần, sai lạc, xin cho chúng con có sự khôn ngoan của Chúa để biết cổ suý và nói về giá trị Tin mừng cho mọi người xung quanh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 3 tuan III TN.jpgĐể trở thành người con trong một gia đình, chúng ta phải sinh ra. Cũng vậy, để trở thành thành viên trong gia đình mới của Đức Giê-su, chúng ta cũng phải được tái sinh.
Chúa Nhật Mồng Hai Tết_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
chúa nhật mồng hai tết.jpgTại sao, giới răn “thờ cha kính mẹ” mang tầm mức Lời Chúa, vượt trên mọi lề luật, thói quen, tập quán phát xuất từ Truyền Thống?


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|