Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 3

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Thường - Tam Thái
CGS dẹp yên biển.jpg
Sứ điệp lời Chúa gởi đến chúng ta, khi nhận lãnh một trách nhiệm trong cộng đoàn, nhận lãnh một trách nhiệm trong gia đình, đây không phải công việc riêng tư, cá nhân, nhưng phải ý thức người cùng hội cùng thuyền với Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III - lúc Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

hình mọc lên.jpg

Hoa trái của đời ta hoặc thành quả những việc ta làm, một cách nào đó, hoàn toàn tùy thuộc Chúa, không hoàn toàn do ta. Điều này mời gọi mỗi người hãy để Chúa làm gì đó cho cuộc đời ta, cho những việc ta làm.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Thường Niên- Lm Duy Khang
đèn.jpgNguời Kitô hữu sống Lời Chúa chính là tỏa sáng chân lý của Tin Mừng vào trong thế giới hôm nay. Dù sống ở đâu, làm gì, người Kitô hữu chúng ta vẫn mãi mãi là ngọn đèn sáng đặt trên giá đèn cho một thế giới mà bóng tối vẫn còn dầy đặc, bao trùm lên cuộc sống của con người
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
dụ người gieo giống.jpg
Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu dùng dụ ngôn “Người gieo giống” để mô tả số phận của Lời Chúa qua thái độ đón nhận của con người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm B- Lm Giuse Đỗ Đức Trí

diraogiang.jpgLời Chúa hôm nay cũng nhắc chúng ta sống sám hối bằng cách sống siêu thoát buông bỏ, để biết tín thác vào Chúa. Dù ta đang phải bươn chải với cuộc sống cơm áo gạo tiền, chúng ta vẫn được mời gọi sống tín thác vào Chúa, dám chọn Chúa làm cùng đích và là hạnh phúc đích thật cho cuộc đời chúng ta.

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH – HHTM

l.jpg

Ngày nay Chúa Giê-su cũng kêu gọi các tín hữu theo làm môn đệ Người bằng nhiều cách khác nhau: Người thì được Chúa gọi khi nghe một bài giảng trong thánh lễ; Người thì cảm phục gương sáng tốt lành, nghe lời khuyên của một linh mục hay một nữ tu thân quen; Người thì được ơn Chúa gọi sau một biến cố như qua cơn bệnh nặng, sau một thất bại, sau khi bị lừa đảo, ….

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm B - Lm Thái Nguyên

220.jpg

Ai cũng mong cuộc sống được thăng hoa, an bình, tốt đẹp, nhưng luôn đòi hỏi người khác phải thay đổi chứ không ý thức mình phải  đổi thay

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 7 tuần III TN.jpgLạy Cha từ ái, đây là niềm tin của con. Con tin Cha là Tình yêu, và mọi sự Cha làm đều vì yêu chúng con. Cả những khi Cha mạnh tay cắt tỉa, cả những khi Cha thinh lặng hay vắng mặt, cả những khi Cha như chịu thua sức mạnh của ác nhân, con vẫn tin Cha là Cha toàn năng nhân ái.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan III.jpgXin cho con tim chúng ta bừng cháy, khi nhận ra “điều kín ẩn” này và quảng đại mở lòng ra để cho Chúa Thánh Thần hoàn tất mầu nhiệm Nước Thiên Chúa và mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Giê-su Ki-tô nơi cuộc đời của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Thường Niên_ Lm Micae Vũ An Lộc
thu 4 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giê-su, thế giới ngày nay có quá nhiều những lối sống ảo, xin cho chúng con có tâm hồn chân thật của Chúa để nói về chân lý cho thế giới hôm nay. Lạy Chúa Giê-su, xã hội đương đại chứa đầy những triết thuyết vô thần, sai lạc, xin cho chúng con có sự khôn ngoan của Chúa để biết cổ suý và nói về giá trị Tin mừng cho mọi người xung quanh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 3 tuan III TN.jpgĐể trở thành người con trong một gia đình, chúng ta phải sinh ra. Cũng vậy, để trở thành thành viên trong gia đình mới của Đức Giê-su, chúng ta cũng phải được tái sinh.
Chúa Nhật Mồng Hai Tết_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
chúa nhật mồng hai tết.jpgTại sao, giới răn “thờ cha kính mẹ” mang tầm mức Lời Chúa, vượt trên mọi lề luật, thói quen, tập quán phát xuất từ Truyền Thống?
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Chay Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
cn iii mcc.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Con thuờng hay đổ lỗi cho Thiên Chúa khi gặp phải thất bại: Khi bị mất mùa, con đổ lỗi tại Trời không ban cho mưa thuận gió hòa. Khi một người con đang ác cảm gặp phải tai ương hoạn nạn, con cho rằng họ bị Chúa phạt đáng đời! Nhưng hôm nay nhờ Lời Chúa soi dẫn, con sẽ không dám tiếp tục hiểu sai Lời Chúa nữa.
Suy Niệm Lời Chúa-Lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thánh- Lm. Duy Khang
le dang chua.jpgTrong ngày lễ Dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh, có nghi thức làm phép nến và rước nến, để nhắc cho người thánh hiến và mọi tín hữu hãy trở nên ánh sáng cho muôn dân và là muối men của trần gian, để mọi người nhận biết tin Mừng của Chúa Kitô, là đường, là sự thật và là sự sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan 3tn.jpgĐiều mà hai dụ ngôn này muốn diễn tả, đang được thực hiện cho cộng đoàn chúng ta, cho từng người chúng ta mỗi ngày ngang qua việc đọc và cầu nguyện với Lời Chúa, ngang qua Thánh Lễ được cử hành và ngang qua ngày sống được nuôi dưỡng bằng Lời và Mình của chính Đức Ki-tô. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Thường Niên_Lm. Antôn nguyễn Cao Siêu. S.J
thứ 5 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giêsu, xin hãy đến. Xin đừng mỉm cười mà nói rằng Chúa đã ở bên chúng con rồi. Có cả triệu người chưa biết Chúa. Nhưng biết Chúa thì được cái gì ? Chúa đến để làm gì nếu đời sống con cái của Chúa cứ tiếp tục y như cũ ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 4 tuần III TN.jpgLời Chúa trong Thánh Lễ hôm nay nói về hạt giống Lời Chúa được gieo cách quảng đại trong lòng chúng ta, trong gia đình, trong cộng đoàn của chúng ta, và trong cuộc sống của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_Lm. J.P
thu 3 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải thực thi Lời Chúa để có thể trở thành thành viên trong gia đình của Thiên Chúa. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết noi gương Mẹ Maria khi luôn lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Thường Niên- NT Anna Kiều Thị Kim Luyến SSS
THU 2 T3.jpg“…Tôi là ai mà tự cho mình quyền phán xét người ấy!” Đó là tiếng nói chân thật và hết sức ý thức về thân phận con người luôn dưới quyền Thiên Chúa của Đức Thánh Cha Phanxico, vị chủ chăn đương kim của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật III Thường Niên Năm C-LM ĐAN VINH - HHTM
CN3TNC.jpgHôm nay mỗi Ki-tô hữu chúng ta có sứ vụ tiếp nối công việc của Chúa Giê-su bằng cách chia sẻ niềm vui và ánh sáng, nâng đỡ những người đau khổ về thể xác cũng như tinh thần, an ủi những người cô thế cô thân, xoa dịu chữa lành các vết thương, loại trừ sợ hãi, giải thoát những ai đang bị áp bức... 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|