Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 8

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro_Lm. Đan Vinh - HSTM
26ryzg43dm0kqpgj8x.jpgĐức Giê-su đòi môn đệ phải làm các việc đạo đức như bố thí, cầu nguyện và ăn chay theo tinh thần mới của Người. Tránh khua chiêng đánh trống khi bố thí để được khen có lòng bác ái; Tránh cầu nguyện ở chỗ đông người để được đánh giá là có lòng đạo đức; Tránh ăn chay với vẻ mặt thiểu não để được ca tụng có tinh thần hy sinh hãm mình.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
T4 lễ tro.jpgSau hai năm bị covid tấn công, giờ đây Chúng ta dường như dần quen và chấp nhận một cụm từ “Bình thường mới” và cũng là một nhịp sống mới. Bình thường mới này, không có nghĩa là tất cả đã đổi mới, là an toàn, là sạch covid, nhưng là chấp nhận hoàn cảnh mới. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro_Nt. Maria Phạm Thực
Thứ tư lễ tro.jpgBố thí, cầu nguyện, ăn chay là những việc đạo đức mà người Ki-tô hữu vẫn thường làm. Cách đặc biệt trong Mùa Chay Giáo Hội kêu gọi con cái mình ý thức hơn để đi vào chiều sâu bên trong của những hành vi đạo đức mà chúng ta vẫn thực hành. Liệu rằng những việc lành phúc đức mà chúng ta đã và đang thực hành có đẹp lòng Chúa? 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên_Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
t3, t8 tn.jpgTin mừng là mạc khải của Chúa cũng chứa đựng trong đó cả những kinh nghiệm của con người. Đọc và nghiễn ngẫm lời Chúa sẽ giúp chúng ta hiểu về cuộc đời, về thế giới, về con người và về chính mình. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VIII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

T2, T8 TN.jpgĐi theo Đức Ki-tô, chúng ta sẽ nhận ra tình yêu và lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa đích thân dành cho từng người chúng ta như thế nào nơi ngôi vị và mầu nhiệm Thập Giá của Người; bởi vì Ngài chính là hiện thân của sự sống đời đời, là hình ảnh của Thiên Chúa nhân lành, điều mà người thanh niên khao khát.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên C_Lm. Đan Vinh - HHTM

CN 8 TN C (2).jpgTrong Tin Mừng hôm nay, Đức Giê-su dạy môn đệ: Phải biết tự sửa lỗi mình trước khi sửa lỗi tha nhân, xem quả biết cây : Chính hành động sẽ chứng minh người tốt hay kẻ xấu. Lòng người giống như một cái kho. Môn đệ Đức Giê-su cần chứa nhiều Lời Chúa trong lòng để từ đó sẽ phát sinh lời nói và việc làm tốt.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 8 TN C.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta phải biết sống đẹp không chỉ bên ngoài mà phải đẹp cả trong tâm hồn của mình. Đây chính là cái nền làm nên vẻ đẹp ở bên ngoài. Bài đọc Sách Huấn Ca là những lời dạy rất sâu sắc của tiền nhân được đúc kết lại từ kinh nghiệm sống hàng ngàn năm của dân Do Thái. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro_Tam Thái
chay-thanh.jpgCầu nguyện: không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của các Kitô hữu. Tuy nhiên, họ phải gia tăng việc cầu nguyện trong Mùa Chay vì là Mùa kỷ niệm Cuộc Thương Khó của Đức Kitô, Đấng đã hy sinh đổ máu để chuộc tội cho con người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Lễ Tro_LM ĐAN VINH- HHTM
thu 4 le tro.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Cùng với toàn thể Hội thánh, chúng con đã bước vào Mùa Chay. Chúng con xin tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một thời kỳ thuận tiện để duyệt xét cuộc đời chúng con, hầu bù đắp những thiếu sót, sửa chữa những lệch lạc nơi con người chúng con. Xin Chúa hãy chiếu ánh sáng của Chúa trên chúng con, để chúng con nhận ra con người thật của mình và quyết tâm đổi mới để trở thành môn đệ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VIII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
1 phó thác.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con ai cũng khao khát được hạnh phúc. Xin ban cho chúng con phần thưởng đích thực là chính Chúa, là Nước Trời, là hạnh phúc mai sau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VIII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 2 TUAN 8.pngNhư người thanh niên trong bài Tin Mừng, chúng ta cũng có mối lo về “của cải”, tượng trưng cho tất cả những gì không phải là Thiên Chúa, không thuộc về Thiên Chúa, không hướng chúng ta về Thiên Chúa, không giúp chúng ta yêu mến Chúa hơn. Nhưng khi sống như thế, chúng ta có loại trừ Người ra khỏi cuộc sống của chúng ta được không?
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH – HHTM
cn 8  tnc.jpgTrong cuộc sống, chúng ta thường hay phán xét người khác bằng lời nói, cử chỉ thái độ và luôn đánh giá không tốt về họ. Nhất là những khi chuyện trò với bè bạn, chúng ta thường khoe thành tích của bản thân hay người thân để tự đề cao mình hay đề cao gia đình mình và thường chê trách những người tự nhiên ta có ác cảm.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VIII Thường Niên Năm C -Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 8TNC.jpgLời Chúa hôm nay chỉ cho chúng ta cách sống sao cho đời sống chung mỗi ngày thêm tốt đẹp hơn, đó là mỗi người trước hết hãy nhìn lại bản thân và tự khắc phục những sai lầm thiếu sót của mình, trước khi phê bình anh em.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VIII Thường niên- Lm. J.P
t7t8tn n.jpgNhững kẻ chất vấn Chúa Giêsu hôm nay không có đủ điều kiện để được vào Nước Chúa. Họ cần phải canh tân đời sống, cần phải có lòng thành thật, lương tâm ngay chính và tinh thần tuân phục sự thật. Phần chúng ta thì sao?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VIII Thường niên- Lm. Quôc Khánh SBD
t6t8tn.jpgMỗi ngày Chúa muốn chúng ta phải thanh tẩy đền thờ: đền thờ vật chất là những thánh đường và đền thờ thiêng liêng là mỗi người chúng ta. Xin Chúa giúp chúng ta biết thanh tẩy những nhơ nhớp trong tâm hồn, hầu xứng đáng đến thờ phượng Cha trong Đền Thờ mới là Đức Giêsu, Con Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VIII Thường niên- Lm. Duy Khang
mary-and-Elizabeth.jpgQua Mẹ, nhờ Mẹ, cả nhân loại chúng ta được Thiên Chúa đến thăm và cứu chuộc. Và còn biết bao ơn lành Chúa còn tiếp tục đổ xuống cho chúng ta, nhờ sự phù trợ và với lòng từ ái của Mẹ Maria dành cho chúng ta trong cuộc sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VIII Thường niên- Nguyễn Văn Nghị
t4t8tn.jpgĐể dạy cho các tông đồ từ bỏ khuynh hướng bảo vệ đặc quyền, đặc lợi để loại bỏ người khác dù người đó cũng tin ở Danh Chúa Giêsu như các ông vậy, Ngài đã cho các ông hiểu rằng mọi người tin ở Ngài, nơi danh của Ngài, đều đáng trân trọng
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VIII Thường niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t3t8tn.jpgVậy “từ bỏ” Chúa nói ở đây có nghĩa là gì? Dứt bỏ theo Đức Giê-su, hay nói đúng hơn, dứt bỏ trong Chúa,  những người thân yêu, chính là để nhận lại như một quà tặng Thiên Chúa ban; và Chúa hứa là chúng ta sẽ nhận lại gấp trăm. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VIII Thường Niên-Lm. Quốc Khánh SDB
1.jpgCó lần lẽ ra phải cứu giúp người, nhưng vì ích kỷ nên ta làm ngơ; Có lần lẽ ra phải bỏ tiền trợ giúp, nhưng vì so đo tính toán, nên ta lại thôi. Xin Chúa thứ tha cho ta, và xin Ngài đổ tràn đầy tình yêu Ngài vào lòng ta, để ta có đủ can đảm bán tất cả những gì mình có mà mua cho được Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VIII Thường Niên Năm B Lễ Chúa Ba Ngôi- LM ĐAN VINH - HHTM
chua ba ngoi.jpgSống yêu thương tha nhân noi gương Gia Đình Ba Ngôi Thiên Chúa: Người ta thường ví Chúa Ba Ngôi giống như một gia đình với ba Ngôi vị là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Ba Ngôi yêu thương nhau là khuôn mẫu cho các thành viên trong gia đình tín hữu và tình yêu vị tha mở rộng đến hết mọi người.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|