Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 1

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Thường Niên_Nt. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tiên
Thứ Bảy, Tuần 1 TN.pngPhụng Vụ Lời Chúa hôm nay kể lại trình thuật Đức Giê-su kêu gọi ông Lê-vi và sau đó Người đến nhà ông dùng bữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Thường Niên_Lm Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
Thứ Bảy, Tuần 1 TN.pngThiên Chúa là Đấng toàn năng. Sự toàn năng nơi Ngài có sức biến đổi và cứu độ. Và sự toàn năng nơi Ngài xuất phát từ lời nói đến việc làm. Quả thế, “ngôn hành” của Ngài luôn có ý hướng và mục đích. Ý hướng của Ngài gợi hứng từ sự yêu thương vô điều kiện.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
Thứ Sáu Tuần I TN.jpgNgôi nhà tại Capharnaum hôm nay rộn rã như họp làng. Dân chúng tụ họp đông đúc cả trong nhà ngoài ngõ. Họ đến để nghe Chúa giảng dạy, để được Chúa chữa bệnh. Ngôi nhà ấy ngập tràn sức sống. Sức sống nơi những tâm hồn khát khao tìm gặp Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Thường Niên _Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
Thứ Năm Tuần I TN.jpgTrong cuộc đời, mỗi người sẽ có những cảm nhận khác nhau về tình yêu. Tuy nhiên, vẫn có chuẩn mực chung mà ai cũng phải thừa nhận. Chuẩn mực chung ấy là điều phải có để giúp con người có được hướng đi và lối sống đúng đắn trong hành trình làm người cũng như hành trình sống đời Kitô hữu. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
Thứ Tư tuần I TN.jpgTrình thuật Tin Mừng hôm nay cho thấy một ngày của Đức Giêsu luôn bận rộn với nhiều công việc. Khởi đầu sứ vụ công khai, Đức Giêsu đã chọn gọi các môn đệ cùng với Người đến Caphácnaum bắt đầu rao giảng Tin Mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Thường Niên_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
Thứ Tư tuần I TN.jpgTin Mừng rất nhiều lần nhắc đến Chúa Giêsu cầu nguyện với Cha Ngài, đó là những giây phút gặp gỡ thân tình với Chúa Cha mà Ngài không bao giờ bỏ. Về phương diện thiên tính, Chúa Giêsu là Chúa Con, đồng bản tính với Chúa Cha, cho nên Ngài luôn kết hiệp với Chúa Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên _Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
Thứ BA tuần 1 TN.jpgTheo Tin Mừng Mác cô, Chúa Giêsu đã bắt đầu hoạt động công khai của Người bằng việc “Đi khắp miền Galilê rao giảng trong các hội đường và trừ quỉ” (Mc 1,39). Sau khi kêu gọi những môn đệ đầu tiên, hôm nay Người dẫn các ông đến hội đường Caphácnaum vào ngày sa bát.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên C_Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 2, tuần I TN.jpgTrình thuật Tin Mừng theo Thánh Matcô hôm nay nói về ngày Chúa Giêsu khởi sự sứ vụ loan báo Tin Mừng. Sau 30 năm sống âm thầm nơi làng quê Nadarét, đúng lúc “thiên thời địa lợi”, Đức Giêsu rời xa gia đình ra đi tung gieo hạt giống Nước Trời. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ bảy Tuần I Thường Niên - Lm.J.P

lêvi.jpg


Nhìn vào Matthêu, chúng ta tin tưởng hơn vào lòng thương xót tha thứ của Thiên Chúa và chúng ta cũng không quên noi gương Matthêu khi biết đóng góp một phần nhỏ bé tài năng của mình để phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

nguoi bại liệt.jpg

Trong cuộc sống, chúng ta cần tình liên đới biết bao ; thậm chí, chúng ta không thể sống mà không có tình liên đới. Thật vậy, trong cuộc sống, nhất là trong đời sống gia đình và cộng đoàn, chúng ta được mời gọi mang vác nhau, nhất là mang vác những người thân yêu, những anh em, chị em đau yếu, và rộng hơn, những anh em hay chị em yếu đuối, yếu kém hay chịu thiệt thòi do hoàn cảnh hoặc thân phận

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên - Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
cgs51.jpg
Người phong trong bài Tin Mừng hôm nay đã không giữ Luật Môsê. Anh dám lại gần Đức Giêsu, dám tin ngài có khả năng làm anh được sạch, mặc dù theo truyền thống Kinh Thánh, chỉ Thiên Chúa mới làm được chuyện đó.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên - Lm Duy Khang
CSG.jpg
Qua bài Tin Mừng hôm nay, Chúa mời gọi chúng ta hãy yêu mến Lời Chúa, năng đọc, suy gẫm Lời Chúa và sống Lời Chúa mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

l.jpg

Tin Mừng cho ngày đầu tiên của hành trình thường niên này gợi lên khung cảnh rất thường niên của Chúa Giêsu và các môn đệ đầu tiên của Ngài.


Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Thường Niên - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

S 1.jpg

Tiếng từ trời phán ra còn là lời Chúa Cha giới thiệu Chúa Giêsu cho nhân loại, khi Chúa Giêu bắt đầu khai mở sứ vụ. Cũng từ đây, Chúa Giêsu mở ra một thời đại mới cho nhân loại, Người thi hành sứ mạng rao giảng Tin Mừng tình thương cứu độ

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Quanh Năm_ Thầy Đaminh Trần văn Tân, SJ.
thu 7 tuan I TN.jpgHôm nay, qua bàn tiệc thánh mỗi ngày, vẫn một Giêsu nhưng mang bóng dáng của một tấm bánh hiền lành, VÀ NGÀI VẪN KHÔNG NGỪNG LÊN TIẾNG GỌI…. Nếu Người đã không chê bỏ Lê-vi người thu thuế, thì dù tôi là ai chăng nữa vẫn dễ dàng nhận được tiếng gọi lên đường, tiến bước theo Giê-su rao truyền Danh Thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Thường Niên_ Nt. Anna Kiều Thị Kim Luyến, SSS
thứ 6 tuần I TN.jpgLạy Chúa Giêsu, vị lương y đầy quyền năng, xin hãy chữa lành các bệnh tật trong tâm hồn chúng con. Xin thêm đức tin cho chúng con, để chúng con can đảm đến với Chúa lãnh ơn tha thứ. Xin cho chúng con có tấm lòng quảng đại,biết dấn thân phục vụ gia đình, phục vụ Giáo Hội và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần I TN.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay mời gọi chúng ta hình dung ra một người mắc bệnh phong và để cho những cảm xúc tự nhiên của chúng ta xuất hiện (ghê người, không muốn nhìn hay tiếp cận, cảm giác buồn nôn…).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Thường Niên_Thầy Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF
thứ 4 tuần I TN.jpgHôm nay Kinh Thánh nói với chúng ta về những việc mà Chúa đã làm giữa dân của Ngài và cách mà Chúa gọi tất cả những người mà Ngài chọn làm môn đệ của Ngài. Các môn đệ trở thành những dụng cụ của Chúa để bày tỏ vinh quang của Chúa trong thế giới này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Thường Niên_ Lm Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu 3 tuan I TN.pngNhững người Ki-tô hữu, qua Bí tích Thanh tẩy, chúng ta cũng được tham dự vào ba chức vụ mà Chúa Giê-su đã phú bẩm vào tâm hồn mỗi người. Cách riêng, sứ vụ ngôn sứ như một nhiệm vụ luôn khẩn thiết, cấp bách để hồng ân của Chúa đến được với người khác. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 2 tuần I TN.jpgLạy Chúa, chúng con không hiểu tại sao Chúa chọn Simon, một người đánh cá ít học và đã lập gia đình, để làm vị Giáo Hoàng đầu tiên của Giáo Hội. Chúa xây dựng Giáo Hội trên một tảng đá mong manh, để ai nấy ngất ngây trước quyền năng của Chúa.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|