Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 1

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng_Nt. Maria Phương Trâm. OP
thu 6 Tuan I MV.jpgLà người con của Mẹ, chúng ta hãy noi gương Mẹ sống phó thác với lời xin vâng để những khi gặp thử thách trong cuộc đời, những lúc lời mời gọi của Chúa gây xáo trộn cuộc đời mình, chúng ta cũng được Chúa nâng đỡ, được diễm phúc mang lấy Chúa vào tâm hồn với lòng tin kính, mến yêu và phó thác và lúc đó chúng ta là những người mang Chúa đến cho người khác nữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng_ Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan I Mua Vong.jpgLạy Chúa Giêsu, con đường dài nhất là con đường từ tai đến tay. Chúng con thường xây nhà trên cát, vì chỉ biết thích thú nghe Lời Chúa dạy, nhưng lại không dám đem ra thực hành.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng_Nt. M. Anh Thư, OP
CN I MV B.jpgLạy Chúa Giêsu là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa, là món quà vô giá trao tặng cho trần gian, xin cho chúng con lãnh nhận những ân huệ ấy với tất cả lòng biết ơn. Xin cho chúng con cũng biết chia sẻ tình thương ấy cho mọi người xung quanh, hầu danh Chúa mỗi ngày rạng sáng và phúc lành của Chúa chan hòa khắp trần gian. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng Năm B_ NT Anna Kim Luyến SSS
thu 3 tuan I MV.jpgLạy Chúa Giêsu, chúng con tạ ơn Chúa đã mặc khải cho nhân loại chúng con biết: chúng con có một Cha chung trên trời, Người đã giao phó mọi sự trong tay Chúa và Người hằng yêu thương săn sóc chúng con, còn mọi người chúng con đều là anh em với nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng A: Sứ Mệnh Truyền Giáo_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh
kinh thanh.jpg...Tin mừng hôm nay Chúa Giêsu đã phác họa ra một mẫu người truyền giáo đích thực: Ra đi và tìm đến với người khác. Ra đi dĩ nhiên không chỉ có nghĩa là rời bỏ nơi này đến nơi khác, mà thiết yếu là thái độ ra khỏi chính mình, ra khỏi cái vỏ ốc của mình để đến với người tha nhân quanh ta....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng Năm A_Tam Thái
thu 6 tuan I MV.jpgSứ điệp lời Chúa hôm nay muốn vươn xa hơn nữa, là chúng ta đang sống trong mùa vọng. Dấu chỉ nhận ra Đấng Cứu Thế mà tiên tri Isaia loan báo trong bài đọc một: Ngày ấy kẻ điếc nghe được, người mù được thấy, thì hôm nay dân chúng đang chứng kiến qua hình ảnh Chúa Giêsu, Đấng có thể giải thoát con người khỏi cảnh đui mù và điếc lác. Ngài chính là Đấng muôn dân trông đợi.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng Năm A_Xuân Hạ, OMI
thu 5 tuan I MV.jpgSống đức tin, chính là “Thi hành ý muốn của Chúa Cha”, mà thi hành ý muốn của Chúa Cha cũng chính là thi hành những giáo huấn mà Đức Giêsu truyền dạy.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng Năm A_Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan I MV.jpgChúng ta còn chậm chạp và dây dưa trong cách đáp lại, chính là vì chúng ta chưa thực sự nghe được tiếng Chúa. Vì thế, chúng ta hãy ước ao và xin đích thân nghe được tiếng Chúa gọi với tất cả sức mạnh của Lời Chúa, không chỉ một lần, nhưng hằng ngày và suốt đời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng Năm A_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 3 tuan I.jpgLạy Chúa Giêsu, Ngài là tấm gương trong suốt hữu hình phản chiếu gương mặt vô hình của Thiên Chúa Cha, xin cho chúng con biết soi mình trong Chúa để biết cách yêu thương cho trọn vẹn.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Vọng A: TỈNH THỨC VÀ SẴN SÀNG ĐÓN CHÚA ĐẾN_ Lm. Đan Vinh
1 chistmast.jpg...Chờ đợi ngày Chúa sẽ đến bất ngờ: Chúa sẽ đến bất ngờ, nhưng sẽ không bất ngờ đối với những ai luôn tin cậy vào Chúa và trong tư thế sẵn sàng trong cách ăn nết ở như lời thánh Phao-lô...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Vọng A: CHẤP NHẬN THAY ĐỔI ĐỂ ĐÓN THỜI ĐẠI MỚI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1 advent.jpgKhi những ngọn gió se lạnh cuối năm thổi về, cũng là lúc bài thánh ca: “Trời cao hãy đổ mưa xuống và ngàn mây hãy mưa Đấng cứu đời” lại được hát lên, báo cho chúng ta biết một mùa Vọng và Giáng sinh, mùa của tình yêu và ơn cứu độ đang đến... 
CHỦ NHẬT 1 VỌNG A_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
mua_vong_01.jpgLời Chúa hôm nay loan báo một xã hội mới sắp xuất hiện, và mời gọi chúng ta hãy tranh thủ đi vào để khỏi bị lọai. Xã hội bình an và công chính phải bắt đầu từ chính tâm hồn con người. Mùa Vọng là thời gian Giáo Hội chuẩn bị đón Đức Ki tô trở lại trong mỗi cuộc đời chúng ta...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ 6 Tuần I Mùa Vọng C: "HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN"_Maria Phương Trâm, Đa Minh Đức Mẹ Mân Côi.
Chúa chữa người mù.jpgMắt một trong các giác quan của con người, có mắt, không ai muốn mình bị mù. Có đôi mắt sáng, ta mới có thể nhìn được cảnh vật sắc màu chung quanh. Có ở trong bóng tối thì người ta mới khát khao ánh sáng. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng Năm C_Lm.Jos Tạ Duy Tuyền
duc giesu cau nguyen.jpgLạy Chúa, mùa vọng mời gọi chúng con tỉnh thức và sẵn sàng đón chờ Chúa đến. Xin giúp chúng con luôn tỉnh thức để lắng nghe và thực hành lời Chúa trong cuộc sống hằng ngày. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng C: "Xót Thương Tận Cùng"_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
hoa bánh.jpgKhi đối diện với đau khổ, bệnh tật, sự dữ hay cái chết, con người thường có hai thái độ, một là tháo lui, chạy trốn, hai là đầu hàng, cam chịu. Tháo lui, trốn chạy vì con người không dám đối diện với những thực tại, giới hạn của phận người theo quy luật: sinh, lão, bệnh, tử.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng: "ĐIỀU KÍN NHIỆM"_(Xuân Hạ, OMI)
chua giesu cau nguyen.jpgNgay giờ ấy, được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng và nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha. (c.21)
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng C_KÍNH THÁNH ANRÊ TÔNG ĐỒ: TIẾNG GỌI TÌNH YÊU_ Nt. Maria Anh Thư, OP
images.jpg...Ở mọi hoàn cảnh sống với nhiều ngành nghề khác nhau, Thiên Chúa vẫn mời gọi chúng ta tham gia vào công cuộc truyền giáo của Giáo hội. Thiên Chúa vẫn mời gọi từng phút giây khi mỗi người vẫn đang bận rộn với công việc của mình... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng C: KHỞI ĐẦU CỦA LÒNG XÓT THƯƠNG_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
giangsinh7.jpg...Thiên Chúa không bao giờ dập tắt hy vọng của con người. Ngài luôn mở ra cho con người con đường sống và hy vọng. Ngài đã hứa và đã thực hiện việc trao tặng cho nhân loại Người Con Duy Nhất của Ngài là Chúa Giêsu....
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng C: TỈNH THỨC VÀ CẦU NGUYỆN ĐÓN CHÚA LẠI ĐẾN_ Lm. Đan Vinh
1324578921_trang-tri-giang-sinh.jpg...Đến lượt cây nến thứ ba than van: “Tôi là biểu tượng của Hạnh phúc, nhưng đến nay tôi không còn đủ sức để tỏa sáng nữa. Người ta đã gạt tôi sang một bên và không cần biết đến giá trị của tôi nữa. Nhiều người đã quên luôn cả hạnh phúc đời sau mà chỉ tìm hạnh phúc chóng qua đời tạm này”.... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng C_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
g.jpgChúng ta bắt đầu mùa VỌNG: thời gian bốn tuần chuẩn bị mừng lễ GIÁNG SINH, kỉ niệm Chúa Giê su giáng trần, và đồng thời chuẩn bị đón mừng Chúa Giê su sinh ra trong tâm hồn chúng ta hôm nay....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|