Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 1

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng - Nt.Thiên Thảo SJP

T7 IMV.jpgQua con người Đức Giêsu, Thiên Chúa thật sự rất gần gũi với con người qua mọi thời đại

Suy Niệm Lời Chúa Thứ sáu Tuần I Mùa Vọng- Tam Thái
T7 TUAN II MV.jpg
Phụng vụ hôm nay lấy lại hình ảnh người mù, để trong mùa vọng thánh này, giúp các tín hữu nhận ra tâm tình chờ đợi và sự quyết tâm hoán cải
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

cnIMVB.jpg

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu lặp lại nhiều lần từ: coi chừng, tỉnh thức, canh thức để cho thấy sự bất ngờ của ngày Chúa đến.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan I MV.jpgThiên Chúa là nhưng không, bởi vì Ngài tạo dựng nên muôn loài muôn vật và tạo dựng nên chính loài người chúng ta, khi chúng ta chưa làm được gì, chưa lập công được gì. Giống như cha mẹ khi sinh con, người con chưa sinh ra, cha mẹ đã cho rất nhiều và còn muốn cho hơn cả cái mình có;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng_Lm. J.P
thu 6 tuan I MV.pngLạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết khiêm tốn đến với Chúa, Đấng là ánh sáng chân lý toàn vẹn. Xin Chúa mở đôi mắt đức tin của chúng con để chúng con nhận ra Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh chị em. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra con đường tiến về nhà Cha trên Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan I MVA.jpgChúa Giêsu cảnh báo người Kitô hữu: "Không phải tất cả những ai nói với Ta, "Lạy Chúa, lạy Chúa!", là được vào nước trời, nhưng chỉ có người thực hiện ý Cha Ta ở trên trời, kẻ ấy mới được vào Nước Trời.”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng_Tam Thái
thu 4 tuan I MV.pngMùa vọng là mùa để cho “ngày ấy” hiện thực hóa, ngày Chúa thương xót chúng ta và là ngày chúng ta sống lòng thương xót với tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 3 tuan I MV.pngLạy Chúa, nhờ thánh Phanxicô và các nhà truyền giáo mà có nhiều người nhận biết danh Thiên Chúa, được gia nhập vào Giáo hội, xin cho chúng con luôn ý thức và xác quyết như thánh Phanxicô “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào có ích gì”, để mỗi ngày chúng con bền bỉ hiệp thông với Giáo hội thực hiện sứ mệnh làm cho Lời Thương Xót và Cứu Độ của Chúa được vang xa.
Suy Niệm Lời Chúa Tuần I Mùa Vọng Năm A_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2 tuan I MVA.jpgLời Chúa không chỉ tạo ra sự vật, nhưng còn có sức mạnh tạo ra những « tương quan sự sống » giữa chúng ta. Xin cho lời nói chúng ta trao cho nhau mỗi ngày, thay vì tạo ra « tương quan sự chết », cũng là lời tạo ra « tương quan sự sống » theo khuôn mẫu của Lời Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm A_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN I MUA VONG 1.jpgBắt đầu Mùa Vọng cũng là bắt đầu một chu kỳ mới, chúng ta được mời gọi quyết tâm làm mới lại các tương quan của ta với Chúa, với anh em và gia đình. Hãy tìm lại sự thanh thản của lương tâm và sự bình an trong tâm hồn qua Bí Tích Giải tội, vì Bí Tích này có sức làm mới lại tâm hồn và giúp cho cuộc sống nên nhẹ nhàng
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm A_LM ĐAN VINH
CN I MUA VONG.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU: Nếu ngày mai Chúa quang lâm, chắc chúng con sẽ vô cùng bối rối. Bối rối vì bản thân chúng con vẫn còn nhiều tội lỗi, vì môi trường và thế giới chúng con đang sống còn đang dở dang và vẫn còn nhiều người chưa nhận biết tin yêu Thiên Chúa. Con biết Chúa được sai đến không phải để hủy diệt tội nhân, nhưng muốn họ ăn năn sám hối và được sống.
Suy Niệm Lời Chúa - Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội - Lm. J.B
dmvn.jpgLạy Chúa, chúng con cám ơn Chúa đã ban cho chúng con có một người Mẹ là Đấng Đầy Ơn Sủng. Là một người Mẹ Đầy Ân Sủng, chắc chắn rằng Mẹ Maria sẽ ban mọi ơn phúc cho chúng con, nhất là ơn ăn năn sám hối. Đây là điều chúng con phải cầu xin hàng ngày, bởi vì chúng con đều là tội nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng.- MM Tân, SJ.
t6t1mv.jpgChúa ơi, không chỉ có 2 người mù, mà cả đám đông mù lòa, nhiều lắm. Thê thảm nhất là  “có những người lại chuộng bóng tối hơn ánh sáng” (Ga 3, 19). Con xin đặt vào giữa lòng nhân thế hôm nay lòng khao khát và niềm tin của hai người mù năm xưa : “lạy con vua Đa-vít, xin thương xót chúng con”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng-Nt. M. Anh Thư, OP
t5timv.jpgAi trong chúng ta cũng ấp ủ cho mình những ước mơ. Người ước mơ có công danh sự nghiệp. Có người ước mơ được sống sung sướng, giàu sang hạnh phúc. Trên hết mọi ước mơ, đối với người kitô hữu, ước mơ lớn nhất đó là được hưởng hạnh phúc Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng_Tam Thái

CN I MV B.jpgMùa vọng là mùa để cho “ngày ấy” hiện thực hóa, ngày  Chúa thương xót chúng ta và là ngày chúng ta sống lòng thương xót với tha nhân.


Suy Niệm Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 3 tuan I MV.jpgBắt đầu bước vào Mùa Vọng, Giáo hội mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng Thiên Chúa yêu thương và làm những điều thật kỳ diệu nơi loài người. Nhưng, chỉ những ai có một tâm hồn khiêm nhường, tâm hồn khao khát, mong chờ Đấng Cứu Thế đến, mới nhận ra được, mới đón nhận được điều tốt lành của Thiên Chúa mà thôi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng Lễ kính Thánh Phanxicô Xaviê Bổn mạng các xứ truyền giáo-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lentroi.jpgNgài đã đi theo Đức Ki-tô và làm chứng cho Người đến cùng, đến cùng của thế giới và đến cùng của sự sống. Vì thế, ngài cũng đã lắng nghe cùng một lời mời gọi của Đấng Phục Sinh, mà chúng ta lắng nghe trong Thánh Lễ mừng kính ngài hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2tuan I MV.jpgLời Chúa không chỉ tạo ra sự vật, nhưng còn có sức mạnh tạo ra những « tương quan sự sống » giữa chúng ta. Xin cho lời nói chúng ta trao cho nhau mỗi ngày, cũng là lời tạo ra « tương quan sự sống » theo khuôn mẫu của Lời Chúa, thay vì tạo ra « tương quan sự chết ».
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm C - Lm. ĐAN VINH-HHTM
CN I MVC.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Con thường nghĩ mình không có giờ cầu nguyện, không có giờ đi vào sa mạc để trò chuyện với Chúa. Nhưng thật ra sa mạc luôn ở ngay bên và ở trong lòng con. Chỉ cần một chút cố gắng là con có thể tạo ra sa mạc cho mình. Mỗi ngày có biết bao giờ phút có thể gặp gỡ Chúa mà con lại bỏ qua… 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CNIMVC.jpgThánh Phaolô trong bài đọc hai chỉ cho chúng ta phải làm mới lại tương quan của mình với Chúa và với anh em. Với Chúa, Thánh Phaolô mời gọi chúng ta phải sống thế nào cho đẹp lòng Thiên Chúa, luôn tiến tới trên đường trọn lành và gia tăng lòng yêu mến.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|