Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 1

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng C_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
Thứ hai tuần 2 MV.jpg
 Thánh Luca đã tường thuật cho chúng ta phép lạ Chúa chữa người bại liệt, nhờ lòng tin của những người khiêng anh ta đến với Chúa. Người bại liệt không thể tự mình làm gì được, nhưng nhờ tình thương và sự trợ giúp của người khác, anh ta đã được đến gần Chúa và được Ngài chữa lành.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng C_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh

yêu thương phục vụ.jpgSuốt dọc dài theo năm tháng qua dòng thời gian, ngay từ thời Cựu ước các Ngôn sứ đã loan báo về Đấng Thiên sai sẽ xuất hiện và người ta hằng mong chờ Vị Cứu Chúa đến giải thoát dân. 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng Năm C_Nt. Maria Phạm Thực
Thứ Bảy Tuần I Mùa vọng.jpg

Tin Mừng hôm nay nhấn mạnh là hai việc mà Đức Giê-su đã thực hiện trong hành trình đem Tin Mừng đến với con người. Các môn đệ tiếp tục thực hiện việc rao giảng và chữa lành đó của Thầy mình.

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Kính Thánh Phanxicô Xaviê_Lm Giuse Nguyễn Đình Nhu
Thánh Phanxico Xavie.jpgSứ điệp Lời Chúa hôm nay, như một sự nhắc nhớ cho mọi tín hữu về sứ mạng loan báo Tin Mừng mà mình được nhận lãnh trong mối hiệp thông với Giáo Hội. Sứ mạng lên đường và đi đến với mọi người để nói về Chúa, không dành riêng cho ai, nhưng là cho mọi thành phần trong Giáo Hội.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng C_Lm Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
thứ 5 tuần 23.jpg
Tin Mừng hôm nay là phần kết của loạt Bài Giảng Trên Núi, Chúa Giêsu cho thấy đạo lý của Người là suối nguồn duy nhất mang lại sự sống vĩnh cửu cho con người. Điều này còn khẳng định ngoài Chúa Giêsu, chúng ta không tìm đâu được hạnh phúc thật. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng C_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
Chúa Giêsu hóa bánh ra nhiều.jpgKhi bàn về đoạn Tin Mừng hôm nay, một học giả Kinh Thánh đã viết: "Mỗi một giai đoạn trong cuộc đời rao giảng của Chúa Giêsu được đánh dấu bằng một bữa ăn khoản đãi dân Ngài". 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Vọng C_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh

CN I MVC.jpgBắt đầu bước vào Mùa Vọng, Giáo hội mời gọi chúng ta chiêm ngưỡng Thiên Chúa yêu thương và làm những điều thật kỳ diệu nơi loài người. Nhưng, chỉ những ai có một tâm hồn khiêm nhường, tâm hồn khao khát, mong chờ Đấng Cứu Thế đến, mới nhận ra được, mới đón nhận được điều tốt lành của Thiên Chúa mà thôi.

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
Mùa Vọng 2.jpg
Mùa vọng là thời gian chúng ta được mời gọi sống trong tin tưởng và hy vọng, vì Chúa đến với nhân loại, không phải để tiêu diệt nhưng để xây dựng, tái tạo và là niềm hy vọng cho chúng ta.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng C _Lm. Đan Vinh HSTM
Mùa Vọng I.jpgBài Tin mừng hôm nay là một phần trong diễn từ cánh chung của Đức Giê-su và được viết theo lối văn khải huyền. Trong đó Đức Giê-su cho biết sẽ có những điềm lạ trên trời dưới đất, tiên báo việc Con Người sẽ đến trên đám mây, đầy quyền uy cao cả.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng - Nt.Thiên Thảo SJP

T7 IMV.jpgQua con người Đức Giêsu, Thiên Chúa thật sự rất gần gũi với con người qua mọi thời đại

Suy Niệm Lời Chúa Thứ sáu Tuần I Mùa Vọng- Tam Thái
T7 TUAN II MV.jpg
Phụng vụ hôm nay lấy lại hình ảnh người mù, để trong mùa vọng thánh này, giúp các tín hữu nhận ra tâm tình chờ đợi và sự quyết tâm hoán cải
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

cnIMVB.jpg

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu lặp lại nhiều lần từ: coi chừng, tỉnh thức, canh thức để cho thấy sự bất ngờ của ngày Chúa đến.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Vọng_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan I MV.jpgThiên Chúa là nhưng không, bởi vì Ngài tạo dựng nên muôn loài muôn vật và tạo dựng nên chính loài người chúng ta, khi chúng ta chưa làm được gì, chưa lập công được gì. Giống như cha mẹ khi sinh con, người con chưa sinh ra, cha mẹ đã cho rất nhiều và còn muốn cho hơn cả cái mình có;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Vọng_Lm. J.P
thu 6 tuan I MV.pngLạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết khiêm tốn đến với Chúa, Đấng là ánh sáng chân lý toàn vẹn. Xin Chúa mở đôi mắt đức tin của chúng con để chúng con nhận ra Thiên Chúa là Cha và mọi người là anh chị em. Xin Chúa giúp chúng con nhận ra con đường tiến về nhà Cha trên Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan I MVA.jpgChúa Giêsu cảnh báo người Kitô hữu: "Không phải tất cả những ai nói với Ta, "Lạy Chúa, lạy Chúa!", là được vào nước trời, nhưng chỉ có người thực hiện ý Cha Ta ở trên trời, kẻ ấy mới được vào Nước Trời.”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Vọng_Tam Thái
thu 4 tuan I MV.pngMùa vọng là mùa để cho “ngày ấy” hiện thực hóa, ngày Chúa thương xót chúng ta và là ngày chúng ta sống lòng thương xót với tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Vọng_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 3 tuan I MV.pngLạy Chúa, nhờ thánh Phanxicô và các nhà truyền giáo mà có nhiều người nhận biết danh Thiên Chúa, được gia nhập vào Giáo hội, xin cho chúng con luôn ý thức và xác quyết như thánh Phanxicô “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn nào có ích gì”, để mỗi ngày chúng con bền bỉ hiệp thông với Giáo hội thực hiện sứ mệnh làm cho Lời Thương Xót và Cứu Độ của Chúa được vang xa.
Suy Niệm Lời Chúa Tuần I Mùa Vọng Năm A_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2 tuan I MVA.jpgLời Chúa không chỉ tạo ra sự vật, nhưng còn có sức mạnh tạo ra những « tương quan sự sống » giữa chúng ta. Xin cho lời nói chúng ta trao cho nhau mỗi ngày, thay vì tạo ra « tương quan sự chết », cũng là lời tạo ra « tương quan sự sống » theo khuôn mẫu của Lời Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm A_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN I MUA VONG 1.jpgBắt đầu Mùa Vọng cũng là bắt đầu một chu kỳ mới, chúng ta được mời gọi quyết tâm làm mới lại các tương quan của ta với Chúa, với anh em và gia đình. Hãy tìm lại sự thanh thản của lương tâm và sự bình an trong tâm hồn qua Bí Tích Giải tội, vì Bí Tích này có sức làm mới lại tâm hồn và giúp cho cuộc sống nên nhẹ nhàng
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần I Mùa Vọng Năm A_LM ĐAN VINH
CN I MUA VONG.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU: Nếu ngày mai Chúa quang lâm, chắc chúng con sẽ vô cùng bối rối. Bối rối vì bản thân chúng con vẫn còn nhiều tội lỗi, vì môi trường và thế giới chúng con đang sống còn đang dở dang và vẫn còn nhiều người chưa nhận biết tin yêu Thiên Chúa. Con biết Chúa được sai đến không phải để hủy diệt tội nhân, nhưng muốn họ ăn năn sám hối và được sống.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|