Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 20

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần XX Thường Niên C: ĐỂ ĐƯỢC CHÚA NÂNG LÊN_ Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
1 khiem nhuong.jpg

...hạ mình xuống là nhận thật phẩm giá của mọi người, phẩm giá ấy là hình ảnh Thiên Chúa trong mỗi người. Phẩm giá ấy đòi ta phải tôn trọng họ, phải dành cho họ quyền lợi và sự bình đẳng…

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XX Thường Niên Năm C_Jos Tạ Duy Tuyền
Thứ 6 Tuần XX.jpgĐây chính là sứ điệp  mà Tin Mừng hôm nay muốn loan báo. Chúa mời gọi chúng ta hãy yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Đồng thời Ngài cũng đòi buộc chúng ta phải yêu mến tha nhân như chính mình. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XX Thường Niên Năm C_Tam Thái
tiec cuoi.jpgTin mừng mà Matthêu muốn diễn tả  là "Tình yêu bị xúc phạm". Quan khách đã được mời nhưng đến giờ lại từ chối không đến. Họ quay mặt lại với thiện ý của Thiên Chúa. Rốt cuộc lời mời của Thiên Chúa được chuyển đến những người tội nhân và người ngoại bang là những kẻ không bao giờ kỳ vọng được mời vào Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XX Thường Niên Năm C_Lm. Phaolô Nguyễn Nguyên
vuon-nho 1.jpgLạy Chúa, xin cho con nhận ra tình thương nhân hậu và lòng Thương Xót của Chúa để cuộc sống của con tỏ hiện lòng Thương Xót đối với mọi người. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XX Thường Niên Năm C_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thứ 3 tuan XX.jpgTin mừng hôm nay Chúa Giêsu đã nói một cách hết sức cường điệu nhưng cũng không kém vẻ nghiêm trọng như sau: “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào được Nước Trời”.
LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI
lể đức Me Lên tRời.jpgGiáo Hội mừng kính trọng thể Mẹ về trời cả hồn lẫn xác với bài thánh ca ngợi khen của Thánh sử Luca, như muốn cảm tạ ơn lành cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại qua Đức Maria và chúng ta cùng chiêm ngắm thái độ của Mẹ trước hồng ân này.
CHỦ NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
ngọn lửa.jpg

Là người Ki tô hữu, chúng ta phải dấn thân, và nhiều khi sự trung thành dấn thân đi ngược lại phán đoán của nhiều người. Đừng bao giờ ngần ngại, và lo sợ, nhưng hãy kín múc sức mạnh từ lòng can đảm vô biên của Chúa Giê su..

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XX Thường Niên C: THẮP LỬA CHO ĐỜI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
hinh An-sung.jpg

...Lửa Chúa Giêsu mang đến là lửa của tình yêu, một thứ lửa làm dịu mát tâm hồn và không làm bỏng ai. Lửa này giúp cho người đau khổ, cô đơn được an ủi, được ấm lòng ; giúp người mệt mỏi, uể oải với cuộc sống được thôi thúc,..

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XX Thường Niên C: GÓP PHẦN LÀM BÙNG CHÁY NGỌN LỬA TIN YÊU_ Lm. Đan Vinh
DUC AI.jpg

Đức Giêsu được Thiên Chúa sai đến trần gian với sứ vụ ban ơn cứu độ cho loài người. Tin mừng hôm nay cho thấy: Để thi hành sứ vụ Thiên Sai ấy, Người luôn thao thức đi theo ơn soi dẫn của Thánh Thần và vâng phục thánh ý Chúa Cha.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XX Thường Niên B: ĐẤNG ĐẦY ÂN SỦNG_ Xuân Hạ, OMI
maria21.jpgiO agN 10x350.pngBiến cố truyền tin của sứ thần Gáp-ri-en cho Đức Maria ngay sau biến cố truyền tin cho ông Da-ca-ri-a, cách đó sáu tháng. Khi thiên sứ Gáp-ri-en truyền tin cho ông Da-ca-ri-a, ...
Suy Niệm Lời Chúa Tuần XX Thường Niên B: "LUẬT"_Nữ Tỳ Thánh Thể

luat.jpgiO agN 10x350.pngGiáo dân Việt nam thường có thói quen tốt lành là đọc kinh Ngày Chúa nhật trước thánh lễ chiều thứ bảy hoặc sáng chúa nhật. Trong bản kinh ấy có 10 điều răn Đức Chúa Trời và câu tóm kết là: 10 điều răn ấy tóm lại hai điều "Trước là kính mến Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta vậy".

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XX Thường Niên B: "NGHIỆT NGÃ TRONG ĐỜI SỐNG"_ Thiên Ân.

tiec cuoi.jpgiO agN 10x350.pngĐứng ở góc độ nào đó, đôi khi chúng ta thấy một ứng xử của tình yêu, người thì cho là mù quáng, thiển cận. Nhưng ở một góc độ khác người ta lại nhận ra đó là một sự đáp trả mãnh liệt, một sự quảng đại không tính toán. Phụng vụ hai bài đọc hôm nay sẽ lý giải cho chúng ta về thái độ đó.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XX Thường Niên B: "LÒNG TỐT CỦA THIÊN CHÚA"_Lm. Giuse Nguyen Duy Khang

vuon nho.jpgiO agN 10x350.pngBài Tin Mừng hôm nay thuật lại dụ ngôn về Nước Trời: "Nước Trời giống như chủ nhà kia sáng sớm ra thuê người làm vườn nho mình”.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XX Thường Niên B: "GIÀU CÓ KHÓ VÀO NƯỚC TRỜI"_Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh

lac đà.jpgiO agN 10x350.pngMột nhà triết gia người Đức có lần đã nói với các đồ đệ của mình như thế này: “Nếu các bạn xem đồng tiền là thượng đế thì có ngày nó sẽ trở thành con quỷ dày vò các bạn”. Chính vì thế mà Tin mừng hôm nay Chúa Giêsu đã nói một cách hết sức cường điệu nhưng cũng không kém vẻ nghiêm trọng như sau: “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào được Nước Trời”.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XX Thường Niên B_paul. Nguyen Nguyen
anh thanh nien.jpgiO agN 10x350.pngTheo tâm lý tự nhiên, thì ai cũng muốn sống lâu, ai cũng muốn cuộc đời mình được kéo dài trong hạnh phúc. Thế nên, một chàng thanh niên thiện chí đến hỏi Chúa Giêsu về điều kiện để được hưởng sự sống đời đời. Và trước những của ải của Chúa Giêsu, anh ta đã vượt qua mọi cửa ải, chỉ vướng mắc ở cửa ải cuối cùng.
Suy Niệm Lới Chúa Chúa Nhật XX Thường Niên B: ĐÓN NHẬN THÁNH THỂ ĐỂ ĐƯỢC BIẾN ĐỔI NÊN GIỐNG CHÚA_ Lm. Đan Vinh

minhmautchua.jpgiO agN 10x350.png...Sau phép lạ nhân bánh ra nhiều, tại hội đường thành Caphácnaum, Đức Giêsu đã giảng về Bánh Hằng Sống là bí tích Thánh Thể. Nội dung bài giảng được tóm lược như sau: Ai ăn Thịt và uống Máu Người, tức là lãnh nhận bí tích Thánh Thể mà Người sẽ thiết lập...

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XX Thường Niên B: ĂN THỊT VÀ UỐNG MÁU_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
hinh An-sung.jpgiO agN 10x350.pngTại Hàn Quốc cách đây hơn một tháng, Hải quan đã bắt một lô hàng là loại thuốc viên nhập từ Trung Quốc. Xét nghiệm chất bột trong những viên thuốc này, người ta thấy có ADN của người....
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XX Thường Niên B_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

c.jpgiO agN 10x350.pngChúa thiết lập cho chúng ta hai bàn tiệc trong mỗi thánh lễ: Bàn tiệc Lời Chúa để chúng ta được nuôi dưỡng bằng Thánh ý Thiên Chúa Cha và Bàn tiệc Thánh Thể nơi chúng ta nhận lãnh bảo chứng sự sống đời đời…

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIX Thường Niên B: ĐỨC MARIA NỮ VƯƠNG THIÊN QUỐC _Nt. Maria Anh Thư, OP
hmqqc1273387987.jpgiO agN 10x350.pngMỗi khi nói đến tình mẫu tử là chúng ta nghĩ ngay đến sự hy sinh vất vả của người mẹ dành cho những đứa con của mình. Sự hy sinh ấy không thể cân đo đong đếm được bởi lẽ tình mẹ ví như biển cả ...
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Bảy tuần XX Thường Niên A- Lễ Thánh Rosa Lima. Lm Đaminh Nguyễn Hữu Cường
RosaLima roses n thorn.jpgiO agN 10x350.pngSinh năm 1586, Rosa được hấp thụ nền giáo dục Công Giáo trong gia đình, với lòng sùng đạo tha thiết. Từ trong bối cảnh gia đình, chị đã biết dành cho mình những khoảnh khắc riêng tư để cầu nguyện...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|