Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 20

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên
Thứ 2 tuan XXI.jpgHôm nay Giáo Hội hân hoan mừng kính lễ Thánh Augustino, Tiến sĩ Hội Thánh, vị thánh đầy tội lỗi nhưng nhờ nhân đức của người mẹ là thánh Monica ngày đêm cầu nguyện, khóc lóc van xin ơn Chúa hoán cải con mình và Chúa đã nhận lời bà sau mười tám năm hy sinh tất cả để con được vào đạo thánh Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XX Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc
50902533.jpgLạy Chúa Giê-su Thánh Thể, chính Chúa đã tự khiêm, tự hạ xuống thế làm người để đồng lao, cộng khổ và đưa chúng con lên, xin Chúa ban cho chúng con có tâm hồn của Chúa để chúng con sống quảng đại với hết mọi người mà chúng con gặp gỡ trong ngày. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ bảy Tuần XX Thường Niên A: Trung Thực Với Lời Nói
san-sang-theo-chua.jpgNhững lời khiển trách của Chúa Giêsu đối với các kinh sư, những nhà thông thái Kinh Thánh biết rõ về Luật Môsê để giảng dạy cho dân chúng được hướng tới hai tật xấu quan trọng là giả hình và khoe khoang... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XX Thường Niên_Tam Thái
thứ 6 tuan XX.jpgKhi những kẻ Xa-đốc và Pharisiêu đang tìm cách để tố cáo chúa Giêsu, họ đến gặp Chúa với sự hận thù, cay độc, thì Chúa Giêsu dẫn họ đến sự cốt yếu trong giới luật mà họ cần phải biết, đó là mến Chúa và yêu người, chỉ như thế mới xóa tan mọi hận thù, ghen ghét.
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Tư Tuần XX Thường Niên_Nt. Maria Chinh Anh, OP
thu 4 tuan XX.jpgThiên Chúa không bao giờ chê bỏ những thiện chí và cố gắng của chúng ta và Ngài luôn đưa tay ra cho chúng ta nắm lấy để cứu vớt, để đỡ nâng. Đồng thời đến lượt chúng ta, chúng ta cũng hãy đưa tay ra cho những anh em đồng loại để nâng đỡ, cảm thông, sẻ chia với một tình yêu không tính toán.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Ba Tuần XX Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 tuan XX.jpgLời FIAT (xin vâng) huyền nhiệm đã đưa Mẹ đi vào lộ trình qua khổ nạn tới vinh quang như Con Mẹ. Mẹ được tưởng thưởng và tôn vinh như Con Mẹ. Trái tim thống khổ của Mẹ nay bừng sáng ánh hào quang mười hai triều thiên trên đầu Mẹ trong ngày Mẹ được tôn nữ vương.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XX Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 2 tuan XX.JPGLời mời gọi đem bán tài sản là lời mời gọi của Đức Giê-su đích thân dành cho riêng anh, chứ không phải là lời mời gọi phổ quát dành cho hết mọi người, để giúp anh làm rõ tương quan của anh với Thiên Chúa và với của cải.
CHỦ NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

anh sang.jpgChúa Giê su đã phá bỏ mọi ranh giới của dân tộc tuyển chọn. Người Do thái biết mình là Dân được chọn của Thiên Chúa, nhưng họ quên rằng họ cũng là những nhà truyền giáo và phải làm cho mọi người nhận biệt Thiên Chúa duy nhất đã kết ước với họ....

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy tuần XX Thường Niên C: ĐỂ ĐƯỢC CHÚA NÂNG LÊN_ Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
1 khiem nhuong.jpg

...hạ mình xuống là nhận thật phẩm giá của mọi người, phẩm giá ấy là hình ảnh Thiên Chúa trong mỗi người. Phẩm giá ấy đòi ta phải tôn trọng họ, phải dành cho họ quyền lợi và sự bình đẳng…

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XX Thường Niên Năm C_Jos Tạ Duy Tuyền
Thứ 6 Tuần XX.jpgĐây chính là sứ điệp  mà Tin Mừng hôm nay muốn loan báo. Chúa mời gọi chúng ta hãy yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Đồng thời Ngài cũng đòi buộc chúng ta phải yêu mến tha nhân như chính mình. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XX Thường Niên Năm C_Tam Thái
tiec cuoi.jpgTin mừng mà Matthêu muốn diễn tả  là "Tình yêu bị xúc phạm". Quan khách đã được mời nhưng đến giờ lại từ chối không đến. Họ quay mặt lại với thiện ý của Thiên Chúa. Rốt cuộc lời mời của Thiên Chúa được chuyển đến những người tội nhân và người ngoại bang là những kẻ không bao giờ kỳ vọng được mời vào Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XX Thường Niên Năm C_Lm. Phaolô Nguyễn Nguyên
vuon-nho 1.jpgLạy Chúa, xin cho con nhận ra tình thương nhân hậu và lòng Thương Xót của Chúa để cuộc sống của con tỏ hiện lòng Thương Xót đối với mọi người. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XX Thường Niên Năm C_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thứ 3 tuan XX.jpgTin mừng hôm nay Chúa Giêsu đã nói một cách hết sức cường điệu nhưng cũng không kém vẻ nghiêm trọng như sau: “Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào được Nước Trời”.
LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI
lể đức Me Lên tRời.jpgGiáo Hội mừng kính trọng thể Mẹ về trời cả hồn lẫn xác với bài thánh ca ngợi khen của Thánh sử Luca, như muốn cảm tạ ơn lành cao cả mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại qua Đức Maria và chúng ta cùng chiêm ngắm thái độ của Mẹ trước hồng ân này.
CHỦ NHẬT 20 THƯỜNG NIÊN_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
ngọn lửa.jpg

Là người Ki tô hữu, chúng ta phải dấn thân, và nhiều khi sự trung thành dấn thân đi ngược lại phán đoán của nhiều người. Đừng bao giờ ngần ngại, và lo sợ, nhưng hãy kín múc sức mạnh từ lòng can đảm vô biên của Chúa Giê su..

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XX Thường Niên C: THẮP LỬA CHO ĐỜI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
hinh An-sung.jpg

...Lửa Chúa Giêsu mang đến là lửa của tình yêu, một thứ lửa làm dịu mát tâm hồn và không làm bỏng ai. Lửa này giúp cho người đau khổ, cô đơn được an ủi, được ấm lòng ; giúp người mệt mỏi, uể oải với cuộc sống được thôi thúc,..

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XX Thường Niên C: GÓP PHẦN LÀM BÙNG CHÁY NGỌN LỬA TIN YÊU_ Lm. Đan Vinh
DUC AI.jpg

Đức Giêsu được Thiên Chúa sai đến trần gian với sứ vụ ban ơn cứu độ cho loài người. Tin mừng hôm nay cho thấy: Để thi hành sứ vụ Thiên Sai ấy, Người luôn thao thức đi theo ơn soi dẫn của Thánh Thần và vâng phục thánh ý Chúa Cha.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XX Thường Niên B: ĐẤNG ĐẦY ÂN SỦNG_ Xuân Hạ, OMI
maria21.jpgiO agN 10x350.pngBiến cố truyền tin của sứ thần Gáp-ri-en cho Đức Maria ngay sau biến cố truyền tin cho ông Da-ca-ri-a, cách đó sáu tháng. Khi thiên sứ Gáp-ri-en truyền tin cho ông Da-ca-ri-a, ...
Suy Niệm Lời Chúa Tuần XX Thường Niên B: "LUẬT"_Nữ Tỳ Thánh Thể

luat.jpgiO agN 10x350.pngGiáo dân Việt nam thường có thói quen tốt lành là đọc kinh Ngày Chúa nhật trước thánh lễ chiều thứ bảy hoặc sáng chúa nhật. Trong bản kinh ấy có 10 điều răn Đức Chúa Trời và câu tóm kết là: 10 điều răn ấy tóm lại hai điều "Trước là kính mến Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta vậy".

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XX Thường Niên B: "NGHIỆT NGÃ TRONG ĐỜI SỐNG"_ Thiên Ân.

tiec cuoi.jpgiO agN 10x350.pngĐứng ở góc độ nào đó, đôi khi chúng ta thấy một ứng xử của tình yêu, người thì cho là mù quáng, thiển cận. Nhưng ở một góc độ khác người ta lại nhận ra đó là một sự đáp trả mãnh liệt, một sự quảng đại không tính toán. Phụng vụ hai bài đọc hôm nay sẽ lý giải cho chúng ta về thái độ đó.|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|