Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Giáng Sinh

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba tuần I Mùa Chay - Tân Quang

T3, TUẦN I MC.jpgHôm nay, Thánh sử Mát-Thêu ghi lại lời cầu nguyện với Kinh Lạy Cha. Đoạn Tin Mừng cầu nguyện về Kinh Lạy Cha này có lẽ chúng ta đọc rất nhiều và quen thuộc. Thông thường chúng ta chỉ để ý đến nội dung cấu trúc của Kinh Lạy Cha: Với hai câu đầu xin cho Danh Thánh Thiên Chúa và ba câu sau xin ơn cho chúng ta.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần I Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang

T2, TUẦN I MC.jpgBài Tin Mừng hôm nay mô tả ngày cánh chung, ngày tận thế, Chúa Kitô trở lại trần gian trong uy nghi cao cả và vinh quang để xét xử loài người. Chúa đồng hóa chính mình nơi những bé nhỏ bất hạnh. "Những gì các ngươi làm cho một trong các anh em bé mọn nhất của Ta đây, là các ngươi đã làm cho chính Ta".

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CHUA GIESU CHIU PR.jpgTin Mừng Luca thuật lại: lúc đó Gioan Tẩy giả nổi tiếng, thu hút dân chúng, họ thấy cách sống nhiệm nhặt, việc ông làm phép rửa và nhất là những lời kêu gọi hết sức cứng rắn của ông, dân chúng tưởng rằng ông chính là đấng cứu thế.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa_Lm. Đan Vinh - HSTM
chúa chiu phep rua.jpgKhi Đức Giê-su vừa chịu phép rửa do Gio-an thực hiện thì một cuộc Thần hiện đã xảy ra:  Thánh Thần ngự xuống trên Người như chim bồ câu và có tiếng Chúa Cha từ trời giới thiệu Đức Giê-su chính là Người Con độc nhất được sinh ra trước mọi thời gian và được Chúa Cha rất mực yêu quý.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Sau Lễ Hiển Linh_Nt. Maria Nguyễn Kim Khánh
thu 7 sau le hien linh.pngTheo quan niệm của Gioan thì: Người khác phải nổi bật, tôi phải lu mờ. Đây thực là một điều khó có thể xuất hiện trong xã hội ngày nay. Thật ra mà nói trái với điều này thì đúng hơn: Tôi phải nổi bật, còn người khác phải lu mờ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Sau Lễ Hiển Linh_Lm Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 6 sau le hien linh.jpgBài Tin Mừng hôm nay cho ta thấy hoàn cảnh đáng thương của người phong cùi. Người này ước mơ được chữa khỏi và hòa nhập với cộng đồng và cuộc sống đời thường như bao người khác.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Sau Lễ Hiển Linh_Nt. Maria Trần Thị Thu Trang
thu 5 sau le hien linh.gifCó lần người ta hỏi đại thi hào Dante của nước Italia rằng: Đâu là điều mà ông mong mỏi và tìm kiếm nhất trong cuộc sống. Bậc vĩ nhân đã trả lời như sau: "Tôi vẫn luôn đi tìm kiếm điều mà bất cứ ai cũng tìm kiếm: Đó là sự bình an".
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Sau Lễ Hiển Linh_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
thứ 4 sau le hien linh.jpgChúa đã kiên nhẫn cho chúng ta rất nhiều cơ hội để đổi mới, để đứng lên. Nên Chúa cũng mời gọi chúng ta cộng tác với Ngài, và nên như Ngài, tạo bình an cho người khác: “Cứ yên tâm…đừng sợ” (Mc 6, 50).
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Sau Lễ Hiển Linh_Lm. Giuse Phạm Hoàng Vũ
thứ 3 sau le hien linh.jpgBài đọc I trong thư thứ nhất của thánh Gioan nói với chúng ta Thiên Chúa là Tình Yêu, và tình yêu đó được cụ thể hoá qua việc Thiên Chúa sai Con Một đến trong thế gian để nhờ Người mà chúng ta được sống.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Sau Lễ Hiển Linh_ Nt. Maria Phạm Thực
Thứ hai sau lễ hiển linh.jpgThần tượng của bạn là ai? Phải chăng là bố mẹ, bạn bè, thầy cô, đồng nghiệp, hay một ca sĩ, diễn viên nào đó…Điều gì bạn đang mong muốn? Phải chăng là của cải vật chất, tiền bạc, danh vọng, địa vị, tiện nghi…
Suy niệm Lời Chúa Lễ Chúa Hiển Linh_ Lm. Đan Vinh - HSTM
Lễ Chúa Hiển Linh.jpgQua ánh sao lạ, Thiên Chúa đã soi sáng cho các đạo sĩ tìm đến thờ lạy Con Chúa mới giáng sinh, đang khi vua chúa và các đầu mục dân Do thái lại tỏ thái độ thờ ơ, thậm chí còn thù ghét Hài Nhi và muốn hãm hại Người.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Chúa Hiển Linh_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chua hien linh 1.jpgMặc dù mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh của dịch bệnh Covid vẫn đang hoành hành, nhưng dịch bệnh không thể lấy đi niềm vui chung của cả nhân loại. Cho dù các trang trí giáng sinh năm nay có vẻ ít hơn hoặc đơn giản hơn, nhưng trong sự đơn giản ấy, mọi người vẫn cảm nhận được một niềm vui thánh thiện, một bầu khí an bình lan tỏa trong tâm hồn và trong xã hội. 
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa_LM ĐAN VINH - HSTM
Mẹ Thiên Chúa.jpgCác mục đồng liền vội vã lên đường đi tìm Đấng Cứu Thế theo dấu chỉ thiên sứ vừa cho biết (x Lc 2,12), và họ đã gặp được Hài Nhi mới sinh, cùng với cha mẹ Người là hai ông bà Giu-se và Ma-ri-a (c 16). Sau đó tới ngày thứ tám, là lễ Cắt Bì và Hài Nhi được đặt tên là Giê-su, đúng như lời thiên thần truyền tin cho trinh nữ Ma-ri-a (x Lc 1,31).
Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
le me thien chua.jpgHôm nay chúng ta cùng với Giáo Hội mừng kính Đức Maria với danh hiệu Mẹ Thiên Chúa. Đây là một trong bốn đặc ân Thiên Chúa ban tặng cho Đức Mẹ và là đặc ân đầu tiên, nền tảng cho các đặc ân khác.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa_Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
Lễ Mẹ Thiên Chúa.jpgTrong ngày khởi đầu năm mới Dương Lịch 2022, chúng ta tha thiết dâng lên Chúa những ước nguyện tốt lành với lời tạ ơn, đồng thời, xin Chúa chúc lành, gìn giữ và chở che chúng ta trong bình an. Tâm tình cầu xin này là điều cần nhưng bên cạnh đó, chúng ta còn phải ra sức dấn thân thì mới có thể tạo được sự bình an.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Ngày VII Tuần Bát Nhật Giáng Sinh_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
noel2.jpg“Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta (Ga 1,14a). Đó là lời xác quyết của thánh sử Gioan, là lời xác quyết của các tông đồ, của Giáo Hội và cũng là lời xác tín của mỗi người Kitô hữu chúng ta.
Tiếp kiến chung (29/12): Noi gương lòng can đảm của thánh Giuse - Văn Yên, SJ - Vatican News

kinh man coi.jpegSáng thứ Tư ngày 29/12, trong buổi tiếp kiến chung cuối cùng trong năm 2021, Đức Thánh Cha đã tiếp tục bài giáo lý về thánh Giuse với đề tài liên quan đến bối cảnh Giáng Sinh, đó là “cuộc trốn chạy sang Ai-cập” sau khi thánh Giuse được thiên thần báo mộng là vua Hêrôđê đang tìm cách giết Hài Nhi.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Ngày VI Tuần Bát Nhật Giáng Sinh_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
BÀ ANNA.jpgBài Tin Mừng ngày hôm nay cho thấy bà tiên tri Anna, một người phụ nữ đã già yếu, đêm ngày phụng sự Thiên Chúa trong đền thờ, đã vui sướng hân hoan vì gặp được Chúa Hài Nhi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Ngày VI Tuần Bát Nhật Giáng Sinh – Lm. Vinh Sơn Thiện Nhân
BÀ ANNA.jpgTin Mừng hôm nay, thánh sử Luca thuật lại cho chúng ta một trong những điều con người được nhận lãnh nhờ Ngôi Hai Thiên Chúa đã xuống thế làm người. Ngài đã tuân giữ lề luật là hiến dâng cho Thiên Chúa theo luật Môisê, vì Ngài muốn giống con người trong hết thảy mọi sự ngoại trừ tội lỗi. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Ngày V Tuần Bát Nhật Giáng Sinh_Lm. Giuse Mai Văn Điệp
christmas-star.jpgTrong đại dịch Covid 19, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cụm từ “bóng tối”, “những ngày tháng đen tối” trên báo chí. Mới đây lại thấy xuất hiện cụm từ “ánh sáng nơi cuối đường hầm”. Con người đã kinh qua cảm giác sợ hãi, lo lắng… như một thứ “bóng tối” bao trùm cuộc sống, từ đó khao khát “ánh sáng” đến để được đổi mới.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|