Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 2

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực
Thứ sáu tuần 2 TN.jpgChúa Giê-su đã tin tưởng nên chọn những con người nối tiếp công việc của Ngài. Cụ thể là Mười Hai môn đệ mà Tin Mừng hôm nay thuật lại. Đây có phải là những con người ưu tuyển, tài đức vẹn toàn như cách mà xã hội ngày nay đặt tiêu chí để tuyển dụng chăng?
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Tân Quang
Thứ 5 tuần 2 TN.jpgTin Mừng hôm nay thánh sử Maccô trình bày sơ lược lại hoạt động công việc của Đức Giêsu và thành quả mà Đức Giêsu thu về là sức thu hút. Quả là tầm ảnh hưởng, sự nổi trội mà dân chúng dành cho Đức Giêsu rất mãnh liệt. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
Thứ Tư Tuần II TN.jpgTừ thuở hoang sơ, Thiên Chúa đã dùng Lời để tác thành vạn vật. Lời Người phán ra là mọi loài liền có và đều tốt đẹp: “Thiên Chúa phán: "Phải có ánh sáng." Liền có ánh sáng” …… Thiên Chúa thấy mọi sự Người đã làm ra quả là rất tốt đẹp ……… (St 1, 3-4).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
Thứ Ba tuần 2 TN.jpg
Bài Tin Mừng vừa nghe, một lần nữa thánh Mác-cô ghi lại việc Chúa Giê-su lên tiếng bênh vực các môn đệ của Chúa và bày tỏ cho mọi người biết giáo huấn của Chúa về lề luật.
Suy niệm Thứ Hai Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP
Thứ 2 tuần 2 TN.jpgĐối với người Do Thái, ăn chay là một hình thức sống đạo lý tưởng, là nghi thức tỏ lộ sự buồn đau trước Thiên Chúa về lỗi lầm của mình. Qua việc ăn chay, người Do Thái hy vọng Gia-vê Thiên Chúa nhân hậu thứ tha và cứu thoát. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên C_ Lm. Đan Vinh - HSTM
Chúa Nhật 2 TN.jpgĐức Giê-su và các môn đệ đã cùng với Mẹ Ma-ri-a đến tham dự một bữa tiệc cưới tại thành Ca-na miền Ga-li-lê. Bữa tiệc mới được nửa chừng thì rượu sắp hết. Mặc dù chưa tới Giờ hành động, nhưng do lời Mẹ Ma-ri-a cầu bầu mà Đức Giê-su đã làm dấu lạ đầu tiên biến nước lã thành rượu ngon.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
Chúa Nhật 2 TN.jpgHôm nay Tin Mừng Gioan kể lại phép lạ đầu tiên Chúa Giêsu thực hiện tại Cana, Người làm cho sáu chum nước lã trở nên rượu ngon, giải cứu cho đôi đám cưới khỏi xấu hổ với dân làng. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Thường Niên-Trích trong ‘Mỗi Ngày Một Tin Vui’
0.jpg
Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta tự vấn lương tâm xem đâu là những giá trị đích thực mà chúng ta đang theo đuổi và muốn truyền đạt cho người khác
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên- Lm Duy Khang

các môn đệ.jpg

Lời Chúa hôm nay giúp mỗi người chúng ta nhận ra ơn gọi tông đồ của mình qua Bí tích Rửa tội. Chúa tín nhiệm và sai chúng ta ra đi làm chứng cho Tin Mừng cứu độ của Chúa.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Lm J.P
CHUA RAO GIANG CHO DAM DONG.jpg
Nơi trang Tin mừng hôm nay, Thánh Marcô trình bày cho chúng ta nhiều phản ứng hay đúng hơn nhiều nhận thức khác nhau về con người Chúa Giêsu
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_ Lm Giuse Đinh Lập Liễm
người khô bại tay trong ngày sabát.jpg
Bài Tin Mừng hôm nay cũng cho thấy việc Chúa Giêsu vạch trần sự giả hình của họ, ngày sabat mọi người đến nghe Lời Chúa, còn họ thì đến với ý đồ xấu nhằm để hại người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP

các môn đệ bứt lúa ngày sa bát.jpg

Người Pharisêu chỉ coi lề luật như những điều buộc phải tuân giữ mà chưa hướng đến sự trưởng thành và lòng yêu mến. Nếu chỉ giữ luật như một điều phải làm, luật đó trở thành gánh nặng đè lên vai con người.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Thường Niên - Thầy Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF
các môn đệ.jpg

Hôm nay chúng ta bắt đầu tuần lễ cầu nguyện cho sự hiệp nhất các Kitô hữu. Có thể nói nguyên nhân căn cơ nhất gây ra sự chia rẽ Giáo hội của Chúa Kitô đó là do ý riêng, do nại vào sự tự do của con người chúng ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH – HHTM
giới thiệu Chúa.jpgNgày nay Đức Giê-su cũng muốn chúng ta đi tìm Chúa, lắng nghe lời Người và sống kết hiệp với Người. Một khi đã tin yêu Chúa, chúng ta chắc chắn sẽ nhiệt thành giới thiệu Người với tha nhân chưa nhận biết Chúa, để họ cũng được chia sẻ niềm vui ơn cứu độ với chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Thường Niên Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

đây chiên thiên Chúa.jpg

Cuộc sống vật chất hưởng thụ ngày nay đang là một cám dỗ rất lớn và rất mạnh; nó có thể biến một tâm hồn từ đạo đức trở nên nguội lạnh nhanh chóng; nó cũng có thể biến con người từ nhiệt thành siêng năng trở nên suy thoái lười biếng; nó biến gia đình êm ấm hạnh phúc trở nên rạn nứt đổ vỡ, nếu không cảnh giác

Thánh Lễ Tân Niên - CẦU BÌNH AN NĂM MỚI_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lễ tân niên.jpgCâu trả lời của Người xem ra không liên quan gì đến câu hỏi, nhưng đụng chạm đến cội nguồn làm phát sinh ra câu hỏi, đó là tương quan tình yêu: người ta chỉ có thể tỏ mình ra cho nhau trong tương quan tình yêu mà thôi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Mồng Một Tết_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
mồng một tết.jpgLạy Chúa Giêsu, xin giúp con kiên trì và can đảm tìm kiếm Nước Chúa và đức công chinh của Chúa. Để rồi, con cũng chuyển trao bình an của Chúa cho những ai con gặp gỡ hoặc phục vụ.
Thánh Lễ Giao Thừa _Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
le giao thừa.jpgChúng ta có thể tự hỏi, tại sao lại “vì Thầy”? Kinh nghiệm của những người đi trước chúng ta trong đức tin, nhất là của các thánh tử đạo Việt Nam, sẽ giúp chúng ta hiểu tại sao lại «vì Thầy»?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 4 tuan II TN.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta ý thức hơn nữa về tinh thần tích cực của Luật Chúa, luật của Tin Mừng, là luật yêu thương và phục vụ tha nhân và thăng tiến phẩm giá của con người; tất cả đều xuất phát từ trong chính Tin Mừng của Chúa Giêsu rao giảng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 3 tuần II.jpgXét về luật, những người Pha-ri-sêu thật có lý để lên án các môn đệ, vì, để ăn hạt lúa, họ phải « gặt và xay » cây lúa. Như thế, họ đã phạm luật cấm lao động trong ngày Sa-bát !


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|