Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XVI Thường Niên Lễ Kính Thánh Nữ Maria Mác-đa-la-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t16.jpgHành trình đi theo Chúa của bà Maria Mác-đa-la là một hành trình thật đẹp và đáng ước ao. Hành trình này cần được tái hiện lại trong hành trình theo Đức Giêsu-Kitô của mỗi người chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên-LM ĐAN VINH - HHTM
cn16c.jpgMột tín hữu sẽ có nếp sống đạo đức quân bình khi vừa lo chu tòan việc bổn phận phục vụ Chúa và tha nhân như Mác-ta, nhưng đồng thời không quên kết hiệp với Chúa như Ma-ri-a. Đừng đợi đến khi xong việc mới nhớ đến Chúa. Vì chính khi đang bận rộn phục vụ tha nhân, là lúc chúng ta cần được Chúa ban ơn trợ giúp bằng sự cầu nguyện.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XVI Thường Niên- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn16 c.jpgHình ảnh cô Matta lo việc cơm nước, cô Maria ngồi bên chân Chúa còn muốn nói đến hai nếp sống đạo: Đó là đời sống cầu nguyện và hoạt động tông đồ. Đã có nhiều khi Giáo Hội và nhiều người nhắm đến những hoạt động tông đồ đến độ xem nhẹ đời sống cầu nguyện và suy gẫm Lời Chúa.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpg Chúa nói: “Matta, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện”. Xin cho chúng ta giữa muôn bận rộn mưu sinh và lo lắng cuộc sống, biết dành ưu tiên cho việc lắng nghe và sống Lời Chúa, vì đó là Lời đem lại ý nghĩa cho cuộc đời và hạnh phúc muôn đời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t7t15tn.jpgXin cho chúng ta biết sống phục vụ như người Tôi Trung Giêsu để “xây dựng một xã hội công bằng, liên đới và bình đẳng.”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên- Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
t5 t15tn.jpgLà Kitô hữu, chúng ta cũng sẽ gặp những khó khăn và thử thách trong hành trình sống đức tin. Gặp khó khăn chúng ta có dám đối diện với sự thật hay tìm cách né tránh? Thường tình gặp đau khổ thì dễ than trách hơn là nhẫn nhục lập công phúc trước mặt Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t15qn.jpgĐức Giêsu nhìn thấy những ai đang mang gánh nặng vào thời của Ngài. Đặc biệt những kẻ phải giữ chi li hơn 600 điều luật của phái Pharisêu. Luật Chúa lẽ ra phải đem đến niềm vui hạnh phúc, thì lại trở thành “những gánh nặng chất lên vai người ta” (Mt 23, 4).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 4 tuần XV.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống tâm tình khiêm tốn, dám phó thác cuộc đời mình cho sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Hãy cám ơn Chúa vì niềm hạnh phúc lớn lao được làm con cái Chúa, được lãnh nhận mặc khải Nước Trời.