Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IX Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2 tuan IX.jpegDụ ngôn “Những Tá Điền Vườn Nho” của Đức Giê-su mời gọi chúng ta đọc lại lịch sử cứu độ, và dưới ánh sáng của lịch sử cứu độ, đọc lại lịch sử nhân loại và lịch sử đời mình, không phải để nhận ra “công trình của Sự Dữ”, nhưng để nhận ra “CÔNG TRÌNH CỦA THIÊN CHÚA”.
CHUYẾN ĐÒ GIÊSU
chu de.pngSau một năm miệt mài, chuyên tâm với công việc học hành, giờ là lúc những người tu sĩ chúng tôi thuộc lớp Tiền vĩnh khấn của hai Hội Dòng: Đaminh Thừa Sai Phú Cường và Chứng Nhân Đức Tin ra đi và trải nghiệm thực tế. Chúng tôi thật may mắn có cơ hôị, được chứng kiến đời sống sinh hoạt hàng ngày của các anh chị em lương dân trực thuộc Họ đạo Rạch Vọp, Giáo phận Cần Thơ.
Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống_Lm. Đan Vinh
CTTHX.jpgLẠY CHÚA THÁNH THẦN. Xin hãy đến như cơn gió mát thổi vào tâm hồn chúng con, thổi vào Hội Thánh, thổi vào thế giới hôm nay, để làm tươi mát dịu dàng và ban sự tự do thanh thoát. Xin hãy đến như dòng nước trong lành chảy vào cuộc đời chúng con, chảy vào Hội Thánh, chảy vào thế giới hôm nay, để tẩy sạch mọi tội lỗi nhớp nhơ, làm dịu đi những khô cằn, uốn lại những tấm lòng cứng cỏi, và làm phát sinh những mầm xanh sự sống.
Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CTT HX 1.jpgLạy Chúa Thánh Thần! Xin ngự đến trong mỗi chúng con, canh tân biến đổi và làm cho chúng con trở nên những con người mới, thuộc về Chúa Kitô và Hội Thánh của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh_Lm. J.P
tứ-7-tuần-7.jpgLạy Chúa, xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết khiêm tốn nhận ra thánh ý Chúa trong cuộc sống hàng ngày. Ước gì mỗi người chúng con biết ý thức trách nhiệm rõ rệt vai trò Chúa chọn mình trong cộng đoàn để sống cho ra sống, và sống đích thực với ơn kêu gọi của mình.
THIÊN CHÚA SÁNG TẠO BẰNG LỜI_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
St-1-1-2-4a.jpgCuộc sống của mỗi chúng ta, đời sống cộng đoàn của chúng ta, thế giới chúng đang sống, nếu không đón nhận Lời Chúa, để cho Lời Chúa soi sáng, dẫn dắt, nuôi sống thì cũng sẽ rơi vào tình trạng hỗn mang và tăm tối như thế, nghĩa là rơi vào tình trạng chết chóc. Chúng ta đã kinh nghiệm và còn đang kinh nghiệm về thực trạng này nơi bản thân, cộng đoàn, xã hội, thế giới hôm nay.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Mùa Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 5 tuần VII.jpgXin cho chúng ta cảm thấy mình thực sự hiện diện ở trong lời nguyện của Đức Giê-su, và đón nhận sự hiện diện này như một ân huệ nhưng không tuyệt đối, làm biến đổi con tim chúng ta, cuộc đời chúng ta một cách tận căn.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VII Mùa Phục Sinh_Tam Thái
thứ 4 tuần VII.jpgQua hai bài đọc trong phục vụ hôm nay, chúng ta cảm nhận được hạnh phúc sống trong Giáo hội, hạnh phúc được làm con Chúa, nơi đây chúng ta được tràn ngập tình yêu và hưởng sự chăm sóc của Chúa Cha qua lời bầu cử của Chúa Giêsu.