Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên Năm C: "NHỜ LÒNG TIN CỦA KẺ KHÁC"_ Xuân Hạ, OMI
thu 5 tuan XIII TN C.jpgNội dung Tin mừng hôm nay diễn tả rằng, có một nhóm người khiêng một kẻ bại liệt đến trước mặt Đức Giêsu. Đức Giêsu thấy lòng tin của họ nên đã chữa lành cho người bại liệt.
Đức Thánh Cha đề cao sứ mạng chung với Chính Thống
Đức Thánh Cha đề cao sứ mạng chung với Chính Thống.jpgVATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng 28-6-2016 dành cho phái đoàn Tòa Thượng Phụ Chính Thống Constantinople, ĐTC Phanxicô đề cao sứ mạng chung của tất cả các tín hữu Kitô là loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa.
Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên Năm C: "ĐÁ TẢNG HỘI THÁNH"_Nt. Maria Anh Thư, OP
le ngay 29.6.jpgHôm nay phụng vụ mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô - Phaolô mang một ý nghĩa đặc biệt. Hai vị xuất thân trong hai hoàn cảnh khác nhau nhưng có cùng nhiệt huyết tông đồ. Sau khi Chúa Giêsu về trời, thánh Phêrô lên đường đi khắp các nơi để truyền giáo (Cv 9,32) và cuối đời đã xin được đóng đinh ngược để minh chứng cho tình yêu dành cho Thiên Chúa
LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ: "NOI GƯƠNG HAI THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ"_LM. ĐAN VINH
LE PHAOLO VA PHERO 29.6.jpgLoan báo Tin Mừng là can đảm chống lại nền văn hóa sự chết: Là Kitô hữu chúng ta có nhiệm vụ đoàn kết với nhau và đoàn kết với các tổ chức tốt khác chống lại “nền văn hoá sự chết này” dù phải chịu mọi thiệt thòi hay phải chết như các Tông đồ khi xưa.
Tuyên ngôn chung của Đức Thánh Cha và Đức Thượng Phụ Armeni
Tuyên ngôn chung của Đức Thánh Cha và Đức Thượng Phụ Armeni.jpgYEREVAN. Vào cuối cuộc viếng thăm tại Armeni chiều ngày 26-6-2016, ĐTC Phanxicô và Đức Tổng Thượng Phụ Karekin II của Giáo Hội Armeni Tông Truyền đã ký và công bố một tuyên ngôn chung, 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Thường Niên Tuần XIII Năm C: "Quyền Năng và Lòng Tin"_(Xuân Hạ, OMI)
thu 3 tuan XIII TNC.jpgTrong đoạn Kinh Thánh hôm nay chúng ta chú ý đến những chi tiết: “Bổng nhiên biển động” - “Người vẫn ngủ”, “Thưa Ngài, xin cứu chúng con, chúng con chết mất” – “Người ngăm đe gió và biển” – “người ta ngạc nhiên”.
Tường thuật các sinh hoạt của ĐTC sáng Chúa Nhật tại Etchmiadzin
Tường thuật các sinh hoạt của ĐTC sáng Chúa Nhật tại Etchmiadzin.jpgChúa Nhật hôm qua là ngày cuối cùng ĐTC viếng thăm mục vụ Armenia. Ngài chỉ có ba sinh hoạt chính. Ban sáng ĐTC gặp gỡ các Giám Mục công giáo, tiếp đến ngài tham dự lễ nghi phụng vụ tại quảng trường San Tiridate Etchmiadzin.
Thánh Lễ Tạ ơn và Nghi Thức Sai đi của Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo Phận Xuân Lộc