Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

SUY NIỆM TIN MỪNG THỨ TƯ TUẦN VI PHỤC SINH
thu 4 tuan VI.jpegLạy Chúa Thánh Thần, xin mở tai và trái tim con, xin hướng dẫn những suy nghĩ và trí tưởng tượng của con, để con biết lắng nghe và theo sự hướng dẫn của Chúa trong từng giây phút của cuộc sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Phục Sinh_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 3 tuan VI PS.jpgLạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin giúp con khắc ghi và hân hoan vì những Lời Chúa đã dạy con hôm nay. Xin cho con được sống dồi dào và tròn đầy bởi Tình Yêu Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu 2 tuan VI.jpgHành động giết người hoàn toàn không phù hợp với Thiên Chúa đích thật, bởi vì Đức Giê-su, Con Thiên Chúa mặc khải cho chúng ta biết rằng, Thiên Chúa, Cha của Người, là tình yêu và sự sống và chỉ là tình yêu và sự sống mà thôi. 
SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH A: AI MỚI THỰC SỰ YÊU MẾN CHÚA ?_ lm. Đan Vinh
tc ty.jpgBài Tin Mừng hôm nay trích trong bài diễn từ giã biệt của Đức Giê-su trước khi chịu khổ nạn, phục sinh và lên trời với Chúa Cha. Trong thời gian vắng mặt, Đức Giê-su hứa sẽ ban cho các Môn đệ một Đấng Bảo Trợ khác là Chúa Thánh Thần để ở với các ông luôn mãi...
CHỦ NHẬT 6 PHỤC SINH A: Tuân giữ các điều răn của Thiên Chúa_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

1299114687love_jesus.jpgGiáo Hội là một cộng đòan được Thần Khí Chúa Giê su nâng đỡ. Nhờ được thấm nhuần Thần khí ấy, tức là hiệp thông vào sự giải thoát vĩnh cửu sung mãn, chúng ta không còn đơn độc, nhưng đạt đến sự tự do nội tâm, được trở nên một “con người mới” sống trung tín với Thiên Chúa....

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI Phục Sinh: ĐẤNG PHÙ TRỢ LÀ THÁNH THẦN CỦA THIÊN CHÚA_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
anh sang.jpgKinh nghiệm cuộc sống cho thấy, phía sau thành công của một người thường có biết bao sự trợ giúp của những người khác. Các nhà lãnh đạo chính trị hay tôn giáo cũng cần phải có một ban cố vấn trợ giúp các công việc phía sau...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 7 tuan V.jpgNguyện xin Chúa giúp chúng con luôn trung thành đi theo Chúa và can đảm dấn thân phục vụ Chúa và Giáo Hội, để Tin Mừng được loan báo và Nước Cha được tỏa sáng.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh_(Xuân Hạ, OMI)
thu 6 tuan V.jpgLạy Chúa, chúng con là nhửng kẻ thích tìm lợi ích cho bản thân, thích sự hòa nhoáng của danh vọng, và để có những thứ ấy, chúng con thường vun vén cho riêng mình, ích kỷ với tha nhân và thậm chí là ghen ghét họ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Phục Sinh_Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB.
thu 4 tuan V PS.jpgTin mừng hôm nay mời gọi ta nhìn lại mối liên hệ của ta với Chúa. “Thầy là cây nho, các con là cành. Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy mới sinh nhiều trái”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Phục Sinh_Linh mục Micae Vũ An Lộc.
Thứ 3 Tuan V PS.jpgLà những người Ki-tô hữu, chúng ta tin Chúa, chúng ta có Chúa bên cạnh, có Chúa là có sự bình an đích thực trong cuộc đời. Và để hưởng bình an đích thực của Chúa, người Ki-tô hữu, chúng ta được gọi mời luôn luôn kết hiệp mật thiết với Chúa cũng như hòa đồng, giao hảo với anh chị em của mình qua các Bí tích. Đặc biệt là Bí tích Giao hòa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Phục Sinh A_Lm. Paul Nguyen Van Dong
CHUA NHAT V PHUC SINH.jpgTin vào Đức Kitô và đi theo Ngài sẽ mang lại nhiều phần thưởng. Thiên Chúa xứng đáng cho người ta cống hiến cả cuộc đời mình. Thế giới của chúng ta cần các chứng nhân như thế để dẫn đưa chúng ta về với Đức Kitô.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Phục Sinh_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
CN V PS.jpgChúa Giêsu đã khẳng định, con đường của Ngài hoàn toàn khác với con đường của thế gian. Con đường của Ngài là con đường đưa người ta đến sự thật và chân lý.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật V Phục Sinh_LM ĐAN VINH - HHTM
chúa nhật V PS.jpgTrong bữa Tiệc Ly, Đức Giê-su đã tiên báo việc Người sắp từ giã Môn đệ mà về trời với Chúa Cha. Người đi trước để dọn chỗ và sẽ trở lại đón các ông lên trời với Người
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu  7 tuan IV PS.jpgKhi Đức Giê-su nói với các môn đệ: «Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi». Thì tông đồ Tô-ma, đại diện cho các môn đệ, lại nêu câu hỏi: “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường?”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Phục Sinh_ Tam Thái
thu 6 tuan IV Phuc Sinh.jpgCuộc sống khi đánh mất niềm tin, sẽ dễ rời vào trạng thái xao xuyến lo âu, mất phương hướng và như Tôma “làm sao chúng con biết được đường”. Vì lẽ ấy Chúa Giêsu trấn án các môn đệ, cũng như chúng ta hôm nay: “Các con đường xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”, đó là cách duy nhất để chúng ta định hướng cuộc sống, vững tâm bước theo Chúa Giêsu trên hành trình về Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 5 tuan IV PS.jpgLạy Chúa, xin dạy con biết tình yêu Chúa sâu thẳm đến dường nào, để con biết sống cho trọn tình yêu ấy. Xin ở lại bên con, và con cũng ước mong ở lại bên Chúa. Xin Chúa đừng bước qua đời con, hãy níu kéo con ở lại bên Chúa mãi mãi vì chỉ có Chúa là niềm vui đích thực của đời con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Phục Sinh_Lm Paul Nguyen Nguyen.
thu 4 Tuan IV PS.jpgTrong đời sống tự nhiên, con người có kinh nghiệm rằng ánh sáng là thứ rất cần thiết cho đời sống, vì nhờ có ánh sáng ta mới thấy được các sự vật chung quanh; và cũng nhờ ánh sáng mà mọi sinh vật mới sống được và phát triển.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Phục Sinh_Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Quốc Huy.
Chúa Chiên lành.jpgXin cho cộng đoàn Hội Thánh luôn sống trong tình hiệp nhất huynh đệ, trong vui mừng và hy vọng vì nhận ra sự đồng hành của Đấng phục sinh là Vị Mục Tử nhân lành
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Phục Sinh_Lm. J.P
thu 2 tuan IV PS.jpgLạy Chúa, xin gìn giữ và dẫn dắt chúng con trong tình thương của Chúa, xin cho đức tin của chúng con luôn luôn can trường không bị lung lay trước thử thách.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Phục Sinh_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 5 tuan III PS.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuộc diễn từ của Chúa Giêsu mạc khải về mầu nhiệm Thánh Thể, chương 6 theo thánh Gioan. Chúa Giêsu khẳng định một chân lý quan trọng liên quan đến sự sống của con người: “Ta là bánh hằng sống từ trời xuống.”


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|