Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Phục Sinh

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Phục Sinh Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
Chua Phuc sinh.gifLẠY CHÚA GIÊ-SU PHỤC SINH. Vì Chúa đã phục sinh, nên con luôn vững tâm cậy trông vào Chúa. Vì Chúa đã phục sinh, nên con sẽ không sợ khi gặp phải đau khổ thất bại trong cuộc đời.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm B-LM. ĐAN VINH HHTM
ctthx.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU PHỤC SINH, xin ban Thánh Thần như cơn gió mạnh, thổi đi mọi nỗi âu lo sợ hãi cùng những rụt rè khép kín trong tâm hồn chúng con. Xin thắp sáng ngọn lửa tin yêu trong lòng chúng con, để chúng con có thể chu toàn sứ mệnh được sai đi, với một trái tim bừng cháy lửa mến yêu. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ctt hx 18.jpgChúa Thánh Thần đã thực hiện một cuộc biến đổi kỳ diệu nơi chính các tông đồ, biến các ông từ những con người nhát đảm sợ hãi trở thành những con người mạnh dạn, từ những con người sống co cụm, khép kín trong nhà, nay bước ra ngoài loan báo về Chúa Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VII Phục Sinh- Lm. Giuse Quốc Huy
t7t7ps.jpgHành trình cuộc đời của người tìn hữu là hành hành trình theo Chúa trong ơn gọi của mình. Tuân giữ giới răn của Chúa là điều kiện để ở lại trong tình Chúa và sống trong tình người. Đức Giêsu đã từng nói điều đó để các môn đệ được niềm vui trọn vẹn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh -Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
T6T7PS.jpgTại sao Chúa lại khơi ra “vết thương” quá khứ làm đau lòng ông Phêrô, đúng vào lúc nên quên đi tất cả, xí xóa tất cả để hướng về tương lai? Bởi vì tình yêu của chúng ta đối với Chúa phải khởi đi từ chính những gì chúng ta là trong sự thật.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VII Phục Sinh_Lm. J.P
CN6PSB.jpg Lạy Chúa, xin ban thêm cho chúng con tình yêu của Chúa, để chúng con yêu mến Chúa, yêu mến Hội Thánh, yêu mến nhau hơn, và để qua đời sống yêu thương đó, mọi người nhận biết chúng con đang sống hiệp nhất trong tình yêu của Chúa, và chúng con xứng đáng là môn đệ của Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VII Phục Sinh- Lm. Duy Khang
t2t7ps.jpgSống Yêu thương kêu mời chúng ta biết cho đi, chia sẻ, quảng đại và phục vụ nhau, để chúng ta làm cho tình yêu Thiên Chúa được lan tỏa, như hương thơm của hoa, và khi đó chúng ta mới trở nên người môn đệ của Chúa Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VII Phục Sinh- LM ĐAN VINH - HHTM
chua-len-troi-800x445.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Hôm nay chúng con mừng đại lễ Thăng Thiên. Chúng con thật vui mừng và hãnh diện tuyên xưng Chúa chính là Đấng Cứu Thế và là Con Thiên Chúa. Chúa lên trời ngự bên hữu Thiên Chúa để mở đường về trời cho chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Phục Sinh-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t7t6.jpgHội Thánh chuẩn bị và cung cấp lương thực Lời Chúa cho con cái mình hằng ngày. Và câu nói xem ra chói tai kia đương nhiên được dành cho chúng ta. Vì thế, chúng ta cần sẵn sàng và mau mắn đi vào cuộc gặp gỡ Chúa Giêsu qua Lời, để nhận ra và thực hành sứ điệp Ngài gửi riêng cho từng người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Phục Sinh- Thiên Thảo SJP
t6t6ps.jpgChính Đấng Phục Sinh đã đem đến niềm vui đích thực cho các môn đệ của Ngài trong những lần hiện ra. Và rồi cùng với Thánh Thần, Đấng Phục Sinh mãi mãi ở lại trong các môn đệ ban tràn niềm vui phục sinh, để các môn đệ được mạnh sức và vững tâm chu toàn nhiệm vụ Chúa trao phó.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Phục Sinh_Tam Thái
chua thang thien.jpgLời loan báo của Chúa Giêsu, và kinh nghiệm của Giáo Hội, bao lâu chúng ta ngại không ra đi, không thả lưới, thì sẽ không thu được kết quả. Trái lại khi chúng ta hăng say truyền giáo, sẽ mang lại niềm vui và vững chắc cho Giáo hội.
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai Tuần VI Phục Sinh_Nt. M. Anh Thư, OP
chúa nhật V PS.jpgLạy Chúa, mỗi người chúng con luôn được mời gọi đến để tin và sống trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa, xin trao về Chúa trọn vẹn con người, trái tim, mọi ước muốn và bước đường tương lai của chúng con, xin dẫn chúng con tới đồng cỏ xanh tươi, cho chúng con được no thỏa bên dòng suối mát.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI Phục Sinh Năm B- LM. ĐAN VINH - HHTM
cn6ps b.jpgXin cho chúng con luôn biết cảm thông với tha nhân và sẵn sàng chia sẻ cho đi. Nhất là xin cho chúng con biết yêu thương dám hy sinh quên mình như Chúa khi xưa. Nhờ đó, ánh sáng Phục Sinh sẽ tỏa chiếu trên chúng con và sẽ giúp người đời nhận biết tin yêu Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI Phục Sinh Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN6PSB.jpgXin Chúa cho chúng ta đừng bao giờ quên đòi hỏi sống yêu thương của Chúa để chúng ta biết thực tập sống yêu thương mỗi ngày. Và qua từng ngày, chúng ta góp phần làm cho cả thế giới này ngập tràn tình yêu thương của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Phục Sinh- NT Anna Kim Luyến SSS
T7T5PS.jpgĐọc lịch sử Giáo Hội Công Giáo, người Kitô hữu dễ dàng nhận ra: Giáo Hội Chúa Kitô dù ở thời nào cũng bị bách hại!  Nhưng Giáo Hội vẫn tồn tại cho đến hôm nay, đó là một điều kỳ diệu mà chúng ta phải cúi đầu khâm phục ý định cứu độ của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Phục Sinh_Lm. Quốc Huy
thu 3 Tuan III.jpg Bí tích Thánh Thể là nguồn suối và đỉnh cao của tất cả đời sống Kitô hữu. Sự hiệp nhất được diễn tả đầy đủ và thực hiện cách kỳ diệu trong bí tích cực trọng này. Việc cử hành Bí tích Thánh Thể là tâm điểm của sự hiệp thông Kitô giáo.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Phục Sinh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan III PS.jpgBánh Hằng Sống, là Đức Ki-tô, để trở thành sự sống cho chúng ta, đã phải đi ngang qua cái chết trên Thập Giá, bởi vì đó là đường tất yếu của tấm bánh, nghĩa là phải bị ghiền nát để trở thành lương thực, để nuôi sống và ban sự sống. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Phục Sinh_Lm. J.P
download.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con phải tìm kiếm lương thực thần linh để được sống đời đời. Xin Chúa giúp mỗi người chúng con không chỉ biết lao động làm ra của cải vật chất mà còn biết tìm kiếm của ăn tinh thần không bao giờ hư nát là chính Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Phục Sinh-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
Ga 6,22-29 d.jpgNguyện xin Đức Kitô Phục Sinh hướng dẫn và củng cố chúng ta trong niềm tín ấy để chúng ta biết ra công tìm kiếm những sự đích thật thuộc về Chúa Giêsu Kitô mà thôi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Phục Sinh Năm B- LM. ĐAN VINH - HHTM
3PSB.jpgGiữa một thế giới khinh thường và chà đạp nhân phẩm những người nghèo khó bất hạnh. Xin cho chúng con biết quý trọng mọi người và sẵn sàng phục vụ Chúa đang hiện thân nơi những người đau khổ bệnh tật và bị bỏ rơi.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|