Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 4

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
Mùng 3 tết.jpgThánh hoá công việc là biến mọi việc mình làm trở thành những phương tiện giúp mình nên Thánh. Dù chúng ta là ai: giàu hay nghèo, lớn hay nhỏ… chúng ta đều có những công việc phù hợp với lứa tuổi của mình.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực
Chuaxuan.jpgBình an là điệp khúc được lặp đi lặp lại trong suốt các cử hành phụng vụ, nhất là trong phụng vụ Thánh lễ. Chính Chúa Giê-su khi xuống thế làm người đã mang Bình an cho nhân loại “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, Bình an dưới thế cho người Chúa thương”.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Giao Thừa_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
mt1-3-203.jpgVà lời nói đầu tiên của Người là “phúc thay”, thay vì “khốn thay” hay đưa ra những mệnh lệnh áp đặt, kèm theo những lời đe dọa. Chúng ta thường hiểu các mối phúc mà Đức Giê-su công bố là lý tưởng vừa cao vừa khó, mà mỗi người chúng ta phải đạt được để trở nên thánh.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Giao Thừa_Lm Đan Vinh - HSTM
lễ giao thừa 2.jpgNăm cũ Tân Sửu sắp qua, nhường chỗ cho năm mới Nhâm Dần đang tới. Trong dịp này, chúng ta gặp nhau thường chúc cho nhau những điều nghĩ là tốt đẹp. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Giao Thừa_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
lễ giao thừa.jpgThực tế chúng ta thấy, các biến cố khó khăn, vui buồn nào rồi rồi cùng qua đi. Giờ này đây, chúng ta còn sống, còn được quy tụ nơi đây để chúc tụng, tạ ơn Thiên Chúa về tất cả những gì Chúa đã thực hiện trên từng người, từng gia đình và cộng đoàn.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Thường Niên_Lm Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T2, Tuần 4 TN.jpgNgẫm nghĩ về câu chuyện của Tin mừng hôm nay, chúng ta không thể không nhìn nhận rằng con người vốn dĩ có cuộc sống thể lý bên ngoài và tinh thần bên trong. Cả hai phải hoà hợp thì con người mới được sống trong bình an và hạnh phúc.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Thường Niên C_Lm. Đan Vinh - HSTM
CN TUẦN 4 TN.jpgTin mừng hôm nay cho thấy Đức Giê-su đã bị người đồng hương Na-da-rét không tin và bách hại : vì họ đã không được Người làm phép lạ để chứng minh vai trò Thiên Sai của Người trong khi Người lại đòi họ phải có đức tin như điều kiện để Người làm phép lạ. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Thường Niên C_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN TUẦN 4 TN.jpgMỗi tín hữu từ khi lãnh nhận Bí Tích Rửa Tội, được tham dự vào ba chức năng của Chúa Giêsu: Tư Tế, Ngôn Sứ, Mục Tử và có trách nhiệm thi hành các chức năng này trong suốt cuộc đời. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Thường Niên Năm C - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

CHÚA GS.jpgKhông chỉ thế giới bị chìm ngập bởi bóng tối của sự dữ, sự xấu, ma quỷ còn đem sự xấu và sự dữ vào các gia đình....

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Thường Niên_Lm. Minh Anh, Tgp. Huế
sn gioan tay gia.jpg
Sự thật và sự thiện chỉ có đất sống nếu lòng chúng ta biết yêu quý cũng như biết nuôi dưỡng nó.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Thường NIên - Ngọc Biển SSP

24_6_GioanTayGia.jpgLà Kitô hữu, chúng ta được mời gọi trở nên ngôn sứ của Đức Kitô, trở nên người loan báo chân lý...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Thường Niên - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.

diraogiang.jpg

Loan báo Tin Mừng luôn là sứ vụ hàng đầu của Hội Thánh qua mọi thời đại. Sứ vụ này đòi người được sai đi phải có sự gắn bó mật thiết với Đức Giêsu, cảm nghiệm về tình yêu của Người dành cho mình, để giữa những cơn thử thách, họ vẫn can đảm bước theo chân Đức Giêsu.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Thường Niên - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.

CSG.jpgLàm thế nào chúng ta tránh được sai lầm của người Nadarét xưa? Cần tập nhận ra Chúa đến với mình trong cái bình thường của cuộc sống. Cần thấy Chúa nơi những người tầm thường mà ta quen gặp mỗi ngày. 

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giuesu Trong Đền Thánh - Lm J.P
gioan.jpg
Mừng lễ Đức Mẹ dâng Chúa Giêsu trong đền thờ ngày hôm nay cũng là dịp nhắc nhớ chúng ta về ngày mà chúng ta được cha mẹ đưa đến nhà thờ để chịu phép Rửa Tội
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Thường Niên - Thiên Thảo SJP

bày heo xuống biển.jpg

Trong trình thuật Tin Mừng hôm nay, thánh Máccô cho chúng ta thấy Đức Giêsu đã thể hiện quyền năng của Ngài trên các thần ô uế ngay tại vùng đất dân ngoại.

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Thường Niên Năm B_ Lm Giuse Đỗ Đức Trí
1299114687love_jesus.jpg
  Khi suy gẫm về quyền uy của Chúa Giêsu được thể hiện qua lời rao giảng và việc làm của Người, các tác giả Tin Mừng muốn so sánh và hình dung Chúa Giêsu như là một Môsê mới và cũng chính là đấng mà Môsê đã nói trước
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IV Thường Niên Năm B_Lm. Đan Vinh
moi-phuc.jpg
Nhìn vào thế giới hôm nay, chúng ta thấy biết bao xiềng xích của ma quỷ đang trói buộc con người. Điều quan trọng là người ta lại không nhận biết mình đang làm nô lệ cho nhiều thứ thuộc về ma quỷ như: quyền lực, tình dục, ma túy, cờ bạc, rượu chè… 
Lời nói trong giao tiếp - Giuse Phạm Đình Ngọc SJ
2011.jpg
Tin Mừng Chúa Nhật 04 thường niên hôm nay (Mc 1,21-28) cho thấy Đức Giêsu là bậc thầy sử dụng lời để an ủi, nâng đỡ và chữa lành người ta. Chính Ngài là Ngôi Lời hằng sống..... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Mùa Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc
thứ 7 tuần IV TN.jpgỞ nơi xã hội trần thế, con người đang bận rộn, vật lộn với biết bao lo toan và đối phó với nhiều những xung đột, bất trắc và đầy những ý thức hệ làm cho đời sống của họ trở nên bấp bênh, vấp ngã. Giữa những gian nan, thử thách ấy, người Ki-tô hữu cần trở về bên lòng Chúa, bám víu lấy Ngài, để cho Ngài hướng dẫn, chỉ dạy.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
thứ 6 tuần IV QN.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa biết rõ lòng con và đời con. Con xin lỗi Chúa vì những lần cứng lòng, không chịu sám hối. Xin uốn trí lòng con nên mềm mại và dễ dạy.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|