Trang Chủ > Phụng Vụ > Lời Nguyện Chung

LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XVI THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpg Chúa nói: “Matta, con lo lắng bối rối về nhiều chuyện”. Xin cho chúng ta giữa muôn bận rộn mưu sinh và lo lắng cuộc sống, biết dành ưu tiên cho việc lắng nghe và sống Lời Chúa, vì đó là Lời đem lại ý nghĩa cho cuộc đời và hạnh phúc muôn đời.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, xin kiện toàn tình yêu và niềm hy vọng của Chúa nơi chúng con. Xin cho chúng con cảm nếm sâu xa tình yêu Chúa dành cho chúng con, để chúng con có thể mến Chúa - yêu người với tình yêu của Chúa.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, chúng con thật hạnh phúc vì được Chúa mời gọi trở nên sứ giả của Chúa. Xin cho chúng con biết quý trọng về sứ mạng Chúa trao, vì khi càng nỗ lực đem Chúa là tình yêu và bình an đến cho nhân loại, thì chúng con càng được kết hợp mật thiết với Chúa hơn.
LỜI NGUYỆN TIN HỮU CHÚA NHẬT XIII THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, Chúa không ngừng mời gọi chúng con bước theo Con Chúa và cộng tác vào công trình cứu độ nhân loại. Xin cho những ai dấn thân vì Nước Trời, biết can đảm từ bỏ mình và chấp nhận mọi gian khổ vì Chúa.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XI THƯỜNG NIÊN NĂM C - LỄ CHÚA BA NGÔI
ngon nen 3.jpgLạy Ba Ngôi chí thánh, Chúa đã sáng tạo, cứu độ và thánh hóa chúng con. Xin cho chúng con luôn sống xứng đáng là con cái Chúa và biết yêu thương nhau như anh chị em con cùng một Cha trên trời, để gia đình nhân loại trở nên gia đình của Thiên Chúa Tình Yêu.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT HIỆN XUỐNG NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, Chúa hằng tuôn đổ Thánh Thần vào lòng chúng con, để dạy chúng con mến Chúa - yêu người. Xin mở rộng trái tim chúng con đón nhận hồng ân Thánh Thần, để đời sống chúng con được đổi mới từng ngày theo thánh ý Chúa.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT LỄ THĂNG THIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpg“Hỡi những người Galilê, sao còn đứng nhìn trời”. Chúng ta cầu xin Chúa cho mỗi người chúng ta luôn biết hướng lòng về quê hương đích thực ở trên trời và cũng biết cùng nhau xây dựng Nưới Trời ngay ở đời này bằng đời sống yêu thương phục vụ.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT V PHỤC SINH NĂM C
ngon nen 3.jpgChúa nói: “Thầy ban cho các con điều răn mới là hãy yêu thương nhau”. Xin cho chúng ta luôn nỗ lực vun trồng lòng mến Chúa – yêu người, để trở nên những môn đệ đích thực của Đức Kitô và nên chứng nhân lòng thương xót của Chúa cho mọi người.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con Đức Kitô là mục tử dẫn dắt cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con trung thành bước theo Con Chúa trên đường chân lý và tình yêu mà đạt tới hạnh phúc tại thế và vinh quang đời đời.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT III PHỤC SINH NĂM C
ngon nen 3.jpgDù Hội Thánh đang gặp nhiều thử thách, chúng ta vẫn vững tin nơi Đức Kitô Phục Sinh luôn hiện diện, yêu thương và âm thầm làm cho Hội Thánh sinh nhiều hoa trái bác ái và thiện hảo. Tin tưởng vào Chúa, chúng ta cùng nguyện xin:
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT II PHỤC SINH NĂM C
ngon nen 3.jpgHôm nay, Giáo Hội tôn kính Lòng Thương Xót của Chúa đã được Đức Kitô trao ban từ cuộc Tử Nạn và Phục Sinh. Chúng ta cũng đã cảm nghiệm về lòng thương xót của Chúa dành cho mình, vì vậy, chúng ta hân hoan chúc tụng Chúa và dâng lời cầu xin
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU LỄ ĐÊM VỌNG PHỤC SINH
ngon nen 3.jpgVới tâm trí chan hòa ánh sáng và trái tim bừng cháy tình yêu, chúng ta hợp với toàn thể Hội Thánh tuyên xưng Đức Kitô phục sinh. Người mở đường cho nhân loại tiến vào Thiên Quốc. Lòng chan chứa niềm vui, chúng ta dâng lời chúc tụng và cầu xin
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT LỄ LÁ NĂM C
ngon nen 3.jpgChúa Giêsu tiến vào Giêrusalem để hoàn thành ý muốn cứu độ của Chúa Cha. Chúng ta hãy bước theo Chúa trên hành trình Vượt Qua để đạt tới niềm vui phục sinh với Người.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM C
ngon nen 3.jpgQua câu truyện người phụ nữ phạm tội ngoại tình, Đức Kitô tỏ bày tình thương tha thứ và mở ra cánh cửa tương lai tươi đẹp cho chúng ta là những tội nhân mang án chết. Đầy lòng biết ơn và tin tưởng nơi Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT TUẦN IV MÙA CHAY NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, Chúa luôn rộng mở vòng tay đón chúng con trở về sau mỗi lần phạm tội. Xin lòng nhân từ Chúa chữa lành vết thương nơi tâm hồn chúng con và ân sủng Chúa nâng chúng con dậy, giúp chúng con trung thành bước theo Con Chúa đến cùng.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT TUẦN III MÙA CHAY NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, Chúa mong muốn cuộc đời chúng con sinh nhiều hoa trái thánh thiện. Xin ban ơn giúp chúng con khiêm nhường sám hối, can đảm canh tân đời sống, để được vui hưởng niềm vui cứu độ Chúa dành cho con cái trung thành.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT TUẦN II MÙA CHAY NĂM C
ngon nen 3.jpg“Áo Người trở nên trắng tinh sáng láng”. Xin cho chúng ta đang chiêm ngắm mầu nhiệm Biến Hình của Chúa trong cử hành phụng vụ này, sẵn sàng mở rộng tâm hồn để Chúa biến đổi, hầu đời sống ngày càng chiếu tỏa vẻ đẹp thánh thiện của Chúa. 
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT I MÙA CHAY NĂM C
ngon nen 3.jpgLạy Chúa, nhiều khi chúng con cảm thấy chán nản buông xuôi vì những thử thách nặng nề. Xin thêm sức để tâm trí chúng con luôn tỉnh thức và trái tim chúng con nên kiên cường, sẵn sàng vác thập giá mình hằng ngày mà theo Con Chúa đến cùng.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpgChúa Giêsu cho thấy nơi trái tim con người chất chứa cả điều tốt lẫn điều xấu. Lời nói là thước đo để biết kẻ khôn, người dại. Chúng ta xin Chúa đổ đầy lòng chúng ta chân lý và tình yêu của Chúa, để chúng ta nên những người khôn ngoan
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT VII THƯỜNG NIÊN NĂM C
 ngon nen 3.jpg Chúa sẽ báo đáp mỗi người tùy theo sự công minh và thành tín”. Xin cho chúng ta nhiệt thành phụng sự Chúa, hết lòng yêu mến tha nhân và nỗ lực hoàn thiện bản thân, vì tin vào phần thưởng đời đời lớn lao Chúa dành cho những ai yêu mến Người.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|