Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 12

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực
trai_tim_duc_me.jpgThật tuyệt vời khi đọc lại những sự kiện diễn ra xung quanh cuộc đời của Chúa Giêsu, thánh sử Luca lại có một ghi nhận rất riêng dành cho Đức Maria. Lúc Hài Nhi Giê su được sinh ra và có những người chăn chiên đến viếng thăm “Còn bà Maria thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng” (Lc 2,19). 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
Kính Thánh Tâm Chúa.jpgXã hội và thế giới ngày nay phát triển nhanh chóng, công nghệ truyền thông và các phương tiện hiện đại đưa con người xích lại gần nhau hơn, thế giới, nhân loại như sống chung trong một mái nhà. Tuy nhiên, công nghệ và sự phát triển có thể khiến cho con người cảm thấy gần nhau, nhưng cũng chính nó đang khiến cho nhiều người tuy sống gần nhau nhưng hoàn toàn xa lạ nhau. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu_Lm Phêrô Trần Lê Thành Nhân
CN 7 TNC.jpgNgày lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu gợi nhớ lên trong chúng ta về một bức ảnh rất quen thuộc mà nhiều người đã biết. Đó là bức ảnh Chúa Giêsu với trái tim bị quấn vòng gai đang rỉ máu và lộ hẳn ra bên ngoài. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

sn gioan tay gia.jpgNgoài Lễ Sinh Nhật của Đức Giê-su, nghĩa là lễ Chúa Giáng Sinh. Chúng ta có thể hỏi: tại sao cùng với Giáo Hội chúng ta chỉ mừng lễ sinh nhật của Đức Maria và của thánh Gioan mà thôi, chứ không mừng sinh nhật của các vị thánh khác?

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Duy Khang
T4 T12 TN.jpgLời Chúa hôm nay giúp mỗi người Kitô hữu chúng ta biết nhìn lại con người thật của mình, biết nhận ra những thiếu sót, những khuyết điểm của bản thân, để sửa chữa, và canh tân đời sống. Chúa mời gọi mỗi người trở nên người Kitô hữu tốt, luôn ý thức ơn gọi của mình theo tinh thần Phúc Âm. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên_Nt. Thiên Thảo SJP

T4 T12 TN.jpgChúng ta đang sống trong một thời đại mà thật giả xem ra khó phân biệt. Có nhiều thứ nhìn bề ngoài tưởng là thật hóa ra lại là giả. Không những đồ vật giả mà có cả người giả nữa, nên con người thường dễ bị lừa bởi những vẻ bề ngoài tưởng như là thật.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên_Lm. Giuse Phạm Hoàng Vũ
T2 T12 TN.jpgCon người được Thiên Chúa yêu thương dựng nên và ưu ái ban cho những món quà quý giá mà không thụ tạo nào khác có được. Một trong những món quà quý giá đó là lý trí có khả năng phân biệt đúng sai, phải trái. Nhờ lý trí, con người có thể phân định, đánh giá về những gì xảy ra xung quanh và trong đời sống của mình.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Mình Máu Chúa_Lm. Đan Vinh - HSTM
lễ MTC.jpgThánh Lu-ca thuật lại phép lạ Đức Giê-su đã nhân bánh ra nhiều để nuôi đám đông dân chúng. Trước nhu cầu của đám đông, thay vì giải tán để mỗi người tự lo liệu việc ăn nghỉ cho mình như đề nghị của các môn đệ, Đức Giê-su lại truyền cho các ông : “Anh em hãy liệu cho họ ăn đi”. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Mình Máu Chúa_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
lễ mình máu Chúa.jpgCùng là cái áo, cùng là món quà, nếu mình đi mua thì nó chỉ là những đồ vật bình thường. Nhưng nếu cái áo hay món quà đó được tặng trong ngày sinh nhật hoặc một dịp đặc biệt nào đó của mình, mình sẽ cảm thấy nó có ý nghĩa hơn. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên - Nt. Thiên Thảo SJP
  
Tin-mung-Mt-85-17.jpg

Mỗi người trong chúng ta cần tự hỏi lòng mình: “Tôi có được một lòng tin mềm mỏng khiêm hạ và thật xác quyết vào Đức Giêsu không?”. Nếu chưa, thì đâu là nguyên nhân?
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên - Lm Duy Khang

tải xuống.jpgĐối với Thiên Chúa, không có gì là không thể, đó là điều bài đọc một muốn nói tới. Vì Ngài là Chúa tể vũ trụ và nắm trong tay kho tàng ân phúc. Phần con người chúng ta hãy tin tưởng bước đi theo chương trình của Ngài, thực hiện điều Chúa mong muốn, thì khi ấy mỗi ngày chúng ta sẽ thấy được sự an bài sắp đặt của Thiên Chúa cho chúng ta.

Suy niệm Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả - Lm Đan Vinh HHTM

Gioan Tẩy giả.jpg

Bài Tin Mừng hôm nay tập trung vào mặc khải diệu kỳ của cái tên Gio-an trong nghi lễ cắt bì và đặt tên cho con trẻ. Bà con láng giềng tụ tập trong ngày này đã được chứng kiến sự lạ lùng ấy. Rồi việc ông Da-ca-ri-a được khỏi bệnh câm khiến mọi người có mặt đều bở ngỡ và đặt dấu hỏi về sứ mệnh của con trẻ sau này. Sau đó Gio-an đã vào sống trong hoang địa cho đến khi thi hành sứ mệnh tiền hô giúp dân Do thái nhận biết Đấng Thiên Sai là Đức Giê-su Na-da-rét.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên - Lm Duy Khang

Thư tư Tuần XII.jpgLà con cái của Chúa và là con cái của Hội Thánh, chúng ta đều mong trở nên giống Chúa Giêsu, sống xứng đáng là môn đệ của Ngài, nghĩa là: không giả mà là thật!

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư. OP

thứ 3 tuần XII.jpgĐiều luật của Thiên Chúa có sự tương quan hai chiều giữa con người với Thiên Chúa và giữa con người với nhau. Đó là hệ quả giữa việc cho và nhận. Nếu ta muốn người khác làm cho ta những điều tốt đẹp, thì ta cũng phải là những điều tốt đẹp cho người khác. Điều luật yêu thương của Chúa không chỉ là những lời nói sáo rỗng trên môi miệng nhưng phải thể hiện qua hành động cụ thể.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

thu 2 tuan XII.jpgKhi thuyết phục chúng ta đừng xét đoán, Đức Giêsu còn đưa ra một lí do nữa, đó là sự hiện diện của cả cái xà trong mắt chúng ta và cái rác hay cọng rơm trong mắt người khác; ở đây có sự tương phản rất lớn : một đàng là cả một khúc gỗ, một đàng là chỉ có một cọng rơm mà thôi !

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH - HHTM
CN Tuần XII.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin cho chúng con luôn tin vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Cho chúng con biết xử dụng những tài năng Chúa ban để giải quyết những trở ngại gặp phải trong cuộc sống. Mỗi khi gặp điều trái ý, xin cho chúng con cố gắng giải quyết và nếu gặp bất lợi sẽ dâng lời cầu nguyện như Chúa khi xưa: “Lạy Cha, nếu có thể được, thì xin cho con khòi uống chén này. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN Tuần XII .1.jpg
Xin Chúa cho mỗi người nhận ra sự hiện diện của Chúa, tin tưởng kêu xin Chúa trong mọi hoàn cảnh và xin cho ta luôn tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa, để cho Chúa là bánh lái con thuyền cuộc đời của ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7T12.jpegĐức Giêsu không chỉ chữa bệnh như các bác sĩ hay lương y, nghĩa là loại bỏ bệnh tật, ma quỉ ra khỏi con người, nhưng còn mang vào mình, hay nói đúng hơn, Người chữa lành bằng cách mang vào mình!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên- Tam Thái
T6 TUAN 12.jpegThánh sử Matthêu đã khéo léo giúp độc giả nhận ra, Chúa Giêsu không phải là Đấng dẫn dắt về mặt chính trị, nhưng là nơi tâm hồn, không phải giải thoát con người về mặt thế gian nhưng là chữa lành thể xác và tâm linh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên-Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
gioan thu 4.jpgSinh nhật là dịp để tưởng nhớ và cảm ơn với những ơn lành mà Chúa đã ban cho chính chúng ta cũng như những ơn lành chúng ta lãnh nhận qua người khác.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|