Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 12

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7T12.jpegĐức Giêsu không chỉ chữa bệnh như các bác sĩ hay lương y, nghĩa là loại bỏ bệnh tật, ma quỉ ra khỏi con người, nhưng còn mang vào mình, hay nói đúng hơn, Người chữa lành bằng cách mang vào mình!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên- Tam Thái
T6 TUAN 12.jpegThánh sử Matthêu đã khéo léo giúp độc giả nhận ra, Chúa Giêsu không phải là Đấng dẫn dắt về mặt chính trị, nhưng là nơi tâm hồn, không phải giải thoát con người về mặt thế gian nhưng là chữa lành thể xác và tâm linh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên-Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
gioan thu 4.jpgSinh nhật là dịp để tưởng nhớ và cảm ơn với những ơn lành mà Chúa đã ban cho chính chúng ta cũng như những ơn lành chúng ta lãnh nhận qua người khác.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên LỄ THÁNH PHÊ-RÔ VÀ PHAO-LÔ (29/06)- Lm.JB
t pherp.jpgNgày hôm nay chúng ta cùng với Giáo Hội hân hoan mừng kính trọng thể lễ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Mừng lễ hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cuộc đời của các Ngài để thêm lòng yêu mến các Ngài và để có thể bắt chước mẫu gương loan báo Tin Mừng của các Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên LỄ THÁNH PHÊ-RÔ VÀ PHAO-LÔ (29/06)- LM ĐAN VINH - HHTM
T PR.jpgXin giúp chúng con loại bỏ những đam mê bất chính và các thói hư tật xấu, loại bỏ tính háo danh, thói ưa châm chọc chỉ trích kẻ khác, loại bỏ tư tưởng tự mãn và hẹp hòi… Nhờ đó, chúng con trở thành những chứng nhân cho tình yêu bao dung nhân hậu của Chúa noi gương hai thánh Tông Đồ Phê-rô và Phao-lô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên - Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu- LM ĐAN VINH-HHTM
THANH TAM.jpgLẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU. Chúa luôn dẫn dắt chúng con từng ngày, luôn tha thứ những lỗi lầm của chúng con. Chúa cũng sẵn sàng đến ở cùng chúng con qua bí tích Thánh Thể. Xin cho chúng con nhận biết tình thương của Chúa, để biết sống tin yêu phó thác và cậy trông vào Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XII Thường Niên-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t5t12qn.jpgXuyên suốt chương 5,6,7 trong Tin Mừng theo thánh Mát-thêu, Chúa Giêsu giới thiệu ơn gọi, lối sống và căn tính của những ai muốn làm môn đệ của Ngài, hoặc muốn là thành viên của Nước Trời. Nói cách khác, đó là lời mời gọi khẩn thiết, là điều kiện và là sự lựa chọn quyết liệt dành cho mọi người, mọi thời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T4 T12QN.jpgTrong Bài Giảng Trên Núi (Mt 5-7), để mời gọi chúng ta sống tương quan đích thực với Thiên Chúa, nghĩa là sống như những người con của Cha trên trời : « Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em ở trên trời là Đấng hoàn thiện » (5, 48)
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
T4T12QN.jpgCon đường mà Đức Giêsu đã đi là con đường hẹp, khó đi. Nó hẹp vì nó là con đường tình yêu, mà yêu thì không dễ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên- Lm. Tam Thái
GATGC.jpgGioan Tẩy Giả trở thành kẻ dọn đường cho Chúa Giêsu, tâm niệm của Gioan: “Người phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ đi”. Vì thế kitô hữu làm cho người khác nhận ra dung mạo Chúa Kitô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên Lễ Sinh Nhật Thánh Gio-An Tẩy Giả- LM ĐAN VINH - HHTM
GATG.jpgNgày sinh của Thánh Gio-an Tẩy giả mời gọi chúng ta nhớ lại ngày chúng ta được ơn tái sinh làm con Thiên Chúa. Nhờ bí tích rửa tội, chúng ta đã trở thành ngôn sứ của Chúa Ki-tô và phải chu toàn sứ mệnh làm chứng cho Người. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XII Thường Niên Năm C - Lễ Mình Máu Chúa Kitô- LM ĐAN VINH - HHTM
CN20TNB.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU THÁNH THỂ. Chúa muốn chúng con kết hiệp mật thiết để được nên một với Chúa. Đòi hỏi đó làm cho chúng con cảm thấy lúng túng, vì cho tới nay chúng con vẫn chưa dứt bỏ được những thói hư tật xấu cùng những đam mê tội lỗi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XII Thường Niên Năm C - Lễ Mình Máu Chúa Kitô- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN18TNB.jpgXin cho chúng ta siêng năng đón rước Chúa vào lòng, sẵn sàng để cho Chúa sống trong chúng ta và dùng đôi tay, trái tim và toàn thể con người ta mà phục vụ anh em theo ý Chúa.
LỜI NGUYỆN TÍN HỮU CHÚA NHẬT XII THƯỜNG NIÊN NĂM C
ngon nen 3.jpg“Chúa Giêsu cầm lấy bánh, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và trao cho các ông”. Xin cho chúng ta siêng năng dự lễ và chầu Thánh Thể, để được Chúa biến đổi nên “tấm bánh” bẻ ra nuôi dưỡng gia đình và tha nhân trong chân lý, tình yêu và hy vọng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên -Lm. Duy Khang
T7T12TN.jpgGiáo Hội lặp lại lời cầu xin của viên sĩ quan dâng lên Chúa mỗi ngày trong Thánh lễ, để nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của lời Chúa, của Mình Máu Thánh Chúa nuôi linh hồn. Chúng ta tin vào Lời Chúa hứa, Lời của tình yêu, Lời mang lại sự sống cho linh hồn của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên- Lễ Thánh Phê-Rô và Phao-Lô- Lm. Phêrô Trần Anh Khôi
t pherp.jpgƯớc mong và cầu chúc mỗi người chúng ta sẽ là những Phêrô và Phaolo của ngàn năm thứ ba này, sẽ luôn nắm chắc chìa khóa và thanh gươm của mình, để không chỉ giúp cho bản thân mà còn giúp cho mọi người được hưởng ơn cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên Lễ Thánh Phê-Rô và Phao-Lô-LM ĐAN VINH - HHTM
T PR.jpgLẠY CHÚA. Tòa nhà Hội Thánh sau hai ngàn năm đến nay vẫn đang tiếp tục được xây dựng những chỗ còn dang dở. Xin Chúa giúp mỗi tín hữu chúng con tích cực góp phần xây dựng để ngôi nhà Hội Thánh sớm hoàn thành. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T5T12TN.jpgXin cho chúng ta nhận ra sự ngu dại của chúng ta, bởi vì chúng ta thường hay xây dựng cuộc sống của chúng ta, cá nhân cũng như nhóm, cộng đoàn và gia đình, trên cát. Trên cát, có nghĩa là không phải trên Lời Chúa là đá tảng, nhưng trên những gì là chóng qua, là phù vân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thứ 5 tuần 12 TN.pngLạy Chúa Giêsu yêu mến, với ấn tích Rửa tội, mọi sự của con từ sức khỏe, thời gian, tài năng, ... đều là của Chúa và trở thành linh thánh. Xin giúp con biết dùng chúng để phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em. Xin cho con đủ khôn ngoan và can đảm để theo đuổi lối sống, cách ứng xử với tha nhân mà Chúa dạy con hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
5PHUTNHOnew.jpgLạy Chúa, Chúa đã dựng nên chúng con như một dấu ấn của tình yêu thương, xin cho chúng con biết tôn trọng và yêu thương người khác vì họ là hình ảnh của Chúa, nhờ đó chúng con thực thi điều Chúa dạy và xứng đáng được gọi là “bạn hữu của Chúa”


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|