Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 12

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên - Nt. Thiên Thảo SJP
  
Tin-mung-Mt-85-17.jpg

Mỗi người trong chúng ta cần tự hỏi lòng mình: “Tôi có được một lòng tin mềm mỏng khiêm hạ và thật xác quyết vào Đức Giêsu không?”. Nếu chưa, thì đâu là nguyên nhân?
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên - Lm Duy Khang

tải xuống.jpgĐối với Thiên Chúa, không có gì là không thể, đó là điều bài đọc một muốn nói tới. Vì Ngài là Chúa tể vũ trụ và nắm trong tay kho tàng ân phúc. Phần con người chúng ta hãy tin tưởng bước đi theo chương trình của Ngài, thực hiện điều Chúa mong muốn, thì khi ấy mỗi ngày chúng ta sẽ thấy được sự an bài sắp đặt của Thiên Chúa cho chúng ta.

Suy niệm Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả - Lm Đan Vinh HHTM

Gioan Tẩy giả.jpg

Bài Tin Mừng hôm nay tập trung vào mặc khải diệu kỳ của cái tên Gio-an trong nghi lễ cắt bì và đặt tên cho con trẻ. Bà con láng giềng tụ tập trong ngày này đã được chứng kiến sự lạ lùng ấy. Rồi việc ông Da-ca-ri-a được khỏi bệnh câm khiến mọi người có mặt đều bở ngỡ và đặt dấu hỏi về sứ mệnh của con trẻ sau này. Sau đó Gio-an đã vào sống trong hoang địa cho đến khi thi hành sứ mệnh tiền hô giúp dân Do thái nhận biết Đấng Thiên Sai là Đức Giê-su Na-da-rét.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên - Lm Duy Khang

Thư tư Tuần XII.jpgLà con cái của Chúa và là con cái của Hội Thánh, chúng ta đều mong trở nên giống Chúa Giêsu, sống xứng đáng là môn đệ của Ngài, nghĩa là: không giả mà là thật!

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư. OP

thứ 3 tuần XII.jpgĐiều luật của Thiên Chúa có sự tương quan hai chiều giữa con người với Thiên Chúa và giữa con người với nhau. Đó là hệ quả giữa việc cho và nhận. Nếu ta muốn người khác làm cho ta những điều tốt đẹp, thì ta cũng phải là những điều tốt đẹp cho người khác. Điều luật yêu thương của Chúa không chỉ là những lời nói sáo rỗng trên môi miệng nhưng phải thể hiện qua hành động cụ thể.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

thu 2 tuan XII.jpgKhi thuyết phục chúng ta đừng xét đoán, Đức Giêsu còn đưa ra một lí do nữa, đó là sự hiện diện của cả cái xà trong mắt chúng ta và cái rác hay cọng rơm trong mắt người khác; ở đây có sự tương phản rất lớn : một đàng là cả một khúc gỗ, một đàng là chỉ có một cọng rơm mà thôi !

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH - HHTM
CN Tuần XII.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin cho chúng con luôn tin vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa. Cho chúng con biết xử dụng những tài năng Chúa ban để giải quyết những trở ngại gặp phải trong cuộc sống. Mỗi khi gặp điều trái ý, xin cho chúng con cố gắng giải quyết và nếu gặp bất lợi sẽ dâng lời cầu nguyện như Chúa khi xưa: “Lạy Cha, nếu có thể được, thì xin cho con khòi uống chén này. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN Tuần XII .1.jpg
Xin Chúa cho mỗi người nhận ra sự hiện diện của Chúa, tin tưởng kêu xin Chúa trong mọi hoàn cảnh và xin cho ta luôn tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa, để cho Chúa là bánh lái con thuyền cuộc đời của ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7T12.jpegĐức Giêsu không chỉ chữa bệnh như các bác sĩ hay lương y, nghĩa là loại bỏ bệnh tật, ma quỉ ra khỏi con người, nhưng còn mang vào mình, hay nói đúng hơn, Người chữa lành bằng cách mang vào mình!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên- Tam Thái
T6 TUAN 12.jpegThánh sử Matthêu đã khéo léo giúp độc giả nhận ra, Chúa Giêsu không phải là Đấng dẫn dắt về mặt chính trị, nhưng là nơi tâm hồn, không phải giải thoát con người về mặt thế gian nhưng là chữa lành thể xác và tâm linh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên-Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
gioan thu 4.jpgSinh nhật là dịp để tưởng nhớ và cảm ơn với những ơn lành mà Chúa đã ban cho chính chúng ta cũng như những ơn lành chúng ta lãnh nhận qua người khác.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên LỄ THÁNH PHÊ-RÔ VÀ PHAO-LÔ (29/06)- Lm.JB
t pherp.jpgNgày hôm nay chúng ta cùng với Giáo Hội hân hoan mừng kính trọng thể lễ hai thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Mừng lễ hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cuộc đời của các Ngài để thêm lòng yêu mến các Ngài và để có thể bắt chước mẫu gương loan báo Tin Mừng của các Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên LỄ THÁNH PHÊ-RÔ VÀ PHAO-LÔ (29/06)- LM ĐAN VINH - HHTM
T PR.jpgXin giúp chúng con loại bỏ những đam mê bất chính và các thói hư tật xấu, loại bỏ tính háo danh, thói ưa châm chọc chỉ trích kẻ khác, loại bỏ tư tưởng tự mãn và hẹp hòi… Nhờ đó, chúng con trở thành những chứng nhân cho tình yêu bao dung nhân hậu của Chúa noi gương hai thánh Tông Đồ Phê-rô và Phao-lô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên - Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu- LM ĐAN VINH-HHTM
THANH TAM.jpgLẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊ-SU. Chúa luôn dẫn dắt chúng con từng ngày, luôn tha thứ những lỗi lầm của chúng con. Chúa cũng sẵn sàng đến ở cùng chúng con qua bí tích Thánh Thể. Xin cho chúng con nhận biết tình thương của Chúa, để biết sống tin yêu phó thác và cậy trông vào Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XII Thường Niên-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t5t12qn.jpgXuyên suốt chương 5,6,7 trong Tin Mừng theo thánh Mát-thêu, Chúa Giêsu giới thiệu ơn gọi, lối sống và căn tính của những ai muốn làm môn đệ của Ngài, hoặc muốn là thành viên của Nước Trời. Nói cách khác, đó là lời mời gọi khẩn thiết, là điều kiện và là sự lựa chọn quyết liệt dành cho mọi người, mọi thời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T4 T12QN.jpgTrong Bài Giảng Trên Núi (Mt 5-7), để mời gọi chúng ta sống tương quan đích thực với Thiên Chúa, nghĩa là sống như những người con của Cha trên trời : « Anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em ở trên trời là Đấng hoàn thiện » (5, 48)
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
T4T12QN.jpgCon đường mà Đức Giêsu đã đi là con đường hẹp, khó đi. Nó hẹp vì nó là con đường tình yêu, mà yêu thì không dễ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên- Lm. Tam Thái
GATGC.jpgGioan Tẩy Giả trở thành kẻ dọn đường cho Chúa Giêsu, tâm niệm của Gioan: “Người phải lớn lên, còn tôi thì nhỏ đi”. Vì thế kitô hữu làm cho người khác nhận ra dung mạo Chúa Kitô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên Lễ Sinh Nhật Thánh Gio-An Tẩy Giả- LM ĐAN VINH - HHTM
GATG.jpgNgày sinh của Thánh Gio-an Tẩy giả mời gọi chúng ta nhớ lại ngày chúng ta được ơn tái sinh làm con Thiên Chúa. Nhờ bí tích rửa tội, chúng ta đã trở thành ngôn sứ của Chúa Ki-tô và phải chu toàn sứ mệnh làm chứng cho Người. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XII Thường Niên Năm C - Lễ Mình Máu Chúa Kitô- LM ĐAN VINH - HHTM
CN20TNB.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU THÁNH THỂ. Chúa muốn chúng con kết hiệp mật thiết để được nên một với Chúa. Đòi hỏi đó làm cho chúng con cảm thấy lúng túng, vì cho tới nay chúng con vẫn chưa dứt bỏ được những thói hư tật xấu cùng những đam mê tội lỗi.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|