Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 12

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên -Lm. Duy Khang
T7T12TN.jpgGiáo Hội lặp lại lời cầu xin của viên sĩ quan dâng lên Chúa mỗi ngày trong Thánh lễ, để nhắc nhở chúng ta về sức mạnh của lời Chúa, của Mình Máu Thánh Chúa nuôi linh hồn. Chúng ta tin vào Lời Chúa hứa, Lời của tình yêu, Lời mang lại sự sống cho linh hồn của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên- Lễ Thánh Phê-Rô và Phao-Lô- Lm. Phêrô Trần Anh Khôi
t pherp.jpgƯớc mong và cầu chúc mỗi người chúng ta sẽ là những Phêrô và Phaolo của ngàn năm thứ ba này, sẽ luôn nắm chắc chìa khóa và thanh gươm của mình, để không chỉ giúp cho bản thân mà còn giúp cho mọi người được hưởng ơn cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên Lễ Thánh Phê-Rô và Phao-Lô-LM ĐAN VINH - HHTM
T PR.jpgLẠY CHÚA. Tòa nhà Hội Thánh sau hai ngàn năm đến nay vẫn đang tiếp tục được xây dựng những chỗ còn dang dở. Xin Chúa giúp mỗi tín hữu chúng con tích cực góp phần xây dựng để ngôi nhà Hội Thánh sớm hoàn thành. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XII Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T5T12TN.jpgXin cho chúng ta nhận ra sự ngu dại của chúng ta, bởi vì chúng ta thường hay xây dựng cuộc sống của chúng ta, cá nhân cũng như nhóm, cộng đoàn và gia đình, trên cát. Trên cát, có nghĩa là không phải trên Lời Chúa là đá tảng, nhưng trên những gì là chóng qua, là phù vân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thứ 5 tuần 12 TN.pngLạy Chúa Giêsu yêu mến, với ấn tích Rửa tội, mọi sự của con từ sức khỏe, thời gian, tài năng, ... đều là của Chúa và trở thành linh thánh. Xin giúp con biết dùng chúng để phụng sự Chúa và phục vụ anh chị em. Xin cho con đủ khôn ngoan và can đảm để theo đuổi lối sống, cách ứng xử với tha nhân mà Chúa dạy con hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
5PHUTNHOnew.jpgLạy Chúa, Chúa đã dựng nên chúng con như một dấu ấn của tình yêu thương, xin cho chúng con biết tôn trọng và yêu thương người khác vì họ là hình ảnh của Chúa, nhờ đó chúng con thực thi điều Chúa dạy và xứng đáng được gọi là “bạn hữu của Chúa”
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XII Thường Niên Năm B Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả- LM ĐAN VINH - HHTM
CN12TNBSN.jpgĐây là hai khuôn mặt hoàn toàn đối lập nhau: Gio-an là người có chí khí mạnh mẽ đang khi Hê-rô-đê lại yếu đuối nhu nhược. Gio-an có lối sống khắc khổ giản dị, đang khi  Hê-rô-đê lại sống xa hoa hưởng thụ. Hê-rô-đê đã tống giam Gio-an vì dám lên tiếng tố cáo tội loạn luân của ông với bà chị dâu. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XII Thường Niên Năm B Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả-Linh mục Giuse Đỗ Đức Trí
CN 12TNB.jpgThánh Gioan có một vị trí quan trọng trong lịch sử cứu độ, sự xuất hiện của ông đã là một dấu hiệu cho thấy, thời cứu độ đã đến. Các tổ phụ, các tiên tri xưa, không chỉ tiên báo về việc Đấng Cứu Thế sẽ đến mà còn tiên báo về ngày ra đời của người dọn đường cho Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bẩy Tuần XII Thường Niên
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu 6 tuan XII.jpgBệnh phong là một những thứ bệnh khủng khiếp nhất mà loài người chúng ta mắc phải: da thịt người mắc bệnh lở loét; khi bị nặng, vết thương sẽ lõm vào da thịt; tình trạng mất cảm giác sẽ xuất hiện ở một vài bộ phận trên cơ thể; sau đó các bắp thịt tiêu đi; nếu ở giai đoạn bị nặng, các ngón tay và ngón chân sẽ rụng dần.
LỄ THÁNH PHÊRÔ VÀ PHAOLÔ TÔNG ĐỒ_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 5 tuan XII.jpgMừng lễ hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô, ước gì mỗi tín hữu cảm thức được «sự thuộc về» của mình trong Giáo hội, đồng cảm với Giáo hội trong mọi khó khăn thử thách. 
LỄ THÁNH PHÊ-RÔ VÀ PHAO-LÔ_LM ĐAN VINH
thanh phero va phaolo.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Chúng con cũng muốn được góp phần xây dựng Hội Thánh. Nhưng muốn làm được như vậy, chúng con phải có đức tin mạnh như thánh Phê-rô. Xin Chúa cho chúng con trở thành những viên đá đức tin sống động vững chắc, làm thành nền móng xây nên tòa nhà Hội Thánh. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XII Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Thu Tu Tuan XII.jpgNhư thánh Phaolô trên đường về Đamát, xin cho con trở nên mù lòa vì ánh sáng chói chang của Chúa, để nhờ biết mình mù lòa mà con được sáng mắt.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XII Thường Niên_ Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu  3 tuan XII.jpgXưa kia các thánh tử đạo Việt Nam là những hình mẫu cho đời sống khuôn vàng thước ngọc như vậy. Các ngài đón nhận được sứ điệp của Chúa, các ngài không giữ cho riêng mình, các ngài sẵn sàng chia sẻ, rao truyền Tình Yêu ấy cho mọi người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên_Tam Thái
thu 2 tuan XII.jpgPhụng vụ bài đọc hôm nay có âm hưởng chân lý sống, “Nghiêm khắc với chính mình, nhưng bao dung với anh em”. Đó là điều Chúa muốn cho con dân của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên A: NGHIÊM KHẮC VỚI CHÍNH MÌNH NHƯNG BAO DUNG VỚI ANH EM- Lm. Trường Sơn
loi chua.jpg Phụng vụ bài đọc hôm nay có âm hưởng chân lý sống, “Nghiêm khắc với chính mình, nhưng bao dung với anh em”. Đó là điều Chúa muốn cho con dân của Ngài....
CHÚA NHẬT 12 THƯỜNG NIÊN A: CAN ĐẢM LÀM CHỨNG CHO CHÚA_ Lm. Đan Vinh
ch.jpgTrước khi sai các môn đệ đi truyền giáo, Đức Giê-su khích lệ các Tông đồ đừng sợ hãi, nhưng hãy mạnh dạn rao giảng Tin Mừng Nước Trời vì ba lý do như sau: Một là vì các ông đang nắm giữ chân lý ..
CHỦ NHẬT 12 TN A_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

d.jpgSự sợ hãi ngự trị trên khắp thế gian. Người ta có thể gặp nó cả nơi những người nhút nhát cũng như những người che giấu nó dưới những thái độ hung hãn. Người ta có thể sợ mất mạng sống, sợ bị bách hại, sợ bị đánh giá thấp bởi những phán đoán có thể giết người như những vũ khí nguy hiểm nhất....

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên C_ Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
Jesus-Our-Healer.jpgHoạt động chữa lành, nghĩa là phục vụ cho sự sống của con người, của Đức Giê-su dường như được thâu tóm lại hết trong bài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XII Thường Niên C-Nt. Maria Chinh Anh
c.jpg...Chúa Giê-su mời gọi chúng ta phải biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa để được vào nước trời như người khôn ngoan xây nhà trên đá tảng. Lời Chúa là sự sống và là tình yêu. Khi yêu thương là chúng ta thực hành Lời Chúa....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|