Trang Chủ > Phụng Vụ > Các Thánh

Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Gioan Tông Đồ_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
Lễ Thánh Gioan Tông Đồ.jpgLời Chúa trong ngày kính thánh Gioan Tông Đồ cho chúng ta thấy rõ tại sao ngài làm chứng cho Đức Kitô. Ngài hiến dâng sự sống của mình để hiệp thông với con người và để con người được hiệp thông với Thiên Chúa.
Suy niệm Lời Chúa Lễ Kính Thánh An-rê Tông Đồ_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
Thánh Anre tông đồ.jpgAnrê, tiếng Hy lạp có nghĩa là mạnh mẽ can đảm. Thánh Anrê được vinh dự làm một trong số 12 tông đồ của Chúa Giêsu. Thánh nhân là con của Gioana. Như anh mình là Phêrô, Ngài làm người đánh cá và tài sản không có gì khác ngoài chiếc thuyền.
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả - Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu
1340225900.nv_.jpg

Giới trẻ ngày nay xem ra thích mừng sinh nhật hơn mừng lễ bổn mạng. Ngày vui ấy thường đi với quà, tiệc mừng và những lời cầu chúc. Thật ra mừng sinh nhật có thể là một hành vi mang nhiều tính tôn giáo.Tôi nhớ đến ngày tôi được sinh ra, một sinh linh bé nhỏ chào đời, mang hình ảnh của Thiên Chúa, mang khuôn mặt của Đức Giêsu.
Suy Niệm Lễ Thánh Giuse Lao Động - Nt. M. Anh Thư, OP

789.jpg
Nói đến thánh Giuse, chúng ta nghĩ ngay đến một con người trầm lặng, một người thợ gương mẫu đã chu toàn trách nhiệm làm chủ gia đình Nagiaret, tận tụy chăm sóc Mẹ Maria và dưỡng dục Chúa Giêsu. 
Lễ nhớ hai thánh Ti-tô và Ti-mô-thê, giám mục - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

thánh Timothe và Tito.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng mời gọi chúng ta nhận ra ba đặc điểm thuộc về sứ mạng loan báo Tin Mừng, và để con tim của chúng ta được chinh phục, nghĩa là được ơn hiểu biết sâu sa, có lòng ước ao và quảng đại dấn thân thực hiện sứ mạng loan báo Tin Mừng trong hành trình đi theo Đức Ki-tô trong một ơn gọi.

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Phaolo Tông Đồ Trở Lại
phao lo.jpg
Cuộc trở lại của Thánh Phaolô đã đánh dấu một khúc quan trọng nhất trong lịch sử của Giáo Hội tiên khởi
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Các Thánh - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
KoreanMartyrs.gif
Các Thánh là người dám sống khác với người đời, dám lội ngược dòng với xu hướng của thế gian vì Chúa và vì Nước Trời
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Đức Mẹ Mân Côi - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
ĐMMC.jpg

Chúa luôn muốn và tìm cách ở với mỗi chúng ta, Chúa luôn mong ta nhận ra Chúa, chào đón Chúa vào đời mình, nhà mình, và trái tim mình rồi tận hưởng niềm vui có Chúa ở cùng.
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Đức Mân Côi - Lm Đỗ Đức Trí
đức mẹ MC.jpg

Trong tất cả tình cảm của con người, tình mẫu tử là một thứ tình cảm hết sức thiêng liêng và có một sức mạnh đặc biệt
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Sinh Nhật Đức Maria - Sưu Tầm

sinh nhat me maria.jpg

Như Mẹ Maria, ta đt trọn niềm tin vào Thiên Chúa vì Ngài luôn điều khiển mọi biến cố để thực hiện chương trình Cứu Độ loài người.

 

Suy Niệm Lời Chúa Lễ nhớ Thánh Augustinô, Giám Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh - Lm. Minh Anh, Tgp. Huế
thánh augustino.jpg
Augustinô, con người được yêu; đúng hơn, một linh hồn được cứu.Thiên Chúa hằng đi tìm con người, vì Người là tình yêu, Người yêu thương chúng ta trước; ai trở về với Người, Người sẽ vác trên vai. 
Ngày 14 tháng 8 : THÁNH MAXIMILIANO KOLBE - Linh Mục, Tử Đạo

Maximilian.jpg


Thánh Maximilian nói rằng chúng ta sa ngã để chúng ta biết học cách sống khiêm nhường. Đây là điểm chính yếu vì lòng kiêu ngạo là kẻ thù số một của linh hồn, và dù chúng ta có vẻ tiến bộ trong đời sống tâm linh như thế nào, đó vẫn chỉ là ảo tưởng nếu chúng ta kiêu ngạo và tự mãn. Đầu tiên, chúng ta phải học cách sống khiêm nhường trước khi chúng ta có thể thực sự tiến bộ trên đường thánh thiện.

Ngày 14 tháng 12: THÁNH GIOAN THÁNH GIÁ- LINH MỤC, TIẾN SĨ HỘI THÁNH
Chúa Kitô đã phán: “Ai mun theo Ta, hãy b mình vác thánh giá mà theo Ta” (Mt 16, 24). Hơn ai hết thánh Gioan Thánh giá đã hiu thu li khuyến cáo trên và đ đem áp dng tng nét trong đi sng.... 

Ngày 8 tháng Mười Hai: Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
duc me 1.jpg“Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa, nhờ Thiên Chúa tôi thờ, tôi hớn hở biết bao! Vì Ngài mặc cho tôi hồng ân cứu độ, choàng cho tôi đức chính trực công minh” (Is 61, 10).
Ngày 3 Tháng 12: Lễ Thánh Phan-xi-cô Xa-vi-ê, Linh mục
thánh phanxicô xaviê.jpgPhan-xi-cô sinh năm 1506 tại điện Xa-vi-ê ở Pam-pơ-luyn thuộc tỉnh Na-va Tây Ban Nha. Sau khi tốt nghiệp trường thánh Bác-ba, Phan-xi-cô được hân hạnh làm phụ giáo cho một giáo sứ dạy triết học tại đại học Pa-ri. 
Ngày 2 Tháng Mười: CÁC THIÊN THẦN HỘ THỦ

cac thien than ho thu.jpgiO agN 10x350.pngMỗi người Chúa dựng nên đều có một Thiên thần giữ mình, điều đó Chúa Giê-su đã khẳng định: “Anh em hãy coi chừng, chớ khinh một ai trong những kẻ bé mọn này; quả thật, Thầy nói cho anh em biết: các Thiên thần của họ ở trên trời không ngừng chiêm ngưỡng nhan Cha Thầy, Đấng ngự trên trời” (Mt 18, 10).

Ngày 1 Tháng Mười: "THÁNH TÊ-RÊ-XA HÀI ĐỒNG GIÊ-SU TRINH NỮ, TIẾN SĨ HỘI THÁNH"
thánh Teresa.jpgiO agN 10x350.png“Thiên Chúa đã ban cho tôi một người mẹ và một người cha, xứng đáng sống ở trên trời hơn là  dưới đất”. Đó là lời thánh nữ Tê-rê-xa ca tụng cha mẹ ngài. Ông Lu-y Ma-ti-nô và bà A-de-ly Ghê-ranh. Quả thực hai ông bà ví như những cây được trồng bên suối nước, cành lá luôn xanh tươi và trổ sinh hoa trái bốn mùa. Trước đó, cả hai đều lần lượt đến gõ cửa tu viện, xin dâng mình phụng thờ Chúa. Nhưng ý Chúa Quan phòng đã muốn cho họ sống đời vợ chồng, làm vinh danh Chúa  giữa trần gian.
Ngày 30 Tháng Chín: Thánh Giê-rô-ni-mô Linh Mục, Tiến Sĩ Hội Thánh.
heronimo.jpgiO agN 10x350.pngThánh Giê-rô-ni-mô là người có công rất nhiều đối với Giáo Hội trong việc sưu tầm khảo cứu và phiên dịch Kinh Thánh. Bản dịch kinh thánh của Ngài quen gọi là bản Phổ Thông cho đến nay vẫn được Giáo Hội coi như bản dịch duy nhất được sử dụng rộng rãi trong toàn thể Giáo Hội
Ngày 29 Tháng Chín: "CÁC TỔNG LÃNH THIÊN THẦN MI-CA-EN, GÁP-RI-EN, RA-PHA-EN"
THIEN THAN.jpgiO agN 10x350.pngThiên thần theo tiếng Do Thái Mal’Pak có nghĩa là sứ giả là một danh từ để chỉ tất cả các vị thần thánh trên trời hằng cận kề Thiên Chúa và khác biệt với con người. Trước hết, các Thiên thần là cộng đoàn đông đảo những vị thờ lạy Thiên Chúa hằng sông. Các vị ấy hiện diện cách vô hình để hướng dẫn dòng lịch sử cứu độ. 
Ngày 14 Tháng Chín: Lễ Kính Suy Tôn Thánh Giá
suy ton.jpgiO agN 10x350.pngSuy Tôn Thánh giá được củ hành sau lễ Cung Hiến Thánh Đường Phục Sinh, được xây dựng ở Giê-ru-sa-lem trên mồ thánh (335). Từ cõi chết phục sinh Chúa Ki-tô đã chiến thắng sự chết. Thánh giá của Ngài tiêu biểu cho cuộc chiến thắng này. Truyền thống còn thấy ở đây dấu chỉ của Con Người, Đấng xuất hiện trên trời để loan báo ngày Ngài trở lại.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|