Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 2

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7 TUAN II MV.jpg
Như các ngôn sứ Elia và Gioan, trong những thử thách tận căn của cuộc đời, chúng ta được mời gọi trở nên một với Đức Ki-tô chịu đóng chịu đinh, để "sức mạnh và sự khôn ngoan" của Thiên Chúa được tỏ hiện rạng ngời
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng - Nt. M. Anh Thư, OP
thu 6 tuan 2 mv.jpgNhững hành động của đức Khôn Ngoan là gì nếu không phải những hành động biểu lộ tình yêu thương
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng - Nt Anna Kiều Thị Kim Luyến
Thu 3 Tuan II MV.jpg
Đến với Đức Giêsu, chúng ta sẽ cảm nhận được sự yêu thương, nâng đỡ của Đấng là nguồn ân sủng, đầy nhân hậu và hay thương xót
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng - Lm.J.P

T2 MV2.jpg

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cùng chiêm ngắm và tin tưởng vào Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót – Đấng luôn sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi cho con người

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng - Lm ĐAN VINH - HHTM

CN II MV B.jpg

Thiên Chúa đã gọi Gio-an làm ngôn sứ và trao sứ mạng đi trước dọn đường giúp người ta đón Ðấng Thiên Sai sắp đến

Lễ Tất Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lễ tất niên.jpgNgay lúc này Đức Mẹ đã cảm nhận được lời chúc khen của mọi thế hệ dành cho Mẹ, trong đó có lời chúc khen của thế hệ chúng ta hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Thầy Đaminh Nguyễn Duy Tân, SJ.
thu 4 tuan II MVA.jpgLời Chúa hôm nay mở đầu với lời mời gọi: “tất cả những ai mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” tiếng gọi của tấm lòng hiền hậu và khiêm nhường: “anh em hãy học với tôi vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Khuôn mặt ấy, tấm lòng ấy đủ sức ủi an và bồi dưỡng cho nhân trần vất vả mang gánh nặng nề sao?.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng_Lm. Micae Vũ An Lộc
thu 3 tuan II MVA.jpgMùa Vọng là thời gian thích hợp, là không gian tương thích để người tín hữu chúng ta hồi tâm, suy nghĩ và hành động như Thiên Chúa. Yêu thương như Ngài, xót thương như Ngài. Có tâm tư và hành động như thế, chúng ta mới thấu hiểu, cảm thông cho những mất mát, yếu đuối nơi tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
thứ 2 tuan II MV.jpgLạy Mẹ Mến Yêu, cảm ơn Mẹ đã truyền cảm hứng cho con trong việc chọn Chúa và kế hoạch của Chúa. Con, như một tôi tớ của Chúa, trong danh xưng Tác viên Tin Mừng hay chỉ là một Kitô hữu bình dân, cũng muốn được theo Mẹ, tập tành thưa Xin Vâng trước mỗi lời mời gọi của Chúa. Mẹ giúp con, Mẹ nhé. Con yêu Mẹ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn tuan II MVA.jpgNếu mỗi người, mỗi gia đình và cả cộng đoàn cùng nhau thay đổi và làm cho cá nhân, gia đình và cộng đoàn tốt đẹp hơn, thì Nước của Thiên Chúa đã đến giữa chúng ta rồi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng_LM ĐAN VINH
CN Tuan II MV.jpgTin Mừng hôm nay tường thuật sứ vụ tiền sứ của Gio-an Tẩy Giả. Ông chính là “Tiếng hô trong hoang địa kêu gọi người ta dọn đường đón Đấng Thiên Sai”. Ông đã thi hành sứ vụ bằng một lối sống khổ hạnh, nên được dân chúng tín nhiệm và lũ lượt kéo đến nghe giảng, thú tội và chịu phép rửa tại sông Gio-đan. Ông cũng nặng lời quở trách những kẻ đạo đức giả và loan báo Tin mừng về Đấng Thiên Sai sắp đến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Lm Micae Vũ An Lộc
cn 2mvc.jpgLạy Chúa Giê-su, Ngài là Đấng hiền hậu và khiêm nhường, xin ban cho chúng con có trái tim hiền hậu của Ngài, có tấm lòng khiêm nhường như Ngài để có thể lắng nghe, đón nhận tất thảy những trái nghịch và nghi nan nơi cuộc sống. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

thu 3 Tuan II MV1.jpgXin cho chúng ta biết thả mình vào tình yêu bao dung của Đức Ki-tô mỗi ngày và suốt đời, để hành trình đi theo Người trong một ơn gọi của chúng ta trở thành lời tạ ơn, lời ca tụng và lời loan báo lòng thương xót của Thiên Chúa.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 2t2mv.jpgLạy Chúa Giêsu cứu chữa người bại liệt hôm nay, xin giúp con nhận ra những bại liệt nơi thân xác và nhất là trong tâm linh con. Cũng xin cho con nhận ra mình cần và khát mong được Chúa cứu chữa. Nhờ đó, lời loan báo của con đủ tin cậy để lôi kéo anh chị em cũng tìm đến với Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn 2mvc.jpgLẠY CHÚA. Xin cho chúng con biết điều chỉnh cách suy nghĩ và lối sống của chúng con: Luôn tỉnh thức để khỏi rơi vào ảo tưởng, thành thật để không tự dối lòng mình. Ước gì Chúa ban cho chúng con được ơn sám hối thực sự trong Mùa Vọng này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc.
thu 6 tuan II TN.jpgKhi nhìn lại chặng đường các tông đồ đã đi, người Ki-tô hữu chúng ta cũng hy vọng vào một hành trình tương lai tươi sáng đang đón chờ. Khởi đi từ Bí tích Thanh Tẩy, trước tiên chính Chúa đã dìm mình xuống với chúng ta để đồng lao cộng khổ, sau nữa cùng với chúng ta thanh tẩy, cởi bỏ con người cũ, trở nên của lễ thiêng liêng đẹp lòng Chúa Cha. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Quốc Huy
thu 5 tuan II TN.jpgCác môn đệ đầu tiên đã có những cuộc gặp gỡ mang lại sự biến đổi. Chúng ta cùng gặp gỡ Chúa qua cầu nguyện, qua việc lắng nghe Lời Chúa, qua việc cử hành phụng vụ để được Chúa biến đổi trở nên chứng nhân của Ngài.
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng_Nt. Maria Chinh Anh, OP
thu 5 Tuan II MV.jpgLạy Chúa là Đấng cứu độ con, con cảm tạ Chúa. Xin sự sống và ân huệ tình thương Chúa xuống như sương sa xoa dịu đi những cằn cỗi, nắng cháy và cơn khát tình yêu chân thật của thế giới này. Xin tình yêu và lòng thương xót Chúa thứ tha những tội lỗi yếu đuối của con. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 4 Tuan IV MV.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa nâng đỡ, ủi an chúng con, nhất là trong những lúc chúng con gặp gian nan thử thach. Xin dạy mỗi người chúng con biết sống hiền lành, khiêm nhường và yêu thương như Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 Tuan II MV1.jpgLạy Chúa Giêsu mục tử nhân lành, xin uốn lòng con nên giống Trái Tim Mục Tử nhân hậu từ bi của Chúa. Để mỗi nơi con đến, mỗi cộng đoàn con phục vụ, sẽ mãi được vẹn toàn, không một ai hư mất; sẽ mãi ở trong ngôi nhà của yêu thương, bình an và vui tươi.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|