Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 2

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng Năm C_Nt. M. Anh Thư, OP
Thứ Bảy Tuần 2 MV C.jpgTrong cuộc sống, mỗi người thường ấp ủ cho mình một ước mơ. Có người mơ ước một cuộc sống hạnh phúc tận hưởng đầy đủ tiện nghi vật chất. Người khác lại mưu cầu đạt đến sự hiểu biết về lẽ khôn ngoan.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu tuần II Mùa Vọng - Nt. Maria Nguyễn Kim Khánh
Thứ sáu, tuần 2 MV.jpgTin Mừng mà Thánh sử Mat-thêu muốn nói đến là lòng chai cứng, là tính ích kỷ của những người không nghe theo tiếng mời gọi của Đức Giê-su và Gio-an để quay về sống theo đường lối Thiên Chúa. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Mùa Vọng C_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
 GIOAN TẨY GIẢ.jpgNhững sự kiện này đã xảy ra từ nhiều thế kỷ trước, nhưng chúng vẫn nói với chúng ta ngày hôm nay. Trong một nền văn hóa tuyệt vọng đang rất cần Tin Mừng, chúng ta cũng được mời gọi trở nên ánh sáng cho dân Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội_Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
snmevonhiem.jpgHôm nay toàn thể Hội Thánh tôn vinh Mẹ Maria, Ðấng Tuyệt Ðẹp 
“ Tota Pulchra”, Ðấng đã được Thiên Chúa chọn làm Mẹ của Con Một Ngài, Đấng được gìn giữ khỏi mắc tội nguyên tổ, là Ðấng đầu tiên đã được Con Mẹ cứu chuộc.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng C_Nt. Maria Trần Thị Thu Trang
THỨ 3 T2 MV.jpgBước vào trích đoạn Tin Mừng chúng ta vừa nghe, Đức Giêsu đặt ra cho chúng ta hai câu hỏi: “Anh em nghĩ sao? Ai có một trăm con chiên mà có một con đi lạc, lại không để chín mươi chín con kia trên núi mà đi tìm con chiên lạc sao?
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng C - Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
Con chiên lạc.jpgHôm nay Tin Mừng thuật lại, Chúa Giê-su đã rất vui khi Ngài tìm được con chiên lạc, được vác con chiên trên vai và đưa nó trở về sống chung trong đàn chiên của Ngài. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng C_Lm. Đan Vinh - HSTM
CN II MV B.jpgBài Tin mừng hôm nay cho thấy lời sấm ngôn của I-sai-a về việc dọn đường cho Đức Chúa đến để cứu thoát dân Ít-ra-en khỏi cảnh lưu đầy, giờ đây được ứng nghiệm nơi Gio-an Tiền sứ. Ông tự nhận mình chỉ là tiếng kêu trong hoang địa, đi trước loan báo Đấng Thiên Sai sắp đến. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy chuẩn bị tâm hồn đón Chúa đến bằng việc ăn năn sám hối tội lỗi, và chịu phép rửa do ông thực hiện trong dòng nước sông Gio-đan.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN I MV B.jpgNhiều lúc người ta có cảm tưởng thế giới và con người càng ngày càng bị chìm ngập trong bất an, nghèo đói, gian dối, bất công, chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, chết chóc và các thế lực của ma quỷ và sự dữ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Vọng - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7 TUAN II MV.jpg
Như các ngôn sứ Elia và Gioan, trong những thử thách tận căn của cuộc đời, chúng ta được mời gọi trở nên một với Đức Ki-tô chịu đóng chịu đinh, để "sức mạnh và sự khôn ngoan" của Thiên Chúa được tỏ hiện rạng ngời
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng - Nt. M. Anh Thư, OP
thu 6 tuan 2 mv.jpgNhững hành động của đức Khôn Ngoan là gì nếu không phải những hành động biểu lộ tình yêu thương
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng - Nt Anna Kiều Thị Kim Luyến
Thu 3 Tuan II MV.jpg
Đến với Đức Giêsu, chúng ta sẽ cảm nhận được sự yêu thương, nâng đỡ của Đấng là nguồn ân sủng, đầy nhân hậu và hay thương xót
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng - Lm.J.P

T2 MV2.jpg

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cùng chiêm ngắm và tin tưởng vào Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót – Đấng luôn sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi cho con người

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng - Lm ĐAN VINH - HHTM

CN II MV B.jpg

Thiên Chúa đã gọi Gio-an làm ngôn sứ và trao sứ mạng đi trước dọn đường giúp người ta đón Ðấng Thiên Sai sắp đến

Lễ Tất Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lễ tất niên.jpgNgay lúc này Đức Mẹ đã cảm nhận được lời chúc khen của mọi thế hệ dành cho Mẹ, trong đó có lời chúc khen của thế hệ chúng ta hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Thầy Đaminh Nguyễn Duy Tân, SJ.
thu 4 tuan II MVA.jpgLời Chúa hôm nay mở đầu với lời mời gọi: “tất cả những ai mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng” tiếng gọi của tấm lòng hiền hậu và khiêm nhường: “anh em hãy học với tôi vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Khuôn mặt ấy, tấm lòng ấy đủ sức ủi an và bồi dưỡng cho nhân trần vất vả mang gánh nặng nề sao?.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Vọng_Lm. Micae Vũ An Lộc
thu 3 tuan II MVA.jpgMùa Vọng là thời gian thích hợp, là không gian tương thích để người tín hữu chúng ta hồi tâm, suy nghĩ và hành động như Thiên Chúa. Yêu thương như Ngài, xót thương như Ngài. Có tâm tư và hành động như thế, chúng ta mới thấu hiểu, cảm thông cho những mất mát, yếu đuối nơi tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Vọng_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
thứ 2 tuan II MV.jpgLạy Mẹ Mến Yêu, cảm ơn Mẹ đã truyền cảm hứng cho con trong việc chọn Chúa và kế hoạch của Chúa. Con, như một tôi tớ của Chúa, trong danh xưng Tác viên Tin Mừng hay chỉ là một Kitô hữu bình dân, cũng muốn được theo Mẹ, tập tành thưa Xin Vâng trước mỗi lời mời gọi của Chúa. Mẹ giúp con, Mẹ nhé. Con yêu Mẹ.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn tuan II MVA.jpgNếu mỗi người, mỗi gia đình và cả cộng đoàn cùng nhau thay đổi và làm cho cá nhân, gia đình và cộng đoàn tốt đẹp hơn, thì Nước của Thiên Chúa đã đến giữa chúng ta rồi.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng_LM ĐAN VINH
CN Tuan II MV.jpgTin Mừng hôm nay tường thuật sứ vụ tiền sứ của Gio-an Tẩy Giả. Ông chính là “Tiếng hô trong hoang địa kêu gọi người ta dọn đường đón Đấng Thiên Sai”. Ông đã thi hành sứ vụ bằng một lối sống khổ hạnh, nên được dân chúng tín nhiệm và lũ lượt kéo đến nghe giảng, thú tội và chịu phép rửa tại sông Gio-đan. Ông cũng nặng lời quở trách những kẻ đạo đức giả và loan báo Tin mừng về Đấng Thiên Sai sắp đến.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Vọng_Lm Micae Vũ An Lộc
cn 2mvc.jpgLạy Chúa Giê-su, Ngài là Đấng hiền hậu và khiêm nhường, xin ban cho chúng con có trái tim hiền hậu của Ngài, có tấm lòng khiêm nhường như Ngài để có thể lắng nghe, đón nhận tất thảy những trái nghịch và nghi nan nơi cuộc sống. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|