Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 27

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
27TNA_T6.jpgTrình thuật Tin Mừng theo thánh Luca hôm nay khẳng định cho chúng ta thấy sức mạnh và quyền năng của Thiên Chúa. Với vai trò là Đấng Mêsia, Ðức Giêsu mạc khải rõ sứ mệnh của Ngài là đến thế gian để giải thoát chúng ta khỏi ách thống trị của ma quỷ và tội lỗi, cho chúng ta được ơn cứu độ.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường niên - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
Martha.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay, cũng được đọc trong ngày lễ nhớ thánh nữ Mác-ta, rất quen thuộc với chúng ta ; quen thuộc, nhưng luôn thu hút, vì hình ảnh đầy ý nghĩa của hai người phụ nữ hiện diện chung quanh Đức Giêsu. Hình ảnh thật « năng động » của cô Mác-ta và hình ảnh, có thể nói, thật « bất động » của cô Maria.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
Samaritan_Jn_4_5-42a.jpg

Lao mình vào những công việc phục vụ người khác là điều tốt, nhưng vẫn chưa đủ, còn một điều khác nữa nền tảng hơn, đó là chúng ta làm việc, phục vụ trong tâm trạng như thế nào?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên - Lm . J. P
người samari nhân hậu.jpgTại sao trông thấy người bị nạn, vị tư tế và vị trợ tế đều đi qua? 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên Năm A - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

làm vườn nho.jpg

Chúa đang ban cho chúng ta rất nhiều cơ hội để sống tốt, sống thánh, xin cho chúng ta biết tận dụng cơ hội Chúa ban để làm cho chính mình và gia đình trổ sinh những hoa trái tốt lành cho Chúa và thế giới.

 

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Duy Khang
T7 T2.jpgLạy Chúa, Mẹ Maria đã nêu gương cho chúng con việc đón nghe và sống Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con biết siêng năng học hỏi và cố gắng sống Lời Chúa và mang Lời Chúa vào trong cuộc sống của chúng con, để chúng con sống xứng đáng làm con Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm Micae Vũ An Lộc
t6t27.jpgKiêu ngạo đứng đầu trong bảy mối tội đầu. Kiêu ngạo làm con người lầm tưởng mình là số một, là hơn người khác. Kiêu ngạo là không khiêm tốn đón nhận sự thật, việc tốt, việc thiện và tài năng của người khác. Vì vậy, kiêu ngạo phá huỷ trật tự xã hội. Kiêu ngạo làm cho cộng đoàn xáo trộn, nghi ngờ lẫn nhau
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t27.jpgMột thách đố lớn đối với đức tin của người Kitô hữu, đó là sự thinh lặng của Thiên Chúa. Gặp cơn cùng khốn, con người cầu cứu Ngài nhưng không nghe thấy tiếng đáp lại.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t4t27.pngChúa Giêsu luôn ở đó, trong ta và quanh ta, nhưng để gặp được Ngài cách thật sự, rất cần nơi ta một trái tim chân thành, khiêm tốn và cởi mở; rất cần lòng khao khát và can đảm đủ để vượt mọi chướng ngại của cái tôi tự ái và ích kỷ. Tôi đã có những thứ cần có ấy chưa ? và ở mức độ nào ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Lm.JB
t3t27.jpgLạy Chúa, mỗi khi chúng con tham dự Thánh lễ là chúng con mời Chúa viếng thăm tâm hồn chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết quý trọng sự hiện diện của Chúa trong lòng chúng ta và biết tiếp chuyện với Chúa, để sự hiện diện của Chúa và Lời Chúa nuôi sống chúng con ngày hôm nay, ngày mai và cho đến cuộc sống muôn đời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên- MM Tân,SJ.
T2T27.jpgMột gia đình đổ vỡ, giữa một thế giới đổ vỡ, Con Thiên Chúa làm người có thể kiếm được chỗ trong đó không?
Suy Niệm Lời Chúa - Kính Đức Mẹ Mân Côi- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ME MCOI.jpgLời Kinh Mân Côi sẽ không bao giờ là nhàm chán, cũng không bao giờ lỗi thời vì mỗi kinh Kinh Mừng chúng ta đọc lên cùng với việc suy gẫm các mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng, chúng ta như có một “lối tắt” qua Mẹ Maria mà tiến vào cung lòng thương xót của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN27C.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin ban cho con một đức tin như hạt cải, để con loại bỏ các thói hư tật xấu khỏi lòng trí con. Xin cho con một đức tin can đảm, để con không sợ bị thiệt thòi khi dấn thân, sẵn sàng từ bỏ những điều con thường cậy dựa xưa nay. Xin cho con một đức tin sáng suốt, để con nhìn thấy Chúa đang hoạt động trong vũ trụ và trên thế giới, thấy Chúa đang hiện thân trong những người nghèo khổ chung quanh con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 7 tuan 27 tn.jpgMẹ Maria đã nêu gương cho mọi Kitô hữu trong việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Và đây là mối phúc mà ai trong chúng ta cũng có thể đạt được, nó còn quý giá hơn việc cưu mang, sinh hạ và cho Đức Giêsu bú mớm nữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 6 tuan 27 tn.jpgNhiều người Do Thái đã chứng kiến những phép lạ Chúa để xua trừ ma quỷ, nhưng họ chưa tin, lại còn nghi ngờ quyền năng của Chúa, nên muốn thử Chúa. Họ cho rằng: Chúa đã nhờ tướng quỷ để trừ quỷ. Và họ yêu cầu Chúa làm nhiều dấu lạ khác từ trời xuống để chứng minh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 5 tuan 27 tn.jpg Có lẽ nhiều người trong tôi, bạn, anh chị và quí vị thoạt tiên thấy phấn khởi sau khi đọc Tin Mừng hôm nay bởi lời này: cứ xin sẽ được, cứ tìm sẽ thấy, cứ gõ cửa sẽ mở cho. Và cũng có thể sau đó là chút nghi ngại vì bản thân hoặc thân nhân đã xin mãi mà chẳng được, tìm hoài mà không thấy và  rất nhiều cũng chưa được mở cho.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
thu 4 tuan 27 tn.jpg Theo Chúa Giêsu, lời cầu nguyện đầu tiên của chúng ta phải hướng về Chúa Cha, vì Cha là nguồn gốc mọi sự, là Đấng Chí Thánh Chí Tôn, là Cha nhân hậu luôn quan phòng và yêu thương mỗi người chúng ta là con cái của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Tam Thái
thu 3 tuan 27 tn.jpg

 Trong cuộc sống có nhiều cách chọn lựa, nhưng như thế nào là chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy đi, đó mới điều cho chúng ta suy nghĩ. Phụng vụ hôm nay kể ra những nhân vật đã chọn phần tốt nhất cho cuộc đời của mình.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên-Nt. Maria Phương Trâm OP.
nguoi samaria nhan hau.jpg“Người thân cận” của ta không đâu xa lạ, mà chính là những người ta gặp gỡ hàng ngày, những người đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Những người cần ta chia sẻ với họ miếng cơm manh áo và cả những người cần ta đồng hành với họ trong đời sống tinh thần. Trên đường đời, ta hãy biết dừng lại để giúp đỡ những người đang cần sự trợ giúp của ta.
Lễ Đức Mẹ Mân Côi- LM ĐAN VINH - HHTM
ME MCOI.jpgTrong lịch sử Hội Thánh, mỗi khi con thuyền Hội Thánh gặp cơn phong ba có nguy cơ bị chìm đắm, chúng ta lại thấy có bàn tay trợ giúp của Mẹ Ma-ri-a.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|