Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 27

Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Duy Khang
T7 T2.jpgLạy Chúa, Mẹ Maria đã nêu gương cho chúng con việc đón nghe và sống Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con biết siêng năng học hỏi và cố gắng sống Lời Chúa và mang Lời Chúa vào trong cuộc sống của chúng con, để chúng con sống xứng đáng làm con Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm Micae Vũ An Lộc
t6t27.jpgKiêu ngạo đứng đầu trong bảy mối tội đầu. Kiêu ngạo làm con người lầm tưởng mình là số một, là hơn người khác. Kiêu ngạo là không khiêm tốn đón nhận sự thật, việc tốt, việc thiện và tài năng của người khác. Vì vậy, kiêu ngạo phá huỷ trật tự xã hội. Kiêu ngạo làm cho cộng đoàn xáo trộn, nghi ngờ lẫn nhau
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t27.jpgMột thách đố lớn đối với đức tin của người Kitô hữu, đó là sự thinh lặng của Thiên Chúa. Gặp cơn cùng khốn, con người cầu cứu Ngài nhưng không nghe thấy tiếng đáp lại.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t4t27.pngChúa Giêsu luôn ở đó, trong ta và quanh ta, nhưng để gặp được Ngài cách thật sự, rất cần nơi ta một trái tim chân thành, khiêm tốn và cởi mở; rất cần lòng khao khát và can đảm đủ để vượt mọi chướng ngại của cái tôi tự ái và ích kỷ. Tôi đã có những thứ cần có ấy chưa ? và ở mức độ nào ?
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Lm.JB
t3t27.jpgLạy Chúa, mỗi khi chúng con tham dự Thánh lễ là chúng con mời Chúa viếng thăm tâm hồn chúng con. Xin Chúa giúp chúng con biết quý trọng sự hiện diện của Chúa trong lòng chúng ta và biết tiếp chuyện với Chúa, để sự hiện diện của Chúa và Lời Chúa nuôi sống chúng con ngày hôm nay, ngày mai và cho đến cuộc sống muôn đời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên- MM Tân,SJ.
T2T27.jpgMột gia đình đổ vỡ, giữa một thế giới đổ vỡ, Con Thiên Chúa làm người có thể kiếm được chỗ trong đó không?
Suy Niệm Lời Chúa - Kính Đức Mẹ Mân Côi- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ME MCOI.jpgLời Kinh Mân Côi sẽ không bao giờ là nhàm chán, cũng không bao giờ lỗi thời vì mỗi kinh Kinh Mừng chúng ta đọc lên cùng với việc suy gẫm các mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng, chúng ta như có một “lối tắt” qua Mẹ Maria mà tiến vào cung lòng thương xót của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN27C.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin ban cho con một đức tin như hạt cải, để con loại bỏ các thói hư tật xấu khỏi lòng trí con. Xin cho con một đức tin can đảm, để con không sợ bị thiệt thòi khi dấn thân, sẵn sàng từ bỏ những điều con thường cậy dựa xưa nay. Xin cho con một đức tin sáng suốt, để con nhìn thấy Chúa đang hoạt động trong vũ trụ và trên thế giới, thấy Chúa đang hiện thân trong những người nghèo khổ chung quanh con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 7 tuan 27 tn.jpgMẹ Maria đã nêu gương cho mọi Kitô hữu trong việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa. Và đây là mối phúc mà ai trong chúng ta cũng có thể đạt được, nó còn quý giá hơn việc cưu mang, sinh hạ và cho Đức Giêsu bú mớm nữa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 6 tuan 27 tn.jpgNhiều người Do Thái đã chứng kiến những phép lạ Chúa để xua trừ ma quỷ, nhưng họ chưa tin, lại còn nghi ngờ quyền năng của Chúa, nên muốn thử Chúa. Họ cho rằng: Chúa đã nhờ tướng quỷ để trừ quỷ. Và họ yêu cầu Chúa làm nhiều dấu lạ khác từ trời xuống để chứng minh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 5 tuan 27 tn.jpg Có lẽ nhiều người trong tôi, bạn, anh chị và quí vị thoạt tiên thấy phấn khởi sau khi đọc Tin Mừng hôm nay bởi lời này: cứ xin sẽ được, cứ tìm sẽ thấy, cứ gõ cửa sẽ mở cho. Và cũng có thể sau đó là chút nghi ngại vì bản thân hoặc thân nhân đã xin mãi mà chẳng được, tìm hoài mà không thấy và  rất nhiều cũng chưa được mở cho.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
thu 4 tuan 27 tn.jpg Theo Chúa Giêsu, lời cầu nguyện đầu tiên của chúng ta phải hướng về Chúa Cha, vì Cha là nguồn gốc mọi sự, là Đấng Chí Thánh Chí Tôn, là Cha nhân hậu luôn quan phòng và yêu thương mỗi người chúng ta là con cái của Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Tam Thái
thu 3 tuan 27 tn.jpg

 Trong cuộc sống có nhiều cách chọn lựa, nhưng như thế nào là chọn phần tốt nhất và sẽ không bị ai lấy đi, đó mới điều cho chúng ta suy nghĩ. Phụng vụ hôm nay kể ra những nhân vật đã chọn phần tốt nhất cho cuộc đời của mình.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên-Nt. Maria Phương Trâm OP.
nguoi samaria nhan hau.jpg“Người thân cận” của ta không đâu xa lạ, mà chính là những người ta gặp gỡ hàng ngày, những người đang cần sự giúp đỡ của chúng ta. Những người cần ta chia sẻ với họ miếng cơm manh áo và cả những người cần ta đồng hành với họ trong đời sống tinh thần. Trên đường đời, ta hãy biết dừng lại để giúp đỡ những người đang cần sự trợ giúp của ta.
Lễ Đức Mẹ Mân Côi- LM ĐAN VINH - HHTM
ME MCOI.jpgTrong lịch sử Hội Thánh, mỗi khi con thuyền Hội Thánh gặp cơn phong ba có nguy cơ bị chìm đắm, chúng ta lại thấy có bàn tay trợ giúp của Mẹ Ma-ri-a.
Lễ Mẹ Mân Côi-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
ME MAN COI.jpgNếu mỗi gia đình chúng ta mời Chúa và Đức Mẹ vào trong gia đình của mình, mời các Ngài cùng dùng bữa tối với gia đình; mời Chúa cùng hiện diện trong giờ kinh mỗi ngày và cùng chia sẻ mọi lo toan của gia đình, Chúa và Đức Mẹ sẽ giải gỡ các khó khăn của gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVII Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH -HHTM
CN 27TNB.jpgLạy Chúa Giê-su. Xin giúp chúng con xây dựng được hạnh phúc gia đình, Xin cho chúng con tránh những nguyên nhân gây sự đổ vỡ hạnh phúc dẫn đến ly hôn cụ thể là tính ích kỷ cố chấp. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc.
thứ 7 tuan XXVII.jpgPhúc cho những ai nghe và tuân giữ Lời Thiên Chúa. Đó là nội dung chính trong Tin mừng ngày hôm nay. Lời mời gọi và chúc phúc mà Chúa Giê-su kêu mời đã được rất nhiều những con người trong Giáo hội đáp trả và thực thi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thứ 5 tuần XXVII.jpgĐể nói về tương quan giữa Thiên Chúa Cha và chúng ta, đặc biệt là trong cách Ngài làm thỏa mãn lòng ước ao của chúng ta, Đức Giê-su khởi đi từ kinh nghiệm sống của người nghe, là chính chúng ta. Đó là kinh nghiệm về tình bạn và nhất là tình phụ tử. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên_Tam Thái.
thu 4 tuan XXVIII.jpgCầu nguyện là một nhịp sống của người kitô hữu, Kitô hữu không cầu nguyện chẳng khác nào như trồng cây mà không chăm bón, tưới gội. Vì lẽ ấy hôm nay phụng vụ nhắc nhở chúng ta cách thức cầu nguyện


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|