Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 27

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên

KINH LẠY CHA

thu 4 tuan 27 tn.jpg

LỜI CHÚA: Lc 11, 1-4

Ngày kia, Chúa Giêsu cầu nguyện ở một nơi. Khi Người cầu nguyện xong, có một môn đệ thưa Người rằng: "Lạy Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện như Gioan đã dạy môn đệ ông". Người nói với các ông: "Khi các con cầu nguyện, hãy nói:

"Lạy Cha, nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha trị đến. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ chúng con, như chúng con cũng tha mọi kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ".

SUY NIỆM

Chúa Giêsu là Ngôi Hai – Con Một Thiên Chúa Cha, và với tư cách là Con, Ngài luôn đàm đạo thân mật với Chúa Cha trong mọi nơi mọi lúc, đặc biệt là trong những biến cố quan trọng của cuộc đời trần thế.

Được sống với Chúa và theo Chúa trong hành trình rao giảng Tin Mừng, các môn đệ cảm nhận được mối tương giao thân tình giữa Ngài với Chúa Cha, nên các môn đệ đã xin Chúa dạy cầu nguyện: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện” (c.1b).

Chúa Giêsu đã chia sẻ cho các môn đệ cách thức và nội dung cầu nguyện với Chúa Cha theo mẫu gương của Ngài: “Lạy Cha, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, Triều Đại Cha mau đến” (c.2).

Theo Chúa Giêsu, lời cầu nguyện đầu tiên của chúng ta phải hướng về Chúa Cha, vì Cha là nguồn gốc mọi sự, là Đấng Chí Thánh Chí Tôn, là Cha nhân hậu luôn quan phòng và yêu thương mỗi người chúng ta là con cái của Người.

Vì thế, chúng ta cần cầu xin cho mọi người trên trần thế được nhận biết Cha là Thiên Chúa duy nhất và chân thật, để họ biết tôn thờ và yêu mến Người trên hết mọi sự. Chúng ta cũng cầu xin cho Triều Đại Cha mau đến, để mọi người được hưởng niềm an bình hạnh phúc trong tình thương bao la của Cha. Nhờ đó người người cũng biết yêu thương nhau hơn vì cùng chung một Cha trên trời.

Là những người con được Chúa Cha dựng nên, chúng ta tin tưởng Cha luôn yêu thương quan phòng mọi sự tốt đẹp nhất cho chúng ta. Nhưng Chúa Giêsu vẫn dạy chúng ta cầu xin Cha ban cho những ơn cần thiết trong cuộc sống: xin lương thực hằng ngày, xin tha tội, xin khỏi sa chước cám dỗ (x.3-4).

Chúng ta xin Cha ban lương thực hồn xác mỗi ngày, để ta có sức thờ phượng Cha và chu toàn những nhiệm vụ Cha trao phó. Chúng ta xin Cha tha tội vì muôn ngàn lần đã xúc phạm đến tình thương của Cha, và thiếu sót trong việc bổn phận đối với Cha và anh em đồng loại. Xin Cha thương gìn giữ và chở che mỗi người chúng ta khỏi những cám dỗ của ma quỷ và trần thế, để chúng ta được thanh thoát và kiên trung sống trong tình nghĩa và ân sủng của Cha.

 Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin cám ơn Chúa đã dạy chúng con cầu nguyện.

Xin cám ơn Chúa đã luôn là mẫu mực về đời sống cầu nguyện cho chúng con.

Xin cám ơn Chúa đã giúp chúng con biết quy hướng về Cha trong lời cầu nguyện đầu tiên.

Xin cám ơn Chúa đã chỉ dạy chúng con biết khiêm nhường và tín thác vào tình thương quan phòng của Cha trong lời cầu nguyện xin các ơn cần thiết cho cuộc sống.

Lạy Chúa,

Xin dạy con luôn luôn biết cầu nguyện bằng lời kinh “Lạy Cha” Chúa đã dạy.

Xin cho con cảm nghiệm sâu xa tình yêu của Cha dành cho con qua từng biến cố vui buồn của cuộc sống.

Xin cho con biết chân thành yêu thương mọi người trong tình thương của Cha.

Xin cho con luôn biết quảng đại tha thứ mỗi khi bị xúc phạm.

Xin thương gìn giữ tâm hồn và thân xác con được trong sạch khỏi những bụi mờ của trần gian và ma quỷ.

Xin cho con luôn luôn biết hướng về trời cao, để cuộc đời con được trở thành khí cụ yêu thương làm lan tỏa vinh quang Cha nơi trần thế.

Xin cho con được trung thành tôn thờ Cha, để mai ngày được cùng Chúa chung hưởng vinh quang muôn đời bên lòng Cha dấu yêu. Amen.

 

Thiên Thảo SJPCác bài viết mới hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVII Thường Niên- Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng Dòng Đa Minh Thánh Tâm

Các bài viết cũ hơn
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên- Tam Thái
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVII Thường Niên-Nt. Maria Phương Trâm OP.
     Lễ Đức Mẹ Mân Côi- LM ĐAN VINH - HHTM
     Lễ Mẹ Mân Côi-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVII Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH -HHTM
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên_Lm Micae Vũ An Lộc.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVII Thường Niên_Tam Thái.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVII Thường Niên C: TRỞ NÊN NGƯỜI NHÀ CỦA CHÚA TRONG GIA ĐÌNH GIÁO HỘI_ Lm. Dom. Thành Tiến