Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Sống mùa Chay trong cầu nguyện và yêu thương liên đới trợ giúp
cha dcha.jpgChúng ta hãy nhớ tới điều Chúa Giêsu đã nói: “Nếu các con ở lại trong lời Thầy và lời Thầy ở lại trong các con, thì hãy xin những gì các con muốn và sẽ được ban cho các con” (Ga 15,7). Nhưng chúng ta không tin điều này, vì chúng ta ít đức tin.
Kiên nhẫn không có nghĩa là lùi bước, nhưng là đối thoại với những giới hạn
Kiên nhẫn không có nghĩa là lùi bước, nhưng là đối thoại với những giới hạn.jpgChúng ta xin Chúa ban cho ơn kiên nhẫn, nhất là cho những ai đang chịu khó khăn thử thách trên bước đường đời, với những gánh nặng chồng chất trên vai. 
Toàn văn sứ điệp Mùa Chay 2018 của Đức Thánh Cha Phanxicô
 su diep.jpgMột lần nữa chúng ta tiến về Lễ Phục Sinh của Chúa! Để chuẩn bị cho lễ này, Chúa Quan Phòng ban cho chúng ta Mùa Chay hàng năm, ”dấu chỉ bí tích sự hoán cải của chúng ta” (1), loan báo và thực hiện khả năng trở về cùng Chúa với trọn tâm hồn và cuộc sống.
Qua Phúc Âm Chúa Kitô tiếp tục rao giảng Tin Mừng
a dtc .JPGPhúc Âm là miệng của Chúa Kitô tiếp tục loan báo Tin Mừng, và nhập thể nơi chúng ta bằng cách diễn tả ra với các công việc làm, biến đổi chúng ta và cho chúng ta có khả năng thay đổi thế giới.
Công bố sứ điệp Mùa Chay 2018 của Đức Thánh Cha
Công bố sứ điệp Mùa Chay 2018 của Đức Thánh Cha.jpgVATICAN. Trong sứ điệp mùa chay sắp bắt đầu, ĐTC cảnh giác các tín hữu đừng để các tiên tri giả mê hoặc, đừng để tình yêu trở nên nguội lạnh, và hãy dấn thân sống trọn tinh thần mùa chay.
TC nhắc các cha xứ dạy giáo dân cầu nguyện trong thinh lặng và thờ lạy
ĐTC nhắc các cha xứ dạy giáo dân cầu nguyện trong thinh lặng và thờ lạy.jpgHãy học dành một ít thời giờ để cầu nguyện bằng cách thờ lạy. Đó là điều mà chúng ta sẽ làm ở trên Thiên đàng.
Đức Thánh Cha chủ sự Ngày Đời Sống Thánh Hiến lần thứ 22
ductc.jpgVATICAN. Chiều 2-2-2018, Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu vào Đền Thánh và cũng là Ngày Thế giới về đời sống thánh hiến lần thứ 22, ĐTC đã chủ sự thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô.
Nghĩ về sự chết giúp thoát khỏi ảo tưởng làm chủ thời gian
ductcha.jpgKhi nghĩ về sự chết, chúng ta sẽ được thoát khỏi ảo tưởng rằng mình có thể làm chủ thời gian. Chúng ta không bất tử hoặc bất diệt. Chúng ta là những con người sống trong thời gian có khởi đầu và có kết thúc. 
Lời Chúa đi vào đôi tai, qua trái tim và ra đôi tay
cha.jpgLời Chúa với đôi tai, nói qua trái tim, chứ không ở lại trong đôi tai, Lời Chúa phải đi vào trái tim và từ trái tim đi ra đôi tay, đi ra các công việc làm tốt lành. Đó là lộ trình mà Lời Chúa làm: từ đôi tai sang trái tim và ra đôi tay. Chúng ta hãy học các điều này.
Đức Thánh Cha khai mạc năm tư pháp của tòa Rota
Đức Thánh Cha khai mạc năm tư pháp của tòa Rota.jpgVATICAN. ĐTC đề cao tương quan giữa lãnh vực lương tâm và các vụ án cứu xét hôn phối vô hiệu, và cảnh giác đừng phản bội lương tâm.
Thật buồn khi thấy trẻ em không biết làm Dấu Thánh Giá
dcb.jpgTrong bài đọc trích thư gửi cho ông Timothe, thánh Phaolo chỉ cho chúng ta ba cách để tuyên xưng Chúa Kitô. Đó là: làm con, làm chứng nhân, và làm mẹ. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Sứ điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế giới Truyền Thông 2018
dc.jpgVATICAN. ĐTC kêu gọi phòng ngừa và vạch trần những ”tin giả” và cổ võ sự tìm kiếm sự thật, thực thi một phương thức truyền thông xây dựng hòa bình.
Đức Giáo hoàng Phanxicô rửa tội cho bé gái bại não ở Lima
Đức Giáo hoàng Phanxicô rửa tội cho bé gái bại não ở Lima.jpgMột trong những hoạt động cuối cùng của Đức Giáo hoàng Phanxicô tại Pêru là rửa tội cho bé gái Danielita, một bé gái bị bại não.
Thánh lễ cuối cùng của ĐTC tại Chile
duc tc.jpgIQUIKE. Sáng ngày 18-1-2018, trong thánh lễ cuối cùng tại Chile, trước sự tham dự của 200 ngàn tín hữu, ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu noi gương Mẹ Maria, quan tâm đến tha nhân, nhất là những người di dân.
Bản điều tra "Tại sao người trẻ rời bỏ Giáo hội?"
gioi tre.jpgTheo kết quả điều tra được thực hiện với 214 người trẻ “cựu” Công giáo, độ tuổi trung bình của người trẻ rời bỏ Giáo hội là 13. 74% số người được phỏng vấn cho biết họ rời bỏ Giáo hội trong độ tuổi từ 10 đến 20.
Hàng trăm người Hồi giáo ở Áo gia nhập Kitô giáo giáo
dtc.jpgVới làn sóng người tị nạn gia tăng, số người Hồi giáo trở lại Kitô giáo ở Áo cũng gia tăng đáng kể.
Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ đầu tiên tại Chile
Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ đầu tiên tại Chile.jpgSANTIAGO. Trong thánh lễ đầu tiên trong cuộc viếng thăm tại Chile, ĐTC Phanxicô các tín hữu trở thanh những người xây dựng hòa bình và công lý trong cuộc sống thường nhật.
ĐTC mời gọi tiếp đón, thăng tiến và hội nhập người di cư tỵ nạn
ĐTC mời gọi tiếp đón, thăng tiến và hội nhập người di cư tỵ nạn.jpgMỗi một người ngoại quốc gõ cửa nhà chúng ta là một dịp gặp gỡ với Chúa Giêsu, Đấng đã tự đồng hoá mình với người ngoại quốc được tiếp đón hay khước từ thuộc mọi thời đại
Đức cha Eamon Martin kêu gọi tín hữu trở thành nhà truyền giáo của sự sống
Đức cha Eamon Martin kêu gọi tín hữu trở thành nhà truyền giáo của sự sống.jpgTrong sứ điệp gửi ngày 06/01, ngày lễ Hiển linh và cũng là ngày “Giáng sinh của phụ nữ” – ngày phụ nữ được nghỉ việc nhà và để cho nam giới làm, Đức cha Martin nhắc lại lời của Đức Giáo hoàng Phanxicô: “Phục vụ sự sống con người chính là phục vụ Thiên Chúa” như nguyên nhân bảo vệ sự sống. 
Có thẩm quyền là vì cảm thương, gần gũi và nhất quán
Có thẩm quyền là vì cảm thương, gần gũi và nhất quán.jpgCảm thương, gần gũi, nhất quán là các đặc tính của người mục tử có thẩm quyền. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|