Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình
Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình.jpgVATICAN. ĐTC đã ban hành Tông thư tự sắc thành lập Giáo Hoàng Học Viện Gioan Phaolô 2 về hôn nhân và gia đình.
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa.jpgCác Kitô hữu luôn cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi các vị lãnh đạo gặp phải sai lầm. Các vị lãnh đạo cũng phải cầu nguyện, vì nếu không, có nguy cơ họ chỉ khép kín trong lợi ích riêng của nhóm họ.
Phải luôn luôn tha thứ cho nhau
Phải luôn luôn tha thứ cho nhau.jpgVới lòng thương xót vô bờ Thiên Chúa tha thứ cho chúng ta mọi tội lỗi vừa khi chúng ta chỉ tỏ lộ một dấu chỉ sám hối dù nhỏ bé đi nữa. Chính vì thế chúng ta cũng phải luôn luôn tha thứ cho nhau. Con người được tạo dựng nên giống hình ảnh của Thiên Chúa luôn luôn lớn hơn sự dữ nó phạm.
Đức TGM Leopoldo Girelli, tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel
Đức TGM Leopoldo Girelli, tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel.jpgVATICAN. Hôm 13-9-2017, ĐTC đã bổ nhiệm Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện không thường trú tại Việt Nam, làm tân Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel, kiêm Khâm Sứ Tòa Thánh tại Palestine.
Phần đầu bài phỏng vấn ĐTC dành cho các nhà báo trên chuyến bay Cartagena Roma
Phần đầu bài phỏng vấn ĐTC dành cho các nhà báo trên chuyến bay Cartagena Roma.jpgTheo thông lệ ngày 11 tháng 9 vừa qua trên chuyến bay từ Cartagena bên Colombia về Roma, ĐTC Phanxicô đã dành cho các nhà báo quốc tế một cuộc phỏng vấn dài về nhiều vấn đề của Colombia cũng như các vấn đề quốc tế. 
Phỏng vấn nhà văn Dominique Wolton về tư tưởng của ĐTC Phanxicô
Ngày mùng 6 tháng 9 vừa qua nhà văn Dominique Wolton, người Pháp cho ra mắt cuốn sách tựa đề “Chinh trị và xã hội” liên quan tới tư tưởng của ĐTC Phanxicô. 
Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA THÁNG 9/2017- CẦU CHO CÁC GIÁO XỨ
Kitô hữu phải tươi vui mới có thể loan báo Tin Mừng cho thế giới
Kitô hữu phải tươi vui mới có thể loan báo Tin Mừng cho thế giới.jpgMột môn đệ của Nước Thiên Chúa mà không tươi vui thì không thể rao giảng Tin Mừng cho thế giới. Ơn gọi là một khởi đầu của tình bạn với Chúa Giêsu dẫn đến chỗ chia sẻ cuộc sống và các đam mê với Ngài, trao ban niềm vui sâu thẳm và một niềm hy vọng mới mẻ và khiến cho chúng ta trở thành các nhà truyền giáo.
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Di Dân và Tị Nạn 2018
Sứ điệp Đức Thánh Cha nhân Ngày Di Dân và Tị Nạn 2018.jpgNgài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong sứ điệp công bố sáng 21-8-2017, nhân ngày Thế Giới di dân và tị nạn sẽ được cử hành vào ngày 14-1 năm tới, 2018.
Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone
VATICAN. ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.
ĐTC phó thác các dân tộc khổ đau cho Mẹ Maria Nữ Vương Hoà Bình
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo.jpgVATICAN: ĐTC phó thác cho Mẹ Maria Nữ Vuơng Hoà Bình các  dân tộc trên thế giới đang phải đau khổ vì các tai ương thiên nhiên, các cẳng thẳng xã hội hay các cuộc xung đột và  ngài xin Mẹ an ủi và ban cho tất cả mọi người một tương lai thanh bình và hoà hợp.
Đức tin mạnh mẽ của bé Manuel: trong bệnh tật vẫn luôn nói về Chúa Giêsu
Manuel Foderà là cậu bé sinh tại làng Calatafimi, tỉnh Trapani, Italia. Khi lên 4 tuổi, Manuel bị ung thư. Cậu bé đã chiến đấu với căn bệnh trong 5 năm trời và qua đời khi được 9 tuổi. Dù cuộc đời ngắn ngủi, nhưng Manuel đã để lại một chứng tá đức tin siêu vời. 
AI PHỤC VỤ THẦY THÌ HÃY THEO THẦY
Chúa Giêsu mở rộng vòng tay tiếp đón người tội lỗi
ANSA1236097_Articolo.jpg Chúa Giêsu giang rộng đôi cánh tay cho người tội lỗi. Ngài thương xót họ và muốn họ được chữa lành, được giải thoát hoàn toàn và có cuộc sống tràn đầy. Ngài trông thấy khả thể phục sinh cả nơi người đã sai lầm chồng chất...
Đức Thánh Cha lên án thảm sát các tín hữu tại Nigeria
VATICAN. ĐTC kêu gọi chấm dứt mọi hình thức oán ghét và bạo lực tại Nigeria, nhất là không tái diễn những tội ác sát nhân trong các nơi thờ phượng....
ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho Charlie Gard và cha mẹ em
Vaticăng: “ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho Charlie Gard và cha mẹ bé trong lúc khổ đau vô biên này”. Ngài xin nọi người hiệp ý cầu nguyện để cha mẹ bé có thể tìm thấy niềm an ủi và tình yêu của Thiên Chúa”. ..
Giáo Hội và việc trộ giúp người Roma
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo.jpgNhân Ngày quốc tế người Rom mùng 8 tháng 4 một đại hội đã được ông Eduard Habsburg Lothingen, đại sứ Hungaria cạnh Toà Thánh tổ chức với mục đích duyệt xét các tình trạng sống của người Rom tại Âu châu.
Đức Thánh Cha góp tượng trưng 25 ngàn Euro để chống đói
Đức Thánh Cha góp tượng trưng 25 ngàn Euro để chống đói.jpgVATICAN. ĐTC đã đóng góp tượng trưng 25 ngàn Euro cho tổ chức Lương Nông Quốc Tế, gọi tắt là FAO, để góp phần trợ giúp dân chúng tại miền Đông Phi châu đang bị nạn đói và hạn hán đe dọa.
Sứ điệp ĐTC Phanxicô gửi Đại hội Laudato si bên Rio de Janeiro
Sứ điệp ĐTC Phanxicô gửi Đại hội Laudato si bên Rio de Janeiro.jpgVATICAN: ĐTC khích lệ mọi người biết tôn trọng thụ tạo, có tinh thần trách nhiệm đối với thiên nhiên và vun trồng củng cố các tương quan trong xã hội đa văn hoá.
Nhà báo Eugenio Scalfari phỏng vấn ĐTC Phanxicô
Tự sắc về việc hiến dâng mạng sống cho tha nhân vì lòng bác ái.jpgNgày mùng 8 tháng 7 vừa qua nhật báo Cộng Hoà La Republica ở Italia đã đăng bài phỏng vấn ĐTC Phanxicô dành cho ông Eugenio Scalfari, một nhà báo lão thành không có niềm tin tôn giáo. Thứ năm trước đó chính ĐTC đã điện thoại cho ông. Ông Eugenio hơn ĐTC 13 tuổi...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|