Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Bí Tích Rửa Tội là một cuộc tái sinh trong Chúa Thánh Thần
t6.jpgBí tích Rửa Tội là cánh cửa cho phép Chúa Kitô đến ở trong con người chúng ta và cho phép chúng ta dìm mình trong Mầu Nhiệm của Ngài. Nó trao ban cho chúng ta cuộc sống mới của Thần Khí và làm cho chúng ta trở thành chi thể của Thân Mình Mầu nhiệm Chúa là Giáo hội.
Tông huấn mới của Đức Thánh Cha về việc nên thánh
Tông huấn mới của Đức Thánh Cha về việc nên thánh.jpgVATICAN. Sáng ngày 9-4-2018, Tông huấn mới của ĐTC về ơn gọi nên thánh của tất cả mọi người trong thế giới ngày nay đã được công bố tại Vatican.
ĐTC Phanxicô: Tham dự Thánh lễ để sống như Kitô hữu hơn
AP4419966_Articolo.jpgTrước khi bắt đầu bài giáo lý cuối cùng về Thánh lễ, ĐTC đã dùng hình ảnh muôn ngàn hoa nở rực tại quảng trường để nói đến “Phục sinh nở hoa”, vì sự sống lại của Chúa Kitô làm nảy sinh bông hoa mới, nảy sinh sự công chính của chúng ta, nảy sinh sự thánh thiện của Giáo hội.
ĐTC: Phục sinh bắt đầu với hành trình sứ vụ và loan báo Chúa Kitô phục sinh
pscha.jpgLễ nào quan trọng nhất trong niềm tin của chúng ta? Đó là câu hỏi ĐTC Phanxicô đặt ra cho khoảng 20 ngàn tín hữu hiện diện trong buổi yết kiến chung vào sáng thứ tư 28.03 tại quảng trường thánh Phêrô. 
Đức Thánh Cha truyền chức 3 tân TGM Sứ thần Tòa Thánh
Đức Thánh Cha truyền chức 3 tân TGM Sứ thần Tòa Thánh.jpgVATICAN. ĐTC nhắn nhủ các tân GM về đời sống cầu nguyện, gần gũi các LM và người nghèo, có tinh thần phục vụ và xa tránh cám dỗ trở thành “những ông hoàng”.
Đức Thánh Cha khai mạc tiền Thượng Hội Đồng Giám Mục về giới trẻ
thuong hd.jpgROMA. Sáng ngày 19-3-2018, ĐTC Phanxicô đã khai mạc tiền Thượng HĐGM thế giới về giới trẻ, trước sự tham dự của hơn 300 đại biểu giới trẻ đến từ nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Can đảm và kiên trì cầu nguyện
cau nguyen.jpgCần cầu nguyện trong tâm tình con thảo với Thiên Chúa là Cha. Để có thể cầu nguyện như thế, chúng ta rất cần can đảm và kiên nhẫn. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta
5 lời gói gọn những nét nổi bật của triều đại Giáo hoàng Phanxicô
5 lời gói gọn những nét nổi bật của triều đại Giáo hoàng Phanxicô.jpgNhân kỷ niệm 5 năm ngày Đức Giáo hoàng Phanxicô được bầu làm Giáo hoàng, 13/03/2013 -13/03/2018, báo Osservatore Romano đã dùng 5 từ để diễn tả những nét nổi bật trong chương trình hành động và giáo huấn của ngài.
Đức Thánh Cha nhắn nhủ các cha giải tội
giai toi.jpgVATICAN. ĐTC nhắn nhủ các cha giải tội hãy trở thành dụng cụ lòng thương xót của Chúa và trở thành người biết lắng nghe.
Các Giám Mục Việt Nam đồng tế thánh lễ với Đức Thánh Cha
dong te.jpgVATICAN. Lúc 7 giờ sáng 8-3-2018, ĐTC đã chủ sự thánh lễ đồng tế với 32 GM Việt Nam tại nguyện đường Nhà Trọ Thánh Marta ở nội thành Vatican.
Lời Nguyện Thánh Thể dậy chúng ta biến cuộc sống thành việc tạ ơn
loi ng.jpgLời Nguyện Thánh Thể dậy chúng ta vun trồng ba thái độ sống không thể thiếu nơi các môn đệ của Chúa Giêsu: thứ nhất là “học biết cảm tạ luôn luôn và ở khắp mọi nơi” chứ không phải chỉ trong vài trường hợp khi mọi sự xuôi chảy.
Đức Thánh Cha Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Tin mừng má kề má”
Đức Thánh Cha Phanxicô viết lời tựa cho cuốn sách “Tin mừng má kề má”.jpgMột cuốn sách “mỏng nhưng có nhiều chuyện từ cuộc sống, một câu truyện “được viết từ những gương mặt, sự cống  hiến, các cử chỉ bác ái”.
Phụng vụ Thánh Thể dậy tín hữu hiến dâng toàn cuộc sống cho Thiên Chúa
duc phanxc.jpgPhụng vụ Thánh Thể dạy chúng ta tinh thần tu đức  hiến dâng chính mình và toàn cuộc sống với các vui buồn khổ đau mệt nhọc cho Thiên Chúa, noi gương cuộc hy tế của Chúa Giêsu Kitô trên Thập Giá.
Những người trẻ đi truyền giáo ở vùng nông thôn của Paraguay: một "Gặp gỡ với Chúa Kitô nghèo khó"
cha duc thanh.jpgRubén, một cư dân Chilê ở Paraguay, thú nhận: "Tôi đã gặp Chúa trong những ánh mắt của cuộc sống của các em, trong sự tiếp đón yêu thương mà tôi nhận được từ giây phút đầu tiên. Tôi cầu nguyện cho sứ mệnh này".
Sống mùa Chay trong cầu nguyện và yêu thương liên đới trợ giúp
cha dcha.jpgChúng ta hãy nhớ tới điều Chúa Giêsu đã nói: “Nếu các con ở lại trong lời Thầy và lời Thầy ở lại trong các con, thì hãy xin những gì các con muốn và sẽ được ban cho các con” (Ga 15,7). Nhưng chúng ta không tin điều này, vì chúng ta ít đức tin.
Kiên nhẫn không có nghĩa là lùi bước, nhưng là đối thoại với những giới hạn
Kiên nhẫn không có nghĩa là lùi bước, nhưng là đối thoại với những giới hạn.jpgChúng ta xin Chúa ban cho ơn kiên nhẫn, nhất là cho những ai đang chịu khó khăn thử thách trên bước đường đời, với những gánh nặng chồng chất trên vai. 
Toàn văn sứ điệp Mùa Chay 2018 của Đức Thánh Cha Phanxicô
 su diep.jpgMột lần nữa chúng ta tiến về Lễ Phục Sinh của Chúa! Để chuẩn bị cho lễ này, Chúa Quan Phòng ban cho chúng ta Mùa Chay hàng năm, ”dấu chỉ bí tích sự hoán cải của chúng ta” (1), loan báo và thực hiện khả năng trở về cùng Chúa với trọn tâm hồn và cuộc sống.
Qua Phúc Âm Chúa Kitô tiếp tục rao giảng Tin Mừng
a dtc .JPGPhúc Âm là miệng của Chúa Kitô tiếp tục loan báo Tin Mừng, và nhập thể nơi chúng ta bằng cách diễn tả ra với các công việc làm, biến đổi chúng ta và cho chúng ta có khả năng thay đổi thế giới.
Công bố sứ điệp Mùa Chay 2018 của Đức Thánh Cha
Công bố sứ điệp Mùa Chay 2018 của Đức Thánh Cha.jpgVATICAN. Trong sứ điệp mùa chay sắp bắt đầu, ĐTC cảnh giác các tín hữu đừng để các tiên tri giả mê hoặc, đừng để tình yêu trở nên nguội lạnh, và hãy dấn thân sống trọn tinh thần mùa chay.
TC nhắc các cha xứ dạy giáo dân cầu nguyện trong thinh lặng và thờ lạy
ĐTC nhắc các cha xứ dạy giáo dân cầu nguyện trong thinh lặng và thờ lạy.jpgHãy học dành một ít thời giờ để cầu nguyện bằng cách thờ lạy. Đó là điều mà chúng ta sẽ làm ở trên Thiên đàng.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|