Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Đức Thánh Cha kêu gọi tham gia sáng kiến "24 giờ cho Chúa"
24 giờ cho Chúa.jpgVATICAN. ĐTC kêu gọi các tín hữu sốt sắng tham gia sáng kiến tái khám phá bí tích Hòa giải tổ chức vào ngày thứ sáu 23 và thứ bảy 24-3-2017 này.
Mùa Chay là dịp tốt để nhìn ra gương mặt Chúa nơi tha nhân đau khổ
1903649_Articolo.jpgThời gian Mùa Chay là dịp tốt giúp đến gần Chúa Giêsu, gặp gỡ Ngài trong lời cầu nguyện, trong đối thoại thân tình, tim kề tim, nói chuyện với Ngài, lắng nghe Ngài; nó là dịp tốt giúp trông thấy gương mặt của Ngài cả nơi gương mặt của một người anh chị em đau khổ
Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức thống hối
Đức Thánh Cha chủ sự nghi thức thống hối.jpgVATICAN. Lúc 5 giờ chiều ngày 17-3-2017, ĐTC đã chủ sự buổi cử hành thống hối tại Đền thờ Thánh Phêrô cho nhiều hối nhân, với phần xưng tội riêng và lãnh ơn xá giải.
Đức Thánh Cha xác định tiêu chuẩn cha giải tội tốt
Đức Thánh Cha xác định tiêu chuẩn cha giải tội tốt.jpgVATICAN. ĐTC nhắn nhủ các cha giải tội gắn bó với Chúa Kitô qua kinh nguyện, biết phân định và ý thức rằng tòa giải tội chính là nơi loan báo Tin Mừng.
Đối với tín hữu, Đức Phanxicô là vị Giáo hoàng đơn giản, có lòng thương xót
Đối với tín hữu, Đức Phanxicô là vị Giáo hoàng đơn giản, có lòng thương xót.jpgNgày 13/03/2017 là tròn 4 năm Đức Phanxicô được bầu làm Giáo hoàng. Vị Giáo hoàng “đến từ cùng tân của thế giới” đã chiếm được trái tim của các tín hữu khi nói về lòng thương xót và chú ý đến những người cùng đinh nhất.
Đức Thánh Cha cổ võ đối thoại và lắng nghe
Đức Thánh Cha cổ võ đối thoại và lắng nghe.jpgVATICAN. ĐTC đề cao dịch vụ ”Điện thoại bạn Italia” (Telefono Amico Italia) phục vụ những người cô đơn, gặp khó khăn, buồn sầu, lo âu, đồng thời cổ võ thái độ đối thoại và lắng nghe.
Bài suy niệm cuối: 2 cách loan báo mầu nhiệm Phục sinh cho người thời nay?
2 cách loan báo mầu nhiệm Phục sinh cho người thời.jpgAriccia - Sáng 10/03, cha Michelini, thuyết giảng viên tuần tĩnh tâm cho Đức Thánh Cha và giáo triều Roma, đã trình bày bài suy niệm cuối cùng về chủ đề “Mồ trống và Phục sinh” theo tin mừng thánh Mátthêu.
Video: Thời sự tuần qua 10/03/2017: Đánh tội và đóng đinh vào thánh giá trong Mùa Chay tại Phi Luật Tân
Bài suy niệm thứ 7: Chúa Giêsu thực sự chết
Chúa Giêsu thực sự chết.jpgAriccia – Sáng ngày 09/03, cha Michelini đã trình bày bài suy niệm thứ 7 trong tuần tĩnh tâm của Đức Thánh Cha và giáo triều Roma với đề tài sự chết của Chúa Giêsu.
Bài suy niệm 6: Philatô và nỗi khao khát quyền lực

Philatô và nỗi khao khát quyền lực.jpgAriccia – Bài suy niệm thứ 6 được cha Michelini trình bày trong tuần tĩnh tâm của Đức Thánh Cha và giáo triều Roma vào chiều ngày 08/03 về cuộc xét xử Chúa Giêsu và người vợ của tổng trấn Philatô (Mt 27, 11-26).

Bài suy niệm 5: Giuđa và sự nguy hiểm của việc mất đức tin
Giuđa và sự nguy hiểm của việc mất đức tin.jpgAriccia - Bài suy niệm cha Michelini gửi đến Đức Thánh Cha và giáo triều Roma sáng ngày 08/03 có các chủ đề rất mạnh mẽ và thực tế: “Nguy hiểm đánh mất đức tin, tự tử, sứ mạng của Giáo hội trong việc tìm kiếm người tội lỗi.” Trọng tâm của bài suy niệm xoay quanh nhân vật Giuđa, một trong 12 tông đồ.
Bài suy niệm 4: Chúa Giêsu chấp nhận để Thánh ý Chúa Cha được thực hiện
Chúa Giêsu chấp nhận để Thánh ý Chúa Cha được thực hiện.jpgChiều ngày 07/03, tại nhà tĩnh tâm Thầy Chí Thánh ở Ariccia, cha Michelini tiếp tục bài suy niệm thứ 4 về đề tài “Lời cầu nguyện của Chúa Giêsu và Chúa Giêsu bị bắt” (Mt 26,36-46).
Bài suy niệm thứ 3: tìm lại hiệp nhất xung quanh Bữa tiệc ly của Chúa Giêsu
Đtìm lại hiệp nhất xung quanh Bữa tiệc ly của Chúa Giêsu.jpgề tài của bài suy niệm thứ 3 trong tuần tĩnh tâm của Đức Thánh Cha là “Bánh và thân thể, rượu và máu”
Đức Thánh Cha gặp gỡ các cha sở Roma
1911417_Articolo.jpgROMA. Trong cuộc gặp gỡ khoảng 800 cha sở Roma sáng ngày 2-3-2017 tại Đền thờ Thánh Gioan Laterno, ĐTC khích lệ các vị vượt thắng những khó khăn và cám dỗ để tăng trưởng trong đức tin...
Mùa Chay là con đường của niềm hy vọng
AFP6334297_Articolo.jpgMùa Chay là thời gian ăn chay hãm mình để sống lại với Chúa Kitô, để canh tân căn tính được rửa tội của chúng ta, nghĩa là tái sinh từ “bên trên”, từ tình yêu của Thiên Chúa. Mùa chay là  lộ trình của hy vọng, là dấu chỉ bí tích của sự hoán cải, đòi hỏi nhiều dấn thân....
Đức Thánh Cha chủ sự lễ Tro
Đức Thánh Cha chủ sự lễ Tro.jpgROMA. Chiều thứ tư lễ tro 1-3-2017, ĐTC đã chủ sự thánh lễ khai mạc mùa chay thánh, với nghi thức xức tro tại Đền thờ Thánh nữ Sabina ở Roma.
Sứ điệp mùa chay 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô
Sứ điệp mùa chay 2017 của Đức Thánh Cha Phanxicô.jpgVATICAN. Trong sứ điệp Mùa Chay bắt đầu từ ngày 1-3-2017, ĐTC Phanxicô mời gọi các tín hữu Kitô lắng nghe Lời Chúa, để nhận ra và phụng sự Chúa Kitô trong tha nhân, nhất là những người nghèo khổ.
Đức Thánh Cha cổ võ hiệp nhất Công Giáo và Anh giáo
Đức Thánh Cha cổ võ hiệp nhất Công Giáo và Anh giáo.jpgROMA. ĐTC cổ võ thái độ khiêm tốn và cùng thực thi các công tác từ bi thương xót như con đường tìm về hiệp nhất giữa Công Giáo và Anh giáo.
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo.jpgThiên Chúa là Cha yêu thương không bao giờ quên con cái Ngài: tín thác nơi Ngài không giải quyết các vấn đề một cách kỳ diệu, nhưng cho phép đương đầu với chúng với tâm tình đúng đắn và lòng can đảm.
NGƯỜI LÀ NÚI ĐÁ LÀ ƠN CỨU ĐỘ CỦA TÔI- Theo Vatican


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|