Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa
Liều thuốc để giải bệnh chống lại Thiên Chúa.jpgĐối diện với loại bệnh là tội chống lại Thiên Chúa trong dòng lịch sử, có một loại thuốc giải: đó là các chứng nhân, đó là các vị tử đạo. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Đức Thánh Cha kêu gọi giảm chênh lệch về săn sóc sức khỏe
Đức Thánh Cha kêu gọi giảm chênh lệch về săn sóc sức khỏe.jpgVATICAN. ĐTC khích lệ dự án thiết lập một diễn đàn hành động chia sẻ và cộng tác giữa các tổ chức y tế Công Giáo tại các miền và môi trường xã hội khác nhau để giảm bớt những chênh lệch trong vấn đề săn sóc sức khỏe.
Người nghèo là thông hành vào cửa Thiên Đàng của chúng ta
Người nghèo là thông hành vào cửa Thiên Đàng của chúng ta.jpgTrước con mắt trần gian người nghèo ít có giá trị, nhưng họ lại là những người mở ra cho chúng ta con đường về trời, họ là thông hành vào thiên đàng của chúng ta
Ngày Thế giới người nghèo lần I tại Vatican
Ngày Thế giới người nghèo lần I tại Vatican.jpgVatican – Sau Thánh lễ cử hành Ngày Thế giới người nghèo lần I tại Vatican, sẽ có 1500 người nghèo ăn trưa với Đức Giáo hoàng Phanxicô tại đại thính đường Phaolô VI.
Gương xấu gây thương tổn tâm hồn và cướp mất niềm hy vọng
Gương xấu gây thương tổn tâm hồn và cướp mất niềm hy vọng.jpgNhững gương mù gương xấu làm thương tổn các tâm hồn và giết hại niềm hy vọng. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 12-11-2017
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha2017.jpgVATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 12-11-2017 với hơn 20 ngàn tín hữu hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC mời gọi các tín hữu hãy chuẩn bị lúc nào cũng sẵn sàng gặp gỡ Chúa.
Bí Tích Thánh Thể giúp bước vào sự hiệp thông với Chúa và có cuộc sống đời đời
Bí Tích Thánh Thể giúp bước vào sự hiệp thông với Chúa và có cuộc sống đời đời.jpgCác Bí Tích, đặc biệt là việc cử hành Thánh Thể đáp ứng ước mong trông thấy Chúa Kitô, sờ mó Ngài và hiểu biết Ngài hơn. Chúng là các dấu chỉ tình yêu thương của Thiên Chúa và là các con đường đặc ân giúp chúng ta gặp gỡ Ngài.
Nếu đánh mất khả năng cảm nhận tình yêu thương, bạn sẽ đánh mất tất cả
Nếu đánh mất khả năng cảm nhận tình yêu thương, bạn sẽ đánh mất tất cả.jpgĐừng đánh mất khả năng yêu thương, bởi vì nếu đánh mất khả năng cảm nhận rằng mình được yêu thương, thì bạn sẽ đánh mất tất cả. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Cầu nguyện cho Kitô hữu Á châu
2.jpgTrong tháng 11 ĐTC mời gọi chúng ta hiệp ý cầu nguyện cho các kitô hữu Á châu để khi làm chứng cho Tin Mừng bằng lời nói việc làm họ tạo thuận tiện cho cuộc đối thoại, hoà bình và sự hiểu biết lẫn nhau, nhất là với tín đồ các tôn giáo khác.
Đừng làm gương xấu sống hai mặt
Thiên Chúa yêu thương quan phòng lo lắng cho mọi thụ tạo.jpgMột khuyết điểm thông thường của những người có quyền bính, quyền bính dân sự cũng như quyền bính tôn giáo, là đòi hỏi nơi những người khác các điều cả khi đúng đắn, nhưng họ lại là những người đầu tiên không thực hành chúng. 
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 29-10-2017
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha.jpgVATICAN. Trong buổi đọc kinh truyền tin trưa chúa nhật 29-10-2017 với hơn 30 ngàn tín hữu tại Quảng trường Thánh Phêrô, ĐTC kêu gọi các tín hữu sống trọn giới răn mến Chúa yêu người.
Đức Thánh Cha viếng thăm tổ chức Lương nông quốc tế (FAO)
Đức Thánh Cha viếng thăm tổ chức Lương nông quốc tế (FAO).jpgVATICAN. ĐTC kêu gọi khắc phục các cuộc xung đột và sự thay đổi khí hậu trong cuộc chiến đấu bảo vệ an ninh lương thực trên thế giới.
Đức Thánh Cha nhắc kỷ niệm 100 Đức Mẹ Fatima
Đức Thánh Cha nhắc kỷ niệm 100 Đức Mẹ Fatima.jpgVATICAN. Trong buổi tiếp kiến chung sáng ngày 11-10-2017, ĐTC nhắc đến việc kết thúc kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima và mời gọi các tín hữu siêng năng đọc kinh Mân Côi cầu cho hòa bình.
Người ngoại đạo tốt lành
Người ngoại đạo tốt lành.jpgHãy chăm sóc người bị nạn. Hãy sống như người Samaritano tốt lành. Hãy giúp đỡ những ai đang cần, vì chính Đức Kitô đã trả giá đắt là hy sinh mạng sống để chuộc chúng ta, và Ngài tiếp tục phải trả giá đắt vì chúng ta. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Kitô phải là thừa sai của niềm hy vọng
Kitô phải là thừa sai của niềm hy vọng.jpgNhiệm vụ của Kitô hữu trong thế giới này là trở thành các thừa sai của niềm hy vọng,  mở ra các không gian của ơn cứu rỗi, như các tế bào của sự tái sinh, có khả năng tái trao ban nhựa sống cho những gì xem ra đã mất đi vĩnh viễn.
Ai thân quen với Chúa Giêsu thì là người tự do
Ai thân quen với Chúa Giêsu thì là người tự do.jpgTất cả những ai lắng nghe và thực hành Lời Thiên Chúa, thì là gia đình của Chúa Giêsu. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.
Đức Thánh Cha ca ngợi tấm gương can đảm của Chân Phước Rother
Đức Thánh Cha ca ngợi tấm gương can đảm của Chân Phước Rother.jpgVATICAN. ĐTC ca ngợi tấm gương can đảm của Chân phước LM Stanley Francis Rother tử đạo người Mỹ, được tôn phong chân phước sáng ngày 23-9-2017 tại thành phố Oklahoma, Hoa Kỳ.
Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình
Tự sắc mới lập Học Viện Gioan Phaolô 2 hôn nhân gia đình.jpgVATICAN. ĐTC đã ban hành Tông thư tự sắc thành lập Giáo Hoàng Học Viện Gioan Phaolô 2 về hôn nhân và gia đình.
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa
Cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi họ xấu xa.jpgCác Kitô hữu luôn cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo, ngay cả khi các vị lãnh đạo gặp phải sai lầm. Các vị lãnh đạo cũng phải cầu nguyện, vì nếu không, có nguy cơ họ chỉ khép kín trong lợi ích riêng của nhóm họ.
Phải luôn luôn tha thứ cho nhau
Phải luôn luôn tha thứ cho nhau.jpgVới lòng thương xót vô bờ Thiên Chúa tha thứ cho chúng ta mọi tội lỗi vừa khi chúng ta chỉ tỏ lộ một dấu chỉ sám hối dù nhỏ bé đi nữa. Chính vì thế chúng ta cũng phải luôn luôn tha thứ cho nhau. Con người được tạo dựng nên giống hình ảnh của Thiên Chúa luôn luôn lớn hơn sự dữ nó phạm.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|