Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

ĐTC Phanxicô: Kitô hữu tốt phải làm điều thiện
cac kito.jpeg
"Không làm điều thiện thì không là Kitô hữu tốt. Không làm điều xấu thì tốt, nhưng không làm điều tốt thì là xấu." ĐTC đã nói với đông đảo bạn trẻ trong buổi đọc Kinh Truyền Tin Chúa nhật 12.08 tại quảng trường thánh Phêrô.
ĐTC Phanxicô: Các ngẫu tượng luôn luôn nô lệ hóa con người
no le.jpegKhi không để cho Thiên Chúa có quyền tối thượng, người ta dễ rơi vào việc tôn thờ ngẫu tượng và bằng lòng với những trấn an bần cùng. ĐTC Phanxicô đã nói như thế với 8.000 tín hữu và du khách hành hương năm châu trong buổi tiếp kiến sáng thứ tư 08/08/2018.
Ý cầu nguyện tháng 8: Gia đình là kho báu của nhân loại
THĂNG 8.jpegTrong tháng 8 này ĐTC mời gọi chúng ta hiệp ý với tín hữu công giáo toàn thế giới cầu xin cho các lựa chọn kinh tế chính trị che chở các gia đình như kho tàng của nhân loại.
ĐTC Phanxicô: Không tôn thờ và phục vụ các thần tượng
khong ton tho.jpegThế giới ngày nay cho con người nhiều thứ thần tượng; đó có thể là những đối tượng, ý tượng, hình ảnh, và những thứ thần tượng này biến con người thành nô lệ.
ĐTC Phanxicô: Chiêm niệm và hành động phải đi đôi với nhau
chiem niem.jpegChiêm niệm trong hành động là trung tâm của linh đạo thánh Inhaxiô và chiêm niệm và hành động là hai chiếu kích phải đi đôi với nhau. ĐTC Phanxicô đã nhắc nhở các thành viên của Cộng đoàn Sự sống Kitô giáo đào sâu đời sống thiêng liêng và thể hiện chiều kích thiêng liêng trong các hoạt động Tông đồ.
ĐTC PHANXICÔ: không dửng dưng trước tiếng kêu đói của dân chúng
khong dung.jpegChúa Giêsu làm cho đám đông đang ở dọc theo hồ Tiberia được no nê: đây là bài tường thuật phép lạ hóa bánh và cá ra nhiều được tường thuật theo Tin Mừng của thánh Gioan, Chúa Nhật tuần XVII Mùa Thường Niên.
Hội nghị truyền giáo Mỹ châu CAM V

Hội nghị truyền giáo Mỹ châu CAM V.jpegPhỏng vấn ĐHY Ferlando Filoni, Tổng trưởng Bộ truyền giảng Tin Mừng cho các dân tộc về. Hội nghị truyền giáo Mỹ châu CAM V

Kỷ niệm 5 năm chuyến tông du đầu tiên của ĐGH Phanxicô
Kỷ niệm 5 năm chuyến tông du đầu tiên của ĐGH Phanxicô.jpegĐHGT Thế giới lần thứ 28 diễn ra từ ngày 22-29/07/2013 với chủ đề “Anh em hãy đi và làm cho mọi dân trở thành môn đệ của Chúa!” 
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi giới trẻ quần đảo Antille
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi giới trẻ quần đảo Antille.jpgVATICAN. ĐTC khuyến khích giới trẻ quần đảo Antille học hỏi chương 4 của Tông huấn “Amoris Laetitia” (Niềm Vui Yêu thương), về gia đình.
ĐTC Phanxicô: Nhà truyền giáo đặt trung tâm sứ điệp vào Đức Giêsu và ra đi với một phương tiện khó nghèo
Ánh sáng mới - Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha, CN IV Mùa Chay.jpgTin Mừng hôm nay (Mc 6: 7-13) tường thuật lại khoảnh khắc Chúa Giêsu sai Mười Hai Tông đồ ra đi thi hành sứ mạng.
Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Panama từ 23 đến 27-1-2019

Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Panama từ 23 đến 27-1-2019.jpg“Nhân dịp Ngày Quốc Tế giới trẻ tại Panama, và nhận lời mời của chính phủ cũng như các GM nước này, ĐTC sẽ viếng thăm Panama từ ngày 23 đến 27-1 năm 2019.”


Thiên Chúa ban Mười Lời vì Ngài muốn đối thoại với chúng ta
muoi loi.jpgThiên Chúa không ra lệnh, nhưng muốn đối thoại với chúng ta. Vì thế Ngài ban “Mười Lời” cho con người là các con cái Ngài. Thánh Kinh Do thái gọi là “Mười Lời”, tuy chúng có hình thái các giới răn. Thế giới cần sự săn sóc chứ không cần chủ trương vụ luật lệ. Thế giới cần các ki tô hữu với trái tim của những người con.
Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa
Khai thác bóc lột phụ nữ là tội chống lại Thiên Chúa.jpgMột lời cầu nguyện “cho những phụ nữ bị bỏ rơi, cho các phụ nữ bị lạm dụng, cho những thiếu nữ phải bán chính phẩm giá của mình để đổi lấy một công việc.” Đây là lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thánh Lễ tại nhà nguyện thánh Marta sáng ngày 15/06.
Việc làm của lòng thương xót là con đường tình yêu Chúa Giêsu dạy chúng ta
t2tx.jpgTình yêu của Chúa là một tình yêu không biên giới. Tình yêu vĩ đại của Chúa tỏ hiện nơi sự bé nhỏ và dịu dàng. Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như thế trong bài giảng Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu tại nhà nguyện thánh Marta sáng ngày 08/06.
Đừng bóp nghẹt lửa mến của Chúa Thánh Thần
lua men.JPGTrong bài huấn dụ ĐTC đã giải thích  các hiệu quả mà ơn của Chúa Thánh Thần ban cho tín hữu giúp họ làm cho các hiệu quả đó lớn lên, và giúp họ trở thành ơn cho tha nhân trong cộng đoàn. Ngài nói: đó là một ơn của Chúa Thánh Thần.
Kinh Mân Côi, đối với Đức Thánh Cha Phanxicô, là lời cầu nguyện từ trái tim
kinhmancoi.jpgNgày 09/05, trong buổi tiếp kiến chung tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời gọi các tín hữu hiện diện cầu nguyện với Mẹ Maria cách đặc biệt cho nước Siria. Ngài nói: “Anh chị em hãy gieo trồng lòng sùng kính Đức Mẹ bằng việc lần chuỗi Mân Côi hàng ngày.
ĐTC Phanxicô: Khi gặp thử thách, hãy tiến bước trên đường thánh thiện
3.jpgTrong những lúc gặp khó khăn, đừng quay trở lại với những cách sống lối nghĩ của thế gian, vì nó cướp đi tự do của chúng ta.  Ngược lại, cần phải tiếp tục bước đi trên con đường hướng đến sự thánh thiện.
Vợ chồng được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa và giống với Thiên Chúa
10.jpgVẻ đẹp của đời sống hôn nhân là chủ đề bài giảng của Đức Thánh Cha Phanxicô trong Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta sáng ngày 26/05. Thay vì nhìn vào những tin tức tiêu cực về hôn nhân lan tràn trên báo chí, tivi, Đức Thánh Cha mời gọi chiêm ngắm chiều kích tích cực của hôn nhân.
Đức Thánh Cha Phanxicô: Bóc lột lao động là tội nặng
10.jpgSáng ngày 24 tháng 5, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta để cầu nguyện cho nhân dân Trung hoa nhân ngày lễ kính nhớ Đức Maria phù hộ các tín hữu, ngày được dành để cầu nguyện cho các tín hữu Công giáo Trung quốc.
Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo
luoi.jpgCó hai con đường. Thứ nhất là con đường của sự hiệp nhất chân thật và Chúa Giêsu muốn dẫn lối chúng ta theo con đường này, để vượt thắng sự hiệp nhất giả dối. Thứ hai là con đường của xét đoán và chia rẽ, con đường hủy diệt của thủ lãnh thế gian.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|