Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Đức Thánh Cha góp tượng trưng 25 ngàn Euro để chống đói
Đức Thánh Cha góp tượng trưng 25 ngàn Euro để chống đói.jpgVATICAN. ĐTC đã đóng góp tượng trưng 25 ngàn Euro cho tổ chức Lương Nông Quốc Tế, gọi tắt là FAO, để góp phần trợ giúp dân chúng tại miền Đông Phi châu đang bị nạn đói và hạn hán đe dọa.
Sứ điệp ĐTC Phanxicô gửi Đại hội Laudato si bên Rio de Janeiro
Sứ điệp ĐTC Phanxicô gửi Đại hội Laudato si bên Rio de Janeiro.jpgVATICAN: ĐTC khích lệ mọi người biết tôn trọng thụ tạo, có tinh thần trách nhiệm đối với thiên nhiên và vun trồng củng cố các tương quan trong xã hội đa văn hoá.
Nhà báo Eugenio Scalfari phỏng vấn ĐTC Phanxicô
Tự sắc về việc hiến dâng mạng sống cho tha nhân vì lòng bác ái.jpgNgày mùng 8 tháng 7 vừa qua nhật báo Cộng Hoà La Republica ở Italia đã đăng bài phỏng vấn ĐTC Phanxicô dành cho ông Eugenio Scalfari, một nhà báo lão thành không có niềm tin tôn giáo. Thứ năm trước đó chính ĐTC đã điện thoại cho ông. Ông Eugenio hơn ĐTC 13 tuổi...
ĐTC gửi sứ điệp cho Đại hội quốc tế giáo lý bên Argentina
BUENOS AIRES: Trong sứ điệp gửi đại hội quốc tế giáo lý nhóm tại Buenos Aires trong các ngày từ 11 tới 14 tháng 7, ĐTC khích lệ các giáo lý viên chu toàn sứ mệnh phục vụ Giáo Hội của mình bằng cách  sống mật thiết với Chúa Giêsu và dùng mọi phương thế để loan báo Ngài, trước hết bằng chứng tá cuộc sống.
Tự sắc về việc hiến dâng mạng sống cho tha nhân vì lòng bác ái
Tự sắc về việc hiến dâng mạng sống cho tha nhân vì lòng bác ái.jpgVATICAN: Hôm qua (11-7) ĐTC  Phanxicô đã công bố Tự Sắc “Maiorem hac dilectionem” về việc hiến dâng sự sống của các kitô hữu trong tương quan với việc phong chân phước và phong thánh.
ĐHY Peter Turkson kêu gọi bảo vệ và thăng tiến quyền lợi của các công nhân biển
VATICAN: Trong sứ điệp gửi nhân Ngày Chúa Nhật của Biển mùng 9 tháng 7, ĐHY Peter Turkson, Tổng trưởng Bộ phục vụ phát triển con người toàn diện, kêu gọi bảo vệ quyền lợi và thăng tiến cuộc sống của những người sống về nghề biển.
Bộ phụng tự yêu cầu kiểm thực phẩm chất bánh rượu dùng trong thánh lễ
bánh va ruou.jpgVATICAN: Bộ Phụng Tự và Kỷ Luật Bí Tích xin các Giám Mục toàn thế giới kiểm thực phẩm chất của bánh rượu dùng để dâng Thánh Lễ.
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi Hội nghị Thượng Đỉnh G-20
VATICAN. ĐTC kêu gọi các chính phủ dành ưu tiên cho những người nghèo khổ không phân biện chủng tộc, văn hóa, tôn giáo, và loại bỏ các cuộc xung đột võ trang.
Đức Thánh Cha cổ võ văn hóa gặp gỡ
ANSA1216811_Articolo.jpgVATICAN. ĐTC Phanxicô cổ võ thực thi một nền văn hóa gặp gỡ trong thế giới này, để khỏi sống với nhau như kẻ thù...
Đức Thánh Cha kêu gọi ngưng chiến tại Congo
Đức Thánh Cha kêu gọi ngưng chiến tại Congo.jpgKINSHASA. ĐTC kêu gọi các phe lâm chiến ở miền Kasai thuộc Cộng hòa dân chủ Congo hãy ngưng chiến để các nhân viên từ thiện có thể đến cứu trợ dân chúng đang kiệt kệ tại đây.
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi Đại hội thứ 40 của tổ chức FAO
Sứ điệp Đức Thánh Cha gửi Đại hội thứ 40 của tổ chức FAO.jpgROMA. ĐTC kêu gọi cộng đồng quốc tế ý thức về quyền của mỗi người được giải thoát khỏi nghèo đói và điều này tùy thuộc nghĩa vụ của toàn thể gia đình nhân loại trợ giúp những người túng thiếu.
Môn đệ là đại sứ của Chúa Giêsu qua cuộc sống trong sáng
Lễ Thánh Phêrô và Phaolô tại Vatican: Đức Thánh Cha làm phép dây Pallium, 29.06.2017
Đức Thánh Cha kêu gọi kiến tạo công ăn việc làm
VAĐức Thánh Cha kêu gọi kiến tạo công ăn việc làm.jpgTICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng 28-6-2017, dành cho phái đoàn của Công đoàn CISL ở Italia, ĐTC u gọi thiết lập một khế ước mới về xã hội để kiến tạo công ăn việc làm cho người trẻ.
Kinh Truyền Tin với Đức Thánh Cha: 25-6-2017
1903649_Articolo.jpgVATICAN. Trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa chúa nhật 25-6-2017, ĐTC mời gọi các tín hữu tín thác nơi Chúa trong mọi thử thách và can đảm làm chứng tá đức tin.
Đức Thánh Cha tiếp kiến chung, 21.06.2017: Các Thánh là dấu chỉ của niềm hy vọng
Đức Thánh Cha cảnh giác chống cám dỗ giáo sĩ tìm địa vị xã hội
 VATICAN. ĐTC cảnh giác chống lại cám dỗ tìm kiếm địa vị và sự kính trọng của xã hội trong bậc giáo sĩ.
Nên thánh là món quà lớn kitô hữu có thể trao tặng cho thế giới
ANSA1216811_Articolo.jpgCác Thánh là các chứng nhân và bạn đồng hành của chúng ta trên con đường cuộc sống. Hy vọng nên thánh, trở thánh hình ảnh của Chúa Kitô là món quà lớn lao nhất mà từng người trong chúng ta có thể trao tặng cho thế giới...
Nhớ về Đại Lễ tôn phong 117 Thánh Tử Đạo Việt Nam, 19.06.1988
Nên thánh là món quà lớn kitô hữu có thể trao tặng cho thế giới
Nên thánh là món quà lớn kitô hữu có thể trao tặng cho thế giới.jpgTrên con đường cuộc sống. Hy vọng nên thánh, trở thánh hình ảnh của Chúa Kitô là món quà lớn lao nhất mà từng người trong chúng ta có thể trao tặng cho thế giới. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|