Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

“Thánh Thể là sức mạnh của tôi”: câu chuyện của sơ Alicia Torres_ Sr. Bernadette M. Reis, fsp

Thánh thể là sức mạnh.jpegSơ Alicia Torres chia sẻ về ơn gọi của mình là một nữ tu bén rễ trong Bí tích Rửa tội và “được kết nối mật thiết với Bí tích Thánh Thể”, từ đó sơ có được sức mạnh và hy vọng để trao ban cho những người xung quanh trong những “hoàn cảnh khó khăn” mà họ đang sống.

ĐTC Phanxicô: Trong Thánh Thể Chúa Giêsu nuôi dưỡng và cho chúng ta no thoả nhờ sự hiện diện của Người_ Nt. Hồng Thủy - Vatican News

ĐTC viếng đền thờ Đức Bà Cả.jpegĂn và cung cấp thức ăn cho tha nhân là điều Chúa mời gọi chúng ta khi lãnh nhận Thánh Thể: đón nhận Người và chia sẻ Người với tha nhân.

Đức Thánh Cha: Nhà giáo dục đích thực là người biết đồng hành, lắng nghe và đối thoại_Ngọc Yến - Vatican News

ĐTC nhà giáo dục.jpegSáng thứ Tư 20/4, trước buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã gặp gỡ phái đoàn của “Dự án Giáo dục Công giáo Thăng tiến các Nhà nghiên cứu Toàn cầu”, nhắc lại tầm quan trọng của một nền giáo dục năng động, theo đó nhà giáo dục đích thực là người biết đồng hành, lắng nghe và đối thoại.

Tiếp kiến chung 20/04: Sự thảo kính đối với người già_Vatican News

ĐGH.jpgSáng thứ Tư 20/04, Đức Thánh Cha đã có buổi tiếp kiến chung tại quảng trường thánh Phêrô dành cho các tín hữu và các khách hành hương. Đây là lần tiếp kiến chung đầu tiên diễn ra tại quảng trường thánh Phêrô kể từ khi đại dịch bắt đầu. Đức Thánh Cha tiếp tục loạt bài giáo lý về tuổi già.

Vài ngộ nhận đối với lập trường của Đức Thánh Cha về chiến tranh_G. Trần Đức Anh O.P

CHIẾN TÀN BẠO.jpegĐức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục lên án sự tàn ác của chiến tranh ở mọi nơi, và cổ võ sự đối thoại, tha thứ, hòa giải và đạt đến một nền hòa bình đích thực, đặc biệt giữa hai dân tộc Nga và Ucraina, mặc dù lập trường của ngài gặp sự chống đối của nhiều người, kể cả một số trong hàng ngũ Công Giáo.

Lễ Phục sinh ở Myanmar, Đức Hồng y Bo: Nơi thờ phượng bị ảnh hưởng, nhưng Giáo hội vẫn đứng vững_Vatican News
Buenos Ảies.jpegTrong một cuộc phỏng vấn với Vatican News nhân dịp Lễ Phục sinh, Tổng giám mục Yangon cho biết: “niềm tin sâu sắc của người dân trong thời gian thử thách này thật mạnh mẽ. Tình hình đất nước vẫn còn rất khó khăn, số lượng người tị nạn ngày càng tăng và tình trạng khẩn cấp nhân đạo không giảm bớt.
Bạn trẻ cùi Robert Naoussi “dọn đường lên trời” cho người khác_Ngọc Yến - Vatican News

Robrt Naoussi.jpegRobert Naoussi là một thanh niên cũng giống như các bạn trẻ khác ở quốc gia châu Phi Cameroon. Nhưng anh có điểm khác là đã dâng những đau khổ của mình để xin Chúa cho các bạn cùng tuổi biết Chúa Giêsu và sống hạnh phúc.

Thứ Sáu Tuần Thánh - chứng tá tha thứ cho kẻ giết con mình_Ngọc Yến - Vatican News
CauNguyen04.jpgCó nhiều người nhận xét rằng, tại sao trong lịch Kitô giáo, ngày thứ Sáu của Tuần Thánh lại được gọi là “thứ sáu thánh”. Tại sao một ngày diễn ra một cái chết oan uổng, bất công của người công chính lại được gọi là thánh. Nhưng những ai có đức tin Kitô sẽ hiểu giá trị của ngày này. 
Sứ điệp Phục Sinh và phép lành Urbi et Orbi_Vatican News

sứ điệp phục sinh.jpegVào sáng Chúa Nhật Phục Sinh 17/4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng Thánh Lễ Phục Sinh và ban phép lành Urbi et Orbi, cho Roma và toàn thế giới, tại quảng trường thánh Phêrô. Có khoảng hơn 50 ngàn tín hữu tham dự thánh lễ và sau đó là phép lành Urbi et Orbi.

ĐTC sẽ cử hành Thánh lễ Tiệc Ly và rửa chân cho các tù nhân tại nhà tù ở Civitavecchia_Nt. Hồng Thủy - Vatican News

T5 TUẦN THÁNH và rửa chân.jpegTheo tin từ Hiệp hội các tuyên uý nhà tù của Ý, chiều thứ Năm Tuần Thánh 14/4/2022, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh lễ Tiệc Ly tại nhà tù Civitavecchia, một cảng cách Roma gần 90 km về phía tây bắc, và rửa chân cho 12 tù nhân trong số 500 tù nhân ở nhà tù này.

ĐTC Phanxicô: Hoà bình của Chúa Kitô không bao giờ là hoà bình bằng vũ khí_Nt. Hồng Thủy - Vatican News
Kỷ Niệm 8 Năm ĐGH.jpegTrong buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư Tuần Thánh 13/4/2022, Đức Thánh Cha đã suy tư về bình an do Chúa Phục Sinh ban tặng. Ngài lên án logic theo quyền lực và bạo lực của thế gian và giải thích rằng Chúa Giêsu mang lại hòa bình thực sự nhờ sự hiền lành và Thánh giá. 
ĐTC Phanxicô: Chiến tranh là một sự phạm thánh, hãy ngừng nuôi dưỡng nó_Ngọc Yến - Vatican News

kinh man coi.jpegViết phần tựa cho cuốn sách “Chống chiến tranh. Can đảm xây dựng hoà bình”, Đức Thánh Cha khẳng định “đối thoại là một nghệ thuật chính trị; xây dựng hoà bình và giải trừ quân bị là một chọn lựa chiến lược”.

Điểm sách - Cầu nguyện là lẽ sống_Văn Cương, SJ - Vatican News

hoạt động truyeeng giáo ở úc.jpegCác bạn đừng chờ đợi cho đến lúc thích cầu nguyện mới cầu nguyện, vì chính lúc các bạn không còn ham thích cầu nguyện nữa lại là lúc các bạn cần phải cầu nguyện hơn cả. Chỉ có đức tin mới có thể phát sinh ra lòng ước muốn cầu nguyện. Ước muốn cầu nguyện chính là một kết quả của cầu nguyện rồi vậy.

Một gia đình người Nga và một gia đình Ucraina cùng vác Thánh Giá tại đấu trường Colosseo_Nt. Hồng Thủy - Vatican News

GĐ NGA VÀ UCRAINA.jpegTrong bối cảnh cuộc chiến xâm lược của Nga tại Ucraina đang gây tang thương chết chóc, đổ nát và chia ly cho nhiều gia đình, bài suy niệm của chặng thứ 13 của Đàng Thánh Giá do Đức Thánh Cha chủ sự tại đấu trường Colosseo vào tối thứ Sáu Tuần Thánh.

"Hãy tự cứu mình" không phải là lối đi của Chúa_Vatican News
ĐTC tại quảng trường.jpegSáng Chúa Nhật ngày 10/4, Đức Thánh Cha đã dâng Thánh Lễ Lá tại quảng trường thánh Phêrô. Số tín hữu tham dự Thánh Lễ khoảng 65 ngàn người. Đây là lần đầu tiên Đức Thánh Cha cử hành thánh lễ bên ngoài Đền thờ Thánh Phêrô sau hai năm ngưng lại do đại dịch. 
ĐTC Phanxicô: Công lý phục vụ phẩm giá con người và công ích_Nt. Hồng Thủy - Vatican News

công lý phục vụ.jpegTrong buổi tiếp kiến dành cho Hội đồng Tư pháp Cấp cao của Ý cùng với gia đình của họ sáng ngày 8/4/2022, Đức Thánh Cha nhắc lại rằng những người thi hành công lý phải làm chứng cho chân lý, sự tin tưởng, lòng trung thành và ý định trong sạch: đó là việc phục vụ cho phẩm giá của con người và cho công ích.

ĐTC mời các gia đình viết bài suy niệm Đàng Thánh Giá thứ Sáu Tuần Thánh_Nt. Hồng Thủy - Vatican News
Suy niệm Đàng Thánh giá.jpeg

Nhân dịp Năm Gia đình, Đức Thánh Cha đã uỷ thác cho các gia đình soạn các bài suy niệm và lời cầu nguyện Đàng Thánh Giá vào thứ Sáu Tuần Thánh năm nay.

ĐTC khuyến khích các linh mục làm chứng về sự tha thứ của Chúa_Nt. Hồng Thủy - Vatican News

linh mục của Chúa.jpegTrong cuộc gặp gỡ cộng đoàn Học viện Giáo hoàng Teutonic của Đức ở Roma, nơi tiếp đón các linh mục nói tiếng Đức theo học tại Roma, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích các linh mục làm chứng về sự tha thứ và niềm vui mà Chúa Kitô ban cho chúng ta.

Ý cầu nguyện tháng 4 của ĐTC: Cầu cho các nhân viên chăm sóc sức khoẻ_ Nt. Hồng Thủy - Vatican News
ĐTC.jpgĐức Thánh Cha đề cập đến tình hình chăm sóc sức khỏe ở các quốc gia khác nhau và yêu cầu rằng “các nhân viên chăm sóc sức khỏe phục vụ người bệnh và người già, đặc biệt là ở các nước nghèo nhất” có thể “được các chính phủ và cộng đồng địa phương hỗ trợ đầy đủ”.
Đức TGM của Assisi rước thánh tích chân phước Acutis đến Hoa Kỳ_Nt. Hồng Thủy - Vatican News

Chân phước Acutis.jpegĐức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của Assisi, nước Ý, đã rước thánh tích của chân phước Carlos Acutis - một mảnh màng ngoài tim, lớp màng bao bọc và bảo vệ trái tim thánh nhân - đến một trường trung học Công giáo trên đảo Long Island vào ngày 4/4/2022, khi ngài bắt đầu cuộc rước thánh tích kéo dài 5 ngày tại Hoa Kỳ.|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|