Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 15

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
cau nguyen.jpgHôm nay, Lời Chúa muốn dạy chúng ta hãy noi gương bắt chước Chúa Giêsu; hãy có lòng yêu thương tha nhân, biết đối xử công bằng bác ái, sống nhân từ, khoan dung và làm những điều tốt lành cho hết thảy mọi người không trừ ai.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Thu 6 tuan XV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, vì con bé nhỏ, nên xin yêu ngài bằng khả năng bé nhỏ của con. Cho con biết yêu những công việc bé nhỏ mỗi ngày, những công việc âm thầm, những bổn phận mà con làm vì yêu mến.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan XV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu trái đất này, và đã sống trọn phận người ở đó. Chúa đã nếm biết nỗi khổ đau và hạnh phúc, sự bi đát và cao cả của phận người. Xin dạy chúng con biết đường lên trời, nhờ sống yêu thương đến hiến mạng cho anh em.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
08.jpgĐức Giêsu đã là “người bé mọn”, vì thế Ngài là khuôn mẫu để chúng ta trở nên bé mọn; hay đúng hơn, chúng ta được mời gọi mặc lấy, mang lấy tâm tình trong Thánh Tâm của Ngài, Tin Mừng của Ngài, và chính bản thân Ngài để trở nên bé mọn với Cha, với nhau và với người khác
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XV Thường Niên_Lm. J.P
04.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp chúng con đừng vì quá lo tìm kiếm của cải vật chất mà bỏ quên phần rỗi linh hồn của mình. Xin Chúa cũng đừng để chúng con tự mãn về những gì chúng con đang có mà luôn ý thức rằng càng nhận được nhiều thì càng bị đòi hỏi nhiều hơn và sinh lời nhiều hơn
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XV Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t2t15tn.jpgMột hôm, Chúa Giêsu hiện ra với hai môn đệ, Ngài đưa họ đến đầu con đường rồi trao cho mỗi người một cây thánh giá và nói: “Mỗi người các con hãy vác thánh giá này và đi đến cuối con đường, Thầy sẽ đợi các con ở đó. Nói xong, Chúa biến đi. Và hai môn đệ bắt đầu vác lấy thánh giá của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn15 b.jpgĐức Giê-su sai 12 Tông đồ đi thực tập truyền giáo. Người chỉ thị cho các ông phải rao giảng Tin mừng bằng lời nói và gương sáng : Phải liên kết từng hai ngừơi thành một nhóm, sống siêu thoát khó nghèo và đầy lòng cậy trông phó thác.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chua nhat 15 b.jpgChúa sai từng hai người một và dặn các ông: “Không mang gì, trừ cây gậy, không mang lương thực, bao bị, tiền bạc”. Sai từng hai người làm thành một nhóm để cho thấy lời các ông rao giảng là lời đáng tin và việc làm của các ông có người làm chứng là chân thật.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thứ 7 tuần XV.jpgLạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho con được gặp gỡ Chúa mỗi ngày qua Lời, qua Thánh Thể và qua mọi cảnh sống đời con. Con muốn tiếp bước thánh nữ Maria Madalena đem Tin Mừng Phục Sinh cho anh chị em con. Xin giúp con, lạy Chúa là Chúa của con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan XV.jpegĐức Giê-su đã đứng về phía các môn đệ, những «bị cáo», và qua các môn đệ, Ngài đứng về phía chúng ta. Ngài biện minh cho họ bằng những lời mạc khải có tầm mức hết sức rộng lớn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 5 tuan XV.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con sống hiền lành, khiêm nhường như Chúa Giêsu. Xin Chúa thanh tẩy và gột gột bỏ thái độ kiêu căng, ích kỷ, để sống hiền lành và khiêm nhường như Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XV Thường Niên_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 3 Tuan XV.jpgLắng nghe Lời Chúa, đó là bí quyết để xây dựng cuộc sông xã hội, thắt chặt quan hệ với tha nhân và trở nên thành toàn. 
CHÚA NHẬT XV TN A: NGƯỜI GIEO GIỐNG VÀ HẠT GIỐNG_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
hat giong.jpgMột trong những tập sách được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ biết đến, đó là bộ sách: Hạt giống tâm hồn. Bộ sách này sưu tầm những câu chuyện chuyển tải nội dung có tính cách giáo dục đời sống nhân bản, tư cách và những ứng xử đẹp trong cuộc sống,...
CHỦ NHẬT 15 TN A: HÃY VỮNG TIN, HẠT GIỐNG SẼ NẨY MẦM_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

grassroots hands.jpgNỗ lực nhiều mà không thể chuyển thông đức tin của chúng ta cho những người mà Chúa đã giao phó nhiều khi khiến chúng ta thất vọng. Chúa Giê su bảo chúng ta hãy tin tưởng...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên C: Gương Miền Lành của Chúa_ Lm. Peter Nguyễn Bùi Quốc Khánh
20781778-images1546384__gone_still_by_orangebutt.jpgMilton là một lực sĩ nổi danh TK IV trước công nguyên. Anh có thân hình rắn chắc và sức mạnh khủng khiếp. Có lần anh nhấc bổng một con bò mộng lên khỏi đầu, đi một đoạn độ 120 bước, rồi bỏ xuống, đấm chết nó bằng một quả thôi sơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên Năm C: "LÒNG NHÂN"_ Nữ Tỳ Thánh Thể
con nguoi lam chu ngay sa bat.jpgBài Tin Mừng hôm nay nằm trong phần đầu của chương 12. Một chương nói nhiều về luật ngày Sabát : không được làm việc trong ngày sabát, ngay cả khi đó là một công việc tốt cho tha nhân
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Trần Quốc Thắng
hien lanh va khiem nhuong.jpgBài Tin Mừng hôm nay giới thiệu cho mọi người Kitô hữu một phương thế siêu nhiên để vượt qua những thử thách buồn phiền để được an bình vui tươi trong tâm hồn đó là đến với Chúa." Hãy đến cùng Tôi, Tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng"
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên Năm C: "LỜI YÊU THƯƠNG CHO NGƯỜI BÉ MỌN"_Nt. Maria Anh Thư, OP
Mt 18 1-5_10_12-14.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống tâm tình khiêm tốn, dám phó thác cuộc đời mình cho sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Hãy cám ơn Chúa vì niềm hạnh phúc lớn lao được làm con cái Chúa, được lãnh nhận mặc khải Nước Trời. 
Suy Niệm lời Chúa Thứ Ba Tuần XV Thường Niên C: "Lắng Nghe Lời Chúa"_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
Dang-tao-hoa.jpgCuộc sống vật chất sung túc làm cho con người dễ ra sa đọa, đồng thời chối bỏ tương quan với Đấng tạo hóa. Con người được tạo dựng không phải để sống đơn độc một mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XV Thường Niên C
treolennuithanh_1.jpgTrình thuật Tin mừng hôm nay cho chúng ta thấy điều kiện để trở nên môn đệ của Chúa Giê-su thật gắt gao và quyết liệt; vì để có thể trung thành sống theo ý Chúa người ta phải hy sinh, phải vác thập giá và phải hy hiến thậm chí cả mạng sống mình. ...


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|