Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 15

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

T7 T 15 TN.jpgTrước đó, vào ngày sa-bát, Đức Giê-su chữa lành người bại tay trong Hội Đường (c. 9-13) ; và chính vì chuyện này mà, như câu đầu tiên của bài Tin Mừng hôm nay kể lại, nhóm Pha-ri-sêu tìm cách loại trừ Người : « Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu bàn bạc để tìm cách giết Đức Giê-su  » (c. 14).

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
T6 T 15 TN.jpgTrong trích đoạn Tin Mừng hôm nay, nhóm người Pharisêu kết án các môn đệ Chúa Giêsu vi phạm Lề Luật vì đã hái bông lúa ăn. Thấy vậy Đức Giêsu liền giải thích cho các ông hiểu tinh thần của luật không phụ thuộc vào hành động bên ngoài nhưng ở suy nghĩ và con tim. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Thường Niên_Nt. Maria Phạm Thực
T5 T15 TN.jpgCon người dù sống trong hoàn cảnh nào, ở địa vị nào, nơi bổn phận hay trách nhiệm nào…cũng luôn có những gánh nặng lớn bé trong cuộc đời. Chúa Giêsu thấu hiểu những lao nhọc, vất vả, khó khăn và cả những thử thách đã, đang và sẽ xảy đến với mỗi người. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên_Tân Quang

T4 T15 TN.jpgBé nhỏ, hèn mọn, thấp cổ bé họng hay người không có tiếng nói…những loại người này hầu như trong chúng ta không ai muốn cả. Trái lại chúng ta ham muốn mình là người có quyền thế, người có địa vị, người cao trọng hay người có tiếng nói trong xã hội…

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2 TUẦN 14 TN.jpgBải Tin Mừng theo thánh Mát-thêu hôm nay kể lại biến cố Đức Giê-su thực hiện hai phép lạ, phép lạ này trong phép lạ kia: một chữa bệnh và một làm cho sống lại; những phép lạ này liên quan đến hai nghịch cảnh trong cuộc sống.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên - Lm J.P
cau.jpgNơi trang Tin Mừng hôm nay chúng thấy những người Biệt Phái ghen ghét và tìm cách mưu hại giết Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã kín đáo rời khỏi miền Galilê để tiếp tục sứ mệnh của Ngài tại nhiều nơi khác, Ngài còn cấm  những kẻ theo Ngài không được tiết lộ cho thiên hạ biết Ngài là ai. Thánh Matthêu đã nhận ra trong sự kiện này lời tiên tri Isaia đã ứng nghiệm, như được ghi lại trong Tin Mừng hôm nay.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường niên - Lm. Duy Khang
12389579785259_yume_photo.jpgLuật Chúa là nhắm đến con người, là yêu thương phục vụ con người. Cần tránh thái độ coi thường nhân phẩm, khinh chê, làm hại đến tha nhân.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Thường niên - Lm J.P
thư 5 tuần 15.jpgNếu Chúa Giêsu mở lớp dạy các môn học như : Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Vi tính … Có lẽ nhiều người sẽ đăng ký học, bởi vì những môn học này có lợi ích thiết thực đối với nhiều người. Tin Mừng hôm nay cho chúng ta thấy Chúa Giêsu mở lớp dạy môn “Hiền lành và khiêm nhường” khi Chúa nói: “Anh em hãy học với tôi vì tôi hiền lành và khiêm nhường” (Mt 11,29). Khởi đi từ ý tưởng nền tảng này, chúng ta cùng tìm hiểu hai điều quan trọng sau đây: Thứ nhất, đó là sống hiền lành và khiêm nhường trong tương quan với Thiên Chúa; thứ hai, đó là sống hiền lành và khiêm nhường trong tương quan với mọi người.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường niên - Hoa Tâm
Chúa dắt trẻ.jpg
Những người bé mọn, yếu đuối chiếm một vị trí quan trọng nơi Đức Giêsu, họ được đặt một vị trí không thể thiếu đến nỗi ngay trong lời tâm tình với Cha mình, Đức Giêsu đã cầu xin cho họ, và họ sẽ đuợc chiếm trọn phần thưởng là sự khôn ngoan của Thiên Chúa bởi sự khiêm nhường.
Lời Chúa - Thứ Ba Tuần XV - Mùa Thường Niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
Lòng-biết-ơn.pngLòng biết ơn là một đức tính cao quý của con người phát xuất từ tình cảm chân thành và sự trân trọng những gì mình đang có hoặc nhận được từ người khác. Ông Emmons, một nhà tâm lý đã dành gần 10 năm nghiên cứu về lòng biết ơn. Cùng với hàng ngàn người cộng tác, ông đã ghi lại kết quả nghiên cứu đó trong tập sách có tựa đề “Cám ơn”. Nội dung của cuốn sách cho biết khi thể hiện lòng biết ơn chúng ta sẽ được gia tăng hạnh phúc. Ngược lại, nếu có thái độ vô ơn, chắc chắn hạnh phúc của chúng ta sẽ giảm xuống.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XV Thường Niên - Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, C.S.F
76933_thu-2-tuan-15-628x606.jpg“Gươm giáo” được hiểu ở đây không phải là vũ khí đánh nhau về mặt thể lý, nhưng là hiểu theo khía cạnh tâm linh. Gươm giáo ám chỉ đến nô lệ cho tội lỗi mà cắt đứt tương quan giữa con người với nhau và giữa con người với Thiên Chúa.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
thua-tac-vien-truyen-giao-con-nguoi-va-hoat-dong.jpgĐức Giê-su sai 12 Tông đồ đi thực tập truyền giáo. Người chỉ thị cho các ông phải rao giảng Tin mừng: Phải liên kết từng hai ngừơi thành một nhóm, sống siêu thoát khó nghèo và đầy lòng cậy trông phó thác. Các ông đã vâng lời ra đi thi hành sứ vụ rao giảng Tin mừng Nước Thiên Chúa bằng việc kêu gọi sám hối, xua trừ ma quỷ và xức dầu chữa lành nhiều bệnh nhân.
Suy niệm Lời Chúa Chúa nhật tuần XV thường niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
sai đi.jpgCàng ngày con số những bạn trẻ muốn đi tu trở thành linh mục tu sĩ phục vụ Chúa càng giảm sút. Điều đó không chỉ xảy ra tại phương Tây, mà ngay tại Việt Nam. Con số ứng sinh đăng ký dự thi chủng viện hoặc nhà dòng mỗi năm một giảm.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t7t15tn.jpgXin cho chúng ta biết sống phục vụ như người Tôi Trung Giêsu để “xây dựng một xã hội công bằng, liên đới và bình đẳng.”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên- Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
t5 t15tn.jpgLà Kitô hữu, chúng ta cũng sẽ gặp những khó khăn và thử thách trong hành trình sống đức tin. Gặp khó khăn chúng ta có dám đối diện với sự thật hay tìm cách né tránh? Thường tình gặp đau khổ thì dễ than trách hơn là nhẫn nhục lập công phúc trước mặt Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t15qn.jpgĐức Giêsu nhìn thấy những ai đang mang gánh nặng vào thời của Ngài. Đặc biệt những kẻ phải giữ chi li hơn 600 điều luật của phái Pharisêu. Luật Chúa lẽ ra phải đem đến niềm vui hạnh phúc, thì lại trở thành “những gánh nặng chất lên vai người ta” (Mt 23, 4).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 4 tuần XV.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống tâm tình khiêm tốn, dám phó thác cuộc đời mình cho sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Hãy cám ơn Chúa vì niềm hạnh phúc lớn lao được làm con cái Chúa, được lãnh nhận mặc khải Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
Tin-Mung-Mt-11,20-24.jpgChúng ta đừng để mình bị tê liệt bởi những lời quở trách và những lời công bố án phạt nặng nề. Cũng giống như cha mẹ của chúng ta nói những lời rất mạnh, khi chúng ta phạm lỗi nặng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XV Thường Niên_MM Tân, SJ.
Lc-12-49-53.jpgTất cả bắt đầu từ một tình yêu đến cùng, làm thành sức mạnh cho những bước đi đến cùng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn 15 qnc.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin cho mắt chúng con nhìn thấy được nỗi đau trong ánh mắt kẻ khác, đặc biệt là của các người thân trong gia đình chúng con. Xin cho tai chúng con biết lắng nghe tiếng khóc của kẻ khác, nhất là của những người cùng chung huyết thống với chúng con.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|