Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 15

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t7t15tn.jpgXin cho chúng ta biết sống phục vụ như người Tôi Trung Giêsu để “xây dựng một xã hội công bằng, liên đới và bình đẳng.”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên- Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
t5 t15tn.jpgLà Kitô hữu, chúng ta cũng sẽ gặp những khó khăn và thử thách trong hành trình sống đức tin. Gặp khó khăn chúng ta có dám đối diện với sự thật hay tìm cách né tránh? Thường tình gặp đau khổ thì dễ than trách hơn là nhẫn nhục lập công phúc trước mặt Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t15qn.jpgĐức Giêsu nhìn thấy những ai đang mang gánh nặng vào thời của Ngài. Đặc biệt những kẻ phải giữ chi li hơn 600 điều luật của phái Pharisêu. Luật Chúa lẽ ra phải đem đến niềm vui hạnh phúc, thì lại trở thành “những gánh nặng chất lên vai người ta” (Mt 23, 4).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 4 tuần XV.jpgLời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta sống tâm tình khiêm tốn, dám phó thác cuộc đời mình cho sự quan phòng yêu thương của Thiên Chúa. Hãy cám ơn Chúa vì niềm hạnh phúc lớn lao được làm con cái Chúa, được lãnh nhận mặc khải Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
Tin-Mung-Mt-11,20-24.jpgChúng ta đừng để mình bị tê liệt bởi những lời quở trách và những lời công bố án phạt nặng nề. Cũng giống như cha mẹ của chúng ta nói những lời rất mạnh, khi chúng ta phạm lỗi nặng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XV Thường Niên_MM Tân, SJ.
Lc-12-49-53.jpgTất cả bắt đầu từ một tình yêu đến cùng, làm thành sức mạnh cho những bước đi đến cùng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn 15 qnc.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin cho mắt chúng con nhìn thấy được nỗi đau trong ánh mắt kẻ khác, đặc biệt là của các người thân trong gia đình chúng con. Xin cho tai chúng con biết lắng nghe tiếng khóc của kẻ khác, nhất là của những người cùng chung huyết thống với chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn15qnc.jpgCuộc sống ích kỷ ngày nay đã biến nhiều người trở nên vô cảm dửng dưng trước nỗi đau của anh chị em. Nhiều người chỉ biết lao vào công việc, lo kiếm tiền đến nỗi quên cả những người thân trong gia đình đang đau khổ, đang cần được một lời hỏi thăm động viên.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
cau nguyen.jpgHôm nay, Lời Chúa muốn dạy chúng ta hãy noi gương bắt chước Chúa Giêsu; hãy có lòng yêu thương tha nhân, biết đối xử công bằng bác ái, sống nhân từ, khoan dung và làm những điều tốt lành cho hết thảy mọi người không trừ ai.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

Thu 6 tuan XV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, vì con bé nhỏ, nên xin yêu ngài bằng khả năng bé nhỏ của con. Cho con biết yêu những công việc bé nhỏ mỗi ngày, những công việc âm thầm, những bổn phận mà con làm vì yêu mến.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XVI Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan XV TN.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa đã yêu trái đất này, và đã sống trọn phận người ở đó. Chúa đã nếm biết nỗi khổ đau và hạnh phúc, sự bi đát và cao cả của phận người. Xin dạy chúng con biết đường lên trời, nhờ sống yêu thương đến hiến mạng cho anh em.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
08.jpgĐức Giêsu đã là “người bé mọn”, vì thế Ngài là khuôn mẫu để chúng ta trở nên bé mọn; hay đúng hơn, chúng ta được mời gọi mặc lấy, mang lấy tâm tình trong Thánh Tâm của Ngài, Tin Mừng của Ngài, và chính bản thân Ngài để trở nên bé mọn với Cha, với nhau và với người khác
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XV Thường Niên_Lm. J.P
04.jpgLạy Chúa Giêsu, xin Chúa giúp chúng con đừng vì quá lo tìm kiếm của cải vật chất mà bỏ quên phần rỗi linh hồn của mình. Xin Chúa cũng đừng để chúng con tự mãn về những gì chúng con đang có mà luôn ý thức rằng càng nhận được nhiều thì càng bị đòi hỏi nhiều hơn và sinh lời nhiều hơn
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XV Thường Niên-Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
t2t15tn.jpgMột hôm, Chúa Giêsu hiện ra với hai môn đệ, Ngài đưa họ đến đầu con đường rồi trao cho mỗi người một cây thánh giá và nói: “Mỗi người các con hãy vác thánh giá này và đi đến cuối con đường, Thầy sẽ đợi các con ở đó. Nói xong, Chúa biến đi. Và hai môn đệ bắt đầu vác lấy thánh giá của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn15 b.jpgĐức Giê-su sai 12 Tông đồ đi thực tập truyền giáo. Người chỉ thị cho các ông phải rao giảng Tin mừng bằng lời nói và gương sáng : Phải liên kết từng hai ngừơi thành một nhóm, sống siêu thoát khó nghèo và đầy lòng cậy trông phó thác.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chua nhat 15 b.jpgChúa sai từng hai người một và dặn các ông: “Không mang gì, trừ cây gậy, không mang lương thực, bao bị, tiền bạc”. Sai từng hai người làm thành một nhóm để cho thấy lời các ông rao giảng là lời đáng tin và việc làm của các ông có người làm chứng là chân thật.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thứ 7 tuần XV.jpgLạy Chúa Giêsu Phục Sinh, xin cho con được gặp gỡ Chúa mỗi ngày qua Lời, qua Thánh Thể và qua mọi cảnh sống đời con. Con muốn tiếp bước thánh nữ Maria Madalena đem Tin Mừng Phục Sinh cho anh chị em con. Xin giúp con, lạy Chúa là Chúa của con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan XV.jpegĐức Giê-su đã đứng về phía các môn đệ, những «bị cáo», và qua các môn đệ, Ngài đứng về phía chúng ta. Ngài biện minh cho họ bằng những lời mạc khải có tầm mức hết sức rộng lớn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XV Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 5 tuan XV.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa dạy chúng con sống hiền lành, khiêm nhường như Chúa Giêsu. Xin Chúa thanh tẩy và gột gột bỏ thái độ kiêu căng, ích kỷ, để sống hiền lành và khiêm nhường như Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XV Thường Niên_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 3 Tuan XV.jpgLắng nghe Lời Chúa, đó là bí quyết để xây dựng cuộc sông xã hội, thắt chặt quan hệ với tha nhân và trở nên thành toàn. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|