Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 23

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên_Maria Phạm Thực, OP
T 7 TUẦN 23 THƯỜNG NIÊN.jpg

“CỨ ĐỂ TRẺ EM ĐẾN VỚI THẦY”. Đó như một lời đầy yêu thương trìu mến mà Đức Giê-su nói với cho các em thiếu nhi hôm nay. Đồng thời là lời nhắn nhủ cho hết thảy mọi người, đặc biệt cho các bậc cha mẹ và những người chăm sóc các em biết hướng dẫn trẻ trong sự thăng tiến toàn diện.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIII Thường Niên_Tân Quang

T6 T 23 TN.jpgTrong cuộc sống ai cũng vấp phải những sai lỗi từ nhỏ đến to, ai cũng có nhiều khuyết điểm...Thế nhưng, nếu chúng ta biết thông cảm cho nhau, san sẻ những kinh nghiệm và yêu thương bỏ qua những lỗi phạm thì cuộc sống thật không quá khắt khe. Chính Chúa Giê-su cũng muốn chúng ta hãy sống quảng đại và tha thứ cho nhau như vậy.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIII Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
Sinh nhật Đức Maria.jpgSinh nhật là ngày rất quan trọng đối với từng người chúng ta. Và Mẹ Maria cũng thế, ngày sinh nhật của Mẹ là ngày rất quan trọng, nhưng không chỉ quan trọng riêng cho Mẹ mà còn cho cả nhân loại này. Thiên Chúa đã đặt để một ý định của Người vào trong cuộc đời của Mẹ từ muôn thuở. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên_Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
T4 TUẦN 23 TN.jpgTrong cuộc sống thường ngày dưới cái nhìn của con mắt người đời thì: Phúc họa luôn có tính tương đối, có nghĩa đối với người này, đó là phúc, nhưng đối với người kia nó lại là họa. Như người ta thường nói: niềm vui của người này lại là nỗi buồn của người kia.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên - Lm. JP
t7t23.jpgBài Tin Mừng hôm nay nói đến những con người thánh thiện khi cái tâm, lời nói và hành động của họ phải đồng nhất và phải tốt. Dân gian có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nghĩa là chính lòng dạ hay bản chất đích thực của con người thì quan trọng hơn là những hình thức bên ngoài.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIII Thường niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP

thứ 5 tuần 23.jpgKhi ta còn trẻ, ta có nhiều lựa chọn trong tình yêuchọn người yêu mình hay chọn người mình yêu? Khi trưởng thành, nhận đủ nhiều sóng gió cuộc đời, nhận ra câu hỏi ngày đó thật ngớ ngẩn, mà đúng hơn là chọn người mình thương hay người thương mình.

Người thương mình nguyện sẽ ăn cùng mình bữa cơm dù đạm bạc. Người thương mình là thương đến sau cùng dù nhan sắc mình không còn vẹn nguyên như ngày trẻ.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên - Sưu Tầm
các môn đệ.jpg
Đời sng đạo của mỗi Kitô hữu tựa như ngôi nhà thiêng liêng. Ngôi nhà đó phải được xây dựng trên nền đá vững chắc là lắng nghe và thực hành Lời Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ SáuTuần XXIII Thường Niên -Nt. M. Anh Thư, OP
mù dắt mù.jpg
Được tạo dựng giống hình ảnh Thiên Chúa nhưng con người vẫn mang bản tính yếu đuối, hay ganh ghét mù quáng nên dễ nhìn thấy cái rác trong mắt người khác mà không thấy cái xà trong mắt mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIII Thường Niên - Lm . Duy Khang
images.jpg
Đời sống của người Kitô hữu không dễ dàng khi học sống lòng thương xót của Chúa Cha, yêu thương và tha thứ theo gương của Chúa Giêsu
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên - Sưu Tầm
c.jpg
Người môn đệ là người đi theo Chúa Giêsu, lắng nghe và tuân giữ Lời Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
người khô bại tay trong ngày sabát.jpg
Tôi đã sống mỗi ngày Chúa Nhật trong đời mình ra sao? Tôi có dùng ngày này để tôn vinh Chúa bằng những việc lành hoặc việc cứu sống
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Tnường Niên Lễ Suy Tôn Thánh Giá-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T7T23.jpgƠn tha thứ. Thập Giá, chính là lời diễn tả tình yêu thương xót nhưng không và vô biên của Thiên Chúa. Vì thế, khi nhìn lên Thập Giá Đức Kitô, chúng ta được mời gọi nghiệm ra tình yêu của Thiên Chúa, một tình yêu có thể chịu đựng mọi tội lỗi của con người đến như thế.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXIII Tnường Niên-MM TÂN, SJ

T6T23.jpgThiên Chúa sẽ reo vui khi tôi gieo bước mà lòng luôn hướng lên Thiên Chúa, hướng vào chính mình và hướng ra với tha nhân. Và hành trình cuộc sống  sẽ tràn ngập hoan lạc trong Thiên Chúa và giữa muôn người.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXIII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
Tha thu cho nhau1.pngLạy Chúa Giêsu, trong tâm hồn của chúng con còn chất chứa nhiều thù hận, ích kỷ, ghen ghét nhau. Chúng con cảm thấy khó tha thứ cho những người xúc phạm đến bản thân mình. Xin Chúa dạy chúng con biết nhìn học gương của Chúa Cha để thương xót, tha thứ cho người khác. Xin dạy chúng con biết quảng đại và nhân từ như Chúa để trở nên giống Chúa mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXIII Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 4 tuần XXIII.jpgLạy Chúa, xin cho con nhìn thấy những người nghèo ở quanh con, ở trong gia đình con, đang cần đến con. Bất cứ ai cần đến con đều là người nghèo, xin cho con thấy Chúa trong họ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXIII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thứ 3 tuan XXIII.jpgBài Tin Mừng kể lại cho chúng ta ơn kêu gọi của các Tông Đồ. Chiêm ngắm ơn gọi của các ngài, sẽ giúp chúng ta hiểu được ơn gọi của chính chúng ta ; bởi vì ơn gọi của các Tông Đồ là khuôn mẫu của mọi ơn gọi ; và mọi ơn gọi khơi nguồn từ ơn gọi của các Tông Đồ và tham dự vào ơn gọi của các Tông Đồ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXIII Thường Niên- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t2t23.jpgChúa Giêsu đã làm cho các kinh sư và người Pharisêu giận điên lên vì họ không thể bắt lỗi Ngài dù họ đã chọn cách rình xem … để tìm được cớ tố cáo Người. Họ ghét Chúa. Họ ganh tị với Chúa.
Suy Niễm Lời Chúa Chúa Nhật XXIII Thường Niên Năm B- Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
cn23 c.jpgChúng ta tin rằng trở thành môn đệ của Chúa, vác thập giá đời mình theo Chúa, chúng ta sẽ không phải bước đi trong tăm tối một mình, nhưng có Chúa là bạn đồng hành, ngài sẽ nâng đỡ trợ lực cho chúng ta,
Suy Niễm Lời Chúa Chúa Nhật XXIII Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn23c.jpg Người môn đệ Đức Giê-su cần luôn sống vị tha bác ái, quên mình dấn thân phục vụ cộng đoàn, nhất là phục vụ những người nghèo khó, bệnh tật và bị bỏ rơi… Sống yêu thương là dấu hiệu của người môn đệ đích thực của Đức Giê-su ...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXIII Thường Niên- Lm Giuse Hồng Phước.
T7 T23TN.jpgBài Tin Mừng hôm nay nói đến những con người thánh thiện khi cái tâm, lời nói và hành động của họ phải đồng nhất và phải tốt. Dân gian có câu “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nghĩa là chính lòng dạ hay bản chất đích thực của con người thì quan trọng hơn là những hình thức bên ngoài.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|