Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 25

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu 6 tuan XXV.jpgCùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta cử hành Lễ Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần: Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en. Như Lời Chúa trong bài Tin Mừng của ngày lễ hôm nay mặc khải về các thiên thần, xin cho chúng ta nhận ra cách sâu xa sự hiện diện và hoạt động mạnh mẽ của các ngài trong thế giới, trong Giáo Hội và trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, nhờ Đức Ki-tô, với Đức Ki-tô và trong Đức Ki-tô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 5 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu, nói một cách nào đó, chúng con cũng là những con ‘cáo già hêrôđê’ đang làm tổn thương đến những người xung quanh. Xin Chúa đến chữa lành những vết thương ấy và chúng con hoán cải trở về với bến bờ yêu thương là chính Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên_Nt. Maria Thúy An SSS
thu 4 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu, Đức Vua của lòng con. Xin ban cho con trái tim thanh thoát với của cải để con chỉ biết cậy trông và tín thác vào sự chăm sóc quan phòng của Chúa. Xin ban cho con trái tim siêu thoát với tình cảm để trái tim được mở rộng chạm đến Trời và đất.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên_L.m Micae Vũ An Lộc
thu 3 tuan XXV.jpgLạy Mẹ Maria, Mẹ chính là tấm gương mẫu mực trong việc lắng nghe Lời Chúa, xin Mẹ dẫn chúng con tới đường sự sáng để chúng con cũng biết mở rộng đôi tai, mở rộng con tim cho Tin mừng ngự vào. 
Có cái nhìn theo luận lý tình yêu thương xót của Thiên Chúa là Cha
1903649_Articolo.jpgThiên Chúa muốn mời gọi tất cả mọi người làm việc cho Nước Ngài và sau cùng Ngài muốn ban cho tất cả mọi người cùng phần thưởng như nhau, nghĩa là ơn cứu rỗi, cuộc sống vĩnh cửu. Ngài muốn chúng ta cũng có được cái nhìn thương xót quảng đại và con tim nhân lành như con tim của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên C- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
cgs47a.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay kể lại: “mọi người bỡ ngỡ về tất cả các việc Đức Giê-su đã làm”. Thật vậy, Ngài vừa chữa lành một bé trai bị quỉ ám,..
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Tạ Duy Tuyền
chua giesu cau nguyen.jpgMột hôm thống tướng Pilsudski đang đứng nói truyện với một số các bạn bè là những người có địa vị cả. Một ông kỹ sư thời danh Ba lan cất tiếng phê bình về đạo. Ông nói đại khái: “Đạo chỉ là gian dối mị dân.”...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên C
chua giesu.jpgBài Tin Mừng cảnh tỉnh và nhắc chúng ta nhìn lại căn tính Ki-tô của mình; Chúng ta phải đi đến sự chân nhận về căn tính thực sự của Đức Giê-su Ki-tô – Người là Thiên Chúa – là tình yêu nhập thể để cứu độ tôi và tôi không thể có được sự sống hạnh phúc nếu tôi rời xa Người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
mattheu.jpgHôm nay chúng ta mừng lễ Tông đồ Matthêô, người thu thuế trở nên Tác giả sách Tin Mừng. Matthêô làm nghề bị đồng bào của ông khinh miệt, vì nghề này dễ dẫn người ta đến chỗ lạm thu, bỏ tiền vào túi riêng
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai tuần XXV Thường Niên C_ Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
NCPEBXCA797KPXCAOZ2KGCCA75WE24CAK6INQCCAGV9YA9CAO0FAX7CAWJMJD4CA8S7MABCAWK0YI3CA6O4J2RCAV5F66ZCAMRR5F3CA6HR70DCAW4W069CAXSU0Q1CADZZUNNCA949AF7CA4ZTX9L.jpgLời Chúa hôm nay, qua hình ảnh chiếc đèn được đặt nơi cao tỏa chiếu ánh sáng, Chúa Giêsu muốn nhắc nhở chúng ta phải có một cuộc sống gương mẫu để chiếu sáng trước mặt người khác. Chúa Giêsu đem Tin Mừng đến trần gian, giảng dạy về Nước Trời, thành lập Giáo hội...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên C: LUÔN BIẾT KHÔN NGOAN CHUẨN BỊ CHO TƯƠNG LAI_ Lm. Đan Vinh
chuavacanhdong.jpgBài Tin mừng hôm nay dạy các môn đệ phải khôn ngoan, biết nhìn xa để chuẩn bị cho tương lai sau này. Đức Giêsu kể câu chuyện về một quản gia bất lương, đã lợi dụng những giờ phút cuối khi đang còn giữ chức quản lý,... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên C: HẠ CÁNH AN TOÀN VÀO NƯỚC TRỜI_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1.JPGHạ cánh an toàn, đó là từ ngữ thường dùng trong các chuyến bay. Tại Việt nam, từ ngữ ấy còn để ám chỉ các “đầy tớ của nhân dân”, sau thời gian làm công bộc, thu nhiều lợi lộc, nay về hưu một cách an toàn, êm thắm, mọi sai lầm gian dối thời đương chức được cho qua... 
CHỦ NHẬT 25 THƯỜNG NIÊN_Lm Phaolô Nguyễn Văn Đông
HayVungNiemTin01.jpg

Công lí là một trong những đòi hỏi của con người. Nhưng thế nào là công lí? Thường thường nó bị hạn chế trong sự thỏa mãn những gì chúng ta chờ đợi. Nếu sáng suốt hơn, chúng ta sẽ nhận ra rằng... 

SUY NIỆM TIN MỪNG THỨ BẢY TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN B_Nt. Chinh Anh
con nguoi.jpgiO agN 10x350.pngSống trên cuộc hồng trần này, mầu nhiệm về khổ đau luôn là điều bí nhiệm. Các nhà hiền triết, các bậc thánh nhân, các nhà tiên tri và tri thức thần bí… từ ngàn đời đã trăn trở tìm kiếm để cho đau khổ một ý nghĩa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên B: «Còn anh em, anh em nói Thầy là ai ?»_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
cau nguyen.jpgiO agN 10x350.pngChúng ta được mời gọi noi theo gương của Đức Giê-su: cầu nguyện thân mật với Chúa, để khám phá ra căn tính của mình, ơn gọi của mình, con đường mình phải đi cho suốt đời, và cho từng giai đoạn và cho từng ngày sống.
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên B_Nt. Chinh Anh
con nguoi.jpgiO agN 10x350.pngSống trên cuộc hồng trần này, mầu nhiệm về khổ đau luôn là điều bí nhiệm. Các nhà hiền triết, các bậc thánh nhân, các nhà tiên tri và tri thức thần bí… từ ngàn đời đã trăn trở tìm kiếm để cho đau khổ một ý nghĩa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên B: “Ông này là ai?”_Lm Giuse Nguễn Văn Lộc
HINH CHUA.jpgiO agN 10x350.pngBài Tin Mừng chúng ta vừa nghe thật ngắn, nhưng lại đặt ra những vấn đề lớn liên quan đến căn tính của Đức Ki-tô, đến tương quan thiết thân của mỗi chúng ta với Đức Ki-tô và đến con đường Đức Ki-tô sẽ đi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên B: "HÀNH TRANG LÀ TÍN THÁC"_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
hanh trang.pngiO agN 10x350.pngNgoài năng lực và quyền phép mà Chúa Giêsu trao cho, các môn đệ hầu như chẳng có gì gọi là của họ trong hành trang khi lên đường rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên B: "NHỮNG AI THỰC SỰ THUỘC GIA ĐÌNH ĐỨC GIÊSU"_Xuân Hạ, OMI
hinh duc me va mon de.jpgiO agN 10x350.pngTrình thuật Tin mừng Luca hôm nay kể lại rằng: Đang khi Chúa Giêsu giảng dạy cho dân chúng thì có Đức Maria và bà con của Ngài tìm đến, họ muốn gặp Ngài nhưng không được, vì đó đông dân chúng vây quanh không còn lối đi nào. Do vậy, có mấy người ở gần Đức Giêsu nói cho Ngài hay là có Mẹ và anh em của Ngài đang đợi và muốn gặp Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên B: THÁNH MÁT-THÊU TÔNG ĐỒ_ Nữ Tỳ Thánh Thể
thanh-mathia.jpgiO agN 10x350.pngThánh Mát-thêu là mt trong s 12 tông đ. Có th ông xut thân là mt nhân viên thu thuế. Ông đã biên son sách Tin Mng bng tiếng Do Thái và đã đóng góp vào công cuc khi s phúc âm hóa các giáo đoàn....


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|