Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 25

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên- Lm. J.P
t7t25.jpgLạy Chúa, xin cho chúng con bước đi với Chúa, cùng vác Thập giá với Chúa, xin Chúa gia tăng lòng tin, lòng phó thác và yêu mến của chúng con để chúng con can đảm đi theo Chúa đến cùng để được cứu độ
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên- NT Anna Kim Luyến SSS
t6t25.jpgLạy Chúa Thánh Thần, xin dạy chúng con luôn xác tín như Thánh Phêrô “ Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa” để chúng con hết lòng yêu mến tôn thờ và trung thành bước theo Đức Giêsu là Đấng cứu độ chúng con
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t5t25.jpgTin Mừng hôm nay lột tả đồng thời mặt tốt và xấu của vua Hêrôđê. Một đàng, ông quan tâm đến những lời đồn về Chúa Giêsu và tìm cách gặp Ngài. Đàng khác, với quá khứ bất hảo và tính cách “cáo già”, Hêrôđê đã không bao giờ gặp gỡ Chúa Giêsu thật sự.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t4t25.jpgGiê-su tập họp Nhóm Mười Hai lại để sai các ông đi rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa và việc rao giảng này luôn đi đôi với việc phục vụ cho sự sống: “Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân”; và “các ông ra đi, rảo qua các làng mạc loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên- Lm. J.B Nguyễn Trường Sơn
T2T25.jpgVới Chúa Giêsu, phẩm chất thánh không có điểm dừng, và cũng như không có giới hạn, nhưng đó là một nỗ lực không ngừng hoàn thiện, Vì thế Chúa Giêsu nói tiếp: “Vì ai có sẽ được cho thêm, còn ai không có, thì ngay cái họ tưởng là có cũng sẽ bị lấy đi”.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn25 c.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Lời Chúa hôm nay lưu ý chúng con về cách sử dụng tiền bạc của cải trần gian: Chúa muốn chúng con phải phụng sự một mình Thiên Chúa, phải khôn khéo để biến tiền bạc đời này trở thành đồng tiền có giá trị cứu độ ở đời sau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
tong lanh tt.jpgMừng lễ ba Tổng lãnh thiên thần, chúng ta hãy noi gương các Tổng lãnh thiên thần: trung thành với Chúa, phụng sự Chúa và chăm sóc con người. Các ngài là Sứ gỉa được Thiên Chúa sai đến cùng đồng hành trợ giúp con người trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, chúng ta tin tưởng phó thác vào các ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên Năm B- Giuse Đinh Thành Đạt SDB
thu6t25tn.jpgBài Tin Mừng hôm nay một lần nữa Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta hãy xác định cho mình một lối sống đúng đắn, một chọn lựa nền tảng cho cả cuộc sống đời này và đời sau của chúng ta. Chúa mời gọi chúng ta nhìn lại chính mình, xác định lại vị trí và câu trả lời của chúng ta dành cho Chúa đến mức nào! 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 5T25TN.jpgHiển nhiên, câu hỏi « Đức Giê-su là ai ? » đối với vua Hê-rô-đê có một ý nghĩa đặc biệt, bởi vì ông đã chém đâu Gio-an và nay có người lại nói Đức Giê-su là Gio-an từ cõi chết trỗi dậy. Ông đã làm điều dữ, và điều dữ tất yếu sẽ chi phối tâm hồn và cái nhìn của ông.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa biết rõ hiện trạng đời con và hồn con, Chúa biết rõ con khao khát gì và đã làm thế nào để thực hiện được khao khát ấy. Xin tha thứ cho những ngốc nghếch, sai lầm, đáng trách của con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
4 nen.jpgLạy Chúa, xin cho chúng con biết thực hành theo lời mời gọi của Chúa, biết chia sẻ tình yêu thương bác ái với tha nhân. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng tất cả những gì chúng con có được đều là của Chúa ban, để chúng con trao lại cho những ai cần giúp đỡ. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùì Quốc Khánh SDB
THU 6 TUAN 21 TN.jpgDụ ngôn cái đèn đòi hỏi chúng ta khi nghe Lời Chúa thì phải sống và loan truyền cho mọi người. Vậy, chúng ta hãy là những ngọn đèn trong bàn tay Thiên Chúa. Chi cần chúng ta cứ cháy sáng, còn kết quả là ở Thiên Chúa thực hiện.
Suy Niệm Lời Chúa Nhật Tuần XXV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
1 cn25tnb.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin ban cho chúng con ánh sáng đức tin để nhận ra Chúa hiện thân nơi những người đau khổ đói cơm bánh vật chất cũng như thiếu bánh tinh thần là Lời Chúa. Xin cho chúng con biết nhìn thấy Chúa đang bị bỏ rơi trong những người đau khổ bệnh tật và cô đơn.
Suy Niệm Lời Chúa Nhật Tuần XXV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1CN25 TNB.jpgNgày xưa, sau khi thấy Chúa Giêsu làm phép lạ, dân chúng đi theo Người rất đông. Họ đi theo vì chờ đợi Chúa Giêsu sẽ cho họ bánh ăn mà không cần làm việc. Cũng vậy, các môn đệ theo Chúa Giêsu vì họ ngưỡng mộ một người thầy trẻ trung, năng động, dám lên tiếng bênh vực cho sự thật và công lý. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu 6 tuan XXV.jpgCùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta cử hành Lễ Kính các Tổng Lãnh Thiên Thần: Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en. Như Lời Chúa trong bài Tin Mừng của ngày lễ hôm nay mặc khải về các thiên thần, xin cho chúng ta nhận ra cách sâu xa sự hiện diện và hoạt động mạnh mẽ của các ngài trong thế giới, trong Giáo Hội và trong cuộc đời của mỗi người chúng ta, nhờ Đức Ki-tô, với Đức Ki-tô và trong Đức Ki-tô.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên_Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 5 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu, nói một cách nào đó, chúng con cũng là những con ‘cáo già hêrôđê’ đang làm tổn thương đến những người xung quanh. Xin Chúa đến chữa lành những vết thương ấy và chúng con hoán cải trở về với bến bờ yêu thương là chính Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên_Nt. Maria Thúy An SSS
thu 4 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu, Đức Vua của lòng con. Xin ban cho con trái tim thanh thoát với của cải để con chỉ biết cậy trông và tín thác vào sự chăm sóc quan phòng của Chúa. Xin ban cho con trái tim siêu thoát với tình cảm để trái tim được mở rộng chạm đến Trời và đất.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên_L.m Micae Vũ An Lộc
thu 3 tuan XXV.jpgLạy Mẹ Maria, Mẹ chính là tấm gương mẫu mực trong việc lắng nghe Lời Chúa, xin Mẹ dẫn chúng con tới đường sự sáng để chúng con cũng biết mở rộng đôi tai, mở rộng con tim cho Tin mừng ngự vào. 
Có cái nhìn theo luận lý tình yêu thương xót của Thiên Chúa là Cha
1903649_Articolo.jpgThiên Chúa muốn mời gọi tất cả mọi người làm việc cho Nước Ngài và sau cùng Ngài muốn ban cho tất cả mọi người cùng phần thưởng như nhau, nghĩa là ơn cứu rỗi, cuộc sống vĩnh cửu. Ngài muốn chúng ta cũng có được cái nhìn thương xót quảng đại và con tim nhân lành như con tim của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên C- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
cgs47a.jpgBài Tin Mừng của Thánh Lễ hôm nay kể lại: “mọi người bỡ ngỡ về tất cả các việc Đức Giê-su đã làm”. Thật vậy, Ngài vừa chữa lành một bé trai bị quỉ ám,..


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|