Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 25

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên Năm C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 25 TN C.jpgNgạn ngữ Latinh có nói: “Tiền bạc là một tên đầy tớ tốt nhưng lại là một ông chủ xấu.” Những ai sử dụng tiền bạc của cải như những phương tiện, nó sẽ đem lại nhiều kết quả tốt. Trái lại, ai coi nó như ông chủ, để cho tiền bạc của cải sai khiến, nó sẽ biến người ấy thành một tay sai vô cảm, đắc lực. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVI Thường Niên Năm A- Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
diraogiang.jpg
Đối với Thiên Chúa, điều quan trọng là hôm nay, lúc này ta đang sống như thế nào, ta đang làm điều tốt, hay điều xấu, tất cả các việc làm đó sẽ ảnh hưởng đến số phận đời đời của ta
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
c.jpg
Mầu nhiệm Thương Khó thuộc về căn tính của Đức Ki-tô và của tất cả những ai đi theo Người
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên - Lm . Tam Thái

29tnb.jpg

Con người thường tìm cách tránh đau khổ, chối từ đau khổ, nhưng Thiên Chúa thì chọn đau khổ.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
herede gặp Đức Giêsu.png
Những cuộc kiếm tìm ấy vừa đem lại niềm vui sướng của sự thỏa mãn, nhưng cũng có thể đã để lại những vết thương tinh thần chẳng dễ được hàn gắn
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Matthêu, Tông Đồ - Lm Duy Khang
matthêu.jpg
Ý thức ơn gọi tông đồ, mỗi người chúng ta hãy lấy tinh thần phục vụ và khiêm nhường, để sống và làm chứng cho Tin Mừng trong môi trường sống của mình
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXV Thường Niên- Lm. J.P
t7t25.jpgLạy Chúa, xin cho chúng con bước đi với Chúa, cùng vác Thập giá với Chúa, xin Chúa gia tăng lòng tin, lòng phó thác và yêu mến của chúng con để chúng con can đảm đi theo Chúa đến cùng để được cứu độ
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên- NT Anna Kim Luyến SSS
t6t25.jpgLạy Chúa Thánh Thần, xin dạy chúng con luôn xác tín như Thánh Phêrô “ Thầy là Đấng Kitô của Thiên Chúa” để chúng con hết lòng yêu mến tôn thờ và trung thành bước theo Đức Giêsu là Đấng cứu độ chúng con
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên-Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P Dòng Đa Minh Thánh Tâm
t5t25.jpgTin Mừng hôm nay lột tả đồng thời mặt tốt và xấu của vua Hêrôđê. Một đàng, ông quan tâm đến những lời đồn về Chúa Giêsu và tìm cách gặp Ngài. Đàng khác, với quá khứ bất hảo và tính cách “cáo già”, Hêrôđê đã không bao giờ gặp gỡ Chúa Giêsu thật sự.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXV Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t4t25.jpgGiê-su tập họp Nhóm Mười Hai lại để sai các ông đi rao giảng Tin Mừng Nước Thiên Chúa và việc rao giảng này luôn đi đôi với việc phục vụ cho sự sống: “Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân”; và “các ông ra đi, rảo qua các làng mạc loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên- Lm. J.B Nguyễn Trường Sơn
T2T25.jpgVới Chúa Giêsu, phẩm chất thánh không có điểm dừng, và cũng như không có giới hạn, nhưng đó là một nỗ lực không ngừng hoàn thiện, Vì thế Chúa Giêsu nói tiếp: “Vì ai có sẽ được cho thêm, còn ai không có, thì ngay cái họ tưởng là có cũng sẽ bị lấy đi”.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXV Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
cn25 c.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Lời Chúa hôm nay lưu ý chúng con về cách sử dụng tiền bạc của cải trần gian: Chúa muốn chúng con phải phụng sự một mình Thiên Chúa, phải khôn khéo để biến tiền bạc đời này trở thành đồng tiền có giá trị cứu độ ở đời sau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên-Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
tong lanh tt.jpgMừng lễ ba Tổng lãnh thiên thần, chúng ta hãy noi gương các Tổng lãnh thiên thần: trung thành với Chúa, phụng sự Chúa và chăm sóc con người. Các ngài là Sứ gỉa được Thiên Chúa sai đến cùng đồng hành trợ giúp con người trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, chúng ta tin tưởng phó thác vào các ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXV Thường Niên Năm B- Giuse Đinh Thành Đạt SDB
thu6t25tn.jpgBài Tin Mừng hôm nay một lần nữa Chúa Giêsu mời gọi mỗi người chúng ta hãy xác định cho mình một lối sống đúng đắn, một chọn lựa nền tảng cho cả cuộc sống đời này và đời sau của chúng ta. Chúa mời gọi chúng ta nhìn lại chính mình, xác định lại vị trí và câu trả lời của chúng ta dành cho Chúa đến mức nào! 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXV Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THU 5T25TN.jpgHiển nhiên, câu hỏi « Đức Giê-su là ai ? » đối với vua Hê-rô-đê có một ý nghĩa đặc biệt, bởi vì ông đã chém đâu Gio-an và nay có người lại nói Đức Giê-su là Gio-an từ cõi chết trỗi dậy. Ông đã làm điều dữ, và điều dữ tất yếu sẽ chi phối tâm hồn và cái nhìn của ông.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXV Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.OP
thu 3 tuan XXV.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, Chúa biết rõ hiện trạng đời con và hồn con, Chúa biết rõ con khao khát gì và đã làm thế nào để thực hiện được khao khát ấy. Xin tha thứ cho những ngốc nghếch, sai lầm, đáng trách của con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
4 nen.jpgLạy Chúa, xin cho chúng con biết thực hành theo lời mời gọi của Chúa, biết chia sẻ tình yêu thương bác ái với tha nhân. Xin cho chúng con luôn ý thức rằng tất cả những gì chúng con có được đều là của Chúa ban, để chúng con trao lại cho những ai cần giúp đỡ. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXV Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùì Quốc Khánh SDB
THU 6 TUAN 21 TN.jpgDụ ngôn cái đèn đòi hỏi chúng ta khi nghe Lời Chúa thì phải sống và loan truyền cho mọi người. Vậy, chúng ta hãy là những ngọn đèn trong bàn tay Thiên Chúa. Chi cần chúng ta cứ cháy sáng, còn kết quả là ở Thiên Chúa thực hiện.
Suy Niệm Lời Chúa Nhật Tuần XXV Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
1 cn25tnb.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin ban cho chúng con ánh sáng đức tin để nhận ra Chúa hiện thân nơi những người đau khổ đói cơm bánh vật chất cũng như thiếu bánh tinh thần là Lời Chúa. Xin cho chúng con biết nhìn thấy Chúa đang bị bỏ rơi trong những người đau khổ bệnh tật và cô đơn.
Suy Niệm Lời Chúa Nhật Tuần XXV Thường Niên Năm B- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
1CN25 TNB.jpgNgày xưa, sau khi thấy Chúa Giêsu làm phép lạ, dân chúng đi theo Người rất đông. Họ đi theo vì chờ đợi Chúa Giêsu sẽ cho họ bánh ăn mà không cần làm việc. Cũng vậy, các môn đệ theo Chúa Giêsu vì họ ngưỡng mộ một người thầy trẻ trung, năng động, dám lên tiếng bênh vực cho sự thật và công lý. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|