Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 10

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần X Thường Niên_Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T3 TX TN.jpgKhi hồi tâm suy gẫm về cuộc đời, chắc sẽ không ít người cảm thấy thế giới ngày nay thật đáng buồn, bởi vì xem ra thế giới càng văn minh thì nhiều người vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Quả thế, ngay trong nhiều gia đình, đời sống đầy đủ về vật chất không mang lại hạnh phúc.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần X Thường Niên_Nt. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tiên, OP

T5 TUẦN X TN.jpgĐức Giêsu cũng muốn nhắn nhủ với chúng ta, phải sống chân thật với Thiên Chúa và với anh em, đừng giả hình, giả dối, nhưng phải sống chân thành với nhau: bên ngoài của chúng ta phải phản ánh đúng tâm hồn bên trong.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần X Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T 4 TUẦN X TN.jpgMột cách rõ ràng và dứt khoát, Chúa Giêsu thẳng thắn chỉ ra giá trị của Lề Luật hay còn gọi là Luật Cũ, Luật Môsê và lời các ngôn sứ. Đang khi rao giảng về lối sống của những ai chọn làm môn đệ của Ngài, Chúa Giêsu vẫn lưu ý họ tuân giữ Lề Luật vốn đã được mặc khải từ thời Cựu Ước. 
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Tâm Chúa Giuêsu - Lm Đan Vinh HHTM
1299114687love_jesus.jpgLòng sùng kính Thánh Tâm là sự tôn kính đặc biệt đối với tình yêu của Chúa Giê-su, hiện thân tình yêu vô cùng của Thiên Chúa Ba Ngôi đối với loài người. Đức Giê-su cũng đã biểu lộ tình yêu tột cùng với các môn đệ nên trong bữa Tiệc Ly Vượt Qua vào chiều Thứ Năm Tuần Thánh, Người đã lập bí tích Thánh Thể để biến tấm bánh không men dùng trong bữa tiệc chiên trở thành Thân Mình của Người sắp bị nộp vì tội lỗi nhân loại. 
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
jesus_heart.jpg
Hôm nay, mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Lời Chúa cho thấy, Thiên Chúa của chúng ta là vị Thiên Chúa có trái tim chạnh thương. Ngài không vô cảm, dửng dưng đứng nhìn con người đau khổ, chết chóc. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần X Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
JesusPreaching.jpg
Dấu chỉ của tình trạng người ta vẫn còn dừng lại ở bề mặt của Lề Luật, đó là khi người ta dựa vào Lề Luật để dò xét, tố cáo và kiêu ngạo. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần X Thường Niên - Lm Tam Thái

thứ 4 tuần X.jpgThánh Phaolô muốn chứng mình Giao Ước mới của Chúa Giêsu, là giao ước của Thần Khí, Giao Ước tình yêu và tôn trọng sự sống, do đó giao ước mới hoàn hảo hơn giao ước cũ; nên vinh quang có được do việc phục vụ giao ước mới cũng lớn hơn vinh quang có được do việc phục vụ giao ước cũ.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần X Thường Niên - Nt Thiên Thảo SJP

thu 3 tuan X.jpgChúng ta đang sống trong một thế giới văn minh tiến bộ vượt bậc về mọi mặt, nhưng giữa con người với nhau lại có một khoảng cách rất xa về nghĩa tình. Thế giới hôm nay thiếu vắng tình yêu thương vì con người đã loại Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống, để bám víu nơi những sự vật mau qua chóng tàn.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần X Thường Niên - Lm Duy Khang
thứ hai tuần X.jpgLạy Chúa, ở đời này, con thường mong muốn được giàu sang, cuộc sống thoải mái với đầy đủ tiện nghi, nhiều của cải, tiền bạc dự trữ, dự phòng. Nhưng Chúa lại cảnh báo con đừng tìm kiếm những sự ấy làm niềm vui sống, để đam mê, tìm kiếm và thụ hưởng nó. Trái lại, Chúa kêu gọi con hãy tìm kiếm Chúa, vì Chúa là Thiên Chúa yêu thương, là Đấng giàu lòng thương xót. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Mình Máu Chúa Ki-Tô - LM ĐAN VINH - HHTM
mình máu chúa.jpgXin cho chúng con ý thức rằng: Chúa luôn đồng hành với chúng con và nhờ chúng con đến với tha nhân, để an ủi động viên những người nghèo khó lao nhọc, bênh vực những kẻ cô thế cô thân, mời gọi những tội nhân hồi tâm sám hối, chia sẻ cơm bánh vật chất cho những kẻ đói khát, khiêm tốn phục vụ những ngừơi đau khổ bất hạnh ... 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Mình Máu Thánh Chúa Giêsu- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
le minh mau Chua.jpgThiên Chúa luôn tìm mọi cách để thể hiện tình yêu đối với con người. Ngài muốn chăm sóc cho con người cách cụ thể như người mẹ chăm sóc cho con thơ, muốn gần gũi với con người như những người bạn.  
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần X Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 7 tuan X.jpgLạy Thiên Chúa, đây lời tôi cầu nguyện: Xin tận diệt, tận diệt trong tim tôi mọi biển lận tầm thường. Xin cho tôi sức mạnh thản nhiên để gánh chịu mọi buồn vui. Xin cho tôi sức mạnh hiên ngang để đem tình yêu gánh vác việc đời. Xin cho tôi sức mạnh ngoan cường để chẳng bao giờ khinh rẻ người nghèo khó, hay cúi đầu khuất phục trước ngạo mạn, quyền uy.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần X Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 6 tuan X.jpgCuộc sống xã hội hôm nay có nhiều biến đổi, nhiều giá trị nhân văn bị đảo lộn, hạnh phúc gia đình càng trở nên mong manh, xin cho những ai đang sống trong bậc hôn nhân gia đình biết cậy dựa vào ơn Chúa để lướt thắng những cám dỗ làm hủy hoại giao ước hôn nhân, biết sống chung thủy với nhau và tín trung với Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần X Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan X.jpgLạy Chúa, Chúa dạy chúng con sống yêu thương tha nhân. Sống yêu thương bằng việc xây dựng hòa bình trong cuộc sống của chúng con. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết sống hiền hòa, cư xử tử tế với nhau, và bỏ qua những thiếu xót của nhau.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần X Thường Niên_Thầy Đaminh Trần Văn Tân, SJ.
chúa nhật VI.jpgLuật Môi-sê và lời các ngôn sứ, đó là toàn bộ Thánh Kinh cựu ước, là hành trình tay Chúa dẫn đưa dân người. Từ những ngày đầu tuyển chọn tổ phụ Abraham cho đến cuộc giải phóng khỏi cảnh nô lệ Ai-cập, tiếp theo thời kỳ lập quốc để dân Chúa có đất, có vua, có luật và có đền thờ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần X Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 3 tuan X.jpgLạy Chúa Giêsu, Vua vũ trụ, nếu Chúa là vua của hơn bốn trăm ngàn linh mục, nếu Chúa là vua của bảy trăm ngàn nữ tu, nếu Chúa là vua của hơn một tỉ người công giáo, thì thế giới này sẽ đổi khác, Hội Thánh sẽ đổi khác. Chúng con không phải là một lượng men quá nhỏ. Nếu khối bột chẳng được dậy lên, thì là vì men đã mất phẩm chất.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần X Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.
thu 2 tuan X.jpgLạy Chúa Giêsu yêu mến, xin soi sáng, thúc giục, động viên, hướng dẫn và nâng đỡ con, để con được thỏa niềm khát khao hạnh phúc, và tận hưởng hạnh phúc thật trong Chúa, với Chúa, nhờ Chúa và cho Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần X Thường Niên - Lễ Chúa Ba Ngôi A_Lm. Đan Vinh
chua ba ngoi.jpgLẠY CHÚA BA NGÔI LÀ TÌNH YÊU hoàn hảo. Xin hãy biến đổi trái tim sơ cứng như đá của chúng con thành trái tim bằng thịt biết yêu thương. Xin dạy chúng con yêu thương mọi người, biết sống nhờ và sống cho tha nhân, biết quảng đại cho đi và khiêm nhường nhận lãnh. Xin cho chúng con luôn nhìn thấy Chúa Giê-su đang ở trong chúng con và trong mọi người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần X Thường Niên - Lễ Chúa Ba Ngôi_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
le chua ba ngoi 1.jpgThiên Chúa Ba Ngôi không phải là lý thuyết tôn giáo hay thần học, mà thực sự là vị Thiên Chúa đang hoạt động trong cuộc đời và gia đình chúng ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần X Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thu 6 tx tn.jpgĐức Giêsu muốn ngăn chặn cái xấu từ trong gốc rễ. Bà Evà đã nhìn, đã thèm muốn, rồi cuối cùng đã hái trái cấm. Từ mắt đến tim và đến tay : đó vẫn là con đường bình thường của cám dỗ.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|