Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

SUY NIỆM TIN MỪNG THỨ SÁU TUẦN III MÙA CHAY_Nt. Maria Chinh Anh, OP.
thu 6 tuan III MC.jpgThiên Chúa luôn đưa tay ra cho chúng ta, và mỗi khi chúng ta quay lại với Người, chúng ta sẽ lãnh nhận được tình yêu của Người cách sâu xa. Và một khi đã cảm nghiệm được tình yêu Thiên Chúa sẽ khiến chúng ta yêu mến Người đồng thời chia sẻ tình yêu này với người khác.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm tuần III Mùa Chay_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 5 tuan III MC.jpgLạy Chúa Giêsu quyền năng và yêu thương, xin giúp con nhận ra Chúa đang nói với con qua mỗi cảnh sống của con, qua những điều – những nơi – những người mà con chưa nghĩ tới. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan III MC.jpgMột cách tận cùng, lời của Đức Giêsu mời gọi chúng ta đi đến tâm tình khiêm tốn, khiêm tốn với Thiên Chúa, khiêm tốn với người khác và khiêm tốn với chính mình. Như thế, hoàn tất không phải là bổ túc thêm, làm cho hoàn chỉnh luật đã có, cũng không phải đưa ra một bộ luật mới đòi hỏi tận căn hơn, nhưng là đẩy luật đi đến cùng đích của nó và để đi đến cùng, phải khởi đi từ đầu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu  3 tuan III MC.jpgLòng bao dung là tài sản vô giá của con người và cũng là phương châm đối nhân xử thế tốt nhất để nhằm hoàn thiện nhân cách bản thân và đưa lại sự bình an cho cuộc sống.
Lời Chúa Suy Niệm Thứ Hai Mùa Chay Năm A_(XUÂN HẠ. OMI)
Thánh Giuse.jpgTrong trình thuật Tin Mừng theo thánh Mát-thêu hôm nay có một nhân vật nổi bật là ông Giu-se. Vị thánh cả mà Giáo Hội tuyên phong là “Đấng công chính”, tuy nhiên tước hiệu công chính ấy không thể có, nếu thánh Giu-se đã không vâng phục ý định của Thiên Chúa.
CHÚA NHẬT III MÙA CHAY A_LM ĐAN VINH
jesus-christ-lent-free.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại cuộc đối thoại của Đức Giê-su với một phụ nữ Sa-ma-ri. Người đã từng bước đưa chị ta đón nhận mặc khải quan trọng: Người chính là Đấng Thiên Sai, ban Nước Hằng Sống cho những ai tin vào Người và họ sẽ biến thành mạch nước giúp người khác đón nhận sự sống đời đời
Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A_Lm. Phao Lô Nguyễn Văn Đông.

CN II MC.pngPhụng vụ mùa Chay nhằm chuẩn bị các tân tòng lãnh nhận phép Rửa và làm mới lại ơn Phép Rửa của các tín hữu. 

Chúa Nhật III Mùa Chay Năm A_Lm. Giuse Đỗ Dức Trí.
chúa nhật III  MC.jpgChỉ có Chúa Giêsu là nguồn nước hằng sống mới có thể thỏa mãn cho sự khát khao sâu xa trong tâm hồn. Ngài sẽ thỏa mãn khát khao hạnh phúc, khát khao được sống đời đời và khát khao trở nên một với Thiên Chúa nơi mỗi chúng ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Chay_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB.
thu 7 tuan II MC.jpgTình yêu Chúa lớn hơn tội lỗi chúng ta bội phần. Xin Chúa cho chúng ta mỗi lần được Chúa thứ tha cũng biết rộng lượng tha thứ cho nhau, để mỗi ngày chúng ta càng nên xứng đáng với danh xưng là Kitô hữu, là con cái của Thiên Chúa tình yêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 6 tuan II Mua chay.jpgTrong Mùa Chay, Giáo Hội cho chúng ta nghe dụ ngôn những tá điền. Những tá điền này được chủ nhà cho canh tác vườn nho của mình, để đến mùa hái nho họ giao lại cho ông hoa lợi.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Mùa Chay_Lm. Micae Vũ An Lộc .
thu 5 tuan II MC.jpgThiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương nhưng cũng rất mực công bằng vô cùng. Người ghét tội nhưng Người thương kẻ có tội. Người vui khi thấy kẻ có tội thật lòng thống hối ăn năn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Chay_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB.
thu 4 tuan II MC.jpgHoán cải là quay về với Chúa, là chỉ tìm kiếm và yêu mến một mình Ngài, là tham dự vào cuộc Tử nạn của Chúa Ki tô bằng những hy sinh và từ bỏ chính mình mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần II Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
thu 3 Tuan II Mua Chay.jpgĐức Giêsu không chỉ chữa bệnh vẻ bề ngoài của loài người chúng ta bằng lời nói, nhưng bằng chính cách sống nữa; như Ngài nói về mình: “Con Người đến không phải để được phục vụ, nhưng để phục vụ và hiến dâng sự sống của mình”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần II Mùa Chay_Tam Thái
thu 2 tuan II MC.pngMùa chay thánh, là hành trình thời gian, Mẹ Giáo Hội mời gọi con cái mình làm cuộc biết đổi cuộc sống, sự biến đổi mang lại hiệu quả cao nhất, và mang lại niềm vui nhất cho bản thân và cho những người chung quanh, không gì hơn chính là “mùa tập sống nhân từ”
CHÚA NHẬT II MÙA CHAY: CÁI NHÌN CỦA ĐỨC TIN_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN TUAN II MC.png...Hãy vâng nghe lời Người, đó cũng chính là điều Chúa Cha muốn nói với từng người chúng ta. Chúa muốn chúng ta nghe lời của Chúa Giêsu trong vâng phục và yêu mến. Chỉ khi tin, vâng nghe và đem ra thực hành...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay: THỜI KỲ THUẬN LỢI ĐỂ BIẾN ĐỔI TÂM HỒN_ Lm. Đan Vinh
imagesCAKTEG0J.jpgHãy năng thưa với Chúa Giê-su như trẻ Sa-mu-en trong đền thờ: Lạy Đức Chúa, xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe'' (I Sm 3,9), hoặc như ông Sau-lô sau khi bị ngã ngựa ở thành Đa-mát: “Lạy Chúa, con phải làm gì?”
CHÚA NHẬT II MÙA CHAY NĂM A: Thiên Chúa tỏ cho thấy Con Người và thánh ý của Người_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
1 phó thác.jpg

Lộ trình mùa Chay đề nghị cho chúng ta đi vào trong tương quan tình yêu bằng cách chấp nhận sự thử thách của thời gian. Đó là một điều khó khăn: vì phải từ khước, phải lìa xa những gì mang lại cho chúng ta cảm tưởng an toàn. 

.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay: YÊU VÀ GHÉT _ Nt. Maria Anh Thư, OP
thu 6 tuan I Mua chay.jpg...Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù những cảm xúc mạnh đến mức làm con choáng váng. Tình yêu không thể kéo dài nếu hai người chỉ có cảm xúc với nhau. Sự hiểu biết lẫn nhau mới là nền tảng của tình yêu thật sự... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần I Mùa Chay_Lm. Paul Nguyen Nguyen
thu 6 tuan I Mua chay.jpgTrong cuộc sống thường ngày, có lẽ ít ai trong chúng ta có dịp để tha thứ cho một xúc phạm nặng nề của ai đó, nhưng những phiền lòng nho nhỏ thì không thiếu. Do đó lời mời gọi tha thứ luôn được gửi đến chúng ta nhất là trong mùa chay thánh này. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần I Mùa Chay_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng
thu 3 tuan I Mua chay.jpgLạy Chúa Giêsu kiên cường vượt thắng cám dỗ, xin cho con sức mạnh của Chúa, để con cất lên, từ trong đáy lòng con, từ trong ý thức và khao khát thẳm sâu của con, những lời nguyện xin Chúa đã dạy con. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|