Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

Suy Niệm Lời Chúa Đêm Vọng Phục Sinh_Lm. Duy Khang
vong ps.jpgXin Chúa ban sức mạnh của Ngài cho chúng ta, hầu biến những hành vi, lời nói hằng ngày của chúng ta thành công cụ Loan báo Tin Mừng Phục sinh và Niềm hy vọng cho con  người và thế giới hôm nay. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
t6tthanh.jpgTrong bầu khí u ám của sự dữ, sự ác và gian dối bao trùm cuộc thương khó của Chúa, chúng ta vẫn nhận ra ánh sáng của lòng xót thương và tình yêu tha thứ nơi Chúa Giêsu. Trước hết là tình thầy trò Chúa Giêsu dành cho các môn đệ. 
Suy Niệm lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 5 tuan thanh.jpgHãy lắng nghe lời giải thích của Đức Giê-su. Chúng ta có thể chú ý đặc biệt đến lời sau đây: “Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em”. “Như Thầy đã làm cho anh em”, nghĩa là như Thầy đã “rửa chân” cho từng người trong anh em.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
Truyen-dau.jpgXin cho chúng ta nhận ra “sự tương hợp này”, khi chiêm ngắm Mầu Nhiệm Vượt Qua của Đức Ki-tô, trong Tam Nhật Thánh. Để cũng có được kinh nghiệm thiêng liêng “con tim bừng cháy”, như môn đệ Emmau
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần Thánh_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

muachay2015_zpsshdjsczv.jpgLạy Chúa Giêsu, xin cho con dám hành động theo những đòi hỏi khắt khe nhất của Chúa. Xin dạy con biết theo Chúa vô điều kiện, vì xác tín rằng Chúa ngàn lần khôn ngoan hơn con, Chúa ngàn lần quảng đại hơn con, và Chúa yêu con hơn cả chính con yêu con.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần Thánh_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thu 3 tuan Thanh NĂM A.jpgLạy Chúa Giêsu chấp nhận khổ nạn vì yêu thương, Chúa biết con yêu mến Chúa, con muốn sống chết cho ơn gọi và sứ mạng Chúa dành cho con; và Chúa cũng biết con đầy những yếu đuối, sai trái và tự phụ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần Thánh- Nt. Maria Anh Thư, OP
tin-mung-ga-12-1-11.jpgTrong trình thuật Tin Mừng hôm nay, thánh Gioan thuật lại rằng: sáu ngày trước lễ Vượt Qua, Đức Giêsu và các môn đệ trở lại thăm Bêtania là gia đình của ba chị em Mácta, Maria và Ladarô. Có thể nói, đây là lần thăm viếng cuối cùng trước khi Đức Giêsu bước vào cuộc khổ nạn.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
la a.jpgTrong giờ phút này, chúng ta hãy chiêm ngắm cảnh tượng Đức Giê-su đang long trọng tiến vào thành Giê-ru-sa-lem. Ngài khiêm tốn ngồi trên lưng lừa con. Có nhiều người đã trải áo và rải cành cây trên lối đi để tỏ lòng tôn kính.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm B_ Lm. Giuse Đỗ Đức trí
le-la.jpgCho dù lòng con người có thay đổi, thì Thiên Chúa vẫn trung thành mãi, vẫn tha thứ và yêu thương. Đó là sứ điệp Lời Chúa hôm nay gửi đến cho mỗi người. Suy gẫm Lời Chúa hôm nay, chúng ta thấy gương mặt của mình thấp thoáng qua những con người tham gia vào cuộc thương khó của Chúa Giêsu. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay- Nguyễn Văn Nghị
t7t5mc.jpgCác tông đồ đã không hiểu được điều cốt thiết đối với Đức Giêsu chính là làm theo ý Cha, là thực hiện sứ mạng Cha đã trao cho Người không phải theo cách Người chọn mà là theo ý Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay_Tam Thái.
thu 6 tuan V.jpgHành trình mùa chay đang đi vào những ngày cao điểm, không phải vì sắp kết thúc mùa chay, nhưng là những ngày phụng vụ Giáo hội cho chúng ta cùng đi vào những ngày đau khổ của Chúa Giêsu, để cảm nhận giá trị thập giá trong mầu nhiện Cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan V MC.jpgBài Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu nói với người Do Thái về Chúa Cha, về chính mình Ngài cũng như sứ mạng của Ngài. Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận này, người Do Thái tỏ ra bực tức, căm ghét và muốn làm hại Chúa Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SOB
t5t5mc.jpgQuả thật, nhiều người ngày nay họ không thể chấp sự thật về Chúa Giêsu. Họ không tin Ngài là Đấng Cứu thế càng không tin Ngài là Con Chúa. Bởi họ có quá nhiều thị kiến về đạo, trong đó có cả thành kiến do kẻ có đạo tạo nên.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Mùa Chay_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SOB
t4t5mc.jpgNếu ta không ở trong Lời của Chúa, thì ta không là môn đệ Ngài. Xin Chúa nhóm lên trong ta niềm tin và kiên cường lòng cậy để đỡ nâng ta trong mọi nẻo đường ta đi. Đồng thời với tâm tình Mùa Chay, Giáo hội nhắn nhủ ta phải sấm hối để trở về với phẩm giá là con cái Chúa, con cái của tự do.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Chay_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan V.jpgLạy Cha, xin ban cho con điều khó hơn cả, đó là ơn nhận ra Thánh giá của Con Cha trong mọi nỗi khổ đau của đời con, và ơn bước theo Con Cha trên đường Thánh giá, bao lâu tùy ý Cha định liệu.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Mùa Chay-Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
thanh giuse.jpgKhi lắng nghe sự thinh lặng của Thánh Giuse, chúng ta không thể không nhớ đến sự thinh lặng của Đức Ki-tô trong cuộc Thương Khó và nhất là sự thinh lặng của Đức Ki-tô Chịu Đóng Đinh. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm B_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí - Gp Xuân Lộc
CN VMCB.jpgTrong đời sống cá nhân, mỗi người được mời gọi để sống theo quy luật mục nát của hạt lúa mì, dám chôn vùi những tội lỗi, thói hư tật xấu, những thú vui và đam mê xấu, nhất là dám hủy bỏ cái tôi ích kỷ và tính tự ái tự mãn, kiêu căng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm B_LM ĐAN VINH HHTM
CNVMCB.jpgTrong những ngày Mùa Chay này, xin đổ ơn Thánh Thần giúp chúng con vui lòng đón nhận những đau khổ gặp phải trong cuộc sống, với niềm tin yêu hy vọng. Xin cho chúng con ý thức rằng: thập giá là con đường tự hủy Chúa Giê-su đã chọn để làm theo thánh ý Chúa Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Mùa Chay_Lm. JB
thu7t4mc.jpgLạy Chúa Giêsu, trong Mùa Chay Thánh này, xin Chúa giúp chúng con biết khiêm tốn học hiểu về Chúa để chúng con thêm lòng yêu mến Chúa. Nhờ đó, chúng con cũng có thể giúp người khác hiểu biết và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay_Nguyen Nghi
cn 4mcb.jpgNgười được ân sủng của Thiên Chúa biến thành công chính hẳn sẽ nỗ lực để sống sao cho xứng đáng với ân sủng được lãnh nhận một cách nhưng không này. Và sẽ không còn cái cảnh ngó ngang để so sánh mình với người khác mà chỉ còn là với người khác, trong sự nâng đỡ nhau, để nỗ lực mỗi ngày mỗi trở nên xứng đáng hơn, với ân sủng đã được ban cho và được lãnh nhận trong tâm tình cảm tạ.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|