Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Phục Sinh_Nt. Thiên Thảo SJP

T6 T3 PS.jpgCon người muốn sống và tồn tại trên mặt đất này, thì cần có của ăn vật chất để nuôi sống thân xác. Cũng vậy, sự sống linh hồn nơi mỗi người chúng ta cũng cần được nuôi dưỡng bằng Lời Chúa và Mình Máu Thánh Đức Giêsu.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Phục Sinh _Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T 6 T 3 PS.jpgLời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay gây khó khăn, nhưng đồng thời cũng mở ra chúng ta con đường phải đi để vượt qua khó khăn. Đó là ơn huệ có được kinh nghiệm thiêng liêng và thiết thân: sự sống đích thực mỗi ngày của chúng ta được nuôi dưỡng bằng Bánh Hằng Sống.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh_Lm. Đan Vinh - HSTM

T6 TUẦN THÁNH(3).jpgTrong bầu khí thánh thiêng của ngày Thứ Sáu Tuần Thánh hôm nay, chúng ta họp nhau trong thánh đường để suy tôn Thánh Giá Chúa Giê-su. Trong nghi thức suy tôn, sau khi nghe Bài Thương Khó, cộng đoàn sẽ long trọng tôn vinh Thập Giá Chúa.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Lm. Đan Vinh - HSTM
T5 TUẦN THÁNH.jpgLạy Chúa Giê-su Thánh Thể. Đứng trước tình yêu hiến mình, tình yêu trao ban và tình yêu phục vụ của Chúa, chúng con cũng muốn hy sinh hiến thân, quảng đại chia sẻ và khiêm tốn phục vụ mọi người là hiện thân của Chúa. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Thánh_Lm Giuse Đỗ Đức Trí

T6 TUẦN THÁNH(3).jpgPhụng vụ Lời Chúa ngày Thứ Sáu Thánh hôm nay cho chúng ta nghiệm ra tình yêu tha thứ, tin tưởng và chịu đựng tất cả mà Đức Giêsu đã thể hiện trong cuộc đời và đặc biệt qua cuộc thương khó của Ngài.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
T5 TUẦN THÁNH.jpgHôm nay, ngày Thứ Năm Tuần Thánh, chúng ta cùng cử hành Thánh Lễ Tiệc Ly của Chúa Giêsu. Chính trong buổi chiều thánh này, Đức Giêsu đã trao tặng không phải chỉ một phần thân thể, mà Ngài trao tặng trọn vẹn cả con người và sự sống của Ngài cho nhân loại. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
T6 TUẦN THÁNH.jpg“Không cây nào đẹp bằng cây Thánh Giá”- lời kinh vẫn được đọc lên trong các giờ đi chặng đàng Thánh giá của người Kitô hữu ngày nay. Hôm nay, một lần nữa dưới chân cây thập giá không chỉ có Mẹ, Thánh Gioan, …nhưng còn có chúng ta. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần Thánh_Thầy Phêrô_Maria. Mảnh vỡ. FVP
T6 T5 MC.jpgSau khi giảng dạy một vài nơi, Đức Giê-su trở về Na-da-rét, nơi sinh trưởng của người. Vì là ngày sa-bát, là ngày hưu lễ, Chúa đến hội đường. Người ta đưa cho Người cuốn Kinh Thánh. Người mở đúng đoạn của tiên tri I-sai-a báo về chính hoạt động của Người, của Đấng Cứu Thế. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần Thánh_Lm Giuse Mai Văn Điệp, OP
T4 TUẦN THÁNH.jpgKhung cảnh ấm áp, rộn ràng của bữa tiệc vượt qua bị trùng lại bởi câu nói của Chúa Giêsu: “Thầy bảo thật anh em, một người trong anh em sẽ nộp Thầy”. Các môn đệ buồn rầu quá sức bởi lời tiên báo này. Sự phản bội trong tình yêu là một điều hết sức đau đớn. Tình thầy trò bao năm sắp được “trắc nghiệm”. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần Thánh Năm C_Nt. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tiên, OP
T3 TUẦN THÁNH.jpgTin Mừng hôm nay thuật lại việc Đức Giê-su tiên báo Giu-đa sẽ phản bội Người và Phê-rô sẽ chối Chúa ba lần. Tác giả Thánh Vịnh 41(40),10 cũng đã thốt lên: “Cả người bạn thân con hằng tin cậy, đã cùng con chia cơm sẻ bánh, mà nay cũng giơ gót đạp con!” Có lẽ không nỗi đau nào lớn cho bằng nỗi đau bị người thân phản bội, chắc chắn Chúa Giê-su cảm thấy bất lực khi biết rõ các môn đệ sẽ phản bội Người. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần Thánh_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T2 TUẦN THÁNH.jpgTin Mừng hôm nay khắc họa khung cảnh một buổi tối ấm áp và yêu thương tại nhà Ladarô. Cuộc gặp gỡ giữa Chúa Giêsu và ba chị em nhà Matta – Maria – Ladarô cuốn hút tâm trí nhiều người. Matta ân cần hầu tiệc như đã quen. Ladarô đồng bàn với Chúa. Còn Maria lấy một cân dầu thơm hảo hạng xức chân Chúa rồi lấy tóc lau.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm C_Lm. Đan Vinh - HSTM
CN LỄ LÁ(2).jpgChấp nhận đi theo Chúa Giê-su trên đường thánh giá là chúng ta sẵn sàng đón nhận mọi nỗi đau khổ do bệnh tật cũng như các tai nạn và những điều trái ý gặp phải trong cuộc sống, liên kết với sự đau khổ của Chúa Giê-su trong cuộc khổ nạn.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Lá Năm C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN LỄ LÁ.jpgHôm nay bước vào Tuần Thánh, Giáo Hội cho chúng ta chiêm ngắm, suy gẫm về cái chết của Đức Giêsu, đó là cái chết đầy tràn tình yêu thương. Trong Bài thương khó theo thánh Luca, ta thấy một thái độ hết sức bình thản của Đức Giêsu trước cuộc khổ nạn và tình yêu thương cùng sự quan tâm đặc biệt của Ngài dành cho những kẻ ngài yêu thương. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay_Lm Phêrô Trần Lê Thành Nhân
T7 T5 MC.jpgTheo tâm lý thông thường thì ai cũng muốn tìm sự dễ dãi và ngại hy sinh. Tuy nhiên, chính sự hy sinh mới là bằng chứng biểu lộ tấm lòng chân thành mà chúng ta dành cho những người mình yêu thương. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần V Mùa Chay_Nt. M. Anh Thư, OP
T6 T5 MC.jpgTrong cuộc sống xã hội hôm nay, bi kịch của thói ghen ghét kết án người khác vẫn còn xảy ra khắp nơi. Khi chúng ta kết án người khác chỉ vì một lý do cỏn con, lúc đó chúng ta đang hành động như những người Do Thái xưa. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay_Nt. Thiên Thảo SJP

thu 5 tuan IV.jpgTrình thuật Tin Mừng của thánh Gioan trong những ngày này nói cho chúng ta về vị thế thần linh của Đức Giêsu. Ngài xuất phát từ Thiên Chúa và là Con của Chúa Cha; Ngài được Cha sai đến trần gian để chu toàn thánh ý Cha là cứu độ toàn thể nhân loại.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T5 T5 MC.jpgCon người không chỉ sống bằng sự sống thể lí, nhưng còn sống bằng tương quan tình yêu nữa, tình yêu của Chúa và tình yêu của nhau. Và Lời Chúa là Lời tình yêu và tác tạo tình yêu. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Mùa Chay_Nt. M. Anh Thư, OP

T4 T 5 MC.jpgBí quyết nào để trở thành nhà thông thái khôn ngoan, để tìm được chân lý của cuộc sống? Đó là câu hỏi ngàn đời của con người. Và con người đã nỗ lực tốn rất nhiều công sức để kiếm tìm cho được hạnh phúc và những giá trị của cuộc sống.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Chay_Tân Quang
T3 T5 MC.jpgĐoạn Tin Mừng hôm nay, nối dài những cuộc tranh luận giữa người Do Thái với Đức Giêsu. Qua Đức Giêsu ta biết được sứ vụ thi hành thánh ý Chúa Cha nơi Người và chỉ nơi Đức Giêsu mới giải thoát ta khỏi nô lệ tội lỗi: Còn người Do Thái, họ chưa nhận biết chính Đức Giêsu là Đấng cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Chay - Lm Giuse Nguyễn Duy Khang
T3 T5 MC.jpgNhìn lại đời sống đức tin của chúng con hôm nay, chúng con nhận ra đức tin của chúng con còn non yếu. Chúng con chưa  biết chạy đến với Chúa. Chúng con còn sống lạc xa tình Chúa. Nhiều lần chúng con chạy trốn khỏi vòng tay yêu thương của Ngài. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|