Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

Suy Niệm Lời Chúa Lễ Truyền Tin-Lm. Gioan.B Nguyễn Trường Sơn
LE TRUYEN TIN.jpg Lạy Mẹ Maria, Mẹ là vẻ đẹp của hừng đông, báo hiệu và đi trước cho bình minh rạng rỡ, Mẹ đáp lại bằng hai tiếng Xin Vâng trong tâm trạng của một tôi tớ vâng phục chủ, không điều kiện, không hồ nghi. Chúng con ca tụng tiếng xin vâng của Mẹ, và xin Mẹ phù giúp cho Giáo Hội, luôn biết đáp trả bằng hai tiếng xin vâng trước Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần II Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
nguoi-cha-nhan-hau1.jpgBài Tin mừng hôm nay mời gọi chúng ta sống tinh thần của mùa chay là ăn năn sám hối, trở về cùng Chúa Cha là Đấng giàu lòng thương xót, để đáng được Chúa tha thứ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần II Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan II.jpgCâu chuyện của ông Giuse loan báo cách Thiên Chúa hoàn tất chương trình cứu độ bằng mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Ki-tô và mầu nhiệm Vượt Qua của Đức Ki-tô được loan báo bởi dụ ngôn vườn nho, do chính Đức Ki-tô công bố.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Mùa Chay_Thiên Thảo SJP
thứ 5 tuan II.jpgLạy Chúa, xin thứ tha muôn ngàn lần cho con! Xin tha cho tính ích kỷ vô tâm của con trước nỗi khổ của người anh em đồng loại. Xin tha cho thói ươn lười, ngại dấn thân của con trước nhu cầu của người anh em đang cần đến con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần II Mùa Chay_Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, FSF.
thứ tư Tuan II.jpgLạy Chúa, tất cả chúng con được mời gọi trở thành những môn để theo Ngài trên con đường Thập giá. Xin Chúa đồng hành và nâng đỡ chúng con trên hành trình theo Ngài. Xin hướng lòng chúng con biết hy sinh phục người khác cho Chúa và vì Chúa, đặc biệt trong mùa chay thánh này.
LỄ THÁNH GIUSE_Giuse Nguyễn Văn Nghị.
giuse-01.jpgThánh Giuse đã đi vào trong kế đồ ấy một cách âm thầm, lặng lẽ, không một lời thốt ra khỏi miệng… nhưng không phải như một cỗ máy vô tri vô giác, mà như một con người đầy trách nhiệm, chăm chỉ lắng nghe và nhanh nhẹn thực thi những lời chỉ bảo: tại Belem, hay trên đường trốn sang Ai-Cập, trở về Nazaret, cần cù bên cái cưa, cái đục, khúc gỗ…
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Hai Tuần II Mùa Chay - Nt. M. Anh Thư, OP
thu 2 mc.jpgLạy Chúa Giêsu là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống, xin cho chúng con vui bước trên con đường của Chúa với tất cả niềm hăng say yêu mến, để chúng con ra đi loan báo tình yêu và ơn cứu độ của Chúa cho mọi người.
Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM

CN2mc c.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin biến đổi con nên con người mới nhờ năng suy niệm Lời Chúa và cầu nguyện mỗi ngày: Xin biến đổi cái nhìn của con nên nhân từ bao dung sau mỗi lần con chiêm ngắm Chúa; Xin thanh tẩy môi miệng con tránh nói những lời xấu xa lỗi bác ái sau mỗi lần rước Chúa.

Suy Niệm Tin Mừng Chúa Nhật Tuần II Mùa Chay Năm C-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn2mcc.jpgMùa chay này chính là mùa Chúa mời chúng ta tiến lên ngọn núi thiêng liêng để gặp gỡ Chúa.  Xin cho chúng ta cùng với gia đình đến gặp Chúa mỗi ngày, cùng ở lại với Chúa, đàm đạo chuyện trò với Chúa và với nhau trong các giờ kinh và cầu nguyện.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần I Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan I.jpgĐức Giêsu mời gọi chúng ta giữ Lề Luật, không chỉ ở bề ngoài, nghĩa là ở mức độ hành vi có thể quan sát được, nhưng giữ Luật Lề khởi đi từ chốn vô hình không ai thấy được: đó là con tim của chúng ta, là cõi lòng chúng ta, là chốn thâm sâu nhất của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần Mùa Chay_MM Tân, SJ.
thu 6 tuan I.jpgNếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisiêu thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần I Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 5 tuan I Mua Chay.pngLạy Chúa là Cha yêu thương, chúng con tin tưởng và phó thác linh hồn và xác của chúng con cho Chúa. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn cuộc sống của chúng con, để chúng con luôn bước đi trên con đường thánh thiện và sống đẹp lòng Chúa luôn mãi
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần I Mùa Chay_Lm Micae Vũ An Lộc
thu 4 Tuan I.jpgPhụng vụ, các Bí tích và cao điểm là Thánh lễ hàng ngày chúng ta dâng. Đó phải là những phép lạ cao quý Chúa ban cho từng người và mỗi gia đình. Phụng vụ quy tụ mọi người nhân danh Chúa để khấn cầu, vinh danh và tạ ơn
Suy Niệm Lời Chúa Thừ Ba Tuần I Mùa Chay_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
tu 3 tuan I mua chay.jpgSự sống của chúng không thể không có lương thực, không thể không được tha thứ, và không thể không được giải thoát khỏi sự dữ. Và Chúa Cha đã ban cho chúng ta sự sống này rồi, cách nhưng không và viên mãn nơi Đức Giê-su Ki-tô, Con Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai tuần I Mùa Chay- Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng - Dòng Đa Minh Thánh Tâm
thu 2 t1 mc.jpgTrình thuật Phán xét chung hôm nay hẳn đã tạo ra nhiều cảm xúc trong tôi, bạn, anh chị và quí vị. Nhưng dù có là cảm xúc gì đi nữa, có lẽ ta sẽ kết nối nhanh lẹ cảm xúc ấy với ý thức Sám Hối, bởi dấu tro còn rất mới trên đầu mỗi người. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Chay C- LM ĐAN VINH - HHTM
CNIMCC.jpgTrong Mùa Chay này, noi gương Đức Giê-su, chúng ta hãy vâng theo ơn Thánh Thần hướng dẫn đi vào sa mạc tâm hồn, tham dự các buổi tĩnh tâm mùa chay. Hãy cùng với Đức Giê-su giữ sự thinh lặng, siêng năng cầu nguyện và hãm mình, để gia tăng nội lực thiêng liêng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật I Mùa Chay Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN I MC C.jpgNgày nay ma quỷ vẫn cám dỗ con người thử thách Thiên Chúa cách tinh vi. Với cám dỗ này, ma quỷ có thể nhử mồi tất cả mọi người từ những người đạo đức đến người khô khan, từ linh mục tu sĩ đến giáo dân, từ người giàu đến người nghèo. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy sau Lễ Tro- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
THU 7 SAU LE TRO.jpgViệc Thầy Giêsu kêu gọi anh Lêvi làm môn đệ phải được coi là một cuộc cách mạng lớn vào thời bấy giờ.  Chẳng ai gọi một người thu thuế bị xã hội khinh miệt vào nhóm của mình. Làm thế là hạ giá chính Thầy và cả nhóm môn đệ.  Đức Giêsu đã vượt qua những biên giới ngăn cách rạch ròi giữa tội lỗi và công chính, giữa thanh sạch và ô nhơ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Sau Lễ Tro- MM Tân, SJ.

THU 6 SAU LE TRO.jpgChay tịnh đi liền với sám hối và than khóc, Chay tịnh để đền tội, với người Do Thái thì chay tịnh cũng là để nài van, để chờ đợi Đấng Messia. Nhưng Đấng Messia đã đến rồi và đang đứng giữa các ông. 

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Sau Lễ Tro_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 5 sau le tro.jpg
Lạy Chúa Giêsu, theo Chúa là chấp nhận đi vào con đường hẹp của Tin Mừng, xin thêm sức mạnh và lòng mến để chúng con can trường bước theo Chúa và trung thành làm chứng cho tình yêu Chúa giữa cuộc đời này. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|