Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Chay

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần V Mùa Chay_Tam Thái.
thu 6 tuan V.jpgHành trình mùa chay đang đi vào những ngày cao điểm, không phải vì sắp kết thúc mùa chay, nhưng là những ngày phụng vụ Giáo hội cho chúng ta cùng đi vào những ngày đau khổ của Chúa Giêsu, để cảm nhận giá trị thập giá trong mầu nhiện Cứu độ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan V MC.jpgBài Tin Mừng hôm nay cho thấy Chúa Giêsu nói với người Do Thái về Chúa Cha, về chính mình Ngài cũng như sứ mạng của Ngài. Tuy nhiên, sau cuộc tranh luận này, người Do Thái tỏ ra bực tức, căm ghét và muốn làm hại Chúa Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần V Mùa Chay-Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SOB
t5t5mc.jpgQuả thật, nhiều người ngày nay họ không thể chấp sự thật về Chúa Giêsu. Họ không tin Ngài là Đấng Cứu thế càng không tin Ngài là Con Chúa. Bởi họ có quá nhiều thị kiến về đạo, trong đó có cả thành kiến do kẻ có đạo tạo nên.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần V Mùa Chay_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SOB
t4t5mc.jpgNếu ta không ở trong Lời của Chúa, thì ta không là môn đệ Ngài. Xin Chúa nhóm lên trong ta niềm tin và kiên cường lòng cậy để đỡ nâng ta trong mọi nẻo đường ta đi. Đồng thời với tâm tình Mùa Chay, Giáo hội nhắn nhủ ta phải sấm hối để trở về với phẩm giá là con cái Chúa, con cái của tự do.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần V Mùa Chay_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan V.jpgLạy Cha, xin ban cho con điều khó hơn cả, đó là ơn nhận ra Thánh giá của Con Cha trong mọi nỗi khổ đau của đời con, và ơn bước theo Con Cha trên đường Thánh giá, bao lâu tùy ý Cha định liệu.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần V Mùa Chay-Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
thanh giuse.jpgKhi lắng nghe sự thinh lặng của Thánh Giuse, chúng ta không thể không nhớ đến sự thinh lặng của Đức Ki-tô trong cuộc Thương Khó và nhất là sự thinh lặng của Đức Ki-tô Chịu Đóng Đinh. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm B_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí - Gp Xuân Lộc
CN VMCB.jpgTrong đời sống cá nhân, mỗi người được mời gọi để sống theo quy luật mục nát của hạt lúa mì, dám chôn vùi những tội lỗi, thói hư tật xấu, những thú vui và đam mê xấu, nhất là dám hủy bỏ cái tôi ích kỷ và tính tự ái tự mãn, kiêu căng.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần V Mùa Chay Năm B_LM ĐAN VINH HHTM
CNVMCB.jpgTrong những ngày Mùa Chay này, xin đổ ơn Thánh Thần giúp chúng con vui lòng đón nhận những đau khổ gặp phải trong cuộc sống, với niềm tin yêu hy vọng. Xin cho chúng con ý thức rằng: thập giá là con đường tự hủy Chúa Giê-su đã chọn để làm theo thánh ý Chúa Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IV Mùa Chay_Lm. JB
thu7t4mc.jpgLạy Chúa Giêsu, trong Mùa Chay Thánh này, xin Chúa giúp chúng con biết khiêm tốn học hiểu về Chúa để chúng con thêm lòng yêu mến Chúa. Nhờ đó, chúng con cũng có thể giúp người khác hiểu biết và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IV Mùa Chay_Nguyen Nghi
cn 4mcb.jpgNgười được ân sủng của Thiên Chúa biến thành công chính hẳn sẽ nỗ lực để sống sao cho xứng đáng với ân sủng được lãnh nhận một cách nhưng không này. Và sẽ không còn cái cảnh ngó ngang để so sánh mình với người khác mà chỉ còn là với người khác, trong sự nâng đỡ nhau, để nỗ lực mỗi ngày mỗi trở nên xứng đáng hơn, với ân sủng đã được ban cho và được lãnh nhận trong tâm tình cảm tạ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IV Mùa Chay_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5 tuan IV MC.jpgLạy Thiên Chúa, đây lời tôi cầu nguyện: Xin tận diệt, tận diệt trong tim tôi mọi biển lận tầm thường. Xin cho tôi sức mạnh thản nhiên để gánh chịu mọi buồn vui.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IV Mùa Chay_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 4 tuan IV MC.jpgLạy Chúa, cuộc sống đầy những khó khăn thử thách. Chúng con khó đứng vững nếu không có Chúa nâng đỡ, chở che. Xin cho chúng con luôn biết thi hành ý Chúa. Xin dạy chúng con biết sống theo sự hướng dẫn của Lời Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IV Mùa Chay_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan IV MC.jpgLạy Cha, thế giới hôm nay cũng như hôm qua vẫn có những người bơ vơ lạc hướng vì không tìm được một người để tin; vẫn có những người đã chết từ lâu mà vẫn tưởng mình đang sống; vẫn có những người bị ám ảnh bởi thần ô uế, ô uế của bạc tiền, của tình dục, của tiếng tăm; ...

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Chay- Thiên thảo SJP
T2T4MC.jpgNgày hôm nay, Chúa vẫn đang làm rất nhiều điềm thiêng dấu lạ cho giáo hội, cho thế giới, cho con người và cho chính bản thân mỗi người chúng ta. Những dấu lạ điềm thiêng ấy được diễn ra ngay trong Lời Chúa mà ta lắng nghe mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Mùa Chay Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn 4 mc b.jpgAi tin vào Con của Người thì không bị lên án: Tin ở đây là chấp nhận Đức Giê-su là Đấng Cứu Thế Con Thiên Chúa. Tin cũng là vâng nghe lời Người mời gọi, là từ bỏ mọi sự mà vác thập giá bước theo chân Người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Mùa Chay Năm B_ Lm. Giuse Đỗ Đức Trí.
cn 4mcb.jpgMùa chay chính là thời gian ân huệ Chúa ban để mỗi người tự nhìn lại đời sống mình, mối tương quan của mình với Thiên Chúa. Có thể mối tương quan này, từ lâu đã bị tổn thương bởi tội, bởi sự lười biếng, khiến cho nhiều người ngại ngùng quay trở về với Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Mùa Chay- Lm. Tam Thái
T2T3.jpgChúa Giêsu kể hai người lên đền thờ cầu nguyện. Một là người Pharisiêu và một là người thu thuế. Đền thờ là nơi gặp gỡ Chúa, là đặt mình đối diện với Chúa. Vậy người Pharisiêu trong đền thờ hôm ấy không đặt mình đối diện với Chúa mà là đối diện với người thu thuế.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Chay_Nt. Maria Phương Trâm
thu 6.jpgHai điều răn: mến Chúa yêu người có mối liên hệ mật thiết với nhau. Ta không thể nói yêu Chúa mà lại đối xử tệ bạc với người khác. Và ngược lại, những nghĩa cử yêu thương của ta với tha nhân thể hiện lòng mến của ta đối với Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Chay_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 5.jpgLạy Chúa Giêsu, ai trong chúng con cũng thích tự do, nhưng mặt khác chúng con thấy mình dễ bị nô lệ. Có nhiều xiềng xích do chính chúng con tạo ra. Xin giúp chúng con được tự do thực sự: tự do trước những đòi hỏi của thân xác, tự do trước đam mê của trái tim, tự do trước những thành kiến của trí tuệ.


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Chay_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 4 tuan III MC B.jpgLạy Chúa là Thiên Chúa và là Cha chúng con, chúng con xin hết lòng tạ ơn Cha vì Cha đã ban cho chúng con luật của Cha như là con đường dẫn đưa chúng con về với Cha là nguồn hạnh phúc yêu thương đích thực. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|