Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 28

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
t7t28.jpgĐức Giêsu là Vị Chứng Nhân đầu tiên của Thiên Chúa, Ngài đến trần gian để thi hành sứ mạng cứu độ nhân loại. Trong ba năm rao truyền Tin Mừng, Ngài đã tuyển chọn các tông đồ, để huấn luyện và sai các ông đi tiếp nối công trình cứu độ của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t6t28.jpgTrước một đám đông kinh khủng chen lấn để đến gần Ngài, Thầy Giêsu vẫn muốn ngỏ lời trước hết với các môn đệ dấu yêu. Lần duy nhất trong Tin Mừng Nhất lãm, Thầy gọi họ là bạn hữu (c. 4). Thầy dặn dò họ cảnh giác kẻo lây nhiễm men của người Pharisêu, đó là thái độ đạo đức giả (c. 1).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t28.jpgƠn gọi ngôn sứ chưa bao giờ là một ơn gọi dễ dàng. Ngôn sứ là người bất ngờ được Thiên Chúa kêu gọi, để trở nên phát ngôn viên chính thức cho Ngài trước toàn dân. Thiên Chúa nói qua trung gian con người, nói bằng thứ ngôn ngữ con người để họ hiểu được.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
khonchocacnguoi-1.jpgLạy Chúa Giêsu là khát vọng chúng con đang tìm kiếm, xin cho chúng con không ngừng vươn tới Chúa bằng việc cầu nguyện kết hợp với những hy sinh phục vụ. Xin giúp chúng con từ bỏ thói sống giả dối ích kỷ, biết thực hành lời Chúa với tất cả lòng yêu mến, hầu chúng con trở thành nhân chứng của niềm vui Tin mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba tuần XXVIII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
ruatay.jpgÔng Pha-ri-sêu thật có lý khi lấy làm lạ, vì Đức Giê-su không rửa tay trước bữa ăn. Đó không chỉ vì lý do vệ sinh, nhưng rửa tay còn là một nghi thức thanh tẩy. Phải thanh tẩy, hay nói rộng hơn, phải chuẩn bị mình, cả bên trong lẫn bên ngoài, trước khi dùng bữa, bởi vì bữa ăn là ân huệ Thiên Chúa ban.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên- MM Tân, SJ.
2.jpgNhững tương quan va chạm rất thực trong một cộng đoàn giáo xứ đáng lẽ sẽ  giúp mọi người mỗi ngày trở nên mềm mại, khiêm tốn để tiếp tục đi ra các ngả đường, gặp gỡ để rồi sánh bước đồng hành với mọi người, Thế nhưng…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH – HHTM
phong-cui.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU, Thánh I-nha-xi-ô đã nói: “Tội lớn nhất nơi con người là tội vô ơn”. Đời con được dệt bằng biết bao hồng ân của Chúa mà nhiều khi con chưa ý thức được. Có lẽ chẳng khi nào con tạ ơn vì đã được Chúa cho được làm người và làm con Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn28tnc.jpgMười người phong cùi cùng đi gặp các tư tế, đang khi đi thì họ được sạch. Tuy nhiên, chỉ có một người khi thấy mình được khỏi bệnh thì quay lại gặp Đức Giêsu và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa. Anh này lại là người Samari, người dân ngoại.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. Duy Khang
thu bay t28tn.jpgThiên Chúa là Cha rất bao dung, dù tội nặng đến đâu Ngài cũng tha thứ cách dễ dàng. Nhưng tội phạm đến Thánh Thần là tội quá nặng không được tha, vì con người cố chấp không theo sự hướng dẫn của Thánh Thần, không muốn hối cả và ăn năn sám hối, nên không được tha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVIII Thường Niên Thánh Luca, Thánh Sử - Lễ Kính- Lm. Giuse Quốc Huy
thanh Luca.jpgMang sứ điệp lời Chúa đến với tha nhân : đó là sứ mạng của người môn đệ. Để hoàn thành sứ mạng đó, người môn đệ cần sống tinh thần đơn sơ, phó thác, luôn biết cậy dựa vào sức mạnh của Chúa để dấn thân cho công lý và hòa bình. Các thánh Tông Đồ đã sống tinh thần ấy và đã trở thành nền tảng của Giáo Hội.
Suy Niệm Lời Chúa Tuần XXVIII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan 28tn.jpgNhưng Đức Giêsu, với tư cách là thầy thuốc, Người không chỉ chuẩn bệnh, nhưng con chữa bệnh nữa. Ngài chữa lành căn bệnh sống theo vẻ bề ngoài của chúng ta không chỉ bằng lời mặc khải, nhưng còn bằng chính cách sống của ngài với con người và Thiên Chúa Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. J.P
thu 3 tuan 28 tn.jpgLạy Chúa, xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết quan tâm hơn vẻ đẹp của tâm hồn khi biết sống tránh xa tội lỗi và biết siêng năng chạy đến với Chúa qua bí tích hòa giải để đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa và để Thiên Chúa thanh tẩy tâm hồn của chúng con nên trong sạch.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khanh SDB
thu 2 tuan 28tn.jpgXin Chúa cho ta biết nhận ra ý Chúa qua những dấu chỉ Chúa gửi đến hằng ngày và nhất là xin cho ta biết trở thành những dấu chỉ. “Một nụ cười, một ánh mắt cảm thông, một bàn tay nâng đỡ để qua đó mọi người qua ta có thể nhận ra được một Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương mọi người.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVIII Thường Niên Năm B-LM ĐAN VINH - HHTM
CHUA NHAT 28TNB.JPGLạy Chúa Giê-su. Hôm nay con hiểu rằng: Vào Nước Trời thật khó biết bao! Cái khó ấy là do lòng tham không đáy của con: Là người giàu có, con coi của cải là tài sản riêng mình nên không muốn chia cho người khác. Còn nếu đang nghèo khó, con lại ước mong trở thành giàu sang để được thỏa mãn các đam mê...
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVIII Thường Niên Năm B-Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CHUA NHAT28TNB.jpgXin cho mỗi chúng ta dù giàu hay nghèo về của cải vật chất thì cũng dám buông bỏ, sống tự do siêu thoát, không để cho của cải và những ham muốn làm giàu cản bước chúng ta trong việc trở nên môn đệ Chúa Giêsu và ngăn trở chúng ta trên hành trình về Nước Trời.
Suy Niệm lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 6 tuan XXVIII.jpgChính tình yêu Thiên Chúa cuốn hút con tim và làm cho người môn đệ “tuyên bố Thầy trước mặt thiên hạ”, nghĩa là sống tương quan thiết thân với Người trong mọi nơi mọi lúc và trong mọi hoàn cảnh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVIII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 5 Tuan XXVIII.jpgBài Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu phê phán lối sống của những người luật sĩ và biệt phái. Bởi thế, họ căm ghét Chúa và tìm cách làm hại Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên_Xuân Ha, OMI
LUCA.jpgNoi gương Thánh Luca, khi phục vụ Lời Chúa, tôi xin chia sẻ vài cảm nghiệm về hình ảnh của người môn đệ qua sứ điệp Tin mừng hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên C: Tội Phạm Đến Thánh Thần
ra di.jpg...trong mỗi người chúng ta đều có những khát vọng về chân lý, nhưng chính thái độ bịt tai, nhắm mắt trước sự thật đã khiến con người ta mất dần khả năng cảm nhận sự thật để rồi đối với chúng ta sự thật chẳng còn giá trị gì....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ sáu tuần 28 Thường Niên C- Nữ Tỳ Thánh Thể
lavender2.jpgTrong cuộc sống xã hội, cái giả cái thực đan xen lẫn lộn. Thấy một bình hoa giả chưng trong phòng khách, ta cứ tưởng hoa thật. Gặp một cây trong chậu nở bông, ta lại cho là hoa giả, vì cánh nó cứng và màu sắc loè loẹt.... 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|