Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 26-34 > Tuần 28

Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVIII Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
28 tnb.pngChàng thanh niên trong Tin Mừng hôm nay tuy muốn nên hoàn thiện, và đã có thiện chí tuân giữ các giới răn của Thiên Chúa từ nhỏ. Nhưng anh lại không đủ dũng cảm và lòng tín thác vào Chúa quan phòng để làm theo lời khuyên của Đức Giê-su là: Chia sẻ của cải cho người nghèo để biến nó thành kho báu ân sủng trên trời, rồi đi theo làm môn đệ của Người. Sau đó, trả lời cho Phê-rô về phần thưởng của môn đệ, Đức Giê-su hứa sẽ ban gấp trăm những điều họ đã tự nguyện từ bỏ. Người cũng tiên báo những khó khăn họ sẽ gặp phải trên đường truyền giáo và sau này sẽ được sự sống muôn đời!”.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXVIII Thường Niên B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
28 tnb.pngTrong những ngày Covid áp sát từng xóm ngõ, gây áp lực sợ hãi trên từng gia đình, thì ở nơi các giáo xứ vẫn có những người ‘vác tù và hàng tổng’ để đem từng con cá mớ rau đến trước cửa nhà mỗi gia đình. Có một số người cảm động trước sự hy sinh của họ, song cũng không thiếu người nhiếc mắng họ là những ‘người đem virus’ đến cho nơi này nơi kia. Cũng vậy, trong lúc mọi người chấp hành lệnh phong tỏa, không ra khỏi nhà, nhiều bạn trẻ vùi đầu vào màn hình để giết thời gian, tìm sự an toàn, lại có những con người can đảm, đối diện với nguy hiểm, tình nguyện vào những khu cách ly, bệnh viện dã chiến để phục vụ những bệnh nhân tại đó. Có nhiều người cho rằng đó là những kẻ dại dột, nhưng đối với các bệnh nhân và người nhiễm, thì nhìn họ như những anh hùng, những ân nhân của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXXIV Thường Niên - Đa-minh Trần văn Tân, SJ.

2011.jpg

Theo Chúa xa xa với những bước chân nửa vời thì làm sao có thể đi tới cùng được.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên_Nt . Anna Kim Luyến SSS
CHÚA GS.jpgSống giữa thế giới đang có nguy cơ xa lìa ơn cứu độ của Thiên Chúa, người Kitô hữu chúng ta phải ghi khắc trong tâm những lời giảng dạy của Chúa hôm nay: đừng sống giả hình và cũng đừng sợ ai ngoài một mình Thiên Chúa, Đấng luôn quan phòng trên tất cả mọi sự, để chúng ta có thể làm chứng về tình yêu Chúa trước mặt mọi người.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVIII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
CHUA RAO GIANG CHO DAM DONG.jpg
Quên ơn huệ và tình yêu Thiên Chúa, hay nói cách khác, khi bị cắt đứt khỏi nguồn gốc và cùng đích, là ơn huệ và tình yêu Thiên Chúa, Lề Luật chỉ còn là chữ viết và sẽ trở thành tai họa, tai họa cho sự sống
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên - Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
1299114687love_jesus.jpg

Yêu thương được xem như một cách thế căn bản và thiết yếu trong thi hành lề luật và công lý
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 2 tuần 28.jpg

Mỗi ngày Thiên Chúa đều cho ta những dấu lạ để ta nhận biết tình thương của Người. Dấu lạ ấy thể hiện qua cuộc sáng tạo kỳ diệu, qua sự yêu thương chăm sóc của cha mẹ nơi gia đình, qua những đặc sủng ban riêng cho mỗi người
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên- Thiên Thảo SJP
t7t28.jpgĐức Giêsu là Vị Chứng Nhân đầu tiên của Thiên Chúa, Ngài đến trần gian để thi hành sứ mạng cứu độ nhân loại. Trong ba năm rao truyền Tin Mừng, Ngài đã tuyển chọn các tông đồ, để huấn luyện và sai các ông đi tiếp nối công trình cứu độ của Ngài.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t6t28.jpgTrước một đám đông kinh khủng chen lấn để đến gần Ngài, Thầy Giêsu vẫn muốn ngỏ lời trước hết với các môn đệ dấu yêu. Lần duy nhất trong Tin Mừng Nhất lãm, Thầy gọi họ là bạn hữu (c. 4). Thầy dặn dò họ cảnh giác kẻo lây nhiễm men của người Pharisêu, đó là thái độ đạo đức giả (c. 1).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
t5t28.jpgƠn gọi ngôn sứ chưa bao giờ là một ơn gọi dễ dàng. Ngôn sứ là người bất ngờ được Thiên Chúa kêu gọi, để trở nên phát ngôn viên chính thức cho Ngài trước toàn dân. Thiên Chúa nói qua trung gian con người, nói bằng thứ ngôn ngữ con người để họ hiểu được.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXVIII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
khonchocacnguoi-1.jpgLạy Chúa Giêsu là khát vọng chúng con đang tìm kiếm, xin cho chúng con không ngừng vươn tới Chúa bằng việc cầu nguyện kết hợp với những hy sinh phục vụ. Xin giúp chúng con từ bỏ thói sống giả dối ích kỷ, biết thực hành lời Chúa với tất cả lòng yêu mến, hầu chúng con trở thành nhân chứng của niềm vui Tin mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba tuần XXVIII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
ruatay.jpgÔng Pha-ri-sêu thật có lý khi lấy làm lạ, vì Đức Giê-su không rửa tay trước bữa ăn. Đó không chỉ vì lý do vệ sinh, nhưng rửa tay còn là một nghi thức thanh tẩy. Phải thanh tẩy, hay nói rộng hơn, phải chuẩn bị mình, cả bên trong lẫn bên ngoài, trước khi dùng bữa, bởi vì bữa ăn là ân huệ Thiên Chúa ban.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên- MM Tân, SJ.
2.jpgNhững tương quan va chạm rất thực trong một cộng đoàn giáo xứ đáng lẽ sẽ  giúp mọi người mỗi ngày trở nên mềm mại, khiêm tốn để tiếp tục đi ra các ngả đường, gặp gỡ để rồi sánh bước đồng hành với mọi người, Thế nhưng…
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH – HHTM
phong-cui.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU, Thánh I-nha-xi-ô đã nói: “Tội lớn nhất nơi con người là tội vô ơn”. Đời con được dệt bằng biết bao hồng ân của Chúa mà nhiều khi con chưa ý thức được. Có lẽ chẳng khi nào con tạ ơn vì đã được Chúa cho được làm người và làm con Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XXVIII Thường Niên Năm C- Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn28tnc.jpgMười người phong cùi cùng đi gặp các tư tế, đang khi đi thì họ được sạch. Tuy nhiên, chỉ có một người khi thấy mình được khỏi bệnh thì quay lại gặp Đức Giêsu và lớn tiếng tôn vinh Thiên Chúa. Anh này lại là người Samari, người dân ngoại.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. Duy Khang
thu bay t28tn.jpgThiên Chúa là Cha rất bao dung, dù tội nặng đến đâu Ngài cũng tha thứ cách dễ dàng. Nhưng tội phạm đến Thánh Thần là tội quá nặng không được tha, vì con người cố chấp không theo sự hướng dẫn của Thánh Thần, không muốn hối cả và ăn năn sám hối, nên không được tha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXVIII Thường Niên Thánh Luca, Thánh Sử - Lễ Kính- Lm. Giuse Quốc Huy
thanh Luca.jpgMang sứ điệp lời Chúa đến với tha nhân : đó là sứ mạng của người môn đệ. Để hoàn thành sứ mạng đó, người môn đệ cần sống tinh thần đơn sơ, phó thác, luôn biết cậy dựa vào sức mạnh của Chúa để dấn thân cho công lý và hòa bình. Các thánh Tông Đồ đã sống tinh thần ấy và đã trở thành nền tảng của Giáo Hội.
Suy Niệm Lời Chúa Tuần XXVIII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan 28tn.jpgNhưng Đức Giêsu, với tư cách là thầy thuốc, Người không chỉ chuẩn bệnh, nhưng con chữa bệnh nữa. Ngài chữa lành căn bệnh sống theo vẻ bề ngoài của chúng ta không chỉ bằng lời mặc khải, nhưng còn bằng chính cách sống của ngài với con người và Thiên Chúa Cha.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXVIII Thường Niên- Lm. J.P
thu 3 tuan 28 tn.jpgLạy Chúa, xin Chúa giúp mỗi người chúng con biết quan tâm hơn vẻ đẹp của tâm hồn khi biết sống tránh xa tội lỗi và biết siêng năng chạy đến với Chúa qua bí tích hòa giải để đón nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa và để Thiên Chúa thanh tẩy tâm hồn của chúng con nên trong sạch.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XXVIII Thường Niên- Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khanh SDB
thu 2 tuan 28tn.jpgXin Chúa cho ta biết nhận ra ý Chúa qua những dấu chỉ Chúa gửi đến hằng ngày và nhất là xin cho ta biết trở thành những dấu chỉ. “Một nụ cười, một ánh mắt cảm thông, một bàn tay nâng đỡ để qua đó mọi người qua ta có thể nhận ra được một Thiên Chúa là Đấng luôn yêu thương mọi người.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|