Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 6

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Thương Niên_Nt. Maria Phạm Thực

Chúa biến hình.jpgCó lẽ ai ai cũng mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Nhưng cũng hơn một lần trong đời không ai lại không phải trải qua những đau khổ nào đó. Câu chuyện Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su mặc khải cho các môn đệ về vinh quang lẫn thập giá trong cuộc đời Ngài và cũng chính là những gì mà các môn đệ sau này sẽ trải qua.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên_Tân Quang
rao giảng.pngTrong cuộc sống, chúng ta muốn đạt được một điều gì đó thì phải ra sức nỗ lực cố gắng để giành lấy điều đó có khi chúng ta phải đánh đổi một điều gì đó. Có khi là sức khỏe, thời gian, tình yêu, những thú vui riêng...
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP

T5, T6 TN.jpgPhật giáo có câu: “Đời là bể khổ”, nên họ tránh đời, tự mình rèn luyện để đạt đến “Niết bàn” nơi hạnh phúc của họ. Những việc họ làm sẽ tạo nên nghiệp tốt hay xấu cho chính mình chứ không hề có hệ luỵ đến người khác.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần VI Thường Niên_Thầy Phêrô Maria. Mảnh vỡ. FVP
T4, T6 TN.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại dân chúng dẫn đến cho Chúa Giêsu một anh mù và anh ta đã được Chúa Giêsu đặt tay chữa lành. Tuy nhiên, cách thức chữa bệnh của Chúa Giêsu hôm nay hầu như khác với những lần trước đó. 
ĐTC mời gọi tín hữu Buenos Aires cầu xin Đức Mẹ mở lòng để gặp gỡ người khác - Nt. Hồng Thủy - Vatican News

Buenos Ảies.jpegTrong sứ điệp video nhân lễ Đức Mẹ Lộ Đức, 11/2, được cử hành tại đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức ở thủ đô Buenos Aires của Argentina, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu cầu nguyện với Đức Mẹ để trở thành một cộng đoàn đi đến gặp gỡ tha nhân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Mai Văn Điệp, OP

T3, T6 TN.jpgThiên Chúa đã làm rất nhiều phép lạ trên cuộc sống của con người. Ngài muốn chúng ta nhìn nhận tất cả các vấn đề trong cuộc sống cách sâu sắc hơn. Liệu niềm tin của chúng ta có lớn lên sau những biến cố đó hay không?

Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên_Nt. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tiên
T2, T6 TN.jpgThông thường, ở bất cứ thời đại nào, con người cũng thích được mắt thấy tai nghe những sự kiện hay biến cố nào đó xảy ra trong cuộc sống. Vì thế, không lạ gì khi Tin Mừng hôm nay, Thánh Mac-cô thuật lại cuộc tranh luận giữa Đức Giê-su và người Pha-ri-sêu.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI Thường Niên_Lm Đan Vinh - HSTM
Thứ 3, tuần 34 TN B.jpgBài Tin mừng Lu-ca hôm nay ghi lại bài giảng khai mạc của Đức Giê-su tương đương với Tám Mối Phúc Thật trong Tin mừng Mát-thêu. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật VI Thường Niên_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
cn_6_tn_c_1.jpgLời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy sự khác biệt giữa suy nghĩ và lối sống của người đời với những đòi hỏi của Tin Mừng. Sống theo kiểu người đời là sống một cuộc sống dễ dãi, thoả hiệp, trái lại sống theo Tin Mừng là đòi hỏi lội ngược dòng, dám sống với một lý tưởng khác. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VI Mùa Thường Niên
các môn đệ.jpg
Sứ mạng thực sự của Đức Giêsu khi làm các dấu lạ nhằm cho thấy sự hiện diện và quan phòng của Thiên Chúa dành cho con người. Người đã cảnh báo các môn đệ đừng lây nhiễm men của Pha-ri-sêu và Hê-rô-đê
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên - Lm J.P

CSG.jpgLạy Chúa, xin Chúa ban thêm cho chúng con Đức Tin, Đức Cậy, Đức Mến, nhờ đó, chúng con có thể nhìn thấy phép lạ trong tất cả việc Chúa làm, kể cả những việc nhỏ nhoi và tầm thường nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 7 tuan VI.jpgLạy Chúa, chúng con không hiểu tại sao Chúa chọn Simon, một người đánh cá ít học và đã lập gia đình, để làm vị Giáo Hoàng đầu tiên của Giáo Hội. Chúa xây dựng Giáo Hội trên một tảng đá mong manh, để ai nấy ngất ngây trước quyền năng của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thứ 6 tuần VI.jpgLạy Chúa Giêsu, xin soi sáng để chúng con hiểu được giá trị của sự sống đời sau, để chúng con không vì của cải, thú vui, đam mê trần thế làm mê hoặc, đánh mất sự sống Chúa hứa ban cho chúng con. Vậy xin Chúa giúp chúng con sống xứng đáng làm môn đệ Chúa và hướng tới hạnh phúc đời sau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan VI.jpgĐể cho sự sống được tiếp tục, được sinh sôi, để phục vụ cho sự sống, phải chia sẻ, trao ban, cho đi và hi sinh chính sự sống của mình. Đó chính là qui luật muôn đời của sự sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần VI Thường Niên_ Nt. Anna kim Luyến SSS
thứ hai tuần VI.jpgLạy Chúa Giêsu, xin ở giữa chúng con khi chúng con giao tiếp với nhau, để chúng con con không nói hay làm gì mất lòng Chúa hay xúc phạm đến tha nhân. Xin cho chúng con biết quy phục quyền uy của Thiên Chúa để tôn thờ một mình người mà thôi! Xin cho chúng con luôn nhớ Chúa ngự thật trong Bí tích Thánh Thể để ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên_Lm.Đan Vinh
chúa nhật VI.jpgLạy Chúa Giêsu. Xin cho chúng con biết sống tinh thần Tám Mối Phúc Thật trong Tin Mừng hôm nay bằng việc thực thi Đức Ái cụ thể theo Lời Chúa dạy. Xin cho chúng con sẵn sàng tuân giữ 10 Điều Răn Đức Chúa Trời và 5 Điều Luật Hội Thánh trong tâm tình yêu mến. Nhờ đó việc giữ Luật của chúng con sẽ làm vinh danh cho Thiên Chúa và giúp nhiều người được hưởng ơn cứu độ của Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần VI Thường Niên_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhat VI TN.jpgXin Chúa giúp chúng ta biết đón nhận lề luật và giáo huấn của Chúa và Hội Thánh với lòng yêu mến. Xin cho chúng ta luôn xác tín rằng, yêu mến luật Chúa là chọn sống khôn ngoan và chu toàn luật Chúa sẽ đưa chúng ta đến gần Chúa hơn.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần VII Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.
thứ 3 tuan VII.jpgThưa Thầy Giêsu yêu mến, tạ ơn Thầy đã giúp con thấy rõ và điều chỉnh khát vọng vươn lên trong con. Xin không ngừng trông chừng và nhắc nhở, để con luôn chọn đúng hướng và đi đúng đường. Xin nâng dỡ để con kiên trì, khiêm tốn và cậy trông trên con đường vươn đến vị trí cao hơn cả như Thầy chỉ dạy riêng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần VI Thường Niên-Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
bien hinh.jpgLạy Chúa Giêsu, Chúa thường hay lên núi cầu nguyện. Thỉnh thoảng xin dẫn con lên một ngọn núi cao để con sống tình bạn với Chúa. Xin cho con ngỡ ngàng khi chiêm ngắm khuôn mặt của Chúa, khuôn mặt mà con tưởng mình đã quen biết từ lâu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần VI Thường Niên Lễ Lập Tông Toà Thánh Phêrô- Lm. Gioan.B Nguyễn Trường Sơn
thanh Pr.jpgĐức Giáo Hoàng là vị kế nhiệm thánh Phêrô hướng dẫn toàn thể Giáo hội toàn cầu. Vì thế, thánh lễ lập tông tòa thánh Phêrô là một lời tuyên xưng hết sức quan trọng nhưng lại rất long trọng về quyền tối thượng của Đức Giáo Hoàng trong toàn thể Hội Thánh.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|