Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 11

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên- Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
T7T11TN.jpgXin Chúa cho ta luôn biết tìm kiếm trước hết Nước Chúa và sự thánh thiện của Ngài, và tin chắc rằng Chúa sẽ ban cho ta mọi sự khác mỗi khi ta cần đến, vì Chúa là Cha chúng ta và Ngài hằng yêu thương săn sóc chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên- Lm. Tam Thái
t6t11tn.jpgPhụng vụ hôm nay bàn về một nhận định mà dân gian vẫn nói: “Người tính không bằng Trời tính”, nhằm giúp người kitô hữu xác tín hơn việc đặt để niềm tin theo Đức Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Thường Niên-Lm Duy Khang
t5t11tn.jpgNhiều người có đạo, nhưng lại không bao giờ cầu nguyện. Nhiều người theo đạo, nhưng lại không biết cầu nguyện. Nhiều người xưng mình là Kitô hữu, nhưng lại chẳng bao giờ đọc nổi lấy một kinh, dù chỉ là một Kinh Lạy Cha hay một kinh Kính mừng.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XI Thường Niên
thu 4 tuan XI TN.jpgCầu nguyện, ăn chay, bố thí là ba hình thức mà tín đồ nhiệt tâm, đạo đức của các tôn giáo thường làm. Đó là những việc thiện mà con người càng thành kính thi hành bao nhiêu thì càng đạt đến sự trưởng thành nhân bản bấy nhiêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XI Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

16.jpgLạy Chúa Giêsu Xin cho con trở nên đơn sơ bé nhỏ, Nhờ đó con dễ nghe được tiếng Chúa nói, Dễ thấy Chúa hiện diện Và hoạt động trong đời con. Sống giữa một thế giới đầy lọc lừa và đe dọa, Xin cho con đừng trở nên cứng cỏi, Khép kín và nghi ngờ. Xin dạy con sự hiền hậu để con biết cảm thông và bao dung với tha nhân.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên- Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
t2t11tnn.jpgQua những ví dụ, thay vì dựa vào Lề Luật hay lí lẽ sòng phẳng để bắt bồi thường, bởi vì nếu đòi bồi thường, sự hận thù sẽ có cơ hội len lỏi vào lòng con người, Đức Giêsu mời gọi chúng ta chọn hẳn một chuyển động khác, không kém mạnh mẽ, như chính Ngài sẽ sống đến cùng trong cuộc Thương Khó.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
cn11tnb.jpgNhư những hạt cải nhỏ bé, phải biết tự hủy mới mọc thành cây và lớn lên, các tín hữu cũng phải tập mỗi ngày chết đi cho các ý riêng ích kỷ và tự mãn, cho các đam mê nhục dục thấp hèn, cho các thói hư tật xấu của mình…
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên A: ĐỪNG LO LẮNG_ Lm. Thiên Phước
images.jpgNơi trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu muốn lưu ý chúng ta ba điều quan trọng sau đây: thứ nhất, đó là “đừng làm nô lệ cho tiền bạc”, thứ hai: “đừng lo lắng thái quá” và thứ ba: phải ưu tiên “lo tìm kiếm Nước Thiên Chúa trước đã”....
Suy Niệm Tin Mừng Thứ Sáu Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu_Nt. Maria Vũ Thị Chinh Anh, OP
thu 6 tuan XI.jpgLạy Trái tim rất mực khiêm nhường và hiền lành Chúa Giê-su, xin uốn lòng con nên giống trái tim Chúa. Xin Thánh Tâm Chúa làm vua cai trị tâm hồn con và làm chủ gia đình chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thứ 5 tuan XI.jpgLạy Chúa Giêsu anh cả của con. Xin tha thứ cho những lần con cầu nguyện với con tim ích kỷ và đầu óc hạn hẹp. Xin tiếp tục dạy con thật tâm thật lòng thưa với Cha những gì Chúa dạy con hôm nay. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc.
TAM_LINH.jpgTrong đời sống cầu nguyện, cầu nguyện với Lời Chúa trong thời gian phụng vụ vừa qua, bắt đầu từ Tuần Thánh và cầu nguyện với đời mình dưới ánh sáng của Lời Chúa, chúng ta hãy xin Chúa cho chúng ta hiểu biết và cảm nếm sâu xa hơn tình yêu của Chúa dành cho chúng ta, để chúng ta yêu mến Ngài hơn.
LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA GIÊ SU: Sự sống từ quà tặng sự sống_ Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông

hinh An-sung.jpgTrong Thân xác chí thánh, Chúa Giê su đã đến cứu chuộc con người và tái tạo Vũ trụ. Ngài xây dựng Hội Thánh bằng cách trao ban Thánh Thần của để mở ra sự sống và nhờ đó, Vĩnh cửu nẩy mầm trong thân xác chúng ta...

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XI Thường Niên A: MÌNH MÁU THÁNH CHÚA – LƯƠNG THỰC CHO LINH HỒN. Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
paypal.bmpNhu cầu thường ngày của cơ thể con người cần phải có đủ ba nhóm dinh dưỡng: nhóm đường hoặc tinh bột, nhóm các vitamin hoặc chất khoáng và một nhóm không thể thiếu là đạm và chất béo. Nguồn đạm và chất béo chủ yếu là từ thịt và cá...
SUY NIỆM LỜI CHÚA CHÚA NHẬT 11 THƯỜNG NIÊN A: ĂN BÁNH THÁNH THỂ SẼ ĐƯỢC SỐNG MUÔN ĐỜI_ Lm. Đan Vinh
ap_20101224042956489.jpgĐức Giê-su tự nhận là Bánh Hằng Sống. Ai ăn vào thì sẽ được sống muôn đời (51). Bánh đó là Thịt Mình của Người (51). Khi người Do thái thắc mắc, thì Đức Giê-su lại càng nhấn mạnh: Nếu các ông không ăn Thịt và uống Máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình (52)...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên C: KHÔNG AI CÓ THỂ LÀM TÔI HAI CHỦ_ Tam Thái
anh sang.jpgPhụng vụ hôm nay đưa ra cho chúng ta những kinh nghiệm trong lịch sử cứu độ và những kinh nghiệm trong cuộc sống, ngõ hầu chúng ta làm cuộc chọn lựa cho cuộc sống của mình...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên C: Đèn Thân Thể Là Con Mắt_ Lm. Lm. Peter Nguyễn Quốc Khánh SDB
bi.jpgÝ tưỏng nêu trong đoạn Kinh Thánh này rất đơn giản. Con mắt được coi là cửa sổ để ánh sáng chiếu vào toàn thân. Ánh sáng như thế nào là do màu sắc và tình trạng khung cửa....
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Thường Niên C: "KINH LẠY CHA"_Nt. Maria Phạm Thị Hoa
chua gieu cau nguyen.jpgCầu nguyện là nhu cầu thiết yếu của đời sống của mỗi người Kitô hữu. Cầu nguyện cần thiết đến nỗi ví được như cá cần sống trong nước. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XI Quanh Năm C: "ĐẠO ĐỨC THỰC"_Nữ Tỳ Thánh Thể
Thầy là Đấng Kito.jpgCuộc sống xã hội hôm nay muôn màu muôn vẻ. Có những mặt tích cực đan xen những phần tiêu cực. Thật giả lẫn lộn, nhất là về vấn đề luân lý, đạo đức. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên C: "QUẢNG ĐẠI"_Nt. Maria Anh Thư, OP
t2.jpgNgười quảng đại thì không nghĩ đến lợi ích của bản thân mình nhưng luôn mưu cầu hạnh phúc cho người khác.
Suy Niệm Lời Chúa Nhật X Thường Niên Năm C_Lm. Phao Lô Nguyễn Văn Đông
rua chan.jpgBài Tin mừng kể lại một lần nọ, Chúa Giê su đã được một nhân vật quan trọng, một thủ lãnh người Pha ri sêu mời dùng bữa. Với tư cách là chủ nhà, theo phép xã giao,  lẽ ra ông phải tỏ ra là một người hiếu khách lịch sự. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|