Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 11

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XI Thường Niên_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P
T7 T11 TN.jpgKhông ai có thể làm tôi hai chủ - Lời khẳng định này như một định đề để Chúa Giêsu tiếp tục thuyết phục và mời gọi những ai đang tin nghe Ngài hãy biết chọn Nước Thiên Chúa và tìm kiếm Nước này trước hết. Nghĩa là, Chúa Giêsu mời gọi các Kitô hữu hãy cho Ngài đi vào cuộc đời họ, để Ngài làm cho cuộc đời họ đủ đầy ý nghĩa, động lực và sức mạnh cho mỗi ngày sống và sứ vụ. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XI Thường Niên_Tân Quang
T3 T 11 TN.jpgTình yêu là đề tài mà trên môi miệng của Đức Giê-su luôn được nhắc đến. Đó cũng là ước nguyện duy nhất mà Đức Giê-su đã đến trần gian này chỉ để nói và sống về tình yêu. Tình yêu mà đức Giê-su đã rao giảng đã sống và chết. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên - Lm J.P

kho tàng.jpgNơi trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu căn dặn chúng ta “Đừng tích trữ những của cải dưới đất mà hãy tích trử của cải trên trời”. Chữ của cải ở đây hiểu trên cả phạm vi tinh thần và vật chất.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Mùa Thường Niên - Lm Duy Khang

thu 5 tuan XI.jpg

Bài Tin mừng hôm nay thuật lại việc Chúa dạy các môn đệ cầu nguyện. Khi các môn đệ xin Chúa Giêsu dạy cầu nguyện, Ngài chỉ cho các ông cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XI - Mùa Thường Niên - Lm J.P

thứ 4 tuần XI.jpg

Nơi trang Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nhắc chúng ta về 3 việc: bố thí, cầu nguyện và ăn chay.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
thu 2 tuan XI.jpg
Chúa Giêsu không có ý dung thứ cho cái ác và cái xấu nhưng Người muốn chúng ta lấy thiện để thắng ác, lấy nhân nghĩa thắng hung tàn. Mới nghe qua, chúng ta thấy thái độ trên có vẻ nhu nhược, thất bại. Chỉ nơi tình thương Thiên Chúa, chúng ta mới hóa giải được lý lẽ của việc yêu thương chân thành. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B - LM ĐAN VINH - HHTM
cn27thuongnien.jpg
Các tín hữu chúng ta cần góp phần vào sự tăng trưởng của Nước Thiên Chúa bằng việc lắng nghe và thực hành Lời Chúa mỗi ngày, năng cầu nguyện và thực hành bác ái phục vụ tha nhân, nhất là phục vụ Chúa đang hiện thân trong những người đau khổ bệnh tật và bị bỏ rơi… Những hạt giống việc lành ấy sẽ góp phần làm tăng trưởng Hội thánh ngày một lớn lên theo thánh ý Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên Năm B - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhât XI.jpg
Lời Chúa hôm nay cũng nói cho chúng ta về sức mạnh, nhưng không phải là sức mạnh vật chất hoặc sức mạnh của con người, mà là sức mạnh của Lời Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XII Thường Niên_Lm.Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 2 tuan XII.jpgLạy Chúa, Lời Chúa dạy hôm nay, giúp con tỉnh ngộ, bởi con nhiều lần phê bình, hay chỉ trích tha nhân. Con sai mà chỉ nghỉ con đúng. Con có thái độ đối xử bất công mà con tưởng con đạo đức, tốt lành hơn người. Con thiếu lòng bác ái, thiếu tinh thần hiền lành và khiêm nhường. Xin Chúa sửa dạy con để con học gương sống của Chúa, để chỉ nghĩ tốt, sống tốt mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XII Thường Niên Năm A_Lm. Đan Vinh
Chua nhật XII.jpgTrước khi sai các môn đệ đi truyền giáo, Đức Giê-su khích lệ các Tông đồ đừng sợ hãi, nhưng hãy mạnh dạn rao giảng Tin Mừng Nước Trời vì ba lý do: Một là vì các ông đang nắm giữ chân lý. Hai là vì thế gian chỉ có thể làm hại các ông về thể xác. Ba là vì các ông có Thiên Chúa là Đấng an bài mọi sự. Đức Giê-su cũng hứa sẽ bênh vực những ai can đảm tuyên xưng Danh Người trước mặt người đời.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XII Thường Niên Năm A_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN XII.jpgCon cái là quà tặng của Thiên Chúa. Hạnh phúc của cha mẹ là ở nơi con cái. Vì thế, đừng sợ phải hy sinh vất vả, đừng sợ sinh con, nuôi con, đừng sợ con cái ăn hết phần của gia đình. Hãy biết sợ rằng một khi cha mẹ không quan tâm đủ, không giáo dục đủ, không làm gương sáng đủ, không tập cho con sống đức tin đủ, thì một ngày nào đó con cái trở thành nỗi đau khổ cho cha mẹ, là điều bất hạnh cho gia đình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy - Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan XI.jpgHôm nay thứ bảy, ngay sau Lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su, Giáo Hội mời gọi chúng ta cử hành Thánh Lễ kính nhớ Trái Tim vô nhiễm của Đức Maria, Mẹ của chúng ta. Và Lời Chúa trong Thánh Lễ sẽ giúp chúng ta hiểu Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ là trái tim như thế nào: đó là một trái tim hoàn toàn hướng về Đức Giê-su, tìm kiếm Đức Giê-su, ghi nhớ và suy đi nghĩ lại tất cả những gì liên quan đến Đức Giê-su, vui khi có sự hiện diện của Đức Giê-su, lo buồn và cực lòng khi thiếu vắng Đức Giê-su.
Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu_Lm. Đan vinh
LE THANH TAM.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Xin cho con luôn sống đơn sơ bé nhỏ, để có thể nghe được tiếng Chúa, để cảm thấy Chúa đang ở trong con. Con đang sống giữa một thế giới đầy những cạm bẫy và gian dối lừa lọc, xin cho trái tim con đừng hóa ra sơ cứng như đá, ích kỷ khép kín và nghi ngờ tha nhân.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên_Thiên Thảo SJP
thu 6 tuan XI.jpgLạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, Xin thương xót chúng con và nhân loại hôm nay, đang chìm ngập trong muôn vàn nỗi thương đau với biết bao gánh nặng của thời đại. Xin thương đưa dẫn chúng con vào náu ẩn nơi Thánh Tâm Chúa, để được nghỉ ngơi và bồi dưỡng. Xin dạy chúng con biết say mê Tin Mừng và nhiệt tâm sống yêu thương, hiền hậu và khiêm nhường như Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XI Thường Niên_Thầy Đaminh Trần Văn Tân, SJ
thu 5 tuan XI.jpgLời kinh Lạy Cha chúng con ở trên trời ngày ôm con chào đời lại được cất lên, để anh hết lòng với con, trọn tình xin vâng ý Cha. Từ trời cao, Thiên Chúa của lòng thương xót, đấng chúc lành cho những ai sầu khổ, vì sẽ được Thiên Chúa ủi an mở rộng vòng tay ủi an, để trái tim anh, và cả con người anh tràn ngập tiếng ủi an của Thiên Chúa dành cho đứa con dấu yêu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XI Thường Niên_ Nt. Anna Kim Luyến SSS
thứ 4 tuần XI.jpgLạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con luôn nhớ Chúa thông biết mọi sự, để khi ăn chay cầu nguyện hoặc làm việc lành phúc đức, chúng con làm bằng trái tim khiêm tốn, âm thầm và với khuôn mặt thánh thiện. Xin Chúa cũng gìn giữ chúng con thoát khỏi bản tính hay khoe khoang để tìm danh dự cho mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XI Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 3 Tuan XI.jpgChỉ khởi đi từ nắng từ mưa, Đức Giê-su mời gọi chúng ta nhận ra, không chỉ Thiên Chúa sáng tạo, nhưng chính tình yêu quảng đại của Thiên Chúa và từ đó có thể sống một sự sống hoàn toàn mới, đế độ có thể yêu thương cả kể thù!
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XI Thường Niên_Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF.
thu 2 tuan XI.jpgLạy Chúa, xin ban ơn thêm sức cho chúng con để chúng con luôn biết sống quảng đại Lời Chúa dạy. Xin ban chúng con nghị lực để thực loại bỏ lề luật phục thù nhưng sống theo tinh thần lề luật yêu thương qua hành động cụ thể trong cuộc sống hằng ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên - Lễ Mình Máu Chúa_Lm. Đan Vinh
le minh mau Chua.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Bàn tiệc Thánh Thể do Chúa thiết lập và mời chúng con tham dự nhằm biểu lộ tình yêu thương và sự hiệp nhất cộng đoàn. Chúa muốn chúng con phải tránh thói xấu ích kỷ và các việc gây chia rẽ nội bộ, như Tông đồ Phao-lô đã quở trách giáo đoàn Cô-rin-thô: “Trước tiên tôi nghe rằng khi họp cộng đoàn, anh em chia rẽ nhau… Khi anh em họp nhau, thì không còn phải là ăn bữa tối của Chúa. Thật vậy, mỗi người lo ăn bữa riêng của mình trước.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XI Thường Niên - Lễ Mình Máu Chúa_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
chúa nhât XI.jpgXin Chúa cho chúng ta được vượt qua cái nhìn tự nhiên để nhìn thấy Chúa đang hiện diện thật sự và sinh động trong Bí tích Thánh Thể. Xin Chúa giúp chúng ta được luôn xác tín và chạy đến tâm sự với Chúa như với người bạn, để được Chúa nâng đỡ an ủi khích lệ cả khi vui và lúc buồn, khi lo âu cũng như khi thành đạt.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|