Trang Chủ > Suy Niệm > Mùa Vọng > Tuần 3

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IV Mùa Vọng _Lm. Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
XIN VÂNG.jpgTrong mọi công việc, mọi quyết định, chúng ta thường xin Chúa soi sáng để chúng ta thực hiện công việc theo như ý Chúa. Lời xin vâng này được Đức Maria thi hành một cách trọn hảo, Mẹ là mẫu gương sống động cho mỗi chúng ta khi thi hành thánh ý Chúa.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần IV Mùa Vọng C_Lm. Đan Vinh - HSTM
Chúa nhật IV MV C.jpgSau khi được sứ thần cho biết bà chị họ là Ê-li-sa-bét đã có thai, Đức Ma-ri-a đã vội vã lên đường thăm viếng. Cuộc viếng thăm của Ma-ri-a vừa đem lại niềm vui cho gia đình Da-ca-ri-a, vừa nói lên đức bác ái cụ thể của Đức Ma-ri-a đối với bà chị họ, khi bà sắp tới ngày sinh con.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Mùa Vọng C – Nt. Thiên Thảo, SJP

THÁNH GIUSE.jpgCon Thiên Chúa nhập thể làm người trong một gia đình có mẹ là Đức Maria đồng trinh, và có cha nuôi là Thánh Cả Giuse - người công chính, thuộc dòng dõi Đavít. Như thế, Đức Giêsu thực sự là con cháu thuộc dòng tộc Đavit như lời các ngôn sứ đã loan báo.

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Mùa Vọng C – Lm. Giuse Mai Văn Điệp, OP
ĐGS SINH RA.jpgMột đứa trẻ chào đời, không chỉ là niềm vui vì nó được hiện hữu, nhưng theo lẽ thường, còn là niềm vui của người thân: cha mẹ, anh chị, họ hàng… Sự xuất hiện của đứa trẻ mở ra nhiều mối tương quan mới trong cuộc sống, cho chính nó và những người khác. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Vọng – Nt. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Tiên
gia phả Chúa Giêsu.jpgNgày đại lễ mừng Con Chúa giáng trần đã gần kề, Phụng vụ Lời Chúa hôm nay cho chúng ta nghe lại bản gia phả của Đức Giê-su. Trong bản gia phả này, chúng ta thấy có những nhân vật vĩ đại như tổ phụ Áp-ra-ham, người được mệnh danh là “Cha của kẻ tin,” hay Gia-cóp, “người vật lộn với Thiên Chúa” và được đổi tên là It-ra-el.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Vọng C_Nt. Anna Têrêsa Thiên Hoàng, O.P
Thứ 5, tuan 3 Mùa Vọng c.jpgSau khi nghe các môn đệ kể lại các việc kì diệu Chúa Giêsu làm, từ trong tù, Gioan Tẩy Giả sai họ đến hỏi xem Người có phải là Đấng phải đến không. Trả lời các môn đệ của Gioan xong, Chúa Giêsu tiếp tục nói với đám đông về Gioan, một ngôn sứ “hơn cả ngôn sứ”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng Năm C_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan I Mua Vong.jpgSứ mạng của Chúa Kitô khi xuống trần gian là bày tỏ tình thương cho nhân loại. Ngài không chỉ rao giảng Tin Mừng, mà còn ra tay hành động. Ngài làm nhiều phép lạ chữa lành những người đau yếu, bệnh tật, xua trừ ma quỷ và cứu sống những người đã chết.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng Năm C_Lm. Phêrô Trần Lê Thành Nhân
thu 4 tuan III MV.jpgMỗi con người đều chứa đựng yếu tố thể lý bên ngoài và tâm hồn bên trong. Bên ngoài thì người ta có thể xem thấy, còn muốn thấy tâm hồn bên trong, dù chỉ là “thấy” được một phần nào đó, người ta sẽ nhìn vào cách người ấy cư xử và vào hành động mà người ấy biểu lộ ra. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Mùa Vọng Năm C_Nt. M. Anh Thư, OP
thứ 3.jpgĐể biết được đâu là nguyên tắc căn bản giúp cho cuộc sống xã hội trở nên tốt đẹp, một đệ tử tiến lại hỏi đức Khổng: - Thưa thầy, muốn giữ được an bình trật tự trong xã hội chúng ta cần giữ điều gì? Không chần chừ, Khổng Tử trả lời: - Đó là thức ăn, vũ khí và lòng tin của người dân.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng C_Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
Phép rửa Gioan.jpgVới câu hỏi: “Ông lấy quyền nào mà làm các điều ấy? Ai đã cho ông quyền ấy?” (c. 23), các thượng tế, kinh sư và kì mục chắc chắn rất tức giận, ngay sau khi chứng kiến Ngài đuổi tất cả những người mua bán, lật bàn của những người đổi bạc và xô ghế của những kẻ bán bồ câu....
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Vọng C_Lm. Đan Vinh - HSTM
cn3mvb.jpgBài Tin mừng hôm nay gồm 3 câu trả lời cho ba hạng người về những việc họ phải làm để tỏ lòng sám hối hầu đón nhận Đấng Thiên Sai sắp đếndân chúng phải sẵn sàng chia sẻ cơm áo cho người nghèo; Người thu thuế phải hành xử công bình và binh lính phải biết tôn trọng tha nhân.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Vọng C_Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CN 3 MV C.jpgHôm nay trong khung cảnh của mùa vọng, Giáo Hội cho chúng ta nghe những lời reo mừng hân hoan từ các bài đọc Lời Chúa. Lời Chúa hôm nay cho chúng ta cảm nhận được niềm vui, vì đã trút bỏ được sự trói buộc và phong tỏa trong tâm hồn bởi ma quỷ, tội lỗi và những thói xấu gây ra.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần III Mùa Vọng - Thầy Bertrand Nguyễn Thanh Hoài, CSF

gioan.jpg

Bằng cách yêu thương những người gặp khó khăn và chia sẻ niềm vui với họ, chúng ta đã sống đức tin của mình theo những gì Thiên Chúa đã dạy

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần III Mùa Vọng - Lm. J.P

t2 tuan 3 mv.jpg

Qua bài Tin Mừng hôm nay, Giáo Hội muốn cho chúng ta chiêm ngưỡng khuôn mặt của Thánh Giuse, người đã góp phần không nhỏ vào việc Nhập Thể, Giáng Sinh của Đức Giêsu.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần III Mùa Vọng - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc

gia phả đức giêsu.jpgLà Ki-tô hữu, chúng ta đi theo Đức Ki-tô trong một ơn gọi, ơn gọi gia đình, dâng hiến hay độc thân; và ơn gọi của chúng ta cũng được Thiên Chúa chuẩn bị từ xa, và cũng bằng những nẻo đường rất bình thường và cũng rất đời thường

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần III Mùa Vọng - Tam Thái

T4.jpg

Phụng vụ hôm nay nhắn nhủ người kitô hữu, nóng lòng mong đời sẽ không uổng phí thời gian, càng sốt sắng mong chờ Chúa đến qua việc chuẩn bị tâm hồn, thì ngày Giáng Sinh sẽ chan hòa bình an và hạnh phúc


Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Mùa Vọng- Nt. Thiên Thảo SJP
thứ 3.jpg
Lắng nghe lời Chúa và đem ra thực hành là hai khía cạnh phải được gắn kết chặt chẽ với nhau trong thái độ và cuộc sống của người môn đệ Chúa
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần III Mùa Vọng - Lm. Duy Khang

ảnh.jpg

Chúa Kitô đến với nhân loại, và Ngài mang một sứ mạng là giải thoát loài người khỏi tội lỗi và sự chết. Ngài đến để ban phát tình thương, sự sống vĩnh cửu cho những ai tin vào Ngài

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần III Mùa Vọng - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí

cn3mvb.jpg

Niềm vui mà hôm nay Lời Chúa mời gọi mỗi người đó là nhận biết Chúa yêu thương mình và vì được Chúa yêu thương nên mỗi người phải cố gằng để thanh tẩy lại đời sống và tâm hồn để tâm hồn trở nên xứng đáng với tình yêu của Chúa.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần III Thường Niên_Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

thu 3 tuan III TN.jpgLạy Chúa Giêsu, những hạt cải Chúa gieo vãi cách đây hai ngàn năm nay đã trở thành cây cao cho chim trời rủ nhau trú ngụ. Nhúm men nhỏ bé được Chúa vùi vào khối bột, đã làm bột dậy lên, để trở nên tấm bánh thơm ngon cho thế giới.|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|