Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 13

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên-Lm Duy Khang
T7T13.jpgXin Chúa cho chúng con cởi bỏ con người cũ và bước đi vào con dường mới, để chúng con có một trái tim mới, biết tôn thờ, ca tụng tình thương của Chúa, và biết xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên LỄ THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ- Tam Thái
T6T13.jpgMỗi khi nhắc đến Thánh Tôma Tông đồ, chúng ta hay có tư tưởng, đây là vị Tông đồ cứng lòng, “có thấy mới tin”. Nhưng thực ra, khi nhìn toàn bộ những trang Kinh Thánh nói về ngài, thì chúng ta sẽ thấy ngài thuộc mẫu người “không chấp nhận lối mòn” trong cách sống, trong suy nghĩ, để tìm ra được cách tốt nhất đi theo Thầy Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên-Nt. M. Anh Thư, OP
T5T13.jpegLạy Chúa Giêsu là Đấng giàu lòng thương xót, xin cho chúng con biết tin tưởng vào quyền năng và ơn chữa lành của Chúa. Mỗi lần gặp thất bại đau khổ trên đường đời, xin cho chúng con biết có Chúa hằng nâng đỡ ủi an. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên Năm A- Lm Giuse Đỗ Đức Trí
cn13qn.jpegChúng ta được mời gọi đón nhận chính Chúa Giêsu vào trong cuộc sống của mình qua việc lắng nghe Lời Chúa và rước Mình Thánh Chúa. Đón nhận Chúa vào tâm hồn và gia đình, không phải như một tấm hình treo trong nhà, mà là để cho Chúa trở thành người thân, thành ruột thịt trong gia đình, để cho Ngài cùng chia sẻ với chuyện vui buồn cuộc sống của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
t7t13qn.jpgKitô hữu được định nghĩa là những người luôn sống trong niềm vui, bất chấp những bách hại và giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Chàng rể đã bị đem đi, nhưng Chàng rể vẫn đang ở lại (Mt 28, 20). Bầu khí của tiệc cưới và rượu mới vẫn là bầu khí của mọi cộng đoàn Kitô hữu hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên- Tam Thái
t6t13qn.jpg Cuộc đời cần phải có những thao thức, nhưng quan trọng hơn hết là những thao thức của chúng ta phù hợp với thao thức của Chúa, và đó là sống thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên-Lm. Duy Khang
t5t13qn.jpgThiên Chúa luôn làm những điều Ngài muốn, và những điều đó khiến con người không hiểu hết nổi. Song khi khám phá ra những điều đáng kinh ngạc ấy, con người không chỉ ngỡ ngàng, mà còn mạnh mẽ xác tín bằng lòng tin tưởng mạnh mẽ, và hết lòng tôn vinh quyền năng và tình thương của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên - Lễ Thánh Tô-ma Tông Đồ-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
TH TOMA.jpgTrong bài Tin Mừng của Thánh Lễ kính Thánh Tô-ma Tông Đồ, thánh sử Gioan kể cho chúng ta nghe về hành trình đức tin của thánh nhân và mời gọi chúng ta nhận ra chính chúng ta nơi hành trình này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên-Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

T3T13QN.jpgBài Tin Mừng hôm nay cho thấy uy quyền của Đức Giêsu, không phải trên ma quỷ hay bệnh tật, nhưng trên thiên nhiên. Ngài đã dùng quyền đó để bảo vệ các môn đệ khỏi bị dập vùi bởi sóng gió.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2T13QN.jpgĐi theo Chúa, chúng ta phải vượt qua Biển Đỏ, vượt qua nguy hiểm, thử thách và chính sự chết để đi vào sự sống của Thiên Chúa, đi vào miền đất dành cho người sống.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN13QNC.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Con cảm thấy Chúa đòi hỏi những ai muốn đi theo làm môn đệ Chúa hơi nhiều: Vì Chúa không có chỗ dựa đầu, nên Chúa đòi con phải hãm mình để có lối sống đơn sơ siêu thoát. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên- Lm Nguyễn Cao Siêu
th 7 tuan 13tn.jpegKitô hữu được định nghĩa là những người luôn sống trong niềm vui, bất chấp những bách hại và giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Chàng rể đã bị đem đi, nhưng Chàng rể vẫn đang ở lại (Mt 28, 20). Bầu khí của tiệc cưới và rượu mới vẫn là bầu khí của mọi cộng đoàn Kitô hữu hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
t6t13tn.jpgMột cách nào đó, chúng ta cũng là những người tội lỗi cần được yêu thương và tha thứ. Những lý do khiến chúng ta khó yêu thương người khác là tính ích kỷ, ganh ghét, sợ thua thiệt, sợ phải hy sinh...Hãy vượt qua con người của mình để học yêu tất cả mọi người dù họ là ai, dù họ giàu hay nghèo, giỏi hay dốt.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên_NT Anna Kim Luyến SSS
chua giesu chua nguoi bai liet.jpgLạy Chúa Giêsu, xin thêm đức tin cho chúng con và thanh tẩy lòng trí chúng con để chúng con thuộc trọn về Chúa. Xin canh tân ý chí và miệng lưỡi chúng con để chúng con chỉ nói những lời êm đềm dịu ngọt, lời mang lại hạnh phúc cho người nghe.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan XIII TN.jpegChúa đến giải thoát con người khỏi thần ô uế, khỏi thú tính, khỏi bạo lực và sự chết. Nhưng ở một quan điểm khác, Ngài đến quấy nhiễu trật tự vốn là như thế của con người, của chúng ta, của cuộc đời tôi;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên_Lm. J.P
thu 3 tuan XIII TN.jpgLạy Chúa, hôm nay chúng con mừng lễ thánh Tôma tông đồ, xin nhận lời Thánh nhân cầu thay nguyện giúp mà củng cố lòng tin của chúng con. Xin Chúa ban cho chúng con niềm tin vào Chúa trong mọi hoàn cảnh mặc dù chúng con yếu đuối, để từ những yếu đuối bất toàn của chính mình mà chúng con biết cảm thông với những nỗi đau, khó khăn, vất vả của anh chị em đang sống chung quanh chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên_ Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

T2T13TN.jpg“Thưa Thầy, Thầy đi đâu tôi cũng xin đi theo.” Đó là lời yêu cầu của một vị kinh sư đáng kính, thông thạo Thánh Kinh. Vị này gọi Đức Giêsu là Thầy, dù chính ông là một bậc thầy trong dân.Tại sao ông lại muốn đi theo Đức Giêsu, một ông thợ mộc ở Nadarét 

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
CN 13TNB.jpgLẠY CHÚA GIÊSU. Nhiều lần con đã đến nhà thờ cầu nguyện và tham dự thánh lễ. Tai con đã bao lần được nghe Lời Chúa dạy, bàn tay và môi miệng con đã nhiều lần được chạm đến Mình Máu Chúa, thế mà sao con vẫn chưa được khỏi các đam mê tội lỗi. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B
CN13TNB.jpgChúng ta cũng được mời gọi giống như người phụ nữ, gạt bỏ khỏi mặc cảm tội lỗi, lách qua khỏi sự cản trở của đám đông, của công việc để đến với Chúa. Như người phụ nữ, chúng ta đến với Chúa cách riêng tư trong cầu nguyện, nhất là nơi thánh lễ mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên_Lm. J.P
thu 6 tuan XIII.jpgLời xác nhận của Chúa Giêsu không ngừng vang dội và mang lại hy vọng cho con người chúng ta. Vì không ai là kẻ công chính hoàn toàn vô tội trước nhan Thiên Chúa đến độ không cần đến ân sủng của Ngài, không cần đến Thiên Chúa. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|