Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 13

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
gọi Matthew.jpgYêu là cho đi, là chấp nhận tất cả, là phục vụ và dấn thân. Trên thập giá, Chúa Giêsu định nghĩa về tình yêu là hy sinh cả mạng sống mình. Khi yêu, con người ta mở lòng ra đón nhận tất cả. Hãy yêu nhau vì yêu chứ đừng vì sắc đẹp, tiền bạc hay danh vọng. Yêu nhau vì yêu chứ đừng yêu vì được yêu lại. Đừng chỉ trao tặng nhau những đồ vật quý giá mà hãy đem tình yêu hiến dâng cho nhau. Ngày nào chúng ta không sống chữ yêu, ngày đó trôi đi một cách vô nghĩa. Ơn gọi đích thực của Kitô hữu là sống chữ yêu cho trọn vẹn, nếu ngày nào ta không sống yêu thương ngày đó ta đánh mất ơn gọi của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Mùa Thường niên - Nt. Kim Luyến SSS
thu-4-tuan-13.jpgCuộc đời chúng ta phải nghiệm thấy niềm vui, vì Thiên Chúa luôn ở với chúng ta và Người vẫn cứu chúng ta trong mọi khoảnh khắc cho dù chúng ta không biết. Ở đời, tuy chúng ta có gặp nhiều đau khổ, nhưng trong ánh sáng đức tin, chúng ta sẽ nhận ra: Thiên Chúa thấu hiểu và Người không bỏ rơi chúng ta. Người luôn chọn phần tốt nhất cho chúng ta. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên - Lm J.P
unnamed.jpg
Đức Giêsu muốn người môn đệ không bám víu vào của cải, không bám víu vào tình cảm riêng tư, không quá quyến luyến với quá khứ… thì không nhằm gì hơn đó là theo gương Người để vâng phục thánh ý Thiên Chúa Cha, để phục vụ tha nhân được tốt hơn. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
Jesus-Heals-Jairus-Daughter.jpg
Đức tin là một nhân đức quan trọng nhất giúp chúng ta đặt trọn niềm tín thác cậy trông vào tình thương quan phòng và quyền năng vô biên của Chúa Giê-su. Mỗi khi gặp những điều khó khăn trái ý, hay khi đối diện với những vấn đề  vượt quá sức tự nhiên của mình.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
19122018_162609.jpg
Thiên Chúa là Đấng cầm quyền sinh tử, Ngài không tạo ra cái chết, vì Ngài là sự sống, nơi Ngài chỉ có sự sống mà thôi. Kẻ tạo ra cái chết chính là ma quỷ, kẻ gây ra đau khổ cho con người chính là tội lỗi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên-Lm Duy Khang
T7T13.jpgXin Chúa cho chúng con cởi bỏ con người cũ và bước đi vào con dường mới, để chúng con có một trái tim mới, biết tôn thờ, ca tụng tình thương của Chúa, và biết xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên LỄ THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ- Tam Thái
T6T13.jpgMỗi khi nhắc đến Thánh Tôma Tông đồ, chúng ta hay có tư tưởng, đây là vị Tông đồ cứng lòng, “có thấy mới tin”. Nhưng thực ra, khi nhìn toàn bộ những trang Kinh Thánh nói về ngài, thì chúng ta sẽ thấy ngài thuộc mẫu người “không chấp nhận lối mòn” trong cách sống, trong suy nghĩ, để tìm ra được cách tốt nhất đi theo Thầy Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên-Nt. M. Anh Thư, OP
T5T13.jpegLạy Chúa Giêsu là Đấng giàu lòng thương xót, xin cho chúng con biết tin tưởng vào quyền năng và ơn chữa lành của Chúa. Mỗi lần gặp thất bại đau khổ trên đường đời, xin cho chúng con biết có Chúa hằng nâng đỡ ủi an. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên Năm A- Lm Giuse Đỗ Đức Trí
cn13qn.jpegChúng ta được mời gọi đón nhận chính Chúa Giêsu vào trong cuộc sống của mình qua việc lắng nghe Lời Chúa và rước Mình Thánh Chúa. Đón nhận Chúa vào tâm hồn và gia đình, không phải như một tấm hình treo trong nhà, mà là để cho Chúa trở thành người thân, thành ruột thịt trong gia đình, để cho Ngài cùng chia sẻ với chuyện vui buồn cuộc sống của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
t7t13qn.jpgKitô hữu được định nghĩa là những người luôn sống trong niềm vui, bất chấp những bách hại và giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Chàng rể đã bị đem đi, nhưng Chàng rể vẫn đang ở lại (Mt 28, 20). Bầu khí của tiệc cưới và rượu mới vẫn là bầu khí của mọi cộng đoàn Kitô hữu hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên- Tam Thái
t6t13qn.jpg Cuộc đời cần phải có những thao thức, nhưng quan trọng hơn hết là những thao thức của chúng ta phù hợp với thao thức của Chúa, và đó là sống thánh.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên-Lm. Duy Khang
t5t13qn.jpgThiên Chúa luôn làm những điều Ngài muốn, và những điều đó khiến con người không hiểu hết nổi. Song khi khám phá ra những điều đáng kinh ngạc ấy, con người không chỉ ngỡ ngàng, mà còn mạnh mẽ xác tín bằng lòng tin tưởng mạnh mẽ, và hết lòng tôn vinh quyền năng và tình thương của Thiên Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên - Lễ Thánh Tô-ma Tông Đồ-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
TH TOMA.jpgTrong bài Tin Mừng của Thánh Lễ kính Thánh Tô-ma Tông Đồ, thánh sử Gioan kể cho chúng ta nghe về hành trình đức tin của thánh nhân và mời gọi chúng ta nhận ra chính chúng ta nơi hành trình này.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên-Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ

T3T13QN.jpgBài Tin Mừng hôm nay cho thấy uy quyền của Đức Giêsu, không phải trên ma quỷ hay bệnh tật, nhưng trên thiên nhiên. Ngài đã dùng quyền đó để bảo vệ các môn đệ khỏi bị dập vùi bởi sóng gió.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
T2T13QN.jpgĐi theo Chúa, chúng ta phải vượt qua Biển Đỏ, vượt qua nguy hiểm, thử thách và chính sự chết để đi vào sự sống của Thiên Chúa, đi vào miền đất dành cho người sống.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên Năm C- LM ĐAN VINH - HHTM
CN13QNC.jpgLẠY CHÚA GIÊ-SU. Con cảm thấy Chúa đòi hỏi những ai muốn đi theo làm môn đệ Chúa hơi nhiều: Vì Chúa không có chỗ dựa đầu, nên Chúa đòi con phải hãm mình để có lối sống đơn sơ siêu thoát. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên- Lm Nguyễn Cao Siêu
th 7 tuan 13tn.jpegKitô hữu được định nghĩa là những người luôn sống trong niềm vui, bất chấp những bách hại và giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Chàng rể đã bị đem đi, nhưng Chàng rể vẫn đang ở lại (Mt 28, 20). Bầu khí của tiệc cưới và rượu mới vẫn là bầu khí của mọi cộng đoàn Kitô hữu hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
t6t13tn.jpgMột cách nào đó, chúng ta cũng là những người tội lỗi cần được yêu thương và tha thứ. Những lý do khiến chúng ta khó yêu thương người khác là tính ích kỷ, ganh ghét, sợ thua thiệt, sợ phải hy sinh...Hãy vượt qua con người của mình để học yêu tất cả mọi người dù họ là ai, dù họ giàu hay nghèo, giỏi hay dốt.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên_NT Anna Kim Luyến SSS
chua giesu chua nguoi bai liet.jpgLạy Chúa Giêsu, xin thêm đức tin cho chúng con và thanh tẩy lòng trí chúng con để chúng con thuộc trọn về Chúa. Xin canh tân ý chí và miệng lưỡi chúng con để chúng con chỉ nói những lời êm đềm dịu ngọt, lời mang lại hạnh phúc cho người nghe.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan XIII TN.jpegChúa đến giải thoát con người khỏi thần ô uế, khỏi thú tính, khỏi bạo lực và sự chết. Nhưng ở một quan điểm khác, Ngài đến quấy nhiễu trật tự vốn là như thế của con người, của chúng ta, của cuộc đời tôi;


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 Sau >> Cuối >>|