Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 13

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên- Lm Nguyễn Cao Siêu
th 7 tuan 13tn.jpegKitô hữu được định nghĩa là những người luôn sống trong niềm vui, bất chấp những bách hại và giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Chàng rể đã bị đem đi, nhưng Chàng rể vẫn đang ở lại (Mt 28, 20). Bầu khí của tiệc cưới và rượu mới vẫn là bầu khí của mọi cộng đoàn Kitô hữu hôm nay.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
t6t13tn.jpgMột cách nào đó, chúng ta cũng là những người tội lỗi cần được yêu thương và tha thứ. Những lý do khiến chúng ta khó yêu thương người khác là tính ích kỷ, ganh ghét, sợ thua thiệt, sợ phải hy sinh...Hãy vượt qua con người của mình để học yêu tất cả mọi người dù họ là ai, dù họ giàu hay nghèo, giỏi hay dốt.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên_NT Anna Kim Luyến SSS
chua giesu chua nguoi bai liet.jpgLạy Chúa Giêsu, xin thêm đức tin cho chúng con và thanh tẩy lòng trí chúng con để chúng con thuộc trọn về Chúa. Xin canh tân ý chí và miệng lưỡi chúng con để chúng con chỉ nói những lời êm đềm dịu ngọt, lời mang lại hạnh phúc cho người nghe.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 4 tuan XIII TN.jpegChúa đến giải thoát con người khỏi thần ô uế, khỏi thú tính, khỏi bạo lực và sự chết. Nhưng ở một quan điểm khác, Ngài đến quấy nhiễu trật tự vốn là như thế của con người, của chúng ta, của cuộc đời tôi;
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên_Lm. J.P
thu 3 tuan XIII TN.jpgLạy Chúa, hôm nay chúng con mừng lễ thánh Tôma tông đồ, xin nhận lời Thánh nhân cầu thay nguyện giúp mà củng cố lòng tin của chúng con. Xin Chúa ban cho chúng con niềm tin vào Chúa trong mọi hoàn cảnh mặc dù chúng con yếu đuối, để từ những yếu đuối bất toàn của chính mình mà chúng con biết cảm thông với những nỗi đau, khó khăn, vất vả của anh chị em đang sống chung quanh chúng con.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên_ Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.

T2T13TN.jpg“Thưa Thầy, Thầy đi đâu tôi cũng xin đi theo.” Đó là lời yêu cầu của một vị kinh sư đáng kính, thông thạo Thánh Kinh. Vị này gọi Đức Giêsu là Thầy, dù chính ông là một bậc thầy trong dân.Tại sao ông lại muốn đi theo Đức Giêsu, một ông thợ mộc ở Nadarét 

Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B- LM ĐAN VINH - HHTM
CN 13TNB.jpgLẠY CHÚA GIÊSU. Nhiều lần con đã đến nhà thờ cầu nguyện và tham dự thánh lễ. Tai con đã bao lần được nghe Lời Chúa dạy, bàn tay và môi miệng con đã nhiều lần được chạm đến Mình Máu Chúa, thế mà sao con vẫn chưa được khỏi các đam mê tội lỗi. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật XIII Thường Niên Năm B
CN13TNB.jpgChúng ta cũng được mời gọi giống như người phụ nữ, gạt bỏ khỏi mặc cảm tội lỗi, lách qua khỏi sự cản trở của đám đông, của công việc để đến với Chúa. Như người phụ nữ, chúng ta đến với Chúa cách riêng tư trong cầu nguyện, nhất là nơi thánh lễ mỗi ngày.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên_Lm. J.P
thu 6 tuan XIII.jpgLời xác nhận của Chúa Giêsu không ngừng vang dội và mang lại hy vọng cho con người chúng ta. Vì không ai là kẻ công chính hoàn toàn vô tội trước nhan Thiên Chúa đến độ không cần đến ân sủng của Ngài, không cần đến Thiên Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng. OP
thu 5 tuan XIII.jpgLạy Chúa Giêsu đầy lòng yêu thương, xin uốn dạy và biến đổi con, để con biết đặt trọn niềm hy vọng và tín thác của con nơi Chúa.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên_Nt. Maria Phương Trâm, OP.
thu 4 Tuan XIII.jpgĐoạn Tin mừng hôm nay thuật lại câu chuyện có vẻ lạ thường khi nói đến hai người bị quỷ ám từ trong đám mồ mả ra đón Đức Giêsu. Theo não trạng của người Do thái, mồ mả là nơi ở của của người chết, nơi bị coi là ô uế và là nơi ở của quỷ, của thần dữ.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIII Quanh Năm_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 3 tuan XIII.jpgBài Tin Mừng của thánh Matthêu hôm nay thuật lại thầy trò Chúa Giêsu đang đi trên biển thì sóng gió nổi lên làm cho con thuyền của các ông như muốn chìm.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên A: LỄ THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ: KHÔNG CHẤP NHẬN LỐI MÒN- Lm. Tam Thái
7-03 saint-thomas.jpg Mỗi khi nhắc đến Thánh Tôma Tông đồ, chúng ta hay có tư tưởng, đây là vị Tông đồ cứng lòng, “có thấy mới tin”. Nhưng thực ra, khi nhìn toàn bộ những trang Kinh Thánh nói về ngài, thì chúng ta sẽ thấy ngài thuộc mẫu người “không chấp nhận lối mòn” trong cách sống...
CHÚA NHẬT 13 THƯỜNG NIÊN A: CHẤP NHẬN VÁC THẬP GIÁ THEO CHÚA ĐỂ SỐNG VUI- Lm. Đan Vinh
dh.jpg... Đức Giê-su mời mọi người hãy vác thập giá mình hằng ngày mà theo chân Người (x. Mt 16,24). Đường thập giá là con đường chính Đức Giê-su đã đi chịu chết. Đây là con đường khó nghèo khiêm hạ ở Bê-lem,...
CHỦ NHẬT 13 TN A: TỪ BỎ MÌNH ĐỂ THEO CHÚA GIÊSU- Lm. Phaolô Nguyễn Văn Đông
Caminho-da-Cruz.jpgĐối với con người, SỐNG trước tiên có nghĩa là tránh sự CHẾT được cảm nghiệm như là HẾT. Nhưng đối với Đức Ki-tô thì đi vào cuộc trao đổi tình yêu với Cha là yếu tố tao thành một hình thức đời sống mới, vô cùng thực tế hơn cuộc sống hiện tại của chúng ta... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIV Thường Niên Năm C Tin Mừng Nước Trời và Sự Sống: "Tin Mừng Nước Trời và Sự Sống"_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
lua chin.jpgNgài là Chủ Mùa Gặt, nghĩa là Ngài có trách nhiệm, nhưng Ngài lại mời gọi các môn đệ và cả chính chúng ta nữa: «Xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về» ! Như thế, Ngài mời gọi chúng ta tham gia, chia sẻ trách nhiệm của Ngài đối với mùa gặt. 
SUY NIỆM LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XIII THƯỜNG NIÊN C_ Lm. Jos Tạ Duy Tuyền
cau nguyen.jpg ...Lạy Chúa, lời Chúa là lời chân lý. Chúa có lời ban sự sống đời đời. Xin cho chúng con biết mau mắn tuân theo Lời Chúa. Xin giúp chúng con đừng vì những đam mê mù quáng để rồi ngoảnh mặt làm ngơ trước tiếng nói của Chúa.... 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên Năm C: "Kêu Gọi Người Tội Lỗi"_Lm. Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh SDB
thu 6 tuan 13.jpgChúa Giêsu, Chúa của chúng ta, Ngài còn hơn gấp trăm ngàn lần vị thiền sư. Ngài nói: “Ta đến không phải để kêu gọi kẻ công chính nhưng đến để kêu gọi người tội lỗi”.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên Năm C: "NHỜ LÒNG TIN CỦA KẺ KHÁC"_ Xuân Hạ, OMI
thu 5 tuan XIII TN C.jpgNội dung Tin mừng hôm nay diễn tả rằng, có một nhóm người khiêng một kẻ bại liệt đến trước mặt Đức Giêsu. Đức Giêsu thấy lòng tin của họ nên đã chữa lành cho người bại liệt.
Thứ Tư Tuần XIII Thường Niên Năm C: "ĐÁ TẢNG HỘI THÁNH"_Nt. Maria Anh Thư, OP
le ngay 29.6.jpgHôm nay phụng vụ mừng kính hai thánh tông đồ Phêrô - Phaolô mang một ý nghĩa đặc biệt. Hai vị xuất thân trong hai hoàn cảnh khác nhau nhưng có cùng nhiệt huyết tông đồ. Sau khi Chúa Giêsu về trời, thánh Phêrô lên đường đi khắp các nơi để truyền giáo (Cv 9,32) và cuối đời đã xin được đóng đinh ngược để minh chứng cho tình yêu dành cho Thiên Chúa


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|