Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 13

Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
T7 T13 TN.jpgĐối với Thiên Chúa, cũ và mới không phải là vấn đề thời gian nhưng ở lòng yêu mến. Chúa Giêsu đã đến giải thoát chúng ta khỏi sự trói buộc cũ kỹ của thói hư tật xấu và tội lỗi. Xin cho chúng ta được biến đổi nên những người biết lắng nghe những gợi hứng của Chúa Thánh Thần mà có thái độ sống đạo linh hoạt, phù hợp với chân lý đức tin và đạo hiếu con người. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên_Lm Antôn Maria Vũ Quốc Thịnh
T7, TUẦN 13 TN.jpgTrên bước đường theo Ngài, Chúa Giêsu không chấp nhận bất cứ thỏa hiệp nào nơi người môn đệ: “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình”. Nếu chính bản thân mà còn phải từ bỏ, thì huống chi những gì thuộc về thế gian. Thái độ dứt khoát này được Chúa Giêsu làm nổi bật trong cách xử thế của Ngài đối với một số những luật lệ Cựu ước. 
Suy niệm Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên_Tân Quang
T6 T13 TN.jpgHôm nay, Đức Giê-su đích thân gọi mời Mát-thêu để ông được theo Người. Và đáp lại lời mời gọi chân thành đó là ông đã đứng dậy bước đi theo Chúa. Cái bước đi đó là cả một sự thay đổi tột độ của ông. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
T5 T13 TN.jpgBài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giêsu chữa lành cho một người bất toại. Người bất toại này được nhiều người nhà đưa đến cùng Chúa Giêsu với lòng tin tưởng: Chúa sẽ thương cứu chữa cho anh khỏi bất toại từ nhiều năm rồi. 
Suy niệm Lời Chúa Lễ Thánh Phêrô và Phaolô_Lm. Đan Vinh - HSTM
pherro-phaolo.jpgSau khi Si-mon đại diện cho Nhóm Mười Hai khẳng định Người là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống, ông đã được khen là có phúc, được đổi tên thành Phê-rô và được hứa xây Hội Thánh trên nền tảng đức tin mà ông vừa tuyên xưng, tiên báo Hội Thánh ấy sẽ trường tồn, bất chấp ma quỷ chống phá.
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Thánh Phêrô Và Phaolô_Nt. Maria Trần Thị Thu Trang, OP
pherro-phaolo.jpgQuả thật Thiên Chúa thích vẽ đường thẳng bằng những nét cong, bởi Người là Đấng giàu Lòng Thương Xót và hằng ban phát ân phúc của Người cách quảng đại và nhưng không. Điều đó nhắc nhở chúng ta một niềm xác tín: Không bao giờ được nghi ngờ vào tình yêu mà Thiên Chúa dành cho chúng ta. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XIII Thường Niên_Nt. Têrêsa Nguyễn Thị Kim Tuyến, OP
T3 T13 TN.jpgBài Tin Mừng cho chúng ta thấy, chính các môn đệ là người đã đi theo Đức Giê-su lên thuyền. Nhưng việc đi theo hình như chỉ có bên ngoài chứ cõi lòng vẫn chưa hoàn toàn đi theo.
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên_Lm Giuse Phạm Hoàng Vũ
T2 T13 TN.jpgCuộc sống vốn được làm nên từ những lựa chọn. Và chọn lựa nào cũng đi kèm với sự hy sinh hoặc từ bỏ. Có những chọn lựa thật dễ dàng vì không quá hệ trọng và vì thế sự hy sinh hoặc từ bỏ cũng không quá đau đớn hoặc lớn lao. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên_Lm Giuse Đỗ Đức Trí
CN 13 TN (2).jpgTin Mừng hôm nay cho thấy những thái độ phải có khi muốn trở thành môn đệ của Đức Giêsu. Thánh Luca cho biết: “Khi tới ngày Đức Giêsu được rước lên trời, Người nhất quyết đi lên Giêrusalem.” Khi nói đến hành trình lên Giêrusalem, Tin Mừng muốn nói đến việc Chúa Giêsu bước vào hành trình thập giá, chịu đau khổ, chịu chết rồi sau đó Người sẽ phục sinh trong vinh quang.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên_Lm Đan Vinh - HSTM

CN 13 TN.jpgKhi theo Chúa, các môn đệ phải từ bỏ tình cảm gia đình, bỏ nghề đánh cá biển để làm nghề chài lưới các linh hồn; Theo Chúa đòi chúng ta phải bỏ đi cái tôi ích kỷ, chấp nhận những lao nhọc thất bại trong cuộc sống, như lời Chúa Giê-su : “Ai muốn theo tôi, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình hằng ngày mà theo” (Lc 9,23).

Suy niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên - Nt. Maria Nguyễn Thị Anh Thư, OP
gọi Matthew.jpgYêu là cho đi, là chấp nhận tất cả, là phục vụ và dấn thân. Trên thập giá, Chúa Giêsu định nghĩa về tình yêu là hy sinh cả mạng sống mình. Khi yêu, con người ta mở lòng ra đón nhận tất cả. Hãy yêu nhau vì yêu chứ đừng vì sắc đẹp, tiền bạc hay danh vọng. Yêu nhau vì yêu chứ đừng yêu vì được yêu lại. Đừng chỉ trao tặng nhau những đồ vật quý giá mà hãy đem tình yêu hiến dâng cho nhau. Ngày nào chúng ta không sống chữ yêu, ngày đó trôi đi một cách vô nghĩa. Ơn gọi đích thực của Kitô hữu là sống chữ yêu cho trọn vẹn, nếu ngày nào ta không sống yêu thương ngày đó ta đánh mất ơn gọi của mình.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XIII Mùa Thường niên - Nt. Kim Luyến SSS
thu-4-tuan-13.jpgCuộc đời chúng ta phải nghiệm thấy niềm vui, vì Thiên Chúa luôn ở với chúng ta và Người vẫn cứu chúng ta trong mọi khoảnh khắc cho dù chúng ta không biết. Ở đời, tuy chúng ta có gặp nhiều đau khổ, nhưng trong ánh sáng đức tin, chúng ta sẽ nhận ra: Thiên Chúa thấu hiểu và Người không bỏ rơi chúng ta. Người luôn chọn phần tốt nhất cho chúng ta. 
Suy niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần XIII Thường Niên - Lm J.P
unnamed.jpg
Đức Giêsu muốn người môn đệ không bám víu vào của cải, không bám víu vào tình cảm riêng tư, không quá quyến luyến với quá khứ… thì không nhằm gì hơn đó là theo gương Người để vâng phục thánh ý Thiên Chúa Cha, để phục vụ tha nhân được tốt hơn. 
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên B - Lm Đan Vinh HHTM
Jesus-Heals-Jairus-Daughter.jpg
Đức tin là một nhân đức quan trọng nhất giúp chúng ta đặt trọn niềm tín thác cậy trông vào tình thương quan phòng và quyền năng vô biên của Chúa Giê-su. Mỗi khi gặp những điều khó khăn trái ý, hay khi đối diện với những vấn đề  vượt quá sức tự nhiên của mình.
Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên B - Lm Giuse Đỗ Đức Trí
19122018_162609.jpg
Thiên Chúa là Đấng cầm quyền sinh tử, Ngài không tạo ra cái chết, vì Ngài là sự sống, nơi Ngài chỉ có sự sống mà thôi. Kẻ tạo ra cái chết chính là ma quỷ, kẻ gây ra đau khổ cho con người chính là tội lỗi.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên-Lm Duy Khang
T7T13.jpgXin Chúa cho chúng con cởi bỏ con người cũ và bước đi vào con dường mới, để chúng con có một trái tim mới, biết tôn thờ, ca tụng tình thương của Chúa, và biết xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XIII Thường Niên LỄ THÁNH TÔMA TÔNG ĐỒ- Tam Thái
T6T13.jpgMỗi khi nhắc đến Thánh Tôma Tông đồ, chúng ta hay có tư tưởng, đây là vị Tông đồ cứng lòng, “có thấy mới tin”. Nhưng thực ra, khi nhìn toàn bộ những trang Kinh Thánh nói về ngài, thì chúng ta sẽ thấy ngài thuộc mẫu người “không chấp nhận lối mòn” trong cách sống, trong suy nghĩ, để tìm ra được cách tốt nhất đi theo Thầy Giêsu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XIII Thường Niên-Nt. M. Anh Thư, OP
T5T13.jpegLạy Chúa Giêsu là Đấng giàu lòng thương xót, xin cho chúng con biết tin tưởng vào quyền năng và ơn chữa lành của Chúa. Mỗi lần gặp thất bại đau khổ trên đường đời, xin cho chúng con biết có Chúa hằng nâng đỡ ủi an. 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XIII Thường Niên Năm A- Lm Giuse Đỗ Đức Trí
cn13qn.jpegChúng ta được mời gọi đón nhận chính Chúa Giêsu vào trong cuộc sống của mình qua việc lắng nghe Lời Chúa và rước Mình Thánh Chúa. Đón nhận Chúa vào tâm hồn và gia đình, không phải như một tấm hình treo trong nhà, mà là để cho Chúa trở thành người thân, thành ruột thịt trong gia đình, để cho Ngài cùng chia sẻ với chuyện vui buồn cuộc sống của chúng ta.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XIII Thường Niên- Lm Antôn Nguyễn Cao Siêu, SJ
t7t13qn.jpgKitô hữu được định nghĩa là những người luôn sống trong niềm vui, bất chấp những bách hại và giá phải trả để làm môn đệ Đức Giêsu. Chàng rể đã bị đem đi, nhưng Chàng rể vẫn đang ở lại (Mt 28, 20). Bầu khí của tiệc cưới và rượu mới vẫn là bầu khí của mọi cộng đoàn Kitô hữu hôm nay.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 5 6 Sau >> Cuối >>|