Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 9

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IX Thường Niên - Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

thu 7 tuan IX.jpgLòng biết ơn và tình yêu mến ấy thúc đẩy bà tín thác mọi sự nơi Chúa, hiến dâng cho Chúa tất cả những gì bà có để nuôi thân. Tôi, bạn, anh chị và quý vị có phản ứng gì về hành vi dâng hiến vô tư này của bà? Nếu trong hoàn cảnh của bà, chúng ta có lựa chọn nào?

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
THỨ SÁU IX TN.jpgTrong các bài Tin Mừng của những ngày vừa qua, thánh sử Mác-cô kể lại những nhóm người khác nhau (Pha-ri-sêu, Hê-rô-đê, Xa-đốc và kinh sư) thay phiên nhau đến chất vấn Đức Giê-su về những vấn đề thuộc bình diện xã hội (đóng thuế), niềm tin (sự sống lại) và về các điều răn (điều răn đứng đầu). Họ đặt câu hỏi không phải để đi tìm ánh sáng Chân Lý, nhưng là để « Người phải lỡ lời mà mắc bẫy ! » (c. 13).
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IX Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
ĐIỀU RĂN TRỌNG NHẤT.jpgLạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết đặt Chúa trên hết mọi sự, Chúa chính là “ưu tiên số một”, là đối tượng của cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con biết yêu thương người thân cận bằng trái tim của Chúa, một trái tim luôn đong đầy tình yêu thương, sẵn sàng đánh đổi cả mạng sống để cứu chuộc chúng con. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IX Thường Niên - Lm. Ant. Nguyễn Cao Siêu SJ.

thứ 4 tuan IX.jpgKhi được hỏi về cuộc sống mai hậu, Đức Khổng Tử đã trả lời đại khái như sau: chuyện đời này còn chưa nắm hết, nói gì đến chuyện đời sau. Nhưng chuyện đời sau vẫn là thao thức muôn thuở của con người.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IX Thường Niên - Nt Anna Kim Luyến SSS
thu 3 tuan IX.jpgCuộc đời chúng ta thụ ơn Thiên Chúa quá nhiều, nhưng chúng ta có biết tạ ơn và tôn vinh Người không ? Đại dịch Covid-19 đang hoành hành, chúng ta có tận dụng những giây phút trong ngày để cầu nguyện với Chúa và làm nhiều việc lành phúc đức không ? 
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Lễ Chúa Ba Ngôi - Lm. Giuse Đỗ Đức Trí
CBN1.jpgChúng ta không chỉ tuyên xưng mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi, nhưng điều quan trọng là để cho Thiên Chúa Ba Ngôi hiện diện và hoạt động trong tâm hồn mình. Thiên Chúa Ba Ngôi ban cho ta Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến, do đó chúng ta được mời gọi sống các nhân đức này mỗi ngày trong suốt cuộc đời. 
Suy Niệm Lời Chúa Lễ Chúa Ba Ngôi - LM ĐAN VINH - HHTM
CHÚA BA NGÔI.jpgNgười ta thường ví Chúa Ba Ngôi giống như một gia đình với ba Ngôi vị là Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Ba Ngôi yêu thương nhau là khuôn mẫu cho các thành viên trong gia đình tín hữu và tình yêu vị tha mở rộng đến hết mọi người. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IX Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan IX.jpgLời của Đức Giê-su chứa đựng hai lời cảnh báo đụng chạm sâu xa đến cách sống của chúng ta trong tương quan với người khác và với chính Chúa. Trước hết, đó là sự không tương hợp giữa việc đọc kinh cầu nguyện và tương quan của chúng ta với các “bà góa”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IX Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan IX.jpgTheo gương Chúa Giêsu: Yêu người như yêu Chúa. Yêu như Chúa yêu. Đó là ta đã làm theo ý muốn của Chúa: “Các con hãy yêu thương nhau”. Vì, “Yêu thương là chu toàn lề luật!”

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IX Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 4 tuan IX.jpgLạy Chúa Giêsu, giàu sang, danh vọng, khoái lạc là những điều hấp dẫn chúng con. Chúng trói buộc chúng con và không cho chúng con tự do ngước lên cao để sống cho những giá trị tốt đẹp hơn.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 3 tuan IX.jpgDưới ánh sáng của Lời Chúa, chúng ta tin rằng, trên hết mọi điều luật là luật yêu thương. Vì yêu thương loài người, Thiên Chúa đã ban Con Một Người như quà tặng tình yêu vô giá dành cho nhân loại. Chúa Giêsu đã dùng tình yêu để xóa bỏ hận thù; dùng sự thật sự thiện để đẩy lui sự xấu và cái ác; dùng cái chết để khơi nguồn sự sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IX Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2 tuan IX.jpegDụ ngôn “Những Tá Điền Vườn Nho” của Đức Giê-su mời gọi chúng ta đọc lại lịch sử cứu độ, và dưới ánh sáng của lịch sử cứu độ, đọc lại lịch sử nhân loại và lịch sử đời mình, không phải để nhận ra “công trình của Sự Dữ”, nhưng để nhận ra “CÔNG TRÌNH CỦA THIÊN CHÚA”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IX Thường Niên- Tam Thái
maria03.jpgSau lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, phụng vụ Giáo Hội mừng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria, nhằm giúp các kitô hữu hiểu được một tình yêu xuyên suốt, và trọn vẹn của Thiên Chúa Ba Ngôi, thể hiện qua Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vẹn Sạch Đức Trinh Nữ Maria.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên- LM ĐAN VINH - HHTM
LE THANH TAM.jpgChúa Giê-su đã nói về lửa yêu mến của Người: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!” (Lc 12: 49). Ngọn lửa yêu thương của Chúa cần được bùng cháy lên trong tâm hồn các tín hữu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên- Maria Phương Trâm
THU 6 TUAN IX TNB.jpgLần giở lại những trang Tin mừng, ta có thể nhìn thấy tình yêu thương của Đức Giêsu luôn được thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc và với mọi thành phần khác nhau. Đó là khi Ngài yêu thương và trìu mến đối với các tội nhân và bệnh nhân; lúc Ngài chạnh lòng thương trước đám đông đang đói khát… 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu  4 tuần IX TNA.jpgà những Kitô hữu, chúng ta được tham dự vào sự sống vĩnh cửu của Thiên Chúa với điều kiện chúng ta phải tin và sống niềm tin ấy. Thiên Chúa đã đặt để trong tâm hồn mỗi người chúng ta khát vọng sống và sống vĩnh cửu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IX Thường Niên_NT Anna Kim Luyến SSS
thu 2 tuan 9 tn.jpgLạy Chúa Giêsu, cho dù con người có liên minh chống lại Chúa nhưng Thiên Chúa vẫn luôn chiến thắng,đó là sức mạnh chúng con trông cậy Chúa. Xin cho chúng con biết khiêm tốn cảm nhận quyền năng và tình yêu Chúa vẫn bao phủ cuộc đời chúng con, để chúng con biết sống tốt đạo, đẹp đời, hầu Nước Chúa được hiển trị bây giờ và mãi mãi
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IX Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2 tuan 9 tn.jpgDụ ngôn “Những Tá Điền Vườn Nho” của Đức Giê-su mời gọi chúng ta đọc lại lịch sử cứu độ, và dưới ánh sáng của lịch sử cứu độ, đọc lại lịch sử nhân loại và lịch sử đời mình, không phải để nhận ra “công trình của Sự Dữ”, nhưng để nhận ra “CÔNG TRÌNH CỦA THIÊN CHÚA”.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IX Thường Niên Năm B Lễ Mình Máu Thánh Chúa-LM ĐAN VINH - HHTM
LE MMT.jpgĐức Giê-su lập bí tích Thánh Thể trong bữa Tiệc ly là tiệc Chiên Vượt Qua của đạo Do thái, trước khi Người hiến thân chịu tử nạn và phục sinh, hầu thiết lập một Giao ước Mới để giao hòa nhân loại với Thiên Chúa và ban ơn cứu độ cho loài người thay thế Giao ước Cũ thời Mô-sê.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IX Thường Niên Năm B Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
Minh-Thanh.jpg“Hãy cầm lấy mà ăn, cầm lấy mà uống” là ước mong, là lời mời gọi của Chúa Giêsu. Hãy đáp trả lời mời gọi này bằng tình yêu mến dành cho Chúa. Yêu mến bằng cách tin tưởng đặt trọn cuộc sống mình cho Chúa.


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 4 Sau >> Cuối >>|