Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 1-12 > Tuần 9

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IX Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 7 tuan IX.jpgLời của Đức Giê-su chứa đựng hai lời cảnh báo đụng chạm sâu xa đến cách sống của chúng ta trong tương quan với người khác và với chính Chúa. Trước hết, đó là sự không tương hợp giữa việc đọc kinh cầu nguyện và tương quan của chúng ta với các “bà góa”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IX Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang
thu 5 tuan IX.jpgTheo gương Chúa Giêsu: Yêu người như yêu Chúa. Yêu như Chúa yêu. Đó là ta đã làm theo ý muốn của Chúa: “Các con hãy yêu thương nhau”. Vì, “Yêu thương là chu toàn lề luật!”

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IX Thường Niên_Lm. Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J.
thứ 4 tuan IX.jpgLạy Chúa Giêsu, giàu sang, danh vọng, khoái lạc là những điều hấp dẫn chúng con. Chúng trói buộc chúng con và không cho chúng con tự do ngước lên cao để sống cho những giá trị tốt đẹp hơn.

Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu 3 tuan IX.jpgDưới ánh sáng của Lời Chúa, chúng ta tin rằng, trên hết mọi điều luật là luật yêu thương. Vì yêu thương loài người, Thiên Chúa đã ban Con Một Người như quà tặng tình yêu vô giá dành cho nhân loại. Chúa Giêsu đã dùng tình yêu để xóa bỏ hận thù; dùng sự thật sự thiện để đẩy lui sự xấu và cái ác; dùng cái chết để khơi nguồn sự sống.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IX Thường Niên_Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2 tuan IX.jpegDụ ngôn “Những Tá Điền Vườn Nho” của Đức Giê-su mời gọi chúng ta đọc lại lịch sử cứu độ, và dưới ánh sáng của lịch sử cứu độ, đọc lại lịch sử nhân loại và lịch sử đời mình, không phải để nhận ra “công trình của Sự Dữ”, nhưng để nhận ra “CÔNG TRÌNH CỦA THIÊN CHÚA”.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IX Thường Niên- Tam Thái
maria03.jpgSau lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, phụng vụ Giáo Hội mừng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Maria, nhằm giúp các kitô hữu hiểu được một tình yêu xuyên suốt, và trọn vẹn của Thiên Chúa Ba Ngôi, thể hiện qua Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vẹn Sạch Đức Trinh Nữ Maria.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên- LM ĐAN VINH - HHTM
LE THANH TAM.jpgChúa Giê-su đã nói về lửa yêu mến của Người: “Thầy đã đến ném lửa vào mặt đất, và Thầy những ước mong phải chi lửa ấy đã bùng lên!” (Lc 12: 49). Ngọn lửa yêu thương của Chúa cần được bùng cháy lên trong tâm hồn các tín hữu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên- Maria Phương Trâm
THU 6 TUAN IX TNB.jpgLần giở lại những trang Tin mừng, ta có thể nhìn thấy tình yêu thương của Đức Giêsu luôn được thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc và với mọi thành phần khác nhau. Đó là khi Ngài yêu thương và trìu mến đối với các tội nhân và bệnh nhân; lúc Ngài chạnh lòng thương trước đám đông đang đói khát… 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IX Thường Niên_Nt. M. Anh Thư, OP
thu  4 tuần IX TNA.jpgà những Kitô hữu, chúng ta được tham dự vào sự sống vĩnh cửu của Thiên Chúa với điều kiện chúng ta phải tin và sống niềm tin ấy. Thiên Chúa đã đặt để trong tâm hồn mỗi người chúng ta khát vọng sống và sống vĩnh cửu.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IX Thường Niên_NT Anna Kim Luyến SSS
thu 2 tuan 9 tn.jpgLạy Chúa Giêsu, cho dù con người có liên minh chống lại Chúa nhưng Thiên Chúa vẫn luôn chiến thắng,đó là sức mạnh chúng con trông cậy Chúa. Xin cho chúng con biết khiêm tốn cảm nhận quyền năng và tình yêu Chúa vẫn bao phủ cuộc đời chúng con, để chúng con biết sống tốt đạo, đẹp đời, hầu Nước Chúa được hiển trị bây giờ và mãi mãi
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Hai Tuần IX Thường Niên-Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
thu 2 tuan 9 tn.jpgDụ ngôn “Những Tá Điền Vườn Nho” của Đức Giê-su mời gọi chúng ta đọc lại lịch sử cứu độ, và dưới ánh sáng của lịch sử cứu độ, đọc lại lịch sử nhân loại và lịch sử đời mình, không phải để nhận ra “công trình của Sự Dữ”, nhưng để nhận ra “CÔNG TRÌNH CỦA THIÊN CHÚA”.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IX Thường Niên Năm B Lễ Mình Máu Thánh Chúa-LM ĐAN VINH - HHTM
LE MMT.jpgĐức Giê-su lập bí tích Thánh Thể trong bữa Tiệc ly là tiệc Chiên Vượt Qua của đạo Do thái, trước khi Người hiến thân chịu tử nạn và phục sinh, hầu thiết lập một Giao ước Mới để giao hòa nhân loại với Thiên Chúa và ban ơn cứu độ cho loài người thay thế Giao ước Cũ thời Mô-sê.
Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật IX Thường Niên Năm B Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
Minh-Thanh.jpg“Hãy cầm lấy mà ăn, cầm lấy mà uống” là ước mong, là lời mời gọi của Chúa Giêsu. Hãy đáp trả lời mời gọi này bằng tình yêu mến dành cho Chúa. Yêu mến bằng cách tin tưởng đặt trọn cuộc sống mình cho Chúa.
Suy Niệm Lời Thứ Ba Tuần XI Quanh Năm A_Lm. Giuse Nguyễn Duy Khang.
thu 3 tuan XI.jpgMuốn làm được điều này đòi hỏi mỗi người can đảm gột rửa những tội lỗi, xóa tan tính ích kỷ để được biến đổi thành một con người mới: con người của Lòng Thương Xót Chúa. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần X Thường Niên Năm A_Lm. Mi-ca-e Vũ An Lộc
thu 5 tuan X.jpgKi-tô giáo là đạo của yêu thương. Đức Ki-tô là mẫu gương và chuẩn mực của sự yêu thương ấy. Vì yêu thương nhân loại lỗi lầm, Ngài đã từ bỏ trời cao, xuống trần, làm người, sống kiếp phàm nhân, chỉ trừ tội lỗi, để yêu thương, để đón nhận và nâng con người sa ngã đứng lên, cho con người gọi Ngài là Cha và nhân loại này gọi nhau là anh chị em, cũng như được hưởng trọn niềm tin yêu và nâng đỡ từ Cha. 
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần IX Thương Niên A: BÀ GÓA VÀ NHỮNG KINH SƯ-Nt. M. Anh Thư, OP
fhgj.jpgTrong làng nọ, thầy Hy-lê nổi tiếng là người có lòng đạo đức thương người. Một hôm thầy Hy-lê nói với vợ: - Hôm nay, tôi có mời một vị khách trong thành phố đến ăn trưa với gia đình chúng ta, bà hãy làm một bữa thật ngon để thiết đãi vị khách ấy...
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần IX Thường Niên_Lm. Paul Nguyen Nguyen
thu 6 tunaIX.jpgLạy Chúa Giêsu, con thấy mỗi một người đều có chiều sâu kín ẩn mà mắt thường không thể nào nhận ra được. Giữa chúng con với nhau, hằng ngày chúng con nhìn thấy nhau và sát cánh bên nhau, nhưng chúng con cũng chẳng hiểu hết về nhau.
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần IX Thường Niên_Lm. Giuse Nguyễn Ngọc Quốc Huy.
thu 5 tuan IX.png“Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.”
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần IX Thường Niên_Lm. J.P
thứ 4 tuan IX.jpgLạy Chúa, xin giúp chúng con biết yêu mến Kinh Thánh và mở rộng tâm trí chúng con hiểu rõ Lời Chúa. Lạy Thiên Chúa của kẻ sống, xin dạy chúng con yêu mến sự sống đời đời
Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần IX Quanh Năm_Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng.
thu 3 tuan IX.jpgLạy Chúa Giêsu chí khí và khôn ngoan, tạ ơn Chúa đã cho con những phút quý báu ở bên Chúa, xin cho con học nơi Chúa sự điềm tĩnh, kiên cường và dứt khoát trong sứ vụ loan báo Lời. 


|<< Đầu << Trước [1] 2 3 Sau >> Cuối >>|