Trang Chủ > Suy Niệm > Thường Niên 13-25 > Tuần 22

CHÚA CÚI XUỐNG GẦN TÔI

t4 tuần 22.jpg

Đức Giêsu cúi xuống gần bà, ra lệnh cho cơn sốt, và cơn sốt biến mất” (Lc 4, 39a)

1. Đọc trình thuật Tin Mừng hôm nay trong bối cảnh dịch Covid diễn biến nghiêm trọng, hẳn trong tôi, bạn, anh chị và quý vị thấy mình như được tăng cường đức tin và được bồi thêm đức cậy. Thật vậy, hình ảnh Chúa Giêsu cúi xuống gần bà mẹ vợ ông Phêrô và chữa lành bà đã thật sự chạm đến trái tim đang thổn thức, âu lo và hoang mang của nhiều người chúng ta giữa đại dịch này. Ngoài ra, ta cũng có thể hình dung Chúa Giêsu tiếp tục cúi xuống để đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa lành họ.

Rồi hẳn cũng sẽ có thêm chút hy vọng, thêm chút cậy trông và thêm chút bình an nơi các bệnh nhân, cách riêng bệnh nhân Covid, và người thân, nếu họ được nghe Tin Mừng hôm nay.

2. Cảm nhận ấy sẽ giúp ta dừng lại lâu hơn để chiêm ngắm Chúa Giêsu nhân từ và quyền năng được mô tả trong trình thuật. Ngài đi vào nhà ông Phêrô với bước chân thân tình, Ngài bước những bước cảm thông để tới bên giường người bệnh và cúi xuống gần bà, Ngài di chuyển trong cảm thương để ân cần đặt tay chữa lành từng người đau yếu mắc đủ thứ bệnh hoạn.

Phải nói rằng, Chúa Giêsu cũng đang cúi xuống trên tôi, bạn, anh chị và quý vị. Ngài cũng đang có mặt trong các bệnh viện dã chiến để cúi xuống, thật gần và thật yêu, bên các bệnh nhân, các nhân viên y tế và các y bác sĩ. Chúa đang cúi xuống gần quê hương chúng ta, trên Sài Gòn, Bình Dương, Biên Hòa,... Chúa thấu cảm những giọt lệ, những lắng lo, sợ hãi và cả nỗi thất vọng nơi mỗi người. Chúa đang chữa chúng ta, theo cách của Chúa, mà đôi khi ta chưa nhận ra, chưa hiểu được.

3. Bước chân Chúa Giêsu được điều khiển bởi con tim quyền năng giàu lòng thương xót của Ngài. Bước chân ấy có sức thu hút bà mẹ vợ ông Phêrô, khiến bà cũng bước đi không chỉ như một người vừa được chữa lành, mà còn như một người phục vụ, đem niềm vui cho Chúa và các môn đệ của Ngài.

Chúa Giêsu cũng đang nhắc gợi và mời gọi mỗi người: con đã được chữa lành, hãy trỗi dậy, đi đến với anh chị em con và phục vụ họ. Là tông đồ giáo dân, huynh trưởng, giáo lý viên hay tác viên Tin Mừng, tôi có nhận ra Chúa đang chữa lành tôi? Có nghe được Chúa đang mời gọi tôi cũng hãy bước đi và cúi xuống gần tha nhân để chia sẻ, nâng đỡ và phục vụ họ?

4. Lạy Chúa Giêsu quyền năng và yêu thương, xin cúi xuống thật gần để chữa con khỏi căn bệnh con đang mắc phải; xin cũng dạy con biết sẵn lòng trỗi dậy và bước đi, rồi học nơi Chúa cách cúi xuống gần tha nhân để chia sẻ, nâng đỡ và phục vụ họ. Amen.

Nt. Anna Têrêxa Thiên Hoàng, O.P.

Dòng Đa Minh Thánh Tâm


Các bài viết mới hơn
     Suy niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên - Lm. Tam Thái
     Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần XXII - Mùa Thường Niên - Lm. Duy Khang

Các bài viết cũ hơn
     Suy niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường niên B - Lm. Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên B - Lm Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên - Lm Giuse Nguyễn Văn Lộc
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên - Lm.J.P
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên - Lm. Duy Khang
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Tư Tuần XXII Thường Niên - Lm.Tam Thái.
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Ba Tuần XXII Thường Niên - Nt. M. Anh Thư, OP
     Suy Niệm Lời Chúa Chúa Nhật Tuần XXII Thường Niên Năm A-Lm.Giuse Đỗ Đức Trí
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Bảy Tuần XXII Thường Niên- Lm.J.P
     Suy Niệm Lời Chúa Thứ Sáu Tuần XXII Thường Niên- MM TÂN, SJ