Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Phận Xuân Lộc

Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli Thăm Giáo Xứ Bắc Hải

duc tong.jpg

Lúc 5 giờ chiều ngày Chúa Nhật 10/5/2015, Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam, ghé thăm Cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Bắc Hải, hạt Hố Nai, Giáo phận Xuân Lộc.

Quả là một ngày hồng phúc lớn lao đối với Cộng Đoàn Dân Chúa Bắc Hải, ngày kỷ niệm tròn 3 năm Cung Hiến Thánh Đường và Bàn Thờ Giáo Xứ, ngày giáo xứ Hân Hoan Chào Mừng Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli. Và cùng đi với Đức Tổng, có Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Phụ tá Giáo phận, Đức Ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú.

Từ 4g30 chiều, mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ và các em thiếu nhi 17 giáo xứ trong hạt Hố Nai cùng với Cha xứ, Cha phó, Thầy xứ và Quý chức Ban hành giáo, giáo xứ Bắc Hải đã tập trung tại sân nhà thờ hân hoan chào đón Đức TGM Leopoldo Girelli. Và đúng 5 giờ, Ngài đến trong tiếng chuông giáo đường vang xa, hòa với tràng pháo tay rộn ràng hân hoan của mọi người, tiếng chào mừng phát ra từ máy phóng thanh, tiếng trống ầm ầm vang dội một góc trời, nói lên niềm vui của mọi người được hiệp thông với Đức Thánh Cha qua vị đặc sứ của Ngài.

Từ em bé đến cụ già, mọi người được tận mắt nhìn thấy vị Đại diện của Đức Thánh Cha Phanxico. Được quỳ xuống hôn kính nhẫn trên bàn tay của Ngài, đoàn con Dân Chúa Bắc Hải lòng tràn ngập vui sướng biết bao.

Sau ít phút trong nhà thờ, viếng Chúa Giesu Thánh Thể, Đức Tổng tiến vào xứ đường.

Trong bài chào mừng Đại diện Tòa Thánh, Cha chánh xứ Bắc Hải Đaminh Bùi Văn Án, kiêm Quản hạt Hố Nai đã nói lên sự quan tâm đầy yêu thương của Đức Thánh Cha Phanxicsô và Tòa Thánh thông qua ánh mắt đầy nhân từ của Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli.

Trong trò chuyện với Quý chức Ban hành giáo, Đức TGM khuyên mọi người hãy can đảm sống Đức Tin. Ngài nhắn nhủ: “hãy tích cực cộng tác với cha xứ, với tất cả mọi người, làm cho giáo xứ mỗi ngày một phát triển hơn về đời sống đức tin”.

Tiếp đến, Đức TGM gặp gỡ các em thiếu nhi của 17 giáo xứ trong hạt Hố Nai.

Trong trò chuyện với các em. Đức Tổng dí dỏm chia sẻ với các em bằng những hình ảnh cụ thể gần gũi, như : bóng mát của cây to đến tình yêu thương sinh thành dưỡng dục của Người Mẹ trong gia đình đến hình ảnh Người Mẹ của mọi người là Đức Maria, Mẹ Chúa Giesu, và cụ thể là Hội Thánh, một Người Mẹ của các Kito hữu, và Ngài khuyên các em “hãy yêu mến Chúa Giesu Thánh Thể, năng kết hiệp mật thiết với Chúa, nhất là sống đời chứng nhân để có thể đưa Chúa đến với các em thiếu nhi, với mọi người trong môi trường sống của mình”.

Trong bài giảng lễ, Đức TGM chia sẻ nội dung bài Tin Mừng Ga 15, 9-17 hôm nay. "Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình". Và ngài khuyên mọi người “Trong Phúc âm hôm nay chính Chúa Giêsu dạy ta làm sao để được ở lại trong tình yêu Chúa: Nếu anh em giữ các điều răn của Thầy, anh em sẽ ở trong tình yêu của Thầy. Tuân giữ các điều răn của Chúa là loại bỏ những chướng ngại vật trong tâm hồn là tội lỗi và các thứ tính mê nết xấu. Tuân giữ các điều răn của Chúa là tuân theo thánh ý Chúa, sống theo đường lối Chúa, đó là khởi điểm của mối liên hệ mật thiết với Chúa. Cảm nghiệm được thế nào là ở lại trong tình yêu và tình bạn với Chúa, ta sẽ cảm thấy vui sống đức tin. Nếu lỡ phạm tội làm mất sự bình an, ta lại ao ước muốn trở về sống trong tình yêu và tình bạn với Chúa”.

Trước khi kết lễ, vị Đại diện Ban hành giáo lên dâng lời cảm ơn Đức TGM Đại diện Đức Thánh Cha tại Việt Nam. Cảm ơn Đức Cha Giuse, Đức Ông Vinh Sơn, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý cộng đoàn hiện diện. Tiếp đến là cộng đoàn Dân Chúa Bắc Hải dâng lên Đức Tổng, Đức Cha và Đức Ông những bó hoa tươi thắm hòa với tràng pháo tay vang dội của cộng đoàn.

Sau khi nhận phép lành Tòa Thánh, mọi người hướng về Mẹ Maria đồng thanh ca vang hát tôn vinh Mẹ, và dâng lên Mẹ Hội Thánh, dâng lên Mẹ giáo phận, giáo xứ và nhất là các gia đình, tất cả mọi người được sống trọn niềm tín thác, tin yêu nơi Mẹ Maria.

Trước khi dùng cơm tối tại hội trường giáo xứ, Đức TGM Leopoldo Girelli chụp hình chung với Đức Cha Phụ tá Giuse, Đức Ông Vinh sơn, Cha xứ, Cha phó, Thầy xứ và quý chức Ban hành giáo và các em Thiếu nhi.

Chuyến viếng thăm đã diễn ra trong tình nghĩa cha con. Qua cuộc trò chuyện ngắn, qua bài giảng trong thánh lễ, qua trả lời các câu hỏi của các em thiếu nhi, Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli đã để lại một ấn tượng tốt đẹp nơi đoàn con Giáo xứ Bắc Hải, và đoàn Thiếu nhi hạt Hố Nai.

Truyền Thông Bắc Hải

 

 

 

 

 

 

 


Các bài viết mới hơn
     Lời Chủ Chăn Gp. Xuân Lộc tháng 03-2022: Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành
     Thư mục vụ Giáo phận Xuân Lộc tháng 01-2022_ Đức Cha: Gioan Đỗ Văn Ngân
     Giáo Phận Xuân Lộc Khai Mạc Thượng Hội Đồng Giám Mục XVI tại địa phương cấp Giáo phận - Nt. Teresa Ngọc Lễ, O.P
     Lời Chủ Chăn Tháng 12 - 2021: Nguyện Cầu… Những ‘Bản Diệu Ca’
     Giáo phận Xuân Lộc: Thư chung về chương trình mục vụ năm phụng vụ 2021 – 2022
     Lịch Phụng vụ tháng 8 - 2021
     Lời Chủ Chăn Tháng 8-2021
     Thư Chung của Đức Cha Giáo phận gửi đến Quý Cha trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tái bùng phát
     Thông báo của TGM trước tình hình nhiều nơi phải phong tỏa
     Sắc lệnh phân tách giáo hạt Xuân Lộc thành Giáo hạt Long Khánh và Giáo hạt Gia Ray

Các bài viết cũ hơn
     Hồng ân Kim Khánh Linh mục Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ. Truyền Thông Hạt Hố Nai
     TRỰC TUYẾN THÁNH LỄ MỪNG KIM KHÁNH LINH MỤC- ĐỨC GIÁM MỤC PHÊRÔ TRẦN ĐÌNH TỨ (CHỦ TỊCH ỦY BAN PHỤNG TỰ, HỘI ĐỒNG GMVN)
     GIÁO HỌ VINH SƠN MỪNG THÁNH QUAN THẦY VICENTE. Tin : Giuse Khổng Hữu Nguồn
     THÁNH LỄ TRUYỀN DẦU TẠI GIÁO PHẬN XUÂN LỘC. Giuse Khổng Hữu Nguồn
     ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ HẠT HỐ NAI – CHÚA NHẬT LỄ LÁ. Tin, ảnh: Ban truyền Thông Hạt Hố Nai
     HỌP MẶT TRUYỀN THỐNG GIỚI TRẺ BÌNH KHÁNH. Giuse Khổng Hữu Nguồn
     MỪNG ĐẠI LỄ ACIES HẠT HỐ NAI. Ban TT Bắc Hải
     Ngày Hành Hương Tĩnh Tâm Dành Cho Giới Doanh Nhân Tiểu Thương. Ban TT Hạt Hố Nai
     GIỚI GIA TRƯỞNG GIÁO XỨ BẮC HẢI MỪNG LỄ BỔN MẠNG THÁNH GIUSE. Truyền Thông Bắc Hải
     VIDEO THÁNH LỄ TẠ ƠN MỪNG NGỌC KHÁNH GIÁO XỨ HÀ NỘI - CÁC NGÀY HÀNH HƯƠNG VỚI ƠN TOÀN XÁ TRONG NĂM THÁNH TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ HÀ NỘI