Trang Chủ > Tin Giáo Hội > Giáo Hội Toàn Cầu

Các Giám mục Anh phản đối phân biệt đối xử với người khuyết tật

khuyet tat.jpeg

Các Giám mục Anh và xứ Wales phản đối lệnh “Không hồi sức tim phổi” cho người khuyết tật nếu họ bị bệnh nặng do nhiễm virus corona, khẳng định rằng điều này “gây sốc” và “không thể chấp nhận được”.

Theo một báo cáo gần đây của Ủy ban về Chất lượng Chăm sóc (CQC), cơ quan quản lý độc lập quốc gia về chăm sóc sức khỏe và xã hội, trong đợt thứ hai của đại dịch COVID-19, các bác sĩ nhận được lệnh “Không hồi sức tim phổi” cho người khuyết tật nếu họ bị bệnh nặng do nhiễm virus đại dịch.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm thứ Ba, Đức cha Richard Moth, Chủ tịch Ủy ban về Công bằng Xã hội của Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales, cho biết các Giám mục “rất đau buồn” trước tin này, coi việc ban hành các lệnh như vậy là “hoàn toàn không thể chấp nhận được và vô đạo đức”.

“Vào thời điểm chúng ta đang đặt rất nhiều hy vọng vào việc triển khai hiệu quả chương trình tiêm chủng, thì thật là sốc khi biết những người khuyết tật đang trở thành nạn nhân của phân biệt đối xử như vậy”, Đức cha Chủ tịch nói và nhắc lại rằng “mọi sự sống con người đều được Thiên Chúa ban cho phẩm giá như nhau từ khi thụ thai cho đến khi chết tự nhiên. Giá trị con người không bao giờ được xác định bởi tình trạng sức khoẻ tinh thần hoặc năng lực của chúng ta. Không được phân biệt đối xử như vậy trong dịch vụ y tế của chúng ta”.

Sau đó, trích lời của Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức cha nhấn mạnh rằng: “Nếu chúng ta tước đi quyền sống của những người yếu đuối nhất trong chúng ta, thì làm sao chúng ta có thể bảo đảm chúng ta sẽ tôn trọng quyền của người khác một cách hiệu quả”.

Đức cha Richard Moth cũng nhắc lại lời kêu gọi của các Giám mục Công giáo Anh và xứ Wales vào tháng 4/2020 về việc tiếp cận điều trị và các quyết định về việc chăm sóc người bệnh: luôn tập trung vào các nhu cầu cụ thể của cá nhân, và mỗi quyết định phải liên can chặt chẽ và rõ ràng với người bệnh và người thân của họ.

Ở phần kết của bản tuyên bố, Chủ tịch Ủy ban về Công bằng Xã hội của Hội đồng Giám mục Anh và xứ Wales cho biết, các Giám mục tiếp tục cầu nguyện cho đại dịch mau chấm dứt, cho quyền tiếp cận điều trị bình đẳng và tập trung, và cho những người đang dấn thân không mệt mỏi ở tuyến đầu chống đại dịch.

Ngọc Yến - Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2021-02/giam-muc-anh-phan-doi-phan-biet-khuyet-tat.html


Các bài viết mới hơn
     ĐTC nhìn nhận nhân đức anh hùng của 3 nữ tu truyền giáo chết vì dịch Ebola ở Congo - Hồng Thuỷ Vatican News

Các bài viết cũ hơn
     Giáo hội năm châu sống Mùa Chay - Ngọc Yến Vatican News
     Chặng Đàng Thánh Giá trực tuyến tại Thánh Địa - Ngọc Yến _ Vatican News
     Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích quy định cử hành Tuần Thánh 2021 - Ngọc Yến _ Vatican News
     Nhân tuần tĩnh tâm của Đức Thánh Cha và giáo triều Roma - Giuse Trần Đức Anh O.P
     Chad. Ngân hàng Ngũ cốc - Tác giả: J.L.
     Kinh Truyền Tin 14/2: Xin cho con thoát ra khỏi sự cô lập chính mình - Văn Yên, SJ - Vatican News
     Các Giám mục Pháp lo ngại lệnh phong tỏa liên tục ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ - Ngọc Yến - Vatican News
     Ngày Thế Giới cầu nguyện và suy tư chống nạn buôn người lần VII - G. Trần Đức Anh OP
     Tòa Thánh cảnh báo tình trạng nghèo đói gia tăng tại các nước kém phát triển - Hồng Thuỷ - Vatica News
     Cầu nguyện trực tuyến Ngày Thế giới cầu nguyện chống nạn buôn người - Ngọc Yến - Vatican News